blog banner canavi

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng: 10 câu nói bạn nên tránh

Trong buổi phỏng vấn, dấu hiệu buổi phỏng vấn thành công là khi nhà tuyển dụng hỏi bạn về mức lương. Tuy nhiên, đây cũng chính là phần khó khăn nhất với không ít các bạn ứng viên khi đi phỏng vấn. Nếu không khéo léo bạn sẽ làm mất điểm với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng: 10 câu nói nên tránh không nên đặt với nhà tuyển dụng khi đàm phán lương.

7 câu nói nên tránh khi thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng

1. Tôi đồng ý với mức lương của anh chị. (Mức lương do nhà tuyển dụng đề nghị)

Bất kỳ một cuộc đàm phán nào, bạn đều có thể đạt được mức lương cao hơn kỳ vọng nếu bạn khéo léo thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn chẳng có lý do gì để kết thúc buổi thỏa thuận lương khi nó có cơ hội được bắt đầu.


Hãy khéo léo thỏa thuận lương nhé!

2. Tôi muốn mức lương X   

Bạn không nên vội vàng đưa ra một con số cụ thể. Bạn hãy để nhà tuyển dụng là người đầu tiên đề nghị mức lương cho bạn. Từ đó bạn có thể xem xét khoản ngân sách tối thiểu cho vị trí ứng tuyển và có cơ hội để nâng dần mức lương như bạn mong muốn.

3. Tôi không đồng ý với mức lương này/ Tôi không nghĩ rằng mức lương này phù hợp với năng lực của tôi.

Một trong những cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng đó là bạn cần có sự linh hoạt và sẵn sàng đưa ra những phương án bổ sung trong trường hợp không đạt mong muốn như ban đầu. Nếu bạn trả lời tôi không đồng ý hay nói mức lương không phù hợp với năng lực thì ngay lập tức có thể làm bạn nhanh chóng mất đi cơ hội công việc mơ ước ngay khi nó trong tầm tay.

4. Có một công ty khác đề nghị mức lương tốt hơn công ty của bạn.

Đây là câu nói bạn cần phải tránh khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng. Ngay cả khi câu nói trên là sự thật thì bạn không nên nói để tạo áp lực cho nhà tuyển dụng. Bạn hãy lưu ý điều này.

5. Tôi cần mức lương X để sống được ở thành phố này.

Một trong những điều cần tránh khi thỏa thuận lương đó là bạn không nên đề nghị nhà tuyển dụng phải trả bằng này với câu nói “Tôi cần mức lương X để sống được ở thành phố này”. Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng đó là bạn hãy khôn khéo đàm phán lương vì năng lực, kinh nghiệm và sự phù hợp với vị trí ứng tuyển.

6. Mức lương này quá rẻ so với các công ty khác cùng vị trí này.

Bạn thẳng thắn là tốt nhưng cần phải có sự khéo léo. Nếu bạn cảm thấy mức lương nhà tuyển dụng đề nghị bất hợp lý, bạn đừng tỏ thái độ khó chịu với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng không muốn tuyển một người thiếu tôn trọng người khác. Do đó, bạn nên lưu ý trong cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng để đỡ mất lòng họ.


Nên tránh so sánh mức lương của 2 công ty

7. Tôi xứng đáng với mức lương cao hơn mà anh (chị) đưa ra.

Bạn muốn thể hiện giá trị của mình là tốt. Tuy nhiên, bạn hãy cư xử thật khéo léo thay vì tỏ vẻ kiêu căng, ngạo mạn về năng lực của mình vì không ai thích một người luôn cho rằng mình là người xuất sắc nhất.

Cách thỏa deal lương với nhà tuyển dụng hiệu quả

1. Chuẩn bị kế hoạch 3 con số

Để trở thành người thương lượng lương giỏi bạn hãy nhớ nguyên tắc vàng là chuẩn bị thật kỹ cho buổi thảo luận. Trước bất kỳ buổi phỏng vấn nào bạn cũng cần lên kế hoạch 3 con số.

  • Con số 1: Mức lương thấp nhất (là mức lương thấp nhất, là con số có thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho cuộc sống của bạn).

  • Con số 2: Mức lương hợp lý (là mức lương dựa trên kinh nghiệm và trình độ của bạn)

  • Con số 3: Mức lương vượt xa mức lương mong đợi của bạn.

Canavi đưa lời khuyên cho bạn là hãy lấy con số thứ hai và thứ 3 làm cơ sở thảo luận với nhà tuyển dụng về mức lương mơ ước của mình.

2. Hãy biết “kiềm chế”

Bạn không nên đồng ý ngay với mức lương khi nhà tuyển dụng đưa ra đầu tiên. Các công ty thường định sẵn ngân sách tuyển dụng cho vị trí họ cần tuyển từ mức thấp nhất đến mức cao nhất. Vì vậy, trừ khi mức lương nhà tuyển dụng đưa ra vượt quá mức lương mơ ước của bạn thì bạn hãy tìm cách thương lượng nếu có thể.


Hãy biết "kiềm chế"

3. Tìm hiểu mức lương ở vị trí này trước khi đi phỏng vấn

Đây là bí quyết quan trọng để bạn biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng một cách hiệu quả. Bạn nên tham khảo thông tin từ thị trường lao động, từ những người đã có cùng công việc giống bạn. Hoặc bạn tìm hiểu mức lương trung bình cho vị trí ứng tuyển thông qua các website việc làm để từ đó biết cách đàm phán lương phù hợp với bạn nhất.

Trên đây là cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng cho các ứng viên.

Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách đàm phán lương sao cho phù hợp với năng lực và kinh nghiệm bạn có được. Chúc bạn may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá