blog banner canavi blog banner canavi

Cách nhà tuyển dụng tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với công việc

 

Có thể thấy quảng cáo trên các trang báo là hình thức chủ yếu giúp bản tin tuyển dụng đăng tải và người tìm việc kết nối thành công với nhau. Tuy nhiên, thay vì sử dụng hình thức này bạn có thể chủ động tìm hồ sơ ứng viên miễn phí. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả.

>  Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả: Làm thế nào để đối phó với những nhân viên “trời ơi đất hỡi”

>  Muốn trở thành một HR giỏi, đừng quên trau dồi những kỹ năng quản trị nhân sự này

1. Từ bạn bè người quen biết giới thiệu

Một cách nhà tuyển dụng tìm ứng viên miễn phí hiệu quả là qua người quen biết giới thiệu ứng viên. Bạn nên chú ý xây dựng mạng lưới quan hệ của riêng mình bằng cách giữ liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp cũ, kết bạn qua các hội thảo lớn bạn tham gia, thậm chí là sếp cũ khi bạn chuyển công việc mới…

Những mối quan hệ này sẽ giới thiệu giúp bạn những ứng viên tiềm năng về lĩnh vực bạn đang cần. Qua đó, họ cũng sẽ giúp sàng lọc hồ sơ chủ động một lần giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi tìm ứng viên cho doanh nghiệp.

2. Thông qua cơ sở dữ liệu CV của ứng viên tải lên các trang web tuyển dụng, LinkedIn

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời nhằm kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên thành công. Và những ứng viên khi tìm việc qua website họ sẽ tạo hồ sơ trực tuyến trên các website đó. Bạn có tự tìm kiếm và sàng lọc qua hàng ngàn ứng viên tiềm năng và thu hẹp lựa chọn rồi liên hệ, phỏng vấn trong số đó. Đây là phương pháp khá hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Cách nhà tuyển dụng tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với công việc
Tìm kiếm CV ứng viên trên các website tuyển dụng

3. Các phương tiện truyền thông xã hội

Facebook, Zalo, Twitter là các trang mạng xã hội trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Bạn có thể tận dụng nguồn tài nguyên này để tìm hồ sơ của các ứng viên. Trên trang cá nhân của mình bạn có thể chia sẻ những bài viết hay về nghề tuyển dụng, đăng các bài về tuyển dụng… Ngoài ra, bạn hãy tham gia các nhóm tuyển dụng, tương tác bài viết… để tăng độ tin cậy với các ứng viên tiềm năng.

4. Các hội chợ việc làm

Một phương pháp cũ giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả đó là tìm hồ sơ ứng viên tại các hội chợ việc làm. Tại hội chợ việc làm bạn có thể quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp mình đến với nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ các vấn đề như: cách viết CV xin việc, kinh nghiệm phỏng vấn… với các bạn trẻ thắc mắc. Khi đã nhận sự tin tưởng các bạn trẻ sẽ ứng tuyển các công việc mà doanh nghiệp bạn đang cần.

5. Nhà tuyển dụng tìm ứng viên qua Canavi.com

Canavi.com là website tuyển dụng uy tín, chất lượng hiện nay. Website tuyển dụng này kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo với các thuật toán thông minh giúp các nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc đăng tải lên website.

Cách nhà tuyển dụng tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với công việc
Tìm ứng viên trên Canavi.com

Theo đó, Canavi sẽ giúp nhà tuyển dụng tuyển được những ứng viên có mức độ phù hợp với mức chi phí tiết kiệm:

  • Tiết kiệm chi phí: Nhà tuyển dụng được đăng tin miễn phí, chỉ thu phí khi nhà tuyển dụng tuyển được ứng viên thành công.
  • Tiết kiệm thời gian: Canavi chủ động tìm kiếm ứng viên, đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc nhà tuyển dụng đăng tải, đảm bảo tỷ lệ tuyển dụng thành công.
  • Tiết kiệm công sức: Nhà tuyển dụng có thể nhắn tin tương tác trực tiếp với các ứng viên để hiểu thêm về ứng viên.
  • Tiết kiệm nhân lực: Canavi giúp quản lý lịch sử tuyển dụng, chi phí đăng tin phù hợp.

Trên đây là các cách nhà tuyển dụng tìm ứng viên miễn phí, phù hợp với công việc đưa ra. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc, đặc biệt là các nhà tuyển dụng biết cách lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp để tìm những ứng viên chất lượng cho công ty. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  Các bước xây dựng quy trình quản lý nhân sự cho người lãnh đạo giỏi

>  Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018