blog banner canavi

Cách nói cho nhân viên nghỉ việc khiến bạn bị coi thường

Sa thải nhân viên là điều không dễ dàng với nhà quản lý. Dẫu là nhân viên không hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng nhà quản lý vẫn phải đau đầu suy nghĩ để nhân viên nghỉ việc trong vui vẻ. Cách nói cho nhân viên nghỉ việc không hợp tình hợp lý dễ gây ra các cảm xúc tiêu cực cho người bị sa thải.

Cho dù nhân viên bị sa thải vì nguyên nhân gì, bạn bắt buộc phải trao đổi với nhân viên trên tinh thần thiện chí nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng phải bảo vệ công ty trên phương diện luật pháp. Thế nên, đừng bao giờ nói những điều này với nhân viên của mình trong cách nói cho nhân viên nghỉ việc.

1. “Sa thải bạn là điều khó khăn đối với tôi và công ty”

Lúc này điều mà nhân viên quan tâm nhất chính là ngày mai họ sẽ làm việc ở đâu chứ không phải sự giằng xé trong nội tâm của người quản lý. Thay vì nói lên cảm xúc của chính mình, điều bạn nên làm chính là quan tâm tới xúc cảm của người bị sa thải. Xoa dịu là cách tốt nhất giữ hình ảnh cho tổ chức chính và xoa dịu tinh thần nhân viên.


Xoa dịu là cách tốt nhất giữ hình ảnh cho tổ chức chính và xoa dịu tinh thần người bị sa thải

2. “Chúng tôi đã quyết định cần phải thay đổi”

Điều nhân viên cần chính là lý do họ bị sa thải chứ không phải chứ không phải những điều sáo rỗng và giả dối. Hãy tập trung vào điều đó càng rõ ràng và chính xác càng tốt. Đừng cố gắng lấp liếm và đưa ra các lý do mập mờ vì nó chỉ khiến cho ứng viên cảm thấy mệt mỏi và chán chường. Đây không phải là cách nói cho nhân viên nghỉ việc tốt nhất.

3. “Còn vài việc chúng ta sẽ giải quyết sau”

Tâm lý chung của nhân viên bị sa thải là được thu dọn đồ đạc và nghỉ việc ngay lập tức. Vì bị cho nghỉ việc là điều tồi tệ nhất với họ, việc ngồi nghe bạn liệt kê những việc cần giải quyết lại càng mệt mỏi và giảm sút tinh thần hơn. Đừng bao giờ bắt nhân viên của bạn phải chờ để hoàn thiện quy trình nghỉ việc, họ không còn tâm trạng để làm bất cứ điều gì.


Việc ngồi nghe bạn liệt kê những việc cần giải quyết khiến nhân viên mệt mỏi và giảm sút tinh thần hơn

4. “Tôi sẽ nói về việc bạn bị sa thải, đây là những lý do tại sao…”

Bạn nên đi thẳng vào vấn đề thay vì nói chuyện dông dài. Nhiều nhân viên lặng im lắng nghe nhưng một số khác sẽ tranh luận lại. Đừng để mình rơi vào tình huống tồi tệ như vậy vì nó khiến bạn mất đi cái uy của người quản lý. Hãy nhớ rằng, điều cốt lõi khi sa thải chính là đồng cảm, thẳng thắn và chuyên nghiệp. Đôi khi bạn không cần phải nói gì cả, lặng yên lắng nghe tâm sự của họ là đủ. Đừng để cách nói cho nhân viên nghỉ việc thô lỗ làm xấu đi hình ảnh của bạn và công ty.

5. “Rất tiếc phải sa thải một nhân viên giỏi như bạn vì công ty đang cắt giảm nhân viên”

Không nên xoa dịu nhân viên bằng cách khen ngợi họ, nó làm cho mâu thuẫn càng được đẩy lên mà thôi. Bạn chỉ cần tập trung vào việc phải cắt giảm nhân viên là đủ. Còn nếu đây chỉ là lý do để câu chuyện diễn ra thoải mái hơn thì bạn đang không sòng phẳng. Có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong khi tìm nhân viên thay thế. Mặc dù xuất phát điểm của câu nói này là không muốn gây ra cảm xúc tiêu cực cho nhân viên nhưng thực ra, họ không cần điều đó. Hãy thẳng thắn nhất có thể.

7. “Hãy liên lạc với tôi nếu bạn cần giúp đỡ”

Đừng bao giờ hứa hẹn vì chưa chắc bạn đã làm được điều này, nếu nhân viên cần ngay một công việc thì sao? Bạn có đủ dũng khí để giới thiệu một nhân viên kém chất lượng tới người quen của mình. Cách nói cho nhân viên nghỉ việc này có thể khiến bạn nhẹ nhõm hơn, nhưng người bị sa thải không nghĩ như vậy.

Ngoại trừ đây là nhân viên giỏi, bạn bắt buộc phải sa thải vì không có công việc nào phù hợp với họ thì tốt nhất, ý tốt chỉ nên dừng lại ở việc trả lời thắc mắc về chế độ nghỉ lương.

Cuối cùng, cách nói cho nhân viên nghỉ việc chỉ nên tập trung vào người bị sa thải là tốt nhất. Đừng cố gắng đơm đặt, giải thích dài dòng để xoa dịu sự ái ngại trong tâm trạng, Vì ngay lúc này, không ai đủ bình tĩnh để quan tâm tới xúc cảm của bạn nữa.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá