blog banner canavi blog banner canavi

Cách tăng năng suất làm việc hiệu quả cho nhân viên văn phòng

Bạn là dân văn phòng đang loay hoay với các công việc ở công ty. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để giải quyết các công việc này một cách nhanh chóng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tăng năng suất làm việc hiệu quả nhanh chóng.

>  Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng dành cho ứng viên xuất sắc

>  Tổng hợp những câu hỏi cho nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn

1. Hãy làm việc có kế hoạch

Để công việc đạt hiệu quả cao bạn cần lên kế hoạch cho từng công việc cụ thể như:

Hãy sử dụng lịch, ứng dụng cài đặt trong máy để theo dõi các công việc hàng ngày và các ngày quan trọng khác. Bạn hãy thường xuyên xem lịch trình công việc cụ thể của mình để chủ động hơn trong từng công việc bạn đánh dấu.

Hãy sắp xếp các tài liệu, các công cụ cá nhân gọn gàng, ngăn nắp để dễ dàng tìm thấy khi cần thiết.

Cách tăng năng suất làm việc hiệu quả cho nhân viên văn phòng
Làm việc theo kế hoạch

2. Quản lý thời gian cho từng công việc hiệu quả

Không hoàn thành công việc đúng thời hạn hay bạn thường xuyên đi làm muộn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Do đó, việc cải thiện hiệu suất công việc của bạn sẽ giúp bạn sử dụng thời gian một cách hiệu quả.

Để quản lý thời gian một cách hiệu quả bạn hãy:

  • Đi làm đúng giờ: Để làm được điều này bạn cần lên kế hoạch rõ từng việc cụ thể như thời gian thức dậy, ăn sáng và di chuyển đến công ty. Khi lên kế hoạch cụ thể cho từng việc không những giúp bạn nắm rõ thời gian cho từng công việc để thực hiện mà còn là cách tăng năng suất làm việc của bạn.

  • Hãy sử dụng các ứng dụng giúp bạn nhắc nhở thời gian sẽ phải thực hiện công việc và các sự kiện quan trọng sắp tới.

  • Trong quá trình làm việc bạn hãy xem xét rõ thời gian cần thiết để hoàn thành chúng đồng thời hoàn thành đúng thời gian lên kế hoạch để tránh bị sao nhãng bởi những vấn đề khác.

3. Kiểm soát email, facebook của bạn

Chúng ta thường có thói quen xem email, lướt facebook vào mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu vào buổi làm việc. Và điều này làm mất rất nhiều thời gian vô ích của bạn. Để cải thiện điều này, bạn hãy tổ chức dành ra một khoảng thời gian nào đó trong ngày để trả lời hết tất cả các email, lướt facebook.

Bạn hãy lên lịch thời gian cụ thể làm những công việc này. Ví dụ bạn chỉ dành ra 15 phút kiểm tra email và trả lời email, dành 15 phút để lướt facebook sau bữa trưa.

Cách tăng năng suất làm việc hiệu quả cho nhân viên văn phòng
Kiểm soát email và các kênh nhận thông tin

4. Có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Đây cũng là một trong các cách tăng năng suất làm việc hiệu quả cho các bạn văn phòng. Việc bạn biết cách giao tiếp với các nhân viên trong công ty sẽ giúp bạn có được những hỗ trợ cần thiết từ những đồng nghiệp đó. Khi gặp một vấn đề khó khăn trong công việc bạn có thể nhờ họ đưa lời khuyên giúp công việc của bạn trôi chảy hơn.

Cách tăng năng suất làm việc hiệu quả cho nhân viên văn phòng
Học cách phối hợp làm việc với đồng nghiệp

5. Hãy tích cực lắng nghe

Lắng nghe các đồng nghiệp của mình chia sẻ là cách giúp bạn tăng năng suất làm việc hiệu quả. Bạn hãy:

  • Tập trung lắng nghe các ý kiến của đồng nghiệp trong một cuộc họp.
  • Ghi chép, đặt câu hỏi những vấn đề bạn thắc mắc.
  • Không được phép sử dụng điện thoại, nói chuyện trong buổi thảo luận.

6. Hãy cải thiện tư thế ngồi làm việc của bạn

Một không gian thoải mái, thoáng sẽ giúp bạn có cảm hứng làm việc hơn và giảm bớt những áp lực công việc đang hiện hữu. Bên cạnh đó tư thế làm việc của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Tư thế làm việc tốt nhất đó là bạn hãy ngồi thẳng lưng, tập trung làm việc.

Trên đây là các cách tăng năng suất làm việc hiệu quả cho nhân viên văn phòng. Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn làm việc hiệu quả.

Canavi 

>  Những câu hỏi nên đặt cho nhà tuyển dụng cho các ứng viên

>  Cách trả lời câu hỏi điểm mạnh điểm yếu khi phỏng vấn

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích