blog banner canavi blog banner canavi

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

Sau một thời gian đăng tin tuyển dụng, lần lượt các hồ sơ của ứng viên gửi về bạn. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để sàng lọc hồ sơ tìm ra ứng viên phù hợp nhất. Do đó, nếu biết cách sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả sẽ giúp bạn tăng cơ hội thu hút các ứng viên giỏi đến phỏng vấn và tuyển được người phù hợp cho công ty.

Sàng lọc hồ sơ ứng viên là làm gì?

Sàng lọc hồ sơ ứng viên là quá trình xem ứng viên có đủ điều kiện cho một vị trí tuyển dụng hay không dựa trên các kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và các thông tin khác có ghi trong hồ sơ của họ.

Mục tiêu của việc sàng lọc hồ sơ ứng viên đó là để quyết định xem có nên đưa vào vòng phỏng vấn hay từ chối họ. Do đó việc biết bí quyết sàng lọc hồ sơ xin việc là việc làm rất cần thiết cho nhà tuyển dụng.

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả
Sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

Theo các chuyên gia về nhân sự cho biết, để sàng lọc hồ sơ hiệu quả, bạn nên thực hiện theo 2 bước:

Bước 1: Nên loại những ứng viên không đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của công việc.

Bạn hãy xác lập tiêu chí ứng viên để tiến hành sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả. Bạn cần chú ý đến những yếu tố như:

  • Chuyên môn: Ứng viên được đào tạo ngành học nào, trình độ chuyên môn nào?

  • Kinh nghiệm làm việc: Ứng viên có kinh nghiệm bao lâu để tuyển vào vị trí bạn đang cần?

  • Tính cách: Ứng viên có tính cách như thế nào sẽ phù hợp với công việc?

  • Lương bổng: Ứng viên muốn mức lương bao nhiêu và bạn có thể trả mức lương bao nhiêu cho ứng viên?

  • Ngoại hình: Ứng viên có ngoại hình như thế nào?

Bước 2: Lựa chọn những hồ sơ có:

Hình thức hồ sơ hài hòa, gãy gọn và hấp dẫn. bạn hãy loại những hồ sơ không chuyên nghiệp như hồ sơ có quá nhiều lỗi ngữ pháp, nhiều lỗi chính tả.

Mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc phù hợp với vị trí công việc tuyển dụng.

Bên cạnh kinh nghiệm làm việc mà công việc yêu cầu thì trong CV xin việc của ứng viên cũng cần phải có nhiều thành tích và thăng tiến nghề nghiệp nổi bật. Trong giai đoạn hai, bạn cần nhận ra được các điểm nổi trội giữa các ứng viên như chất lượng đào tạo mà họ có được hoặc số năm kinh nghiệm làm việc.

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

Một số kinh nghiệm lọc CV nhanh chóng, hiệu quả

  • Dành ít thời gian để sàng lọc những bạn ứng viên không phù hợp và dành nhiều thời gian đánh giá các ứng viên có khả năng phù hợp với công việc.

  • Không nên đánh giá dựa trên “bề nổi”, hình thức bên ngoài. Bởi có những ứng viên tốt nghiệp từ lĩnh vực kỹ thuật thường trình bày hồ sơ không mượt như các ứng viên tốt nghiệp các ngành xã hội. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ điều cốt lõi là thành tích của ứng viên.

  • Không nên đi so sánh các ứng viên với nhau. Điều bạn cần làm đó là so sánh các ứng viên dự tuyển với tiêu chuẩn của ứng viên lý tưởng để tìm được người phù hợp nhất.

Trên đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả cho nhà tuyển dụng. Hy vọng qua bài viết này Canavi giúp bạn đọc tham khảo biết cách sàng lọc ứng viên để tìm người phù hợp nhất cho công ty. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích