blog banner canavi blog banner canavi

Cách làm cv xin việc: Làm thế nào để có một CV xin việc bắt mắt?

Kim Isaacs - chuyên gia về sơ yếu lý lịch Monster, cho biết: Những mẫu CV xin việc giống nhau sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán. Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn nên dành chút thời gian để tạo cho mình một CV riêng biệt”. Sự sáng tạo mà Kim Isaacs muốn nói ở đây không phải cách thức bạn thiết kế một CV mà ở chính nội dung của nó. Dưới đây là cách làm cv xin việc đơn giản nhưng hiệu quả dành cho bạn.

1. Chức danh công việc

Ở dưới tên của mình, bạn nên trình bày chức danh công việc để nhà tuyển dụng hiểu được vai trò và giá trị bạn mang lại cho tổ chức của họ. Đây có thể là chức danh công việc bạn đang ứng tuyển hoặc một chức danh thể hiện trình độ chuyên môn của bạn. Đây là cách đánh bóng hình ảnh chuyên nghiệp mà không phô trương.


Cho Nhà tuyển dụng thấy vị trí của bạn thông qua CV

2. Thể hiện những thành tựu trong sự nghiệp của bạn

Thể hiện những thành tựu trong phần kinh nghiệm làm việc để nhà tuyển dụng thấy bạn đã làm tăng giá trị như thế nào cho tổ chức của mình. Để nhà tuyển dụng bị thu hút bởi CV xin việc của mình, Kim Isaacs khuyên bạn nên thể hiện những thành công trong sự nghiệp và các kỹ năng độc đáo của mình trong phần tóm tắt nghề nghiệp ở đầu CV. Dưới đây là một ví dụ:

Tôi đã thực hiện các chiến lược bất động sản để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh, tài chính của công ty và hoàn thành chúng một cách xuất sắc. Những sáng kiến quan trọng của tôi đã làm giảm ngân sách hoạt động xuống 32 triệu đô la và góp phần tăng 550% cổ phần. Tôi được công nhận là một chuyên gia trong việc áp dụng các chính sách tài chính cho các quyết định quản lý tài sản.

Lưu ý trong cách làm cv ứng tuyển này: Hãy tóm tắt để làm nổi bật kết quả. Nó ấn tượng hơn nhiều so với việc thể hiện những gì mình đã làm. Nhà tuyển dụng muốn xem các thành thích của bạn và các con số cụ thể đã giúp ích rất nhiều.

3. Sử dụng biểu đồ, đồ thị và sơ đồ để làm nổi bật các dữ liệu quan trọng

Rất ít CV xin việc thoát khỏi những định dạng mẫu. Do đó, hãy làm cho CV của mình trở nên nổi bật hơn tất cả đó là kết hợp đồ họa vào bố cục. Có thể là biểu đồ đường minh họa hiệu suất bán hàng hay các biểu đồ cột so sánh trước và sau đều có tác dụng trong việc nhấn mạnh năng lực của bạn.


Sử dụng các công cụ một cách khoa học để CV trở nên nổi bật hơn

Tuy nhiên, có thể các hệ thống lọc CV không thể phân tích được các thông tin từ biểu đồ hay các đồ họa khác. Vậy nên, bạn nên lồng ghép các dữ liệu quan trọng vào trong phần thân của CV xin việc.

4. Thiết kế nổi bật

Cách viết cv xin việc này có thể hơi mạo hiểm nhưng nếu làm tốt, nó sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ. Cụ thể, hãy xem xét để thêm một vài màu sắc vào trong CV của mình, có thể là tiêu đề mục, có thể là chia CV thành từng khối,... Nếu có năng khiếu, hãy lấy ý tưởng từ màu sắc chủ đạo và cách thiết kế logo của nhà tuyển dụng.


CV có thiết kế tốt giúp bạn gây ấn tượng hơn với Nhà tuyển dụng

5. Font chữ hiện đại

Hãy biến cho CV của mình trở nên thật ấn tượng bằng cách lựa chọn một phông chữ hiện đại. Lauren Milligan, người sáng lập và giám đốc điều hành của Reus MayDay cho biết, Times New Roman đã không còn phù hợp nữa, thay vào đó, bạn nên sử dụng các phông chữ như Calibri, Arial.

Không những thế, các phông chữ này còn thân thiện với điều hành của các phần mềm sàng lọc CV và người đọc. Có nghĩa là, bạn nên tránh mọi thứ quá lạ mắt nếu không CV của bạn sẽ bị bỏ qua trong quá trình sàng lọc máy.

Như vậy, yếu tố thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một CV xin việc bắt mắt nhưng điều đó là chưa đủ. Điều nhà tuyển dụng quan tâm vẫn là những giá trị bạn sẽ tạo ra cho tổ chức của họ. Hãy làm nó trở nên nổi bật với những cách làm cv xin việc trên đây của chúng tôi nhé.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018