blog banner canavi blog banner canavi

Cách lựa chọn hiệu quả công việc làm thêm cho dân văn phòng

Bạn là nhân viên văn phòng có thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập nhưng chưa biết lựa chọn công việc nào phù hợp, lương cao. Dưới đây là gợi ý của Canavi về cách lựa chọn và cách thức tìm kiếm công việc làm thêm cho dân văn phòng.

Cách lựa chọn công việc làm thêm hiệu quả

công việc làm thêm cho dân văn phòng
Cách lựa chọn công việc làm thêm hiệu quả

Để lựa chọn những công việc làm thêm cho dân văn phòng hiệu quả, bạn cần chú ý:

 • Tìm hiểu thông tin chi tiết mô tả và yêu cầu công việc.

 • Bạn có đáp ứng được công việc hay không: thời gian, công sức, khả năng.

 • Xem xét thu nhập đã tương xứng với thời gian, công sức bạn bỏ ra hay không.

 • Công việc có liên kết với công việc chính thức của bạn hay không

 • Việc làm thêm có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng, kiến thức phục vụ công việc chính thức hay không.

 • Bạn dự định làm việc trong bao lâu.

 • Việc làm này có làm được lâu dài hay không.

Tìm việc làm thêm cho dân văn phòng ở đâu?

công việc làm thêm cho dân văn phòng
Tìm việc làm thêm cho dân văn phòng ở đâu?

Để tìm được các công việc làm thêm cho dân văn phòng uy tín, bạn có thể tìm trên các website tuyển dụng. Ví dụ như Canavi.com. Tại Canavi, bạn có thể:

 • Lựa chọn được nhiều lĩnh vực.

 • Có nhiều vị trí công việc đa dạng.

 • Thông tin nhà tuyển dụng công khai, rõ ràng.

 • Kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên nhanh chóng.

 • Được hướng dẫn và tư vấn kỹ càng bởi đội ngũ chuyên nghiệp.

5 công việc làm thêm kiếm hàng triệu đồng mỗi tháng

Cộng tác viên viết bài tại nhà

Đây là công việc phù hợp cho những người có khả năng viết lách hoặc làm việc trong lĩnh vực viết. Ví dụ như: Copywriter, Content Marketing, Phóng viên, Biên tập viên … Công việc này không yêu cầu quá nhiều thời gian và công sức của mọi người. Bạn chỉ cần 2 - 3 tiếng buổi tối là đã có thể kiếm được 2 - 3 triệu đồng mỗi tháng. Thông qua công việc làm thêm cho dân văn phòng này, mọi người có thể trau dồi thêm về kỹ năng viết và những kỹ thuật cần có trong Marketing như kỹ thuật SEO website hay kỹ thuật quảng cáo Facebook …

Dịch tài liệu

công việc làm thêm cho dân văn phòng
Dân văn phòng có thể dịch tài liệu để kiếm thêm thu nhập

Công việc dịch tài liệu cũng là một trong những công việc làm thêm cho dân văn phòng phổ biến hiện nay. Những người có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ dễ dàng nhận được công việc này. Các ngôn ngữ đang được ưa chuộng gồm: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái ...

Thu nhập của dịch tài liệu cũng tương đối hấp dẫn. Một tối chỉ mất 2 - 3 tiếng, mọi người có thể kiếm từ 3 - 5 triệu đồng mỗi tháng. Không chỉ có thu nhập tốt, khả năng ngôn ngữ của bạn cũng tăng lên đáng kể nhờ tiếp xúc hàng ngày với ngoại ngữ.

Thiết kế ảnh

Dân văn phòng có khả năng sáng tạo và biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop, After Effect ... sẽ có thể lựa chọn việc làm thiết kế ảnh để làm thêm tại nhà. Công việc này có thu nhập khá hấp dẫn so với mặt bằng chung do đây là công việc yêu cầu tính sáng tạo cao và các công ty khó chi trả mức lương cao ngất ngưởng cho vị trí thiết kế chính thức. Chỉ mất từ 1 - 2 tiếng, công việc này có thể đem lại từ 4 - 6 triệu đồng mỗi tháng dành cho bạn.

Lập trình

công việc làm thêm cho dân văn phòng
Dân văn phòng có thể lập trình để kiếm thêm thu nhập

Hiện nay những người có khả năng sử dụng ngôn ngữ lập trình SQL, C++, PHP … có cơ hội việc làm thêm tại nhà cực kỳ hấp dẫn. Do công nghệ thông tin ngày càng phát triển, yêu cầu lập trình website, các ứng dụng game … ngày càng nhiều. Trong khi đó nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu này vẫn có thiếu. Vì vậy, nếu là người có khả năng lập trình ổn, bạn hoàn toàn có thể chọn công việc này trở thành việc làm thêm tại nhà. Mỗi tháng mỗi người có thể kiếm được gần chục triệu đồng với 3 - 4 tiếng mỗi ngày.

Chạy quảng cáo

Những người có kiến thức chạy quảng cáo trên Facebook, Google, Zalo, Instagram đều có khả năng nhận các công việc chạy quảng cáo để kiếm thêm thu nhập tại nhà. Từ cửa hàng kinh doanh Online đến công ty lớn đều cần phải quảng cáo. Do vậy, lượng công việc cực kỳ dồi dào cho bạn thử sức. Bạn có thể kiếm được từ 3 - 6 triệu mỗi tháng cho công việc chạy quảng cáo này.

Trên đây là gợi ý của Canavi về cách tìm việc làm và danh sách 5 công việc làm thêm cho dân văn phòng. Chúc bạn lựa chọn được công việc phù hợp, thu nhập hấp dẫn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018