blog banner canavi blog banner canavi

Cách tăng năng suất làm việc hiệu quả nhờ 7 bước dưới đây

 

Xây dựng một bản kế hoạch cụ thể, rõ ràng sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc hiệu quả. Làm thế nào tăng năng suất làm việc đạt hiệu quả cao nhất? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tăng năng suất làm việc  nhờ từng bước cụ thể  dưới đây.

Hầu hết ai cũng có những mong muốn và mục tiêu của riêng mình. Để thực hiện được những mong muốn, mục tiêu đó bạn cần phải có một lượng thời gian nhất định. Vì thời gian hữu hạn nên chúng ta cần biết cách sử dụng nó một cách hợp lý bằng cách lập ra kế hoạch làm việc hiệu quả.

1. Lên danh sách công việc cần thực hiện trong ngày, tuần, tháng và năm

Cách tăng năng suất làm việc hiệu quả nhờ 7 bước dưới đây

Lên danh sách các công việc cần thực hiện giúp bạn chủ động thực hiện các công việc

Đây là bước đầu tiên và quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của kế hoạch. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về trình tự thời gian để thực hiện các công việc.

Trong bước này bạn hãy suy nghĩ kỹ và ghi chép chi tiết các công việc phải làm trong từng ngày, tuần, tháng, nắm. Việc bạn ghi chép các công việc thực hiện rõ ràng giúp bạn chủ động thực hiện các công việc đó. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể, bạn có thể thay đổi các kế hoạch một cách linh hoạt để đạt được những kế hoạch đã lập ra.

2. Lập các mục tiêu tương ứng nếu cần thiết

Sau khi bạn lên danh sách các công việc cần thực hiện, bạn cần phải lập các mục tiêu phù hợp với từng công việc. Mục tiêu hoàn thành công việc như thời gian và kết quả mong muốn đạt được. Để có mục tiêu phù hợp bạn cần theo sát mong muốn của mình. Nếu bạn đặt mục tiêu cao mà không thực hiện được sẽ khó đạt được năng suất làm việc cao.

3. Sắp xếp thứ tự các công việc

Ở bước này, bạn hãy cân nhắc và sắp xếp các công việc theo thứ tự thời gian thực hiện cụ thể. Điều này giúp bạn loại bỏ những công việc không phù hợp, tiết kiệm được thời gian mà đạt được mục tiêu bạn đề ra.

Cách tăng năng suất làm việc hiệu quả nhờ 7 bước dưới đây

Hãy sắp xếp thứ tự các công việc theo trình tự thời gian cụ thể

4. Tập trung, nỗ lực thực hiện

Một trong các cách tăng năng suất làm việc hiệu quả đó là bạn hãy tập trung thực hiện công việc đó. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời đạt hiệu quả cao khi làm việc. Ngoài ra, nếu bạn có kỹ năng quản lý thời gian tốt thì có thể làm nhiều việc trong cùng khoảng thời gian.  

5. Linh hoạt trong quá trình làm việc

Trong quá trình bạn thực hiện các công việc có thể sẽ gặp phải những phát sinh không mong muốn và không kịp thời gian để giải quyết chúng. Vậy phải làm thế nào? Canavi đưa lời khuyên bạn đọc đó là bạn hãy cố gắng linh hoạt trong các nội dung và liệt kê các khó khăn hoặc thách thức có thể sẽ gặp phải. Sau đó, bạn hãy lập ra những phương án dự phòng để đối phó với những trường hợp phát sinh bất ngờ.

6. Kiểm tra từng bước cụ thể theo kế hoạch

Đây là một trong cách giúp bạn biết được mình thực hiện các công việc đã theo kế hay chưa. Bạn đã thực hiện bao nhiêu phần của mục tiêu và có đúng hạn hay không. Bạn cần phải xem xét các công việc thực hiện đồng thời đối chiếu mục tiêu với thành quả của bạn. Việc kiểm tra thực hiện các kế hoạch sẽ giúp bạn điều chỉnh những điều không hợp lý, từ đó điều chỉnh sao cho hợp lý hơn.

Cách tăng năng suất làm việc hiệu quả nhờ 7 bước dưới đây

Không quên kiểm tra từng bước cụ thể theo kế hoạch

7. Hãy tự tạo động lực cho mình

Con người chính là yếu tố chính quyết định đến kết quả làm việc của bạn. Do đó, bạn hãy tự tạo động lực, cổ vũ cho ý chí và tinh thần làm việc của bạn để có thể thực hiện các mục tiêu một cách tốt hơn. Bạn có thể đọc sách, uống trà hay đi chơi vào dịp cuối tuần... Đây là một trong các cách tăng năng suất làm việc mỗi ngày hiệu quả.

Trên đây là các cách tăng năng suất làm việc hiệu quả cho bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách xây dựng kế hoạch cụ thể để làm việc hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018