blog banner canavi blog banner canavi

Cách gửi cv qua mail để không bị loại khỏi vòng gửi xe và chinh phục nhà tuyển dụng?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Hiện tại em mới ra trường và đang đi xin việc làm. Kênh tuyển dụng mà em thường sử dụng là Facebook, ở đây có rất nhiều công việc phù hợp với khả năng của em. Vừa rồi, có một công ty chủ động liên hệ với em, họ yêu cầu em gửi CV qua email cho họ. Tuy nhiên, em lại chưa biết cách gửi cv qua mail như thế nào? Chuyên mục có thể giúp em không ạ? (Thanh Hương – Hà Nội)

Giải đáp thắc mắc

Chào bạn Thanh Hương!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi về cách gửi cv qua mail của bạn Hương. Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay, thời đại công nghệ thông tin phát triển vô cùng mạnh mẽ, hầu hết nhà tuyển dụng nhận CV xin việc của ứng viên qua email. Đây được xem là lời chào, cách gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Thế nhưng, nhiều bạn trẻ lại không hiểu rõ điều này dẫn đến việc gửi email một cách cẩu thả, thiếu nghiêm túc làm mất đi cơ hội của bản thân. Cùng Canavi lưu ý về những cách gửi cv qua mail dưới đây để có 1 email hoàn hảo nhất.

Cách gửi cv qua mail để không bị loại khỏi vòng gửi xe và chinh phục nhà tuyển dụng?1

Hầu hết nhà tuyển dụng nhận CV của ứng viên qua email

1. Địa chỉ email và tên người gửi

Đây là ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng. Bạn tuyệt đối không được sử dụng những địa chỉ email không trang trọng như ngocngech@gmail.com, gacon@gmail.com... Những kiểu email này sẽ khiến nhà tuyển dụng có cảm giác ứng viên không nghiêm túc. Hãy dùng địa chỉ email gắn liền với tên của bạn như: nguyenvantrungtt@gmail.com. Ngoài ra thì đối với tên của người gửi, bạn cũng nên để cả họ và tên, đặc biệt là viết hoa chữ cái đầu.

2. Tiêu đề

Nhà tuyển dụng luôn bận rộn, họ không thể đọc hết được những email gửi đến trong ngày mà sẽ ưu tiên xem đâu là những email quan trọng nhất. Đáng chú ý là họ sẽ dựa vào tiêu đề của email đó. Do vậy, đừng quên đặt tiêu đề cho email của bạn nhé! Nếu như nhà tuyển dụng không yêu cầu tiêu đề phải theo bất kỳ mẫu nào thì bạn có thể dùng cách nêu lên điểm mạnh của bản thân nhằm thu hút sự chú ý của người đọc. Ví dụ: Ứng tuyển quản lý Marketing – Trần Văn Hòa – MBA Đại học quốc gia Singapore.

Cách gửi cv qua mail để không bị loại khỏi vòng gửi xe và chinh phục nhà tuyển dụng?3

Đừng quên đặt tiêu đề cho email của bạn

3. Nội dung email

Đây được xem là phần quan trọng nhất trong cách gửi cv qua mail bởi sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào lại đánh giá cao ứng viên khi email của họ trống trơn hoặc có một vài câu nhạt nhẽo như: “Chào anh/chị. Dưới đây là CV của tôi”. Một email đầy đủ cần phải có những phần sau:

+ Lời chào

+ Giới thiệu sơ qua về bản thân

+ Qua đâu mà bạn biết đến công việc này

+ Ưu điểm và những thành tích nổi bật nhất của bạn

+ Lý do vì sao bạn lại ứng tuyển vào công ty

+ Lời chúc cuối thư

4/ Tài liệu đính kèm

Gửi CV qua email thì phần đính kèm tài liệu ở đây chắc chắn là bản CV của bạn rồi. Một chi tiết tuy nhỏ nhưng cực quan trọng đó là nên đặt tên file ngắn gọn, chuyên nghiệp. Việc này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng lưu trữ file, phân biệt email của bạn với người khác.

Cách gửi cv qua mail để không bị loại khỏi vòng gửi xe và chinh phục nhà tuyển dụng?4

Gửi CV qua email thì phần đính kèm tài liệu ở đây chắc chắn là bản CV của bạn rồi. Một chi tiết tuy nhỏ nhưng cực quan trọng đó là nên đặt tên file ngắn gọn, chuyên nghiệp

5/ Chữ ký

Cuối cùng là chữ ký, chữ ký sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Để tạo được chữ ký, bạn chỉ cần vào gmail rồi click vào phần cài đặt rồi đến mục chữ ký. Chữ ký của bạn nên bảo gồm tên, địa chỉ, số điện thoại để khi nhà tuyển dụng muốn liên lạc có thể gọi luôn.

Trên đây là một vài bí kíp nhỏ trong cách gửi cv qua mail giúp bạn nhanh chóng chinh phục được nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn Thanh Hương đã có thể tự viết email gửi CV. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích