blog banner canavi blog banner canavi

Cách giới thiệu bản thân khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại Đà Nẵng

Khi phỏng vấn, không ít nhà tuyển dụng sử dụng những lời giới thiệu của bạn để đặt các câu hỏi tiếp theo. Vậy làm cách nào để giới thiệu bản thân khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại Đà Nẵng hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cách giới thiệu bản thân hoàn hảo khi phỏng vấn xin việc lễ tân văn phòng tại Đà Nẵng.

Nội dung nhất định phải có khi giới thiệu bản thân

tuyển lễ tân văn phòng tại Đà Nẵng
Nội dung nhất định phải có khi giới thiệu bản thân

Khi bắt đầu phỏng vấn ứng tuyển lễ tân văn phòng tại Đà Nẵng, phần giới thiệu bản thân của bạn cần đảm bảo các nội dung sau

 • Họ tên

 • Bằng cấp

 • Tóm tắt kinh nghiệm nổi bật liên quan đến vị trí lễ tân văn phòng kèm theo thành tích (nếu có).

 • Tóm tắt về kỹ năng phù hợp với vị trí lễ tân

 • Mục tiêu nghề nghiệp gắn với vị trí lễ tân văn phòng đang ứng tuyển.

Một số lưu ý khi tiến hành giới thiệu bản thân

tuyển lễ tân văn phòng tại Đà Nẵng
Một số lưu ý khi tiến hành giới thiệu bản thân

Để có cách giới thiệu bản thân thật hoàn hảo khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại Đà Nẵng, các ứng viên cần lưu ý một số điểm sau:

 • Hãy ngồi đối diện với người phỏng vấn khi tiến hành giới thiệu.

 • Nếu người phỏng vấn muốn bắt tay, hãy đáp lại họ bằng một cái bắt tay vững vàng.

 • Khi giới thiệu hãy trình bày một cách rõ ràng, tự tin với âm lượng vừa đủ.

 • Không cúi mặt khi giới thiệu.

 • Xưng hô một cách tôn trọng với người phỏng vấn: anh/chị hoặc cô/chú theo độ tuổi.

 • Cảm ơn người phỏng vấn đã lắng nghe khi kết thúc giới thiệu.

 • Luyện tập trước ít nhất 1 tiếng có thể giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn. Bạn có thể tự luyện tập trước gương hoặc nhờ bạn bè, người thân luyện tập cùng.

 • Chú ý không ngồi trước khi người phỏng vấn ngồi hoặc trước khi người phỏng vấn mời bạn ngồi.

 • Chú ý đến cử chỉ của người phỏng vấn khi thực hiện giới thiệu. Nếu họ không tập trung, bạn có thể ngừng giới thiệu trong chốc lát và bắt đầu trở lại khi người phỏng vấn chú tâm đến đoạn giới thiệu.

 • Duy trì phần giới thiệu khoảng 3 - 5 phút. Không dài dòng lan man.

Mẫu giới thiệu bản thân khi ứng tuyển vị trí lễ tân văn phòng tại Đà Nẵng

tuyển lễ tân văn phòng tại Đà Nẵng
Mẫu giới thiệu bản thân khi ứng tuyển vị trí lễ tân văn phòng tại Đà Nẵng

Sau đây là mẫu giới thiệu bản thân cho các ứng viên ứng tuyển lễ tân văn phòng tại Đà Nẵng tham khảo.

Mẫu 1: “Xin chào anh/chị. Em xin tự giới thiệu, em tên là …. Em tốt nghiệp loại Khá/Giỏi/Xuất sắc chuyên ngành …. tại trường đại học ….. Em có kinh nghiệm 6 tháng tại vị trí lễ tân văn phòng tại công ty Hồng Bàng. Khi làm việc tại đây, em được bình chọn là lễ tân xuất sắc nhất quý I năm 2019. Bằng kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng tiếng Anh lưu loát, em tự tin bản thân mình có thể đảm nhận được vị trí lễ tân văn phòng tại quý công ty. Mục tiêu dự định của em chính là 2 năm tới sẽ trở thành lễ tân văn phòng chuyên nghiệp và hướng tới trở thành trưởng bộ phận lễ tân của quý công ty”.

Mẫu 2: “Xin chào anh/chị. Em tên là …. Em tốt nghiệp trường đại học …. Em đã làm việc được 1 năm tại công ty truyền thông Hoa Sen với vị trí lễ tân văn phòng. Ngoài ra, em có kinh nghiệm 6 tháng làm việc tại vị trí lễ tân khách sạn Ánh Sáng. Trong thời gian làm việc lễ tân tại Hoa Sen và Ánh Sáng, em đã học được kỹ năng giao tiếp với khách hàng trực tiếp và qua điện thoại cũng như kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian hiệu quả. Em tự tin có thể đảm nhận mọi công việc và nhiệm vụ vị trí lễ tân văn phòng tại công ty anh/chị. Em tin rằng cơ hội làm việc tại quý công ty sẽ giúp em có thể vận dụng được các kỹ năng và kinh nghiệm em có vào công việc cũng như ngày càng thăng tiến để trở thành trưởng nhóm lễ tân trong tương lai”.

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp các ứng viên ứng tuyển lễ tân văn phòng tại Đà Nẵng có thể giới thiệu bản thân một cách xuất sắc và ghi điểm với nhà tuyển dụng. Nếu có bất kỳ khó khăn nào, hãy liên lạc với các chuyên gia Canavi để được giúp đỡ. Hẹn gặp lại.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích