blog banner canavi blog banner canavi

Cách nói cho nhân viên nghỉ việc khiến bạn bị coi thường

Sa thải nhân viên là điều không dễ dàng với nhà quản lý. Dẫu là nhân viên không hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng nhà quản lý vẫn phải đau đầu suy nghĩ để nhân viên nghỉ việc trong vui vẻ. Cách nói cho nhân viên nghỉ việc không hợp tình hợp lý dễ gây ra các cảm xúc tiêu cực cho người bị sa thải.

Cho dù nhân viên bị sa thải vì nguyên nhân gì, bạn bắt buộc phải trao đổi với nhân viên trên tinh thần thiện chí nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng phải bảo vệ công ty trên phương diện luật pháp. Thế nên, đừng bao giờ nói những điều này với nhân viên của mình trong cách nói cho nhân viên nghỉ việc.

1. “Sa thải bạn là điều khó khăn đối với tôi và công ty”

Lúc này điều mà nhân viên quan tâm nhất chính là ngày mai họ sẽ làm việc ở đâu chứ không phải sự giằng xé trong nội tâm của người quản lý. Thay vì nói lên cảm xúc của chính mình, điều bạn nên làm chính là quan tâm tới xúc cảm của người bị sa thải. Xoa dịu là cách tốt nhất giữ hình ảnh cho tổ chức chính và xoa dịu tinh thần nhân viên.


Xoa dịu là cách tốt nhất giữ hình ảnh cho tổ chức chính và xoa dịu tinh thần người bị sa thải

2. “Chúng tôi đã quyết định cần phải thay đổi”

Điều nhân viên cần chính là lý do họ bị sa thải chứ không phải chứ không phải những điều sáo rỗng và giả dối. Hãy tập trung vào điều đó càng rõ ràng và chính xác càng tốt. Đừng cố gắng lấp liếm và đưa ra các lý do mập mờ vì nó chỉ khiến cho ứng viên cảm thấy mệt mỏi và chán chường. Đây không phải là cách nói cho nhân viên nghỉ việc tốt nhất.

3. “Còn vài việc chúng ta sẽ giải quyết sau”

Tâm lý chung của nhân viên bị sa thải là được thu dọn đồ đạc và nghỉ việc ngay lập tức. Vì bị cho nghỉ việc là điều tồi tệ nhất với họ, việc ngồi nghe bạn liệt kê những việc cần giải quyết lại càng mệt mỏi và giảm sút tinh thần hơn. Đừng bao giờ bắt nhân viên của bạn phải chờ để hoàn thiện quy trình nghỉ việc, họ không còn tâm trạng để làm bất cứ điều gì.


Việc ngồi nghe bạn liệt kê những việc cần giải quyết khiến nhân viên mệt mỏi và giảm sút tinh thần hơn

4. “Tôi sẽ nói về việc bạn bị sa thải, đây là những lý do tại sao…”

Bạn nên đi thẳng vào vấn đề thay vì nói chuyện dông dài. Nhiều nhân viên lặng im lắng nghe nhưng một số khác sẽ tranh luận lại. Đừng để mình rơi vào tình huống tồi tệ như vậy vì nó khiến bạn mất đi cái uy của người quản lý. Hãy nhớ rằng, điều cốt lõi khi sa thải chính là đồng cảm, thẳng thắn và chuyên nghiệp. Đôi khi bạn không cần phải nói gì cả, lặng yên lắng nghe tâm sự của họ là đủ. Đừng để cách nói cho nhân viên nghỉ việc thô lỗ làm xấu đi hình ảnh của bạn và công ty.

5. “Rất tiếc phải sa thải một nhân viên giỏi như bạn vì công ty đang cắt giảm nhân viên”

Không nên xoa dịu nhân viên bằng cách khen ngợi họ, nó làm cho mâu thuẫn càng được đẩy lên mà thôi. Bạn chỉ cần tập trung vào việc phải cắt giảm nhân viên là đủ. Còn nếu đây chỉ là lý do để câu chuyện diễn ra thoải mái hơn thì bạn đang không sòng phẳng. Có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong khi tìm nhân viên thay thế. Mặc dù xuất phát điểm của câu nói này là không muốn gây ra cảm xúc tiêu cực cho nhân viên nhưng thực ra, họ không cần điều đó. Hãy thẳng thắn nhất có thể.

7. “Hãy liên lạc với tôi nếu bạn cần giúp đỡ”

Đừng bao giờ hứa hẹn vì chưa chắc bạn đã làm được điều này, nếu nhân viên cần ngay một công việc thì sao? Bạn có đủ dũng khí để giới thiệu một nhân viên kém chất lượng tới người quen của mình. Cách nói cho nhân viên nghỉ việc này có thể khiến bạn nhẹ nhõm hơn, nhưng người bị sa thải không nghĩ như vậy.

Ngoại trừ đây là nhân viên giỏi, bạn bắt buộc phải sa thải vì không có công việc nào phù hợp với họ thì tốt nhất, ý tốt chỉ nên dừng lại ở việc trả lời thắc mắc về chế độ nghỉ lương.

Cuối cùng, cách nói cho nhân viên nghỉ việc chỉ nên tập trung vào người bị sa thải là tốt nhất. Đừng cố gắng đơm đặt, giải thích dài dòng để xoa dịu sự ái ngại trong tâm trạng, Vì ngay lúc này, không ai đủ bình tĩnh để quan tâm tới xúc cảm của bạn nữa.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích