blog banner canavi

Cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại giúp “sàng lọc” nhân tài hiệu quả

Phỏng vấn ứng viên qua điện thoại đang là xu hướng tuyển dụng phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và hơn hết là giúp nhà tuyển dụng “sàng lọc” trước được ứng viên trước khi phỏng vấn trực tiếp. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại đơn giản mà đạt hiệu quả.

Các nhà tuyển dụng thường khá đau đầu trước công đoạn sàng lọc cả núi hồ sơ để chọn ra những ứng cử viên xuất sắc nhất cho vị trí công việc cần tuyển. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu quả, nhiều nhà tuyển dụng đã chọn phương pháp phỏng vấn ứng viên qua điện thoại như một bước sàng lọc những người tiềm năng nhất.

Tuy vậy, phương pháp này cũng ẩn chứa nhiều bất trắc không kém phỏng vấn trực tiếp như: không thể nắm rõ ngoại hình, cách biểu đạt và tính cách cụ thể của người phỏng vấn qua điện thoại. Vậy làm thế nào để có cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại hiệu quả nhất là điều mà nhiều nhà tuyển dụng quan tâm.  

Cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại giúp “sàng lọc” nhân tài hiệu quả
Gọi điện phỏng vấn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng

Sàng lọc hồ sơ ứng viên kỹ càng

Đây là điều hiển nhiên mà nhà tuyển dụng nào cũng phải nắm rõ nhưng lại rất hay quên khi nhấc điện thoại gọi phỏng vấn ứng viên. Việc nghiên cứu kỹ hồ sơ thông tin trước khi gọi điện cho ứng viên thấy rằng bạn đã dành thời gian để quan tâm và đảm bảo cho một cuộc phỏng vấn chuyên nghiệp và hiệu quả.

Xem lại hồ sơ xin việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có thể định hình và sàng lọc ứng viên bước đầu, dựa trên những gì mà họ đã trình bày để tiết kiệm thời gian gọi điện phỏng vấn. Thông qua việc nghiên cứu ứng viên, nhà tuyển dụng biết được năng lực và mong muốn trong nghề nghiệp của họ có phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển hay không.

Dựa trên những gì đã thu thập được qua hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng có thể xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn nhất định dành cho từng người để làm rõ hơn nữa những gì còn chưa thể hiện được qua hồ sơ hoặc có cách tiếp cận thích hợp để thu hút nhân tài.

Ngoài ra, bạn cần phải hiểu rõ về vị trí đang tuyển dụng để tìm được ứng viên phù hợp nhất. Từ đó, phân chia ứng viên theo những phân khúc như: mức lương mong muốn, trình độ cá nhân, yêu cầu địa điểm làm việc,... để tiết kiệm thời gian phỏng vấn.

Cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại giúp “sàng lọc” nhân tài hiệu quả
Sàng lọc hồ sơ giúp rút ngắn quá trình phỏng vấn

Viết danh sách các câu hỏi thử thách ứng viên

Sau khi đã sàng lọc được các hồ sơ đủ tiêu chuẩn, thì bước tiếp theo trong cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại hiệu quả đó là lập một danh sách các câu hỏi phỏng vấn. Việc lập trước một danh sách câu hỏi giúp cuộc phỏng vấn được trôi chảy và đảm bảo cho nhà tuyển dụng thu thập được đầy đủ thông tin cần thiết khi cuộc gọi kết thúc, tránh việc gọi đi gọi lại nhiều lần thiếu chuyên nghiệp.  

Những câu hỏi phỏng vấn thường được xây dựng dựa trên những mô tả về công việc và hồ sơ xin việc của ứng viên. Nếu như trong mô tả công việc không có những yêu cầu cụ thể nào, thì bạn có thể liệt kê ra những nhiệm vụ chính mà vị trí công việc yêu cầu để hỏi. Cùng với đó, hãy đặt những câu hỏi tình huống có thể xảy ra trong khi làm việc để thử thách tài năng ứng biến của các ứng viên.  

Cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại giúp “sàng lọc” nhân tài hiệu quả
Đừng quên chuẩn bị trước danh sách câu hỏi

Phác họa kịch bản phỏng vấn ứng viên

Hãy xây dựng một số kịch bản có thể xảy ra khi phỏng vấn ứng viên qua điện thoại để có sự xử lý kịp thời khi gặp phải tình huống đặc biệt. Kịch bản phỏng vấn cũng giúp cho nhà tuyển dụng có thể đảm bảo đã cung cấp đầy đủ thông tin cho ứng viên và ngược lại, giữ đúng được mục đích và mạch phỏng vấn qua điện thoại.

Tạo sự hấp dẫn công việc cho ứng viên

Nhiều ứng viên khá thụ động trong việc tìm kiếm cơ hội mới, đặc biệt là khi họ không được gặp người phỏng vấn trực tiếp và phải trả lời câu hỏi qua điện thoại. Điều này sẽ khiến cho cả người phỏng vấn và ứng viên không thu nhập được thông tin cần thiết và có thể để lọt mất nhân tài.

Vì vậy, người tuyển dụng cần phải chủ động gợi dậy sự tò mò của ứng viên về những cơ hội hấp dẫn khi được trúng tuyển vào vị trí công việc. Cần biết cách giới thiệu về vị trí tuyển dụng một cách sinh động và hấp dẫn qua nghệ thuật của ngôn từ và giọng nói. Tạo được sự thiện cảm và lôi cuốn trong cách nói chuyện sẽ giúp cho nhiều ứng viên tiềm năng bị thu hút vào cuộc hội thoại của bạn và có thể gợi lên ý định cho công việc mới tại công ty bạn.

Cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại giúp “sàng lọc” nhân tài hiệu quả
Tạo cảm hứng cho ứng viên thông qua tính chất hấp dẫn của công việc

Không độc thoại hoặc để thời gian chết trong phỏng vấn qua điện thoại

Các chuyên gia cho rằng, nhà tuyển dụng chỉ nên nói khoảng 30% trong quá trình phỏng vấn, thời gian còn lại để cho ứng viên thể hiện được trình độ và kỹ năng của mình. Vì vậy, cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại là bạn chỉ nên trình bày về công việc ngắn gọn và đặt những câu hỏi cần thiết để ứng viên cung cấp thông tin. Không nên độc thoại quá nhiều khiến cho thời gian phỏng vấn kéo dài mà ứng viên lại không thể hiện được mình.

Cần có những tình huống nối tiếp nhau để ứng viên trả lời qua điện thoại, tránh để thời gian chết khi nhà tuyển dụng không biết nói gì và ứng viên bị lỡ đãng khỏi cuộc phỏng vấn. Bạn có thể để ứng viên tự nhận xét về bản thân để có góc nhìn khách quan hơn về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Đồng thời chú ý cách ứng xử của ứng viên trong suốt cuộc phỏng vấn bằng điện thoại.

Cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại giúp “sàng lọc” nhân tài hiệu quả
Hạn chế thời gian chết nhất có thể

Lấy được nhiều thông tin nhất trong thời gian ngắn

Những cuộc phỏng vấn qua điện thoại thường không thể kéo dài như phỏng vấn trực tiếp. Vì vậy khi liên lạc với các ứng viên, nhất là những ứng viên không biết trước sẽ được gọi điện, nhà tuyển dụng cần lấy được nhiều thông tin nhất ngay từ cuộc gọi đầu tiên. Việc này giúp cho nhà tuyển dụng có thể đánh giá được ứng viên có còn phù hợp với vị trí công việc hay không để tiếp tục có một cuộc hẹn gặp mặt. Hoặc nếu đã không đủ yêu cầu thì không cần tốn thêm một cuộc gọi thứ 2 vô nghĩa sau đó để tránh mất thời gian của đôi bên.

Không nên tỏ ra quá thân mật

Hãy tập trung đặt những câu hỏi liên quan đến công việc hơn là ngốn thời gian để tán dóc qua điện thoại với ứng viên. Việc quá lún sâu vào những câu chuyện khiến cho nhà tuyển dụng có thể bị đặt góc nhìn chủ quan vào kết quả phỏng vấn thay vì đánh giá ứng viên có đủ yêu cầu cho công việc hay không.

Cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại giúp “sàng lọc” nhân tài hiệu quả
Hãy tập trung đặt câu hỏi để có được đánh giá khách quan nhất

Sắp xếp cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp

Khi đã cảm thấy ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng và họ cũng đang rất hứng thú với công việc, thì nhà tuyển dụng có thể sắp xếp một cuộc gặp mặt trực tiếp để trao đổi thêm về công việc. Từ đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội và cách tiếp cận hơn để thuyết phục nhân tài về cống hiến cho công ty bạn. Đừng quên giải thích quá trình tuyển dụng và những yêu cầu cho buổi phỏng vấn trực tiếp để ứng viên nắm rõ.

Giữ liên lạc với ứng viên

Chủ động tạo mối quan hệ tốt với ứng viên giỏi là một trong những điều cần lưu ý trong cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại. Có thể ứng viên mà bạn phỏng vấn qua điện thoại là một người rất tiềm năng, song lại đang gặp vướng mắc nào đó không thể đi làm ngay thì hãy vẫn giữ quan hệ tốt với họ, bởi viết đâu họ có thể giúp bạn có thêm những ứng viên tiềm năng khác trong tương lai thì sao.

Trên đây là cách phỏng vấn ứng viên qua điện thoại đơn giản để “sàng lọc” nhân tài một cách hiệu quả nhất cho công ty. Hy vọng bài viết đã giúp nhà tuyển dụng có thêm kỹ năng để tuyển chọn người tài phù hợp và tiềm năng.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá