blog banner canavi

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

Sàng lọc hồ sơ là một trong những bước đầu cơ bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để loại được những ứng viên không chất lượng, tuyển được những ứng viên chất lượng, phù hợp cho công ty? Dưới đây là cách sàng lọc hồ sơ ứng viên đơn giản, nhanh chóng cho nhà tuyển dụng tham khảo.

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác

1. Đưa ra các tiêu chí đánh giá để lọc được những ứng viên không chất lượng

Để quá trình lọc hồ sơ được diễn ra nhanh, hiệu quả, không bỏ qua các ứng viên phù hợp thì các nhà tuyển dụng nên đưa ra các tiêu chí đánh giá trước để tiến hành sàng lọc. Có những vị trí công việc khác nhau sẽ đòi hỏi những tiêu chí đánh giá khác nhau. Để dễ dàng hơn trong việc đánh giá hồ sơ nhà tuyển dụng nên ghi lại các tiêu chí trước khi bắt đầu.

Ví dụ: Tuyển nhân viên lễ tân cho công ty A

Các tiêu chí xác lập

Trước tiên về hình thức email gửi

Có tiêu đề, nội dung email đầy đủ, tên email chuyên nghiệp

Tiếp theo trong bản CV

  • Hình thức: Màu sắc hài hòa, không sai chính tả, không lỗi Font chữ

  • Nội dung: Trình độ: Đại học/ Cao đẳng

  • Thời gian: 8h-5h

  • Tuổi: trên 22 tuổi

  • Kinh nghiệm: Đã từng làm lễ tân...

  • Kỹ năng: Giao tiếp, khả năng ứng biến, kĩ năng giải quyết vấn đề, xử lý tình huống

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác
Nhiều nhà tuyển dụng còn xem mang xã hội của Ứng viên để đưa ra đánh giá chính xác nhất

2. Tiến hành loại các hồ sơ không đáp ứng được các tiêu chí đánh giá được xác lập

Để giúp nhà tuyển dụng không lãng phí thời gian vào những bản CV không phù hợp kinh nghiệm lọc CV đó là bạn cần loại bỏ những hồ sơ không đáp ứng được các yêu cầu đưa ra.

Ví dụ như những bản CV không ghi tiêu đề, tên email “trẻ trâu” không chuyên nghiệp, nội dung CV trình bày “lôi thôi” sai chính tả… nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ những hồ sơ này.

Lý do những bản CV như này cần phải loại bởi sự không chỉn chu, không chuyên nghiệp của các ứng viên. Ngoài ra những ứng viên không đạt đủ các tiêu chí về trình độ như đại học hay cao đẳng… hay không đủ kinh nghiệm cũng sẽ loại hồ sơ.

3. Lựa chọn những hồ sơ hội tụ đầy đủ các kỹ năng phù hợp cho công việc

Sau khi sàng lọc hồ sơ và loại bỏ đi những hồ sơ không đạt yêu cầu thì bước tiếp theo là nhà tuyển dụng hãy lựa chọn ra những bộ hồ sơ có kỹ năng phù hợp nhất với các tiêu chí tuyển dụng.

Thông thường nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào phần mô tả kinh nghiệm làm việc của các ứng viên trong CV. Nếu những hồ sơ nào không có những tiêu chí phù hợp nhà tuyển dụng nên lọc hẳn. Ngược lại với những hồ sơ chất lượng, phù hợp với các tiêu chí đưa ra nhà tuyển dụng nên để chung một nhóm để chuẩn bị cho bước sàng lọc tiếp theo.

Ví dụ: Nhân viên lễ tân cần có kinh nghiệm làm việc là đã từng làm lễ tân, kĩ năng cần những bạn trẻ có độ tuổi trên 22 có kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, nhạy bén...

4. Lọc một lần nữa những ứng viên chất lượng và sáng giá nhất

Bí quyết sàng lọc hồ sơ xin việc chất lượng, ưu tú nhất trong hàng ngàn những ứng viên không đạt khác đó là nhà tuyển dụng hãy lọc thêm lần nữa như đọc phần kinh nghiệm làm việc, kĩ năng của ứng viên. Bạn cần biết ứng viên của mình đã từng làm công việc gì, kinh nghiệm có phù hợp không, quá trình thay đổi việc trong thời gian dài hay ngắn…

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác
Chọn ra những ứng viên sáng giá, phù hợp nhất

Với những ứng viên nhảy việc liên tục nhà tuyển dụng nên xem xét kỹ đến việc cho ứng viên này vào danh sách đen hay không? Với những ứng viên có đủ các điều kiện phù hợp với công việc đang cần, nhà tuyển dụng nên xem xét thêm các thế mạnh khác như mục tiêu nghề nghiệp, các kỹ năng bổ trợ cho công việc…

5. Gọi điện thoại cho ứng viên trước khi diễn ra buổi phỏng vấn

Đây là bước giúp nhà tuyển dụng biết các ứng viên của mình có thực sự như những gì trong bản CV thể hiện hay không. Cách nói chuyện qua điện thoại, hỏi những câu hỏi từ chung đến chi tiết về các thông tin, công việc hiện tại được xem là một lần sàng lọc các ứng viên của mình.

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, chính xác
Gọi điện thông báo cho ứng viên

6. Gửi bài test cho các ứng viên, yêu cầu họ làm bài test

Những bài test nhỏ chỉ mất chưa đầy 5 phút sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được khả năng làm việc, cách nhìn nhận vấn đề của các ứng viên. Nếu ứng viên quan tâm đến vị trí ứng tuyển chắc chắn họ sẽ phản hồi nhà tuyển dụng qua bài test này.

Khó khăn và giải pháp trong cách sàng lọc hồ sơ ứng viên

Hiện nay có những công việc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích: bán hàng, lễ tân, gia sư… Vì những công việc này không mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cho họ làm được nhiều việc khác.

Số lượng hồ sơ lớn gây khó khăn cho nhà tuyển dụng sàng lọc để chọn ra những ứng viên chất lượng, phù hợp với công việc đưa ra. Có những nhà tuyển dụng phải dành tới 23 giờ đồng hồ chỉ để sàng lọc, chọn ra một ứng viên duy nhất phù hợp với vị trí của công việc.

Vậy làm thế nào để lọc được số lượng lớn hồ sơ mà vẫn đảm bảo được chất lượng hồ sơ các ứng viên cũng khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu. Một giải pháp đơn giản cho các nhà tuyển dụng là không cần phải sàng lọc hay gọi điện cho các ứng viên mà Canavi sẽ giúp bạn làm điều đó. Canavi là công ty chuyên cung cấp các nhân sự uy tín, đầy trách nhiệm, giúp các nhà tuyển dụng tìm được đúng người, các ứng viên tìm được đúng việc.

Lọc hồ sơ chỉ là một trong những bước nhỏ trong suốt quá trình tuyển dụng nhân sự. Trong quá trình đó, nhà tuyển dụng gặp phải rất nhiều khó khăn để có thể chọn lựa người phù hợp cho công ty. Hy vọng qua cách sàng lọc hồ sơ ứng viên Canavi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo chọn được những hồ sơ phù hợp với từng vị trí công việc mà các ứng viên ứng tuyển.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá