blog banner canavi

Cách làm cv xin việc: Làm thế nào để có một CV xin việc bắt mắt?

Kim Isaacs - chuyên gia về sơ yếu lý lịch Monster, cho biết: Những mẫu CV xin việc giống nhau sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán. Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn nên dành chút thời gian để tạo cho mình một CV riêng biệt”. Sự sáng tạo mà Kim Isaacs muốn nói ở đây không phải cách thức bạn thiết kế một CV mà ở chính nội dung của nó. Dưới đây là cách làm cv xin việc đơn giản nhưng hiệu quả dành cho bạn.

1. Chức danh công việc

Ở dưới tên của mình, bạn nên trình bày chức danh công việc để nhà tuyển dụng hiểu được vai trò và giá trị bạn mang lại cho tổ chức của họ. Đây có thể là chức danh công việc bạn đang ứng tuyển hoặc một chức danh thể hiện trình độ chuyên môn của bạn. Đây là cách đánh bóng hình ảnh chuyên nghiệp mà không phô trương.


Cho Nhà tuyển dụng thấy vị trí của bạn thông qua CV

2. Thể hiện những thành tựu trong sự nghiệp của bạn

Thể hiện những thành tựu trong phần kinh nghiệm làm việc để nhà tuyển dụng thấy bạn đã làm tăng giá trị như thế nào cho tổ chức của mình. Để nhà tuyển dụng bị thu hút bởi CV xin việc của mình, Kim Isaacs khuyên bạn nên thể hiện những thành công trong sự nghiệp và các kỹ năng độc đáo của mình trong phần tóm tắt nghề nghiệp ở đầu CV. Dưới đây là một ví dụ:

Tôi đã thực hiện các chiến lược bất động sản để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh, tài chính của công ty và hoàn thành chúng một cách xuất sắc. Những sáng kiến quan trọng của tôi đã làm giảm ngân sách hoạt động xuống 32 triệu đô la và góp phần tăng 550% cổ phần. Tôi được công nhận là một chuyên gia trong việc áp dụng các chính sách tài chính cho các quyết định quản lý tài sản.

Lưu ý trong cách làm cv ứng tuyển này: Hãy tóm tắt để làm nổi bật kết quả. Nó ấn tượng hơn nhiều so với việc thể hiện những gì mình đã làm. Nhà tuyển dụng muốn xem các thành thích của bạn và các con số cụ thể đã giúp ích rất nhiều.

3. Sử dụng biểu đồ, đồ thị và sơ đồ để làm nổi bật các dữ liệu quan trọng

Rất ít CV xin việc thoát khỏi những định dạng mẫu. Do đó, hãy làm cho CV của mình trở nên nổi bật hơn tất cả đó là kết hợp đồ họa vào bố cục. Có thể là biểu đồ đường minh họa hiệu suất bán hàng hay các biểu đồ cột so sánh trước và sau đều có tác dụng trong việc nhấn mạnh năng lực của bạn.


Sử dụng các công cụ một cách khoa học để CV trở nên nổi bật hơn

Tuy nhiên, có thể các hệ thống lọc CV không thể phân tích được các thông tin từ biểu đồ hay các đồ họa khác. Vậy nên, bạn nên lồng ghép các dữ liệu quan trọng vào trong phần thân của CV xin việc.

4. Thiết kế nổi bật

Cách viết cv xin việc này có thể hơi mạo hiểm nhưng nếu làm tốt, nó sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ. Cụ thể, hãy xem xét để thêm một vài màu sắc vào trong CV của mình, có thể là tiêu đề mục, có thể là chia CV thành từng khối,...Nếu có năng khiếu, hãy lấy ý tưởng từ màu sắc chủ đạo và cách thiết kế logo của nhà tuyển dụng.


CV có thiết kế tốt giúp bạn gây ấn tượng hơn với Nhà tuyển dụng

5. Font chữ hiện đại

Hãy biến cho CV của mình trở nên thật ấn tượng bằng cách lựa chọn một phông chữ hiện đại. Lauren Milligan, người sáng lập và giám đốc điều hành của Reus MayDay cho biết, Times New Roman đã không còn phù hợp nữa, thay vào đó, bạn nên sử dụng các phông chữ như Calibri, Arial.

Không những thế, các phông chữ này còn thân thiện với điều hành của các phần mềm sàng lọc CV và người đọc. Có nghĩa là, bạn nên tránh mọi thứ quá lạ mắt nếu không CV của bạn sẽ bị bỏ qua trong quá trình sàng lọc máy.

Như vậy, yếu tố thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một CV xin việc bắt mắt nhưng điều đó là chưa đủ. Điều nhà tuyển dụng quan tâm vẫn là những giá trị bạn sẽ tạo ra cho tổ chức của họ. Hãy làm nó trở nên nổi bật với những cách làm cv xin việc trên đây của chúng tôi nhé.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá