blog banner canavi blog banner canavi

Cách tăng năng suất làm việc hiệu quả nhờ 7 bước dưới đây

 

Xây dựng một bản kế hoạch cụ thể, rõ ràng sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc hiệu quả. Làm thế nào tăng năng suất làm việc đạt hiệu quả cao nhất? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tăng năng suất làm việc  nhờ từng bước cụ thể  dưới đây.

Hầu hết ai cũng có những mong muốn và mục tiêu của riêng mình. Để thực hiện được những mong muốn, mục tiêu đó bạn cần phải có một lượng thời gian nhất định. Vì thời gian hữu hạn nên chúng ta cần biết cách sử dụng nó một cách hợp lý bằng cách lập ra kế hoạch làm việc hiệu quả.

1. Lên danh sách công việc cần thực hiện trong ngày, tuần, tháng và năm

Cách tăng năng suất làm việc hiệu quả nhờ 7 bước dưới đây

Lên danh sách các công việc cần thực hiện giúp bạn chủ động thực hiện các công việc

Đây là bước đầu tiên và quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của kế hoạch. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về trình tự thời gian để thực hiện các công việc.

Trong bước này bạn hãy suy nghĩ kỹ và ghi chép chi tiết các công việc phải làm trong từng ngày, tuần, tháng, nắm. Việc bạn ghi chép các công việc thực hiện rõ ràng giúp bạn chủ động thực hiện các công việc đó. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể, bạn có thể thay đổi các kế hoạch một cách linh hoạt để đạt được những kế hoạch đã lập ra.

2. Lập các mục tiêu tương ứng nếu cần thiết

Sau khi bạn lên danh sách các công việc cần thực hiện, bạn cần phải lập các mục tiêu phù hợp với từng công việc. Mục tiêu hoàn thành công việc như thời gian và kết quả mong muốn đạt được. Để có mục tiêu phù hợp bạn cần theo sát mong muốn của mình. Nếu bạn đặt mục tiêu cao mà không thực hiện được sẽ khó đạt được năng suất làm việc cao.

3. Sắp xếp thứ tự các công việc

Ở bước này, bạn hãy cân nhắc và sắp xếp các công việc theo thứ tự thời gian thực hiện cụ thể. Điều này giúp bạn loại bỏ những công việc không phù hợp, tiết kiệm được thời gian mà đạt được mục tiêu bạn đề ra.

Cách tăng năng suất làm việc hiệu quả nhờ 7 bước dưới đây

Hãy sắp xếp thứ tự các công việc theo trình tự thời gian cụ thể

4. Tập trung, nỗ lực thực hiện

Một trong các cách tăng năng suất làm việc hiệu quả đó là bạn hãy tập trung thực hiện công việc đó. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời đạt hiệu quả cao khi làm việc. Ngoài ra, nếu bạn có kỹ năng quản lý thời gian tốt thì có thể làm nhiều việc trong cùng khoảng thời gian.  

5. Linh hoạt trong quá trình làm việc

Trong quá trình bạn thực hiện các công việc có thể sẽ gặp phải những phát sinh không mong muốn và không kịp thời gian để giải quyết chúng. Vậy phải làm thế nào? Canavi đưa lời khuyên bạn đọc đó là bạn hãy cố gắng linh hoạt trong các nội dung và liệt kê các khó khăn hoặc thách thức có thể sẽ gặp phải. Sau đó, bạn hãy lập ra những phương án dự phòng để đối phó với những trường hợp phát sinh bất ngờ.

6. Kiểm tra từng bước cụ thể theo kế hoạch

Đây là một trong cách giúp bạn biết được mình thực hiện các công việc đã theo kế hay chưa. Bạn đã thực hiện bao nhiêu phần của mục tiêu và có đúng hạn hay không. Bạn cần phải xem xét các công việc thực hiện đồng thời đối chiếu mục tiêu với thành quả của bạn. Việc kiểm tra thực hiện các kế hoạch sẽ giúp bạn điều chỉnh những điều không hợp lý, từ đó điều chỉnh sao cho hợp lý hơn.

Cách tăng năng suất làm việc hiệu quả nhờ 7 bước dưới đây

Không quên kiểm tra từng bước cụ thể theo kế hoạch

7. Hãy tự tạo động lực cho mình

Con người chính là yếu tố chính quyết định đến kết quả làm việc của bạn. Do đó, bạn hãy tự tạo động lực, cổ vũ cho ý chí và tinh thần làm việc của bạn để có thể thực hiện các mục tiêu một cách tốt hơn. Bạn có thể đọc sách, uống trà hay đi chơi vào dịp cuối tuần... Đây là một trong các cách tăng năng suất làm việc mỗi ngày hiệu quả.

Trên đây là các cách tăng năng suất làm việc hiệu quả cho bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách xây dựng kế hoạch cụ thể để làm việc hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích