blog banner canavi

Cách làm cv xin việc: Làm thế nào để có một CV xin việc bắt mắt?

Kim Isaacs - chuyên gia về sơ yếu lý lịch Monster, cho biết: Những mẫu CV xin việc giống nhau sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán. Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn nên dành chút thời gian để tạo cho mình một CV riêng biệt”. Sự sáng tạo mà Kim Isaacs muốn nói ở đây không phải cách thức bạn thiết kế một CV mà ở chính nội dung của nó. Dưới đây là cách làm cv xin việc đơn giản nhưng hiệu quả dành cho bạn.

1. Chức danh công việc

Ở dưới tên của mình, bạn nên trình bày chức danh công việc để nhà tuyển dụng hiểu được vai trò và giá trị bạn mang lại cho tổ chức của họ. Đây có thể là chức danh công việc bạn đang ứng tuyển hoặc một chức danh thể hiện trình độ chuyên môn của bạn. Đây là cách đánh bóng hình ảnh chuyên nghiệp mà không phô trương.


Cho Nhà tuyển dụng thấy vị trí của bạn thông qua CV

2. Thể hiện những thành tựu trong sự nghiệp của bạn

Thể hiện những thành tựu trong phần kinh nghiệm làm việc để nhà tuyển dụng thấy bạn đã làm tăng giá trị như thế nào cho tổ chức của mình. Để nhà tuyển dụng bị thu hút bởi CV xin việc của mình, Kim Isaacs khuyên bạn nên thể hiện những thành công trong sự nghiệp và các kỹ năng độc đáo của mình trong phần tóm tắt nghề nghiệp ở đầu CV. Dưới đây là một ví dụ:

Tôi đã thực hiện các chiến lược bất động sản để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh, tài chính của công ty và hoàn thành chúng một cách xuất sắc. Những sáng kiến quan trọng của tôi đã làm giảm ngân sách hoạt động xuống 32 triệu đô la và góp phần tăng 550% cổ phần. Tôi được công nhận là một chuyên gia trong việc áp dụng các chính sách tài chính cho các quyết định quản lý tài sản.

Lưu ý trong cách làm cv ứng tuyển này: Hãy tóm tắt để làm nổi bật kết quả. Nó ấn tượng hơn nhiều so với việc thể hiện những gì mình đã làm. Nhà tuyển dụng muốn xem các thành thích của bạn và các con số cụ thể đã giúp ích rất nhiều.

3. Sử dụng biểu đồ, đồ thị và sơ đồ để làm nổi bật các dữ liệu quan trọng

Rất ít CV xin việc thoát khỏi những định dạng mẫu. Do đó, hãy làm cho CV của mình trở nên nổi bật hơn tất cả đó là kết hợp đồ họa vào bố cục. Có thể là biểu đồ đường minh họa hiệu suất bán hàng hay các biểu đồ cột so sánh trước và sau đều có tác dụng trong việc nhấn mạnh năng lực của bạn.


Sử dụng các công cụ một cách khoa học để CV trở nên nổi bật hơn

Tuy nhiên, có thể các hệ thống lọc CV không thể phân tích được các thông tin từ biểu đồ hay các đồ họa khác. Vậy nên, bạn nên lồng ghép các dữ liệu quan trọng vào trong phần thân của CV xin việc.

4. Thiết kế nổi bật

Cách viết cv xin việc này có thể hơi mạo hiểm nhưng nếu làm tốt, nó sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ. Cụ thể, hãy xem xét để thêm một vài màu sắc vào trong CV của mình, có thể là tiêu đề mục, có thể là chia CV thành từng khối,... Nếu có năng khiếu, hãy lấy ý tưởng từ màu sắc chủ đạo và cách thiết kế logo của nhà tuyển dụng.


CV có thiết kế tốt giúp bạn gây ấn tượng hơn với Nhà tuyển dụng

5. Font chữ hiện đại

Hãy biến cho CV của mình trở nên thật ấn tượng bằng cách lựa chọn một phông chữ hiện đại. Lauren Milligan, người sáng lập và giám đốc điều hành của Reus MayDay cho biết, Times New Roman đã không còn phù hợp nữa, thay vào đó, bạn nên sử dụng các phông chữ như Calibri, Arial.

Không những thế, các phông chữ này còn thân thiện với điều hành của các phần mềm sàng lọc CV và người đọc. Có nghĩa là, bạn nên tránh mọi thứ quá lạ mắt nếu không CV của bạn sẽ bị bỏ qua trong quá trình sàng lọc máy.

Như vậy, yếu tố thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một CV xin việc bắt mắt nhưng điều đó là chưa đủ. Điều nhà tuyển dụng quan tâm vẫn là những giá trị bạn sẽ tạo ra cho tổ chức của họ. Hãy làm nó trở nên nổi bật với những cách làm cv xin việc trên đây của chúng tôi nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá