blog banner canavi

Cách phát triển bản thân giúp bạn trở nên đặc biệt hơn

Mỗi người đều ẩn chứa trong mình những tố chất để trở thành người đặc biệt. Tuy nhiên, vì một vài lý do mà chúng ta không nhận ra hoặc để nó vụt mất. Dưới đây là những cách phát triển bản thân mà Canavi gợi ý để bạn tự khiến mình trở nên đặc biệt hơn.

Bạn đang chán nản cuộc sống hiện tại?

“Dạo này tôi nhìn thấy cái gì cũng chán, chẳng muốn làm gì, cuộc sống bây giờ tẻ nhạt, cảm giác như đang sống tạm bợ mà thôi”

Có những người sau khi thức dậy thì mặt mũi bơ phờ, chẳng muốn nghĩ cái gì, chẳng muốn làm gì, kể cả việc nhấc mông ra khỏi giường cũng trở nên khó khăn. Đến công ty thì với tâm trạng ngao ngán, 8 tiếng đến đến công ty chỉ để thở dài, nằm vật vã trên bàn, trên ghế. Tuy công việc thì gập đầu nhưng không có sếp thúc giục thì cũng chẳng muốn làm.

Tan giờ làm, bạn lại nằm dài trên ghế sofa xem những bộ phim dài tập hoặc lướt web. Những câu chuyện không đầu không cuối trên Facebook thực sự cuốn hút khiến bạn quên cả giờ ngủ? Bạn định chấp nhận một cuộc sống vô vị, đơn điệu như thế này mãi hay sao?

Cách phát triển bản thân giúp bạn trở nên đặc biệt hơn1

Cách phát triển bản thân giúp bạn trở nên đặc biệt hơn

Bạn cũng là một người khao khát sự thành công nhưng lại không thể vượt qua sự lười biếng của bản thân. Có những cái đáng lẽ phải được làm từ rất lâu rồi thì đến nay vẫn chưa làm được, trong khi ở ngoài kia bạn bè người ta thành công hết rồi.

Bạn đang bám víu vào thứ gì để sống qua ngày, ngày mai hay tuổi trẻ? Không! Vàng và Đôla đang lên giá nhưng bản thân bạn thì không thể tự lên giá được. Nếu hôm nay mà còn lười làm, lười phát triển bản thân thì rốt cuộc, bạn sẽ chẳng bao giờ khá lên được. Ngày hôm nay nếu bạn không tận lực để đi thì ngày mai, bạn sẽ phải dốc hết sức để chạy. Nên nhớ lấy điều này!

Cách phát triển bản thân mà bạn cần nhất

Hãy ghi lại và thực hành tất cả những điều sau để có cách phát triển bản thân tốt nhất:

Duy trì thói quen tốt hàng ngày

Thói quen tốt hàng ngày có thể kể đến là đọc sách, tập thể dục, học hỏi để nâng cao kiến thức, kết thân với những người giỏi hơn mình… Tất cả những thói quen đó rất tốt cho công việc và cuộc sống của bạn. Tuy nhiên điều khó khăn nhất ở đây chính là phải duy trì nó đều đặn, bạn cần nghiêm túc thực hiện và có sự quyết tâm lớn. Điều này rõ ràng chẳng dễ dàng chút nào nhưng đó là cách phát triển bản thân tốt nhất mà bạn bắt buộc phải thực hiện theo.

Cách phát triển bản thân giúp bạn trở nên đặc biệt hơn2

Duy trì thói quen tốt hàng ngày để phát triển bản thân

Luôn tự đặt câu hỏi tại sao

Tại sao cần học thêm ngoại ngữ? Tại sao cần tập thể dục mỗi ngày?… Tất cả những câu hỏi này tạo động lực rất lớn cho chính bạn. Biết thêm một thứ ngoại ngữ thì bạn sẽ có cơ hội nâng lương cao hơn, tập thể dục mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe, trí tuệ và tinh thần. Việc đặt câu hỏi giúp chúng ta có thể đi đúng hướng và kịp thời điều chỉnh lại mọi thứ. Đây là một cách phát triển bản thân hữu ích, do vậy, hàng ngày hãy luôn đặt câu hỏi vì sao bạn nhé!

Nên có một cuốn sổ ghi chép mục tiêu của bản thân

Hàng ngày, chúng ta thường nghe bạn bè, người thân nhắc đến 2 từ mục tiêu. Vậy mục tiêu quan trọng thế nào trong cuộc sống của mỗi người.

Bạn mong muốn có một công việc với mức lương cao, một chiếc xe ô tô, một chuyến du lịch xa xôi đâu đó… Hãy viết tất cả những mục tiêu đó vào cuốn sổ của mình, thường xuyên đọc lại để nhắc nhở bản thân. Đặc biệt là một khi đã xác định được mục tiêu thì phải luôn bám sát vào nó. Mục tiêu không được thay đổi mà chỉ đổi phương pháp để đạt được mục tiêu đó mà thôi.

Nên học hỏi thêm nhiều kỹ năng

Trong thời đại “người khôn của khó” như hiện nay thì trang bị cho bản thân nhiều kỹ năng được xem là việc vô cùng quan trọng. Hoàn thiện kỹ năng và kiến thức sẽ giúp bạn nâng lương hay thăng chức dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy học từng thứ một, phải chắc chắn một mảng rồi mới học thêm những mảng khác. Đừng ôm đồm nhiều việc trong cùng một lúc vì rất dễ gây tác dụng ngược.

Cách phát triển bản thân giúp bạn trở nên đặc biệt hơn3

Trong thời đại “người khôn của khó” như hiện nay thì trang bị cho bản thân nhiều kỹ năng được xem là việc vô cùng quan trọng

Nguyên tắc bản thân

Có rất nhiều người đặt mục tiêu cho mình, thực hiện được vài ba hôm thấy chán nên bỏ. Bạn cần có một nguyên tắc nào đó cho bản thân mình, nếu không thực hiện được thì phải chịu phạt. Cố gắng để mọi thứ vào đúng quy củ thì mới có ngày thành công.

Tự phát triển bản thân sẽ giúp bạn tự tin hơn, mà tự tin lại là chìa khóa của mọi thành tựu. Một ánh mắt nhìn thẳng, một câu nói rõ ràng, dứt khoát, một tư thế điềm tĩnh, một hành động khiêm nhường nhưng nhanh gọn sẽ giúp bạn chứng minh bạn là người có khả năng và xứng đáng.

Hy vọng với bài viết ở trên, độc giả của Canavi đã có cho mình những cách phát triển bản thân phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá