blog banner canavi blog banner canavi

Cách phỏng vấn ứng viên giúp nhà tuyển dụng “lọc” nhân tài hiệu quả

Việc chọn lựa được các nhân tài về cho công ty phụ thuộc rất lớn vào quá trình phỏng vấn. Nếu nhà tuyển dụng có phương pháp và cách phỏng vấn ứng viên cụ thể và rõ ràng thì không khó để chiêu mộ thành công hiền tài. Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng để đạt được hiệu quả tối đa, các nhà tuyển dụng phải xây dựng cho mình các kế hoạch hợp lý trước khi bước vào buổi phỏng vấn.

Để có một buổi thành công, nhà tuyển dụng cần phải thực hiện việc đánh giá tuyển chọn qua 2 giai đoạn chính là trước buổi phỏng vấn và trong buổi phỏng vấn.

1. Trước Buổi Phỏng Vấn

Cách phỏng vấn ứng viên giúp nhà tuyển dụng “lọc” nhân tài hiệu quả
Chuẩn bị trước buổi phỏng vấn

Nắm rõ về vị trí tuyển dụng và mục đích phỏng vấn

Người tuyển dụng phải xác định được rõ những yêu cầu của công việc và mục đích của cuộc phỏng vấn là gì. Những yêu cầu của công việc cần nắm rõ như về trình độ, năng lực, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, những yêu cầu đặc biệt khác chưa được đề cập trong tin tuyển dụng. Mục đích của cuộc phỏng vấn đối với mỗi ứng viên là khác nhau. Xác định được mục đích phỏng vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng chọn lọc được những câu hỏi cần thiết để có thêm thông tin từ ứng viên, từ đó có được sự lựa chọn khách quan và đầy đủ nhất.

Xem lại hồ sơ ứng viên

Để có thể nắm rõ các thông tin của ứng viên mà mình chuẩn bị phỏng vấn, thì việc xem lại hồ sơ ứng viên của họ là điều cần thiết. Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng đây là một thao tác rất quan trọng để bạn nhớ lại lý do vì sao lại lựa chọn họ và đặt ra những câu hỏi phù hợp để khai thác tiềm năng của ứng viên đó. Công đoạn xem lại cũng giúp cho nhà tuyển dụng có thể định hình trước và xếp hạng các ứng viên có tiềm năng.

Viết một danh sách các câu hỏi liên quan

Dù mỗi nhà tuyển dụng đều có cách phỏng vấn ứng viên khác nhau nhưng chuẩn bị câu hỏi là bước quan trọng không thể bỏ qua. Sau khi đã định hình được ứng viên, hãy liệt kê ra những câu hỏi mà bạn chưa được sáng tỏ, hay tìm hiểu thêm một số thông tin mà ứng viên chưa đề cập đến trong hồ sơ. Danh sách câu hỏi cũng có thể được xây dựng trên mô tả công việc được đăng tải trong thông tin tuyển dụng.

Ngoài ra, người tuyển dụng cũng có thể dựa vào kinh nghiệm của bản thân để liệt kê những nhiệm vụ chính của vị trí tuyển dụng và tạo nên danh sách câu hỏi liên quan đến những nhiệm vụ đó. Đặt ra các tình huống cụ thể có thể  xảy ra trong quá trình làm việc để ứng viên hình dung về công việc của mình và thể hiện khả năng giải quyết vấn đề.

Lên dàn ý phỏng vấn ứng viên

Hãy lên trước những kịch bản có thể xảy ra khi trong cuộc phỏng vấn tuyển dụng để cuộc phỏng vấn diễn ra được trôi chảy và chuyên nghiệp. Trong một cuộc phỏng vấn, không chỉ có ứng viên là người bị hỏi mà họ cũng có quyền được đặt ra những câu hỏi mà họ muốn tìm hiểu thêm về công ty và vị trí mà họ sẽ làm việc. Khi được đặt những câu hỏi đó, nhà tuyển dụng nên cung cấp được cho ứng viên thông tin cần thiết, tránh sự ấp úng thiếu chuyên nghiệp. Muốn như vậy, nhà tuyển dụng nên viết ra một dàn ý sẵn những sẽ nói và sẽ hỏi để làm chủ được cuộc phỏng vấn.

Cách phỏng vấn ứng viên giúp nhà tuyển dụng “lọc” nhân tài hiệu quả
Lên dàn ý cho buổi phỏng vấn

2. Trong Cuộc Phỏng Vấn

Tạo không khí cởi mở

Là người tuyển dụng, hãy tạo một không khí cởi mở và thoải mái cho cuộc phỏng vấn để giúp ứng viên thể hiện được hết con người thật của mình. Bạn có thể đặt những câu hỏi phá băng rất tự nhiên như: Bạn đến phỏng vấn từ mấy giờ? Bạn đã phải chờ đợi lâu chưa?...Những câu hỏi rất chung chung này cũng có thể giúp nhà tuyển dụng biết được thêm một khía cạnh ứng xử của ứng viên trong cách quan hệ với đồng nghiệp sau này. Điều đặc biệt là nhà tuyển dụng nên giữ một nét mặt bình tĩnh và tươi tắn để tạo sự thoải mái cho ứng viên cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quy trình làm việc của công ty, tạo uy tín thương hiệu.

Cách phỏng vấn ứng viên giúp nhà tuyển dụng “lọc” nhân tài hiệu quả
Cởi mở với Ứng viên

Không cần quá nguyên tắc

Không nhất thiết trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào cũng phải mở đầu bằng những câu hỏi dạng truyền thống như: Hãy giới thiệu về bản thân? Điểm mạnh của bạn là gì? Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?... Thay vào đó bạn có thể hỏi những câu hỏi về tình huống cụ thể như về công việc của ứng viên trước đó, tại sao họ lại nghỉ việc tại công ty cũ. Những thành công và cách khắc phục khó khăn của ứng viên trong thời gian trước đây là những tham khảo rất hữu ích cho nhà tuyển dụng để đánh giá ứng viên.

Không nói lấn át cả ứng viên phỏng vấn

Cách phỏng vấn ứng viên hiệu quả đó là không nên nói quá nhiều trong cuộc phỏng vấn. Nhà tuyển dụng được khuyên chỉ nên nói khoảng 30% trong tất cả quá trình phỏng vấn. Thời gian còn lại hãy để cho ứng viên tự thể hiện trình độ và kỹ năng ứng xử của mình. Tuy vậy, vẫn phải đảm bảo có cách dẫn dắt để ứng viên cung cấp đúng thông tin mà mình mong muốn. 

Lưu ý những cử chỉ phi ngôn ngữ của bạn

Đảm bảo giữ chắc giọng nói rõ ràng, rành mạch, lời nói phù hợp với yêu cầu giao tiếp chung và cung cách ứng xử  chuyên nghiệp. Hãy luôn nhớ rằng bạn đang là đại diện cho hình ảnh của công ty và bộ phận tuyển dụng của bạn. Những hành động của bạn phản ánh đúng lại những điều này đến ứng viên. Các cử chỉ phi ngôn ngữ có thể “bán đứng” bạn với cái danh “sở hữu cách phỏng vấn ứng viên không chuyên nghiệp”, vì thế, hãy chú ý từng hành động của mình dù là nhỏ nhất.

Không nên tỏ ra quá thân mật

Hãy chỉ nên tập trung vào những câu hỏi liên quan đến công việc. Không nên dành thời gian phỏng vấn để nói chuyện, bởi rất có thể bạn đưa ra quyết định dựa trên cảm quan cá nhân hơn là thực lực của ứng viên cho công việc.

Ngoài những câu hỏi chính, có thể đặt thêm một số câu hỏi ngoài công việc để đánh giá thái độ và tính cách của ứng viên có phù hợp với môi trường làm việc không. Tuy nhiên, không nên quá sa đà vào phần này mà quên mất nội dung chính của cuộc phỏng vấn.

Nên mời nhiều người tham gia vào buổi phỏng vấn

Nếu có điều kiện, hãy mời một số người liên quan cùng tham gia phỏng vấn để có cái nhìn đánh giá khách quan và thấu đáo nhất về ứng viên. Ngoài quản lý trực tiếp và đại diện phòng nhân sự, có thể mời thêm một số nhân viên chủ chốt sẽ làm việc chung bộ phận với ứng viên trong tương lai cùng tham dự.

Trên đây là cách phỏng vấn ứng viên dành cho nhà tuyển dụng để chọn lọc thành công nhân tài cho công ty. Tuy nhiên, tùy vào hoàn cảnh và yêu cầu cụ thể mà nhà tuyển dụng có thể có những cách phỏng vấn ứng viên sáng tạo hơn để tìm được người xứng đáng cho vị trí cần tuyển.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018