blog banner canavi

Cách gửi cv qua mail để không bị loại khỏi vòng gửi xe và chinh phục nhà tuyển dụng?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Hiện tại em mới ra trường và đang đi xin việc làm. Kênh tuyển dụng mà em thường sử dụng là Facebook, ở đây có rất nhiều công việc phù hợp với khả năng của em. Vừa rồi, có một công ty chủ động liên hệ với em, họ yêu cầu em gửi CV qua email cho họ. Tuy nhiên, em lại chưa biết cách gửi cv qua mail như thế nào? Chuyên mục có thể giúp em không ạ? (Thanh Hương – Hà Nội)

Giải đáp thắc mắc

Chào bạn Thanh Hương!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi về cách gửi cv qua mail của bạn Hương. Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay, thời đại công nghệ thông tin phát triển vô cùng mạnh mẽ, hầu hết nhà tuyển dụng nhận CV của ứng viên qua email. Đây được xem là lời chào, cách gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Thế nhưng, nhiều bạn trẻ lại không hiểu rõ điều này dẫn đến việc gửi email một cách cẩu thả, thiếu nghiêm túc làm mất đi cơ hội của bản thân. Cùng Canavi lưu ý về những cách gửi cv qua mail dưới đây để có 1 email hoàn hảo nhất.

Cách gửi cv qua mail để không bị loại khỏi vòng gửi xe và chinh phục nhà tuyển dụng?1

Hầu hết nhà tuyển dụng nhận CV của ứng viên qua email

1. Địa chỉ email và tên người gửi

Đây là ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng. Bạn tuyệt đối không được sử dụng những địa chỉ email không trang trọng như ngocngech@gmail.com, gacon@gmail.com... Những kiểu email này sẽ khiến nhà tuyển dụng có cảm giác ứng viên không nghiêm túc. Hãy dùng địa chỉ email gắn liền với tên của bạn như: nguyenvantrungtt@gmail.com. Ngoài ra thì đối với tên của người gửi, bạn cũng nên để cả họ và tên, đặc biệt là viết hoa chữ cái đầu.

2. Tiêu đề

Nhà tuyển dụng luôn bận rộn, họ không thể đọc hết được những email gửi đến trong ngày mà sẽ ưu tiên xem đâu là những email quan trọng nhất. Đáng chú ý là họ sẽ dựa vào tiêu đề của email đó. Do vậy, đừng quên đặt tiêu đề cho email của bạn nhé! Nếu như nhà tuyển dụng không yêu cầu tiêu đề phải theo bất kỳ mẫu nào thì bạn có thể dùng cách nêu lên điểm mạnh của bản thân nhằm thu hút sự chú ý của người đọc. Ví dụ: Ứng tuyển quản lý Marketing – Trần Văn Hòa – MBA Đại học quốc gia Singapore.

Cách gửi cv qua mail để không bị loại khỏi vòng gửi xe và chinh phục nhà tuyển dụng?3

Đừng quên đặt tiêu đề cho email của bạn

3. Nội dung email

Đây được xem là phần quan trọng nhất trong cách gửi cv qua mail bởi sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào lại đánh giá cao ứng viên khi email của họ trống trơn hoặc có một vài câu nhạt nhẽo như: “Chào anh/chị. Dưới đây là CV của tôi”. Một email đầy đủ cần phải có những phần sau:

+ Lời chào

+ Giới thiệu sơ qua về bản thân

+ Qua đâu mà bạn biết đến công việc này

+ Ưu điểm và những thành tích nổi bật nhất của bạn

+ Lý do vì sao bạn lại ứng tuyển vào công ty

+ Lời chúc cuối thư

4/ Tài liệu đính kèm

Gửi CV qua email thì phần đính kèm tài liệu ở đây chắc chắn là bản CV của bạn rồi. Một chi tiết tuy nhỏ nhưng cực quan trọng đó là nên đặt tên file ngắn gọn, chuyên nghiệp. Việc này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng lưu trữ file, phân biệt email của bạn với người khác.

Cách gửi cv qua mail để không bị loại khỏi vòng gửi xe và chinh phục nhà tuyển dụng?4

Gửi CV qua email thì phần đính kèm tài liệu ở đây chắc chắn là bản CV của bạn rồi. Một chi tiết tuy nhỏ nhưng cực quan trọng đó là nên đặt tên file ngắn gọn, chuyên nghiệp

5/ Chữ ký

Cuối cùng là chữ ký, chữ ký sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Để tạo được chữ ký, bạn chỉ cần vào gmail rồi click vào phần cài đặt rồi đến mục chữ ký. Chữ ký của bạn nên bảo gồm tên, địa chỉ, số điện thoại để khi nhà tuyển dụng muốn liên lạc có thể gọi luôn.

Trên đây là một vài bí kíp nhỏ trong cách gửi cv qua mail giúp bạn nhanh chóng chinh phục được nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn Thanh Hương đã có thể tự viết email gửi CV. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

 

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về đời sống cũng cao hơn mức bình thường. Bạn đang muốn tìm một trung tâm môi giới việc làm để giúp mình đỡ vất vả hơn trong gia đình. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 trung tâm môi giới việc làm chất lượng, tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

 

Ngày nay, việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nguồn ứng viên kinh doanh khan hiếm hiện nay. Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm hồ sơ ứng viên qua bản CV xin việc.

Xem thêm

12/4/2019

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết cần phải bổ sung những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được để có cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

Ngày nay có không ít đơn vị, cơ quan tuyển dụng yêu cầu hồ sơ ứng viên phải có sơ yếu lý lịch tư pháp. Vậy loại giấy tờ này là gì? Thủ tục cấp ra sao? Chi phí thế nào….? Hôm nay, Canavi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Xem thêm

12/4/2019

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm

12/4/2019

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm

12/4/2019

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn.

Xem thêm

12/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá