blog banner canavi

Cách nhà tuyển dụng tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với công việc

 

Có thể thấy quảng cáo trên các trang báo là hình thức chủ yếu giúp bản tin tuyển dụng đăng tải và người tìm việc kết nối thành công với nhau. Tuy nhiên, thay vì sử dụng hình thức này bạn có thể chủ động tìm hồ sơ ứng viên miễn phí. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả.

>  Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả: Làm thế nào để đối phó với những nhân viên “trời ơi đất hỡi”

>  Muốn trở thành một HR giỏi, đừng quên trau dồi những kỹ năng quản trị nhân sự này

1. Từ bạn bè người quen biết giới thiệu

Một cách nhà tuyển dụng tìm ứng viên miễn phí hiệu quả là qua người quen biết giới thiệu ứng viên. Bạn nên chú ý xây dựng mạng lưới quan hệ của riêng mình bằng cách giữ liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp cũ, kết bạn qua các hội thảo lớn bạn tham gia, thậm chí là sếp cũ khi bạn chuyển công việc mới…

Những mối quan hệ này sẽ giới thiệu giúp bạn những ứng viên tiềm năng về lĩnh vực bạn đang cần. Qua đó, họ cũng sẽ giúp sàng lọc hồ sơ chủ động một lần giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi tìm ứng viên cho doanh nghiệp.

2. Thông qua cơ sở dữ liệu CV của ứng viên tải lên các trang web tuyển dụng, LinkedIn

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời nhằm kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên thành công. Và những ứng viên khi tìm việc qua website họ sẽ tạo hồ sơ trực tuyến trên các website đó. Bạn có tự tìm kiếm và sàng lọc qua hàng ngàn ứng viên tiềm năng và thu hẹp lựa chọn rồi liên hệ, phỏng vấn trong số đó. Đây là phương pháp khá hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Cách nhà tuyển dụng tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với công việc
Tìm kiếm CV ứng viên trên các website tuyển dụng

3. Các phương tiện truyền thông xã hội

Facebook, Zalo, Twitter là các trang mạng xã hội trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Bạn có thể tận dụng nguồn tài nguyên này để tìm hồ sơ của các ứng viên. Trên trang cá nhân của mình bạn có thể chia sẻ những bài viết hay về nghề tuyển dụng, đăng các bài về tuyển dụng… Ngoài ra, bạn hãy tham gia các nhóm tuyển dụng, tương tác bài viết… để tăng độ tin cậy với các ứng viên tiềm năng.

4. Các hội chợ việc làm

Một phương pháp cũ giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả đó là tìm hồ sơ ứng viên tại các hội chợ việc làm. Tại hội chợ việc làm bạn có thể quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp mình đến với nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ các vấn đề như: cách viết CV xin việc, kinh nghiệm phỏng vấn… với các bạn trẻ thắc mắc. Khi đã nhận sự tin tưởng các bạn trẻ sẽ ứng tuyển các công việc mà doanh nghiệp bạn đang cần.

5. Nhà tuyển dụng tìm ứng viên qua Canavi.com

Canavi.com là website tuyển dụng uy tín, chất lượng hiện nay. Website tuyển dụng này kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo với các thuật toán thông minh giúp các nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc đăng tải lên website.

Cách nhà tuyển dụng tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với công việc
Tìm ứng viên trên Canavi.com

Theo đó, Canavi sẽ giúp nhà tuyển dụng tuyển được những ứng viên có mức độ phù hợp với mức chi phí tiết kiệm:

  • Tiết kiệm chi phí: Nhà tuyển dụng được đăng tin miễn phí, chỉ thu phí khi nhà tuyển dụng tuyển được ứng viên thành công.
  • Tiết kiệm thời gian: Canavi chủ động tìm kiếm ứng viên, đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc nhà tuyển dụng đăng tải, đảm bảo tỷ lệ tuyển dụng thành công.
  • Tiết kiệm công sức: Nhà tuyển dụng có thể nhắn tin tương tác trực tiếp với các ứng viên để hiểu thêm về ứng viên.
  • Tiết kiệm nhân lực: Canavi giúp quản lý lịch sử tuyển dụng, chi phí đăng tin phù hợp.

Trên đây là các cách nhà tuyển dụng tìm ứng viên miễn phí, phù hợp với công việc đưa ra. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc, đặc biệt là các nhà tuyển dụng biết cách lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp để tìm những ứng viên chất lượng cho công ty. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  Các bước xây dựng quy trình quản lý nhân sự cho người lãnh đạo giỏi

>  Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?

 

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá