blog banner canavi blog banner canavi

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh vị trí bán hàng

Để vượt qua vòng phỏng vấn vị trí bán hàng thành công, bạn cần giới thiệu bản thân một cách xuất sắc. Tuy nhiên, bạn mắc kẹt khi chuẩn bị bài giới thiệu bản thân cho buổi phỏng vấn xin việc tiếng Anh sắp tới. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh vị trí bán hàng.

Mục đích của việc giới thiệu bản thân

cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh
Mục đích của việc giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn

Giới thiệu bản thân là một trong những yêu cầu quen thuộc nhà tuyển dụng sẽ đề nghị trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh, đặc biệt là vị trí bán hàng - vị trí yêu cầu cao về khả năng giao tiếp.

Mục đích của việc giới thiệu này là để:

 • Thể hiện được kỹ năng, thành tích của bạn.

 • Giới thiệu cho người phỏng vấn về kỹ năng giao tiếp và sự phù hợp của bạn đối với vị trí bán hàng.

 • Thể hiện được sự nghiêm túc, nhiệt tình của bạn đối với công việc.

Cách giới thiệu bản thân hiệu quả

cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh
Cách giới thiệu bản thân hiệu quả

Theo Canavi.com, cách giới thiệu bản thân hiệu quả bằng tiếng Anh phải thỏa mãn các tiêu chí sau:

 • Ngắn gọn, rõ ràng.

 • Thể hiện sự cam kết.

 • Thể hiện được khả năng làm việc và sự nhiệt tình của bạn.

 • Sử dụng đúng ngữ pháp và từ vựng.

Nếu thỏa mãn được các tiêu chí này, cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh của bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

5 cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh vị trí bán hàng

cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh
5 cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc tiếng Anh

Dưới đây là 5 cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh dành cho phỏng vấn vị trí bán hàng:

 • 1/ I have high earnings expectations and confidence in my abilities, the ability to work hard to overcome challenges and obstacles to success./ Tôi có kỳ vọng về thu nhập cao và tự tin vào khả năng của mình, khả năng làm việc chăm chỉ để vượt qua các thách thức và trở ngại để thành công.

 • 2/ I’m a person who understand the value of listening to the client and customer service. Its are essential to performance and customer satisfaction./ Tôi là một người thấu hiểu giá trị của việc lắng nghe khách hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chúng là cần thiết đối với hiệu quả công việc và sự hài lòng của khách hàng.

 • 3/ I always take responsibility for my actions. Mistakes should be owned and learned from instead of covering up or passing blame onto others./ Tôi luôn luôn nhận trách nhiệm cho những hành động của bản thân. Các sai lầm nên được nhận và học hỏi thay vì che đậy hoặc đổ lỗi cho người khác.

 • 4/ I’m Lan and I have 2 years of sales experiences in the cosmetics industry. I’m able to work independently and autonomously. I always try my best to meet the job qualifications and goals./ Tôi là Lan và tôi có 2 năm kinh nghiệm bán hàng trong ngành mỹ phẩm. Tôi có thể làm việc độc lập và tự chủ. Tôi thường xuyên cố gắng hết sức mình để đáp ứng yêu cầu và mục tiêu công việc.

 • 5/ I have confidence in my skills to convince customers to buy the products or services of the company. I’m the best salesman in 2018 in my last company and I believe that I could help the entire organization excel if you hire me./ Tôi tự tin vào những kỹ năng của tôi để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ công ty. Tôi là người bán hàng tốt nhất năm 2018 tại công ty cũ của tôi và tôi tin rằng tôi có thể giúp toàn bộ công ty vượt trội nếu anh/chị thuê tôi.

Trên đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh vị trí bán hàng. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> 7 kỹ năng nổi bật trong hồ sơ xin việc vị trí bán hàng
>> Các mẫu CV xin việc dành cho vị trí nhân viên bán hàng
>> Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc làm dành cho nhân viên bán hàng

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018