blog banner canavi

Cách thu hút nhân tài trên các trang thông tin việc làm hiệu quả nhất

Nhân lực chính là sức mạnh để mỗi doanh nghiệp đương đầu và cạnh tranh trên thị trường. Vậy, làm thế nào để gia tăng nguồn lực ấy? Làm thế nào để người lao động quyết định đầu quân cho tổ chức của bạn? Hãy tham khảo cách thu hút hiền tài trên các trang thông tin việc làm dưới đây của chúng tôi.

1. Xác định đối tượng được tuyển dụng

Cách tốt nhất để tuyển dụng các ứng viên hàng đầu là phải xác định được hình mẫu lý tưởng trước khi bắt tay vào tìm kiếm ứng viên. Hình mẫu này phải dựa trên nhu cầu của công việc, bao gồm cả sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, đặc biệt là đồng nghiệp và cấp trên. Sau khi đưa ra được các tiêu chí cho hình mẫu nhân viên lý tưởng, việc của bạn là thể hiện nó thật tốt trong thông tin tuyển dụng việc làm. Cụ thể, nhà tuyển dụng nên xây dựng trên các tiêu chí:

Phù hợp với công việc:

 • Mục tiêu của công ty là gì? Sản phẩm của công ty là gì?

 • Các vấn đề phức tạp thường phát sinh trong công việc là gì? Thường gặp những tình huống khó xử nào? ….

Phù hợp với công ty:

 • Công ty có văn hóa doanh nghiệp như thế nào?

 • Những nhân viên như thế nào có khả năng thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp đi lên?

 • Nếu cần thay đổi văn hóa doanh nghiệp thì cần những ứng viên như thế nào?

 • Ứng viên cần có tố chất, phẩm chất, kỹ năng gì để cùng công ty xây dựng các chiến lược, kế hoạch trong tương lai?...

Cách thu hút nhân tài trên các trang thông tin việc làm hiệu quả nhất
Xác định nhóm đối tượng tuyển dụng mục tiêu

Phù hợp với các nhân viên trong công ty:

 • Ứng viên cần có tính cách như thế nào để phù hợp với các nhân viên khác trong công ty?

 • Ứng viên cần có kỹ năng nào để hỗ trợ nhóm hoàn thành công việc?

2. Lên kế hoạch để tiếp cận ứng viên tiềm năng

Cho dù là tiếp cận ứng viên trên các trang thông tin việc làm hay bất cứ nơi đâu thì bạn cũng nên lên kế hoạch chỉn chu để tiếp cận ứng viên tiềm năng. Trang thông tin việc làm nào uy tín nhất? Nguồn nhân lực chất lượng tập trung ở đâu? Làm thế nào để ứng viên thấy được công việc công việc của bạn là sự lựa chọn hợp lý trong sự nghiệp của họ?

3. Xây dựng thương hiệu trên các trang thông tin việc làm

Tại sao phải xây dựng thương hiệu cho nhà tuyển dụng? Bởi những ứng viên chất lượng luôn tập trung tìm kiếm những công ty có thương hiệu tuyệt vời, có nghĩa là các công ty có tiếng tăm trên thị trường, có các gói lợi ích tốt, văn hóa thân thiện, có sự bền vững,...

Cách xây dựng thương hiệu tốt nhất trên các trang thông tin việc làm chính chính là cập nhật thật tốt hồ sơ và mô tả công việc của bạn. Mô tả công việc đóng vai trò lớn trong việc khiến ứng viên quan tâm đến công ty của nhà tuyển dụng và thương hiệu chính là công cụ thúc đẩy họ gửi hồ sơ xin việc. Dưới đây là các lưu ý cần thiết khi thiết kế thương hiệu nhà tuyển dụng sẽ thu hút sự chú ý của những tài năng hàng đầu:

Thực tế: Thương hiệu nhà tuyển dụng mà bạn mô tả cần phải trung thực 100% với thực tế.

Cách thu hút nhân tài trên các trang thông tin việc làm hiệu quả nhất
Một công ty nhận đánh giá tốt từ các Ứng viên trên Canavi

Đặc quyền: Điều này khác hoàn toàn với các khoản lương thưởng mà nhân viên nhận được, nó chính là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với người lao động. Chẳng hạn như:

 • Các khóa đào tạo phát triển chuyên môn.

 • Du lịch, team building.

 • Các hoạt động giúp nhân viên cân bằng cuộc sống và công việc.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các hình ảnh hấp dẫn cho hồ sơ xin việc của mình; hãy thêm vào hồ sơ tầm nhìn, sứ mệnh, định hướng tương lai, giải thưởng, những mốc son mà tổ chức đã gặt hái được. Những hình ảnh tốt đẹp này sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, bền vững và tốt đẹp hơn trong lòng ứng viên.

4. Giới thiệu những giá trị tốt đẹp đến ứng viên

Khi tạo hồ sơ hay tạo tin tuyển dụng trên các trang thông tin việc làm, hãy cố gắng vượt qua những nội dung thông thường và đan xen vào đó những giá trị mạnh mẽ cho ứng viên. Trong đó, bản mô tả công việc là bậc thầy để bạn thể hiện những điều này. Hãy cho họ thấy sức hấp dẫn của công việc, mức lương thưởng hậu hĩnh, thăng chức theo năng lực, chế độ đào tạo, sức khỏe hay bất kỳ một khoản nào đó có lợi cho ứng viên. Nhà tuyển dụng làm tốt điều này sẽ tạo ra sức hút mạnh mẽ đến với người lao động và khiến họ nộp hồ sơ ứng tuyển.

Như vậy, các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh trên thương trường mà còn cạnh tranh trên các trang thông tin việc làm để chiêu mộ về cho mình những ứng viên có chất lượng cao nhất. Hy vọng rằng với những cách thu hút nhân tài trên đây, các nhà tuyển dụng có thể xây dựng cho mình được những chiến lược tốt nhất, góp phần nâng cao sức mạnh đội ngũ nhân sự cốt cán.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá