blog banner canavi blog banner canavi

Cách làm cv xin việc: Làm thế nào để có một CV xin việc bắt mắt?

Kim Isaacs - chuyên gia về sơ yếu lý lịch Monster, cho biết: Những mẫu CV xin việc giống nhau sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán. Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn nên dành chút thời gian để tạo cho mình một CV riêng biệt”. Sự sáng tạo mà Kim Isaacs muốn nói ở đây không phải cách thức bạn thiết kế một CV mà ở chính nội dung của nó. Dưới đây là cách làm cv xin việc đơn giản nhưng hiệu quả dành cho bạn.

1. Chức danh công việc

Ở dưới tên của mình, bạn nên trình bày chức danh công việc để nhà tuyển dụng hiểu được vai trò và giá trị bạn mang lại cho tổ chức của họ. Đây có thể là chức danh công việc bạn đang ứng tuyển hoặc một chức danh thể hiện trình độ chuyên môn của bạn. Đây là cách đánh bóng hình ảnh chuyên nghiệp mà không phô trương.


Cho Nhà tuyển dụng thấy vị trí của bạn thông qua CV

2. Thể hiện những thành tựu trong sự nghiệp của bạn

Thể hiện những thành tựu trong phần kinh nghiệm làm việc để nhà tuyển dụng thấy bạn đã làm tăng giá trị như thế nào cho tổ chức của mình. Để nhà tuyển dụng bị thu hút bởi CV xin việc của mình, Kim Isaacs khuyên bạn nên thể hiện những thành công trong sự nghiệp và các kỹ năng độc đáo của mình trong phần tóm tắt nghề nghiệp ở đầu CV. Dưới đây là một ví dụ:

Tôi đã thực hiện các chiến lược bất động sản để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh, tài chính của công ty và hoàn thành chúng một cách xuất sắc. Những sáng kiến quan trọng của tôi đã làm giảm ngân sách hoạt động xuống 32 triệu đô la và góp phần tăng 550% cổ phần. Tôi được công nhận là một chuyên gia trong việc áp dụng các chính sách tài chính cho các quyết định quản lý tài sản.

Lưu ý trong cách làm cv ứng tuyển này: Hãy tóm tắt để làm nổi bật kết quả. Nó ấn tượng hơn nhiều so với việc thể hiện những gì mình đã làm. Nhà tuyển dụng muốn xem các thành thích của bạn và các con số cụ thể đã giúp ích rất nhiều.

3. Sử dụng biểu đồ, đồ thị và sơ đồ để làm nổi bật các dữ liệu quan trọng

Rất ít CV xin việc thoát khỏi những định dạng mẫu. Do đó, hãy làm cho CV của mình trở nên nổi bật hơn tất cả đó là kết hợp đồ họa vào bố cục. Có thể là biểu đồ đường minh họa hiệu suất bán hàng hay các biểu đồ cột so sánh trước và sau đều có tác dụng trong việc nhấn mạnh năng lực của bạn.


Sử dụng các công cụ một cách khoa học để CV trở nên nổi bật hơn

Tuy nhiên, có thể các hệ thống lọc CV không thể phân tích được các thông tin từ biểu đồ hay các đồ họa khác. Vậy nên, bạn nên lồng ghép các dữ liệu quan trọng vào trong phần thân của CV xin việc.

4. Thiết kế nổi bật

Cách viết cv xin việc này có thể hơi mạo hiểm nhưng nếu làm tốt, nó sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ. Cụ thể, hãy xem xét để thêm một vài màu sắc vào trong CV của mình, có thể là tiêu đề mục, có thể là chia CV thành từng khối,... Nếu có năng khiếu, hãy lấy ý tưởng từ màu sắc chủ đạo và cách thiết kế logo của nhà tuyển dụng.


CV có thiết kế tốt giúp bạn gây ấn tượng hơn với Nhà tuyển dụng

5. Font chữ hiện đại

Hãy biến cho CV của mình trở nên thật ấn tượng bằng cách lựa chọn một phông chữ hiện đại. Lauren Milligan, người sáng lập và giám đốc điều hành của Reus MayDay cho biết, Times New Roman đã không còn phù hợp nữa, thay vào đó, bạn nên sử dụng các phông chữ như Calibri, Arial.

Không những thế, các phông chữ này còn thân thiện với điều hành của các phần mềm sàng lọc CV và người đọc. Có nghĩa là, bạn nên tránh mọi thứ quá lạ mắt nếu không CV của bạn sẽ bị bỏ qua trong quá trình sàng lọc máy.

Như vậy, yếu tố thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một CV xin việc bắt mắt nhưng điều đó là chưa đủ. Điều nhà tuyển dụng quan tâm vẫn là những giá trị bạn sẽ tạo ra cho tổ chức của họ. Hãy làm nó trở nên nổi bật với những cách làm cv xin việc trên đây của chúng tôi nhé.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích