blog banner canavi

Cách nói cho nhân viên nghỉ việc khiến bạn bị coi thường

Sa thải nhân viên là điều không dễ dàng với nhà quản lý. Dẫu là nhân viên không hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng nhà quản lý vẫn phải đau đầu suy nghĩ để nhân viên nghỉ việc trong vui vẻ. Cách nói cho nhân viên nghỉ việc không hợp tình hợp lý dễ gây ra các cảm xúc tiêu cực cho người bị sa thải.

 

Cho dù nhân viên bị sa thải vì nguyên nhân gì, bạn bắt buộc phải trao đổi với nhân viên trên tinh thần thiện chí nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng phải bảo vệ công ty trên phương diện luật pháp. Thế nên, đừng bao giờ nói những điều này với nhân viên của mình trong cách nói cho nhân viên nghỉ việc.

1. “Sa thải bạn là điều khó khăn đối với tôi và công ty”

Lúc này điều mà nhân viên quan tâm nhất chính là ngày mai họ sẽ làm việc ở đâu chứ không phải sự giằng xé trong nội tâm của người quản lý. Thay vì nói lên cảm xúc của chính mình, điều bạn nên làm chính là quan tâm tới xúc cảm của người bị sa thải. Xoa dịu là cách tốt nhất giữ hình ảnh cho tổ chức chính và xoa dịu tinh thần nhân viên.


Xoa dịu là cách tốt nhất giữ hình ảnh cho tổ chức chính và xoa dịu tinh thần người bị sa thải

2. “Chúng tôi đã quyết định cần phải thay đổi”

Điều nhân viên cần chính là lý do họ bị sa thải chứ không phải chứ không phải những điều sáo rỗng và giả dối. Hãy tập trung vào điều đó càng rõ ràng và chính xác càng tốt. Đừng cố gắng lấp liếm và đưa ra các lý do mập mờ vì nó chỉ khiến cho ứng viên cảm thấy mệt mỏi và chán chường. Đây không phải là cách nói cho nhân viên nghỉ việc tốt nhất.

3. “Còn vài việc chúng ta sẽ giải quyết sau”

Tâm lý chung của nhân viên bị sa thải là được thu dọn đồ đạc và nghỉ việc ngay lập tức. Vì bị cho nghỉ việc là điều tồi tệ nhất với họ, việc ngồi nghe bạn liệt kê những việc cần giải quyết lại càng mệt mỏi và giảm sút tinh thần hơn. Đừng bao giờ bắt nhân viên của bạn phải chờ để hoàn thiện quy trình nghỉ việc, họ không còn tâm trạng để làm bất cứ điều gì.


Việc ngồi nghe bạn liệt kê những việc cần giải quyết khiến nhân viên mệt mỏi và giảm sút tinh thần hơn

4. “Tôi sẽ nói về việc bạn bị sa thải, đây là những lý do tại sao…”

Bạn nên đi thẳng vào vấn đề thay vì nói chuyện dông dài. Nhiều nhân viên lặng im lắng nghe nhưng một số khác sẽ tranh luận lại. Đừng để mình rơi vào tình huống tồi tệ như vậy vì nó khiến bạn mất đi cái uy của người quản lý. Hãy nhớ rằng, điều cốt lõi khi sa thải chính là đồng cảm, thẳng thắn và chuyên nghiệp. Đôi khi bạn không cần phải nói gì cả, lặng yên lắng nghe tâm sự của họ là đủ. Đừng để cách nói cho nhân viên nghỉ việc thô lỗ làm xấu đi hình ảnh của bạn và công ty.

5. “Rất tiếc phải sa thải một nhân viên giỏi như bạn vì công ty đang cắt giảm nhân viên”

Không nên xoa dịu nhân viên bằng cách khen ngợi họ, nó làm cho mâu thuẫn càng được đẩy lên mà thôi. Bạn chỉ cần tập trung vào việc phải cắt giảm nhân viên là đủ. Còn nếu đây chỉ là lý do để câu chuyện diễn ra thoải mái hơn thì bạn đang không sòng phẳng. Có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong khi tìm nhân viên thay thế. Mặc dù xuất phát điểm của câu nói này là không muốn gây ra cảm xúc tiêu cực cho nhân viên nhưng thực ra, họ không cần điều đó. Hãy thẳng thắn nhất có thể.

7. “Hãy liên lạc với tôi nếu bạn cần giúp đỡ”

Đừng bao giờ hứa hẹn vì chưa chắc bạn đã làm được điều này, nếu nhân viên cần ngay một công việc thì sao? Bạn có đủ dũng khí để giới thiệu một nhân viên kém chất lượng tới người quen của mình. Cách nói cho nhân viên nghỉ việc này có thể khiến bạn nhẹ nhõm hơn, nhưng người bị sa thải không nghĩ như vậy.

Ngoại trừ đây là nhân viên giỏi, bạn bắt buộc phải sa thải vì không có công việc nào phù hợp với họ thì tốt nhất, ý tốt chỉ nên dừng lại ở việc trả lời thắc mắc về chế độ nghỉ lương.

 

Cuối cùng, cách nói cho nhân viên nghỉ việc chỉ nên tập trung vào người bị sa thải là tốt nhất. Đừng cố gắng đơm đặt, giải thích dài dòng để xoa dịu sự ái ngại trong tâm trạng, Vì ngay lúc này, không ai đủ bình tĩnh để quan tâm tới xúc cảm của bạn nữa.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá