blog banner canavi blog banner canavi

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Thứ nhất: Cập nhật thông tin mặt bằng lương trên thị trường

Khi nền kinh tế suy yếu, các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp lớn cũng luôn thận trọng khi sử dụng ngân sách, trong đó gồm cả quỹ lương. Có thể là trong cùng 1 vị trí, giờ đây họ chỉ trả từ 70 – 80% lương so với lúc trước. Do vậy, trước khi buổi phỏng vấn diễn ra, bạn nên cập nhật thông tin về mặt bằng lương, tránh đưa ra mức lương quá cao có thể gây “sốc” cho nhà tuyển dụng.

Để làm được điều này, bạn hãy truy cập vào các trang web việc làm để tìm kiếm một số thông tin về mức lương cho vị trí hiện tại. Bên cạnh đó là thăm hỏi người thân hoặc bạn bè của mình về mức lương của vị trí tương đương, nên đề cập về lương 1 cách khéo léo và tế nhị bạn nhé!

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn1

Để thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng, bạn cần nghiên cứu mức lương chung trên thị trường

Thứ hai: Xác định giá trị của bản thân

Vào thời kỳ kinh tế khó khăn, bạn sẽ dễ dàng đọc được các mẩu tin tuyển dụng như: “Cần tuyển 1 lễ tân cho phòng khám nha khoa có kinh nghiệm từ 1 - 2 năm và có thể kiêm nhiệm phụ trách chăm sóc khách hàng qua điện thoại” Việc đòi hỏi ứng viên có khả năng kiêm nhiệm nhiều công việc như thế trong thời kỳ khó khăn cũng dễ hiểu. Do vậy, bạn hãy xác định và nắm chắc tất cả giá trị của bản thân nếu được tuyển dụng như: Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc…

Thứ ba: Quan tâm đến những lợi ích khác ngoài lương

Hầu như chúng ta đi làm là vì đồng lương để trang trải cho cuộc sống của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, tiền không phải là “kim chỉ nam” cho mọi thứ, bạn cần quan tâm đến những yếu tố khác như: cơ hội đào tạo, tên tuổi của công ty lớn, tích lũy kinh nghiệm… Tuy vào thời kỳ kinh tế khó khăn, các công ty khó có thể trả cho bạn mức lương chính thức cao nhưng hãy quan tâm đến các khoản phúc lợi, thưởng hàng tháng, hàng năm hay trợ cấp…

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn2

Ngoài lương, bạn cần quan tâm đến những yếu tố khác như: cơ hội đào tạo, tên tuổi của công ty lớn, tích lũy kinh nghiệm…

Thứ tư: Chọn mức lương làm hài lòng cả đôi bên

Nếu nhà tuyển dụng đề cập đến mức lương có nghĩa là họ đã khá ưng ý với bạn rồi. Bạn cảm thấy vui mừng khi nhận được câu hỏi từ nhà tuyển dụng: “Anh muốn mức lương cho vị trí này là bao nhiêu?”, hãy thật bình tĩnh và cẩn thận tìm hiểu thêm thông tin từ nhà tuyển dụng như: “Trước khi bàn về mức lương, anh/chị có thể nói cho tôi biết ngân sách của công ty dành cho vị trí này là bao nhiêu?”

Ví dụ như cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng của anh X như sau:

Thông tin nhà tuyển dụng đưa ra là: “Mức lương mà chúng tôi có thể trả dao động từ 400-500 USD nhưng còn tùy vào năng lực của ứng viên” Tuy mức lương mà anh X mong muốn là 520 – 600 USD nhưng anh hiểu rằng thời kỳ kinh tế khó khăn thế này rất khó để đòi hỏi. Do vậy anh đã trả lời rằng: “Mức lương hiện tại của tôi là 490 USD/tháng. Cũng giống như tất cả mọi người, tôi muốn có 1 mức lương cao hơn khi chuyển việc sang công ty này. Thế nhưng, đối với tôi thì được làm việc ở công ty chuyên nghiệp còn có giá trị hơn cả tiền lương. Vì vậy, tôi đề nghị mức lương khởi điểm là 500 USD/ tháng”

Có thể thấy rằng, anh X đã rất khéo léo lựa chọn con số vừa nằm trong mức chi trả của nhà tuyển dụng, vừa không cách xa với khoản lương mà anh X mong muốn. Hơn nữa, anh X còn gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn3

Chọn mức lương làm hài lòng mong muốn của bản thân cũng như khả năng của doanh nghiệp

Thứ năm: Hãy thẳng thắn khi trao đổi về lương

Trong cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên trả lời rằng: “Điều quan trọng nhất đối với tôi là có 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp, tôi không quan tâm mấy đến vấn đề lương” Nếu bạn nghĩ cách trả lời ấy có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng thì bạn đã sai rồi, bởi họ sẽ đánh giá bạn là người chưa đủ chín chắn, chưa đủ trưởng thành hoặc tệ hơn là họ nghĩ bạn đang nói dối.

Do vậy, sau khi đã cân nhắc kỹ càng, bạn hãy trình bày thẳng thắn với nhà tuyển dụng như sau: “Đối với tôi, cơ hội học hỏi, môi trường làm việc chuyên nghiệp hay lợi ích tài chính đều quan trọng như nhau. Tôi muốn mình có mức lương phù hợp để toàn tâm toàn ý làm việc và cống hiến cho công ty. Do vậy, tôi đề nghị mức lương là …USD/tháng”

Lương bổng là 1 trong những nhân tố quan trọng quyết định đến tinh thần của nhân viên cũng như hiệu quả làm việc. Do vậy, dù nền kinh tế quốc gia có thay đổi thế nào thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những phương án để thương lượng lương trong quá trình phỏng vấn. Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng thật hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Chúc bạn thành công!

Canavi

Xem thêm:
>> 10 câu nên hỏi khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương
>> Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý
>> Bộ câu hỏi phỏng vấn “ngược” giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích