blog banner canavi blog banner canavi

Cách nói cho nhân viên nghỉ việc khiến bạn bị coi thường

Sa thải nhân viên là điều không dễ dàng với nhà quản lý. Dẫu là nhân viên không hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng nhà quản lý vẫn phải đau đầu suy nghĩ để nhân viên nghỉ việc trong vui vẻ. Cách nói cho nhân viên nghỉ việc không hợp tình hợp lý dễ gây ra các cảm xúc tiêu cực cho người bị sa thải.

Cho dù nhân viên bị sa thải vì nguyên nhân gì, bạn bắt buộc phải trao đổi với nhân viên trên tinh thần thiện chí nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng phải bảo vệ công ty trên phương diện luật pháp. Thế nên, đừng bao giờ nói những điều này với nhân viên của mình trong cách nói cho nhân viên nghỉ việc.

1. “Sa thải bạn là điều khó khăn đối với tôi và công ty”

Lúc này điều mà nhân viên quan tâm nhất chính là ngày mai họ sẽ làm việc ở đâu chứ không phải sự giằng xé trong nội tâm của người quản lý. Thay vì nói lên cảm xúc của chính mình, điều bạn nên làm chính là quan tâm tới xúc cảm của người bị sa thải. Xoa dịu là cách tốt nhất giữ hình ảnh cho tổ chức chính và xoa dịu tinh thần nhân viên.


Xoa dịu là cách tốt nhất giữ hình ảnh cho tổ chức chính và xoa dịu tinh thần người bị sa thải

2. “Chúng tôi đã quyết định cần phải thay đổi”

Điều nhân viên cần chính là lý do họ bị sa thải chứ không phải chứ không phải những điều sáo rỗng và giả dối. Hãy tập trung vào điều đó càng rõ ràng và chính xác càng tốt. Đừng cố gắng lấp liếm và đưa ra các lý do mập mờ vì nó chỉ khiến cho ứng viên cảm thấy mệt mỏi và chán chường. Đây không phải là cách nói cho nhân viên nghỉ việc tốt nhất.

3. “Còn vài việc chúng ta sẽ giải quyết sau”

Tâm lý chung của nhân viên bị sa thải là được thu dọn đồ đạc và nghỉ việc ngay lập tức. Vì bị cho nghỉ việc là điều tồi tệ nhất với họ, việc ngồi nghe bạn liệt kê những việc cần giải quyết lại càng mệt mỏi và giảm sút tinh thần hơn. Đừng bao giờ bắt nhân viên của bạn phải chờ để hoàn thiện quy trình nghỉ việc, họ không còn tâm trạng để làm bất cứ điều gì.


Việc ngồi nghe bạn liệt kê những việc cần giải quyết khiến nhân viên mệt mỏi và giảm sút tinh thần hơn

4. “Tôi sẽ nói về việc bạn bị sa thải, đây là những lý do tại sao…”

Bạn nên đi thẳng vào vấn đề thay vì nói chuyện dông dài. Nhiều nhân viên lặng im lắng nghe nhưng một số khác sẽ tranh luận lại. Đừng để mình rơi vào tình huống tồi tệ như vậy vì nó khiến bạn mất đi cái uy của người quản lý. Hãy nhớ rằng, điều cốt lõi khi sa thải chính là đồng cảm, thẳng thắn và chuyên nghiệp. Đôi khi bạn không cần phải nói gì cả, lặng yên lắng nghe tâm sự của họ là đủ. Đừng để cách nói cho nhân viên nghỉ việc thô lỗ làm xấu đi hình ảnh của bạn và công ty.

5. “Rất tiếc phải sa thải một nhân viên giỏi như bạn vì công ty đang cắt giảm nhân viên”

Không nên xoa dịu nhân viên bằng cách khen ngợi họ, nó làm cho mâu thuẫn càng được đẩy lên mà thôi. Bạn chỉ cần tập trung vào việc phải cắt giảm nhân viên là đủ. Còn nếu đây chỉ là lý do để câu chuyện diễn ra thoải mái hơn thì bạn đang không sòng phẳng. Có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong khi tìm nhân viên thay thế. Mặc dù xuất phát điểm của câu nói này là không muốn gây ra cảm xúc tiêu cực cho nhân viên nhưng thực ra, họ không cần điều đó. Hãy thẳng thắn nhất có thể.

7. “Hãy liên lạc với tôi nếu bạn cần giúp đỡ”

Đừng bao giờ hứa hẹn vì chưa chắc bạn đã làm được điều này, nếu nhân viên cần ngay một công việc thì sao? Bạn có đủ dũng khí để giới thiệu một nhân viên kém chất lượng tới người quen của mình. Cách nói cho nhân viên nghỉ việc này có thể khiến bạn nhẹ nhõm hơn, nhưng người bị sa thải không nghĩ như vậy.

Ngoại trừ đây là nhân viên giỏi, bạn bắt buộc phải sa thải vì không có công việc nào phù hợp với họ thì tốt nhất, ý tốt chỉ nên dừng lại ở việc trả lời thắc mắc về chế độ nghỉ lương.

Cuối cùng, cách nói cho nhân viên nghỉ việc chỉ nên tập trung vào người bị sa thải là tốt nhất. Đừng cố gắng đơm đặt, giải thích dài dòng để xoa dịu sự ái ngại trong tâm trạng, Vì ngay lúc này, không ai đủ bình tĩnh để quan tâm tới xúc cảm của bạn nữa.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018