blog banner canavi

Cách gửi cv qua mail để không bị loại khỏi vòng gửi xe và chinh phục nhà tuyển dụng?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Hiện tại em mới ra trường và đang đi xin việc làm. Kênh tuyển dụng mà em thường sử dụng là Facebook, ở đây có rất nhiều công việc phù hợp với khả năng của em. Vừa rồi, có một công ty chủ động liên hệ với em, họ yêu cầu em gửi CV qua email cho họ. Tuy nhiên, em lại chưa biết cách gửi cv qua mail như thế nào? Chuyên mục có thể giúp em không ạ? (Thanh Hương – Hà Nội)

Giải đáp thắc mắc

Chào bạn Thanh Hương!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi về cách gửi cv qua mail của bạn Hương. Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay, thời đại công nghệ thông tin phát triển vô cùng mạnh mẽ, hầu hết nhà tuyển dụng nhận CV của ứng viên qua email. Đây được xem là lời chào, cách gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Thế nhưng, nhiều bạn trẻ lại không hiểu rõ điều này dẫn đến việc gửi email một cách cẩu thả, thiếu nghiêm túc làm mất đi cơ hội của bản thân. Cùng Canavi lưu ý về những cách gửi cv qua mail dưới đây để có 1 email hoàn hảo nhất.

Cách gửi cv qua mail để không bị loại khỏi vòng gửi xe và chinh phục nhà tuyển dụng?1

Hầu hết nhà tuyển dụng nhận CV của ứng viên qua email

1. Địa chỉ email và tên người gửi

Đây là ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng. Bạn tuyệt đối không được sử dụng những địa chỉ email không trang trọng như ngocngech@gmail.com, gacon@gmail.com... Những kiểu email này sẽ khiến nhà tuyển dụng có cảm giác ứng viên không nghiêm túc. Hãy dùng địa chỉ email gắn liền với tên của bạn như: nguyenvantrungtt@gmail.com. Ngoài ra thì đối với tên của người gửi, bạn cũng nên để cả họ và tên, đặc biệt là viết hoa chữ cái đầu.

2. Tiêu đề

Nhà tuyển dụng luôn bận rộn, họ không thể đọc hết được những email gửi đến trong ngày mà sẽ ưu tiên xem đâu là những email quan trọng nhất. Đáng chú ý là họ sẽ dựa vào tiêu đề của email đó. Do vậy, đừng quên đặt tiêu đề cho email của bạn nhé! Nếu như nhà tuyển dụng không yêu cầu tiêu đề phải theo bất kỳ mẫu nào thì bạn có thể dùng cách nêu lên điểm mạnh của bản thân nhằm thu hút sự chú ý của người đọc. Ví dụ: Ứng tuyển quản lý Marketing – Trần Văn Hòa – MBA Đại học quốc gia Singapore.

Cách gửi cv qua mail để không bị loại khỏi vòng gửi xe và chinh phục nhà tuyển dụng?3

Đừng quên đặt tiêu đề cho email của bạn

3. Nội dung email

Đây được xem là phần quan trọng nhất trong cách gửi cv qua mail bởi sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào lại đánh giá cao ứng viên khi email của họ trống trơn hoặc có một vài câu nhạt nhẽo như: “Chào anh/chị. Dưới đây là CV của tôi”. Một email đầy đủ cần phải có những phần sau:

+ Lời chào

+ Giới thiệu sơ qua về bản thân

+ Qua đâu mà bạn biết đến công việc này

+ Ưu điểm và những thành tích nổi bật nhất của bạn

+ Lý do vì sao bạn lại ứng tuyển vào công ty

+ Lời chúc cuối thư

4/ Tài liệu đính kèm

Gửi CV qua email thì phần đính kèm tài liệu ở đây chắc chắn là bản CV của bạn rồi. Một chi tiết tuy nhỏ nhưng cực quan trọng đó là nên đặt tên file ngắn gọn, chuyên nghiệp. Việc này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng lưu trữ file, phân biệt email của bạn với người khác.

Cách gửi cv qua mail để không bị loại khỏi vòng gửi xe và chinh phục nhà tuyển dụng?4

Gửi CV qua email thì phần đính kèm tài liệu ở đây chắc chắn là bản CV của bạn rồi. Một chi tiết tuy nhỏ nhưng cực quan trọng đó là nên đặt tên file ngắn gọn, chuyên nghiệp

5/ Chữ ký

Cuối cùng là chữ ký, chữ ký sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Để tạo được chữ ký, bạn chỉ cần vào gmail rồi click vào phần cài đặt rồi đến mục chữ ký. Chữ ký của bạn nên bảo gồm tên, địa chỉ, số điện thoại để khi nhà tuyển dụng muốn liên lạc có thể gọi luôn.

Trên đây là một vài bí kíp nhỏ trong cách gửi cv qua mail giúp bạn nhanh chóng chinh phục được nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn Thanh Hương đã có thể tự viết email gửi CV. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019