blog banner canavi blog banner canavi

Cách giữ chân nhân viên giỏi: Không được tính toán với người tài

Tiền bạc là một trong những vấn đề hết sức nhạy cảm. Nhiều nhà tuyển dụng tiếc hùi hụi chỉ vì để lạc mất một người tài bởi kết quả thương lượng tiền lương cũng như phúc lợi khác không thành công. Vậy cách giữ chân nhân viên giỏi là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Sự có mặt của một nhân viên giỏi trong công ty của bạn có thể khiến lợi nhuận tăng gấp 2,3 lần so với trước kia. Do vậy, mức lương mà bạn đề nghị trả cho họ cũng phải dựa theo những đóng góp mà nhân viên đó mang lại chứ không phải phụ thuộc vào mức giá chung của thị trường lao động nhé!

Ngày nay, số lượng người đi tìm việc nhiều không kể hết, nhưng những người tài chỉ đếm trên đầu ngón tay. Là một người làm nhân sự, bạn sẽ phải nhận 2 trách nghiệm cùng một lúc: Một là, đem người tài về cho công ty, hai là chịu trách nghiệm về chất lượng của người đó. Do vậy, bạn càng phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi việc trước khi thương lượng về mức lương với người tài theo 2 bước sau. Đây cũng là cách giữ chân nhân viên giỏi mà chúng tôi cần bạn phải ghi nhớ.

Cách giữ chân nhân viên giỏi: Không được tính toán với người tài
Làm sao để giữ chân nhân viên giỏi?

Bước 1: Tìm hiểu thật nhiều thông tin, xem trên thị trường lao động thì công việc đó được đánh giá như thế nào, mức lương là bao nhiêu.

Bước 2: Suy nghĩ thật kỹ và xem mức lương bạn có thể trả cho người đó là bao nhiêu. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng, giá thị trường luôn là mức tối thiểu. Nhiều người thường nói rằng, mức lương không quan trọng, không phải là động lực thúc đẩy chính nhưng nó vẫn là yếu tố thuộc “top” đầu khi bạn muốn giữ chân người tài.

Nếu muốn tuyển nhân viên giỏi đang làm việc cho một công ty khác, bạn phải trả lương cao hơn ít nhất 10% so với mức lương hiện tại của ứng viên. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc định một mức giá cụ thể, bạn có thể hỏi ứng viên rằng: “Ở vị trí này, bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” và “Vì sao bạn lại đề nghị mức lương đó?”

Khi ngồi lại và thương lượng về mức lương, các ứng viên thường nghĩ đến hai xu hướng. Một là mức lương lý tưởng mà họ mong muốn có được (Thường thì mức này cao hơn rất nhiều so với số tiền lương mà họ đã từng nhận được trước đây). Hai là, mức lương thực tế họ hy vọng có được (Mức lương này thông thường là cao hơn giá thị trường một chút). Và nhiệm vụ của bạn lúc này chính là xác định được mức lương thực tế này.

Không chỉ mức lương, một số phúc lợi khác cũng là một trong những yếu tố thu hút nhân tài. Các khoản phúc lợi được nhiều người quan tâm nhất như: Bảo hiểm y tế, thời gian làm việc tự do, có xe đưa đón, những kỳ nghỉ thoải mái…tất cả có thể bù đắp cho một mức lương khởi điểm tương đối thấp. Hãy nhớ phải nhấn mạnh những điểm này khi thương lượng. 2-3 tháng đầu sẽ là thời gian thử việc, hãy cố gắng làm hết sức mình, nếu người quản lý hài lòng, lúc này mới đề cập đến việc tăng lương.

Cách giữ chân nhân viên giỏi: Không được tính toán với người tài
Tăng thù lao dần dần theo kết quả công việc của nhân viên

Một ông sếp doanh nghiệp kể về sự trải nghiệm của bản thân. Ông ta trả một mức lương khá thấp cho một cô nhân viên, kèm theo với đó là đề nghị và thỏa thuận sẽ xem xét lại mức lương ấy sau 3 tháng thử việc. Cô ta bắt đầu công việc vào thứ Hai và ông sếp đã tăng lương cho cô vào ngày thứ Ba bởi cô đã thể hiện được năng lực xuất sắc. Ông sếp đó nói rằng, ông ta chưa bao giờ hối hận về quyết định ấy.

Nếu là chủ doanh nghiệp thông minh và bản lĩnh, có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ ngần ngại trả lương hậu hĩnh cho người tài. Hãy biết cách giữ chân nhân viên giỏi, nhất là trên thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay bạn nhé. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018