blog banner canavi blog banner canavi

Cách lựa chọn hiệu quả công việc làm thêm cho dân văn phòng

Bạn là nhân viên văn phòng có thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập nhưng chưa biết lựa chọn công việc nào phù hợp, lương cao. Dưới đây là gợi ý của Canavi về cách lựa chọn và cách thức tìm kiếm công việc làm thêm cho dân văn phòng.

Cách lựa chọn công việc làm thêm hiệu quả

công việc làm thêm cho dân văn phòng
Cách lựa chọn công việc làm thêm hiệu quả

Để lựa chọn những công việc làm thêm cho dân văn phòng hiệu quả, bạn cần chú ý:

 • Tìm hiểu thông tin chi tiết mô tả và yêu cầu công việc.

 • Bạn có đáp ứng được công việc hay không: thời gian, công sức, khả năng.

 • Xem xét thu nhập đã tương xứng với thời gian, công sức bạn bỏ ra hay không.

 • Công việc có liên kết với công việc chính thức của bạn hay không

 • Việc làm thêm có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng, kiến thức phục vụ công việc chính thức hay không.

 • Bạn dự định làm việc trong bao lâu.

 • Việc làm này có làm được lâu dài hay không.

Tìm việc làm thêm cho dân văn phòng ở đâu?

công việc làm thêm cho dân văn phòng
Tìm việc làm thêm cho dân văn phòng ở đâu?

Để tìm được các công việc làm thêm cho dân văn phòng uy tín, bạn có thể tìm trên các website tuyển dụng. Ví dụ như Canavi.com. Tại Canavi, bạn có thể:

 • Lựa chọn được nhiều lĩnh vực.

 • Có nhiều vị trí công việc đa dạng.

 • Thông tin nhà tuyển dụng công khai, rõ ràng.

 • Kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên nhanh chóng.

 • Được hướng dẫn và tư vấn kỹ càng bởi đội ngũ chuyên nghiệp.

5 công việc làm thêm kiếm hàng triệu đồng mỗi tháng

Cộng tác viên viết bài tại nhà

Đây là công việc phù hợp cho những người có khả năng viết lách hoặc làm việc trong lĩnh vực viết. Ví dụ như: Copywriter, Content Marketing, Phóng viên, Biên tập viên … Công việc này không yêu cầu quá nhiều thời gian và công sức của mọi người. Bạn chỉ cần 2 - 3 tiếng buổi tối là đã có thể kiếm được 2 - 3 triệu đồng mỗi tháng. Thông qua công việc làm thêm cho dân văn phòng này, mọi người có thể trau dồi thêm về kỹ năng viết và những kỹ thuật cần có trong Marketing như kỹ thuật SEO website hay kỹ thuật quảng cáo Facebook …

Dịch tài liệu

công việc làm thêm cho dân văn phòng
Dân văn phòng có thể dịch tài liệu để kiếm thêm thu nhập

Công việc dịch tài liệu cũng là một trong những công việc làm thêm cho dân văn phòng phổ biến hiện nay. Những người có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ dễ dàng nhận được công việc này. Các ngôn ngữ đang được ưa chuộng gồm: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái ...

Thu nhập của dịch tài liệu cũng tương đối hấp dẫn. Một tối chỉ mất 2 - 3 tiếng, mọi người có thể kiếm từ 3 - 5 triệu đồng mỗi tháng. Không chỉ có thu nhập tốt, khả năng ngôn ngữ của bạn cũng tăng lên đáng kể nhờ tiếp xúc hàng ngày với ngoại ngữ.

Thiết kế ảnh

Dân văn phòng có khả năng sáng tạo và biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop, After Effect ... sẽ có thể lựa chọn việc làm thiết kế ảnh để làm thêm tại nhà. Công việc này có thu nhập khá hấp dẫn so với mặt bằng chung do đây là công việc yêu cầu tính sáng tạo cao và các công ty khó chi trả mức lương cao ngất ngưởng cho vị trí thiết kế chính thức. Chỉ mất từ 1 - 2 tiếng, công việc này có thể đem lại từ 4 - 6 triệu đồng mỗi tháng dành cho bạn.

Lập trình

công việc làm thêm cho dân văn phòng
Dân văn phòng có thể lập trình để kiếm thêm thu nhập

Hiện nay những người có khả năng sử dụng ngôn ngữ lập trình SQL, C++, PHP … có cơ hội việc làm thêm tại nhà cực kỳ hấp dẫn. Do công nghệ thông tin ngày càng phát triển, yêu cầu lập trình website, các ứng dụng game … ngày càng nhiều. Trong khi đó nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu này vẫn có thiếu. Vì vậy, nếu là người có khả năng lập trình ổn, bạn hoàn toàn có thể chọn công việc này trở thành việc làm thêm tại nhà. Mỗi tháng mỗi người có thể kiếm được gần chục triệu đồng với 3 - 4 tiếng mỗi ngày.

Chạy quảng cáo

Những người có kiến thức chạy quảng cáo trên Facebook, Google, Zalo, Instagram đều có khả năng nhận các công việc chạy quảng cáo để kiếm thêm thu nhập tại nhà. Từ cửa hàng kinh doanh Online đến công ty lớn đều cần phải quảng cáo. Do vậy, lượng công việc cực kỳ dồi dào cho bạn thử sức. Bạn có thể kiếm được từ 3 - 6 triệu mỗi tháng cho công việc chạy quảng cáo này.

Trên đây là gợi ý của Canavi về cách tìm việc làm và danh sách 5 công việc làm thêm cho dân văn phòng. Chúc bạn lựa chọn được công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích