blog banner canavi blog banner canavi

Cách thu hút nhân tài trên các trang thông tin việc làm hiệu quả nhất

Nhân lực chính là sức mạnh để mỗi doanh nghiệp đương đầu và cạnh tranh trên thị trường. Vậy, làm thế nào để gia tăng nguồn lực ấy? Làm thế nào để người lao động quyết định đầu quân cho tổ chức của bạn? Hãy tham khảo cách thu hút hiền tài trên các trang thông tin việc làm dưới đây của chúng tôi.

1. Xác định đối tượng được tuyển dụng

Cách tốt nhất để tuyển dụng các ứng viên hàng đầu là phải xác định được hình mẫu lý tưởng trước khi bắt tay vào tìm kiếm ứng viên. Hình mẫu này phải dựa trên nhu cầu của công việc, bao gồm cả sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, đặc biệt là đồng nghiệp và cấp trên. Sau khi đưa ra được các tiêu chí cho hình mẫu nhân viên lý tưởng, việc của bạn là thể hiện nó thật tốt trong thông tin tuyển dụng việc làm. Cụ thể, nhà tuyển dụng nên xây dựng trên các tiêu chí:

Phù hợp với công việc:

 • Mục tiêu của công ty là gì? Sản phẩm của công ty là gì?

 • Các vấn đề phức tạp thường phát sinh trong công việc là gì? Thường gặp những tình huống khó xử nào? ….

Phù hợp với công ty:

 • Công ty có văn hóa doanh nghiệp như thế nào?

 • Những nhân viên như thế nào có khả năng thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp đi lên?

 • Nếu cần thay đổi văn hóa doanh nghiệp thì cần những ứng viên như thế nào?

 • Ứng viên cần có tố chất, phẩm chất, kỹ năng gì để cùng công ty xây dựng các chiến lược, kế hoạch trong tương lai?...

Cách thu hút nhân tài trên các trang thông tin việc làm hiệu quả nhất
Xác định nhóm đối tượng tuyển dụng mục tiêu

Phù hợp với các nhân viên trong công ty:

 • Ứng viên cần có tính cách như thế nào để phù hợp với các nhân viên khác trong công ty?

 • Ứng viên cần có kỹ năng nào để hỗ trợ nhóm hoàn thành công việc?

2. Lên kế hoạch để tiếp cận ứng viên tiềm năng

Cho dù là tiếp cận ứng viên trên các trang thông tin việc làm hay bất cứ nơi đâu thì bạn cũng nên lên kế hoạch chỉnh chu để tiếp cận ứng viên tiềm năng. Trang thông tin việc làm nào uy tín nhất? Nguồn nhân lực chất lượng tập trung ở đâu? Làm thế nào để ứng viên thấy được công việc công việc của bạn là sự lựa chọn hợp lý trong sự nghiệp của họ?

3. Xây dựng thương hiệu trên các trang thông tin việc làm

Tại sao phải xây dựng thương hiệu cho nhà tuyển dụng? Bởi những ứng viên chất lượng luôn tập trung tìm kiếm những công ty có thương hiệu tuyệt vời, có nghĩa là các công ty có tiếng tăm trên thị trường, có các gói lợi ích tốt, văn hóa thân thiện, có sự bền vững,...

Cách xây dựng thương hiệu tốt nhất trên các trang thông tin việc làm chính là cập nhật thật tốt hồ sơ và mô tả công việc của bạn. Mô tả công việc đóng vai trò lớn trong việc khiến ứng viên quan tâm đến công ty của nhà tuyển dụng và thương hiệu chính là công cụ thúc đẩy họ gửi hồ sơ xin việc. Dưới đây là các lưu ý cần thiết khi thiết kế thương hiệu nhà tuyển dụng sẽ thu hút sự chú ý của những tài năng hàng đầu:

Thực tế: Thương hiệu nhà tuyển dụng mà bạn mô tả cần phải trung thực 100% với thực tế.

Cách thu hút nhân tài trên các trang thông tin việc làm hiệu quả nhất
Một công ty nhận đánh giá tốt từ các Ứng viên trên Canavi

Đặc quyền: Điều này khác hoàn toàn với các khoản lương thưởng mà nhân viên nhận được, nó chính là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với người lao động. Chẳng hạn như:

 • Các khóa đào tạo phát triển chuyên môn.

 • Du lịch, team building.

 • Các hoạt động giúp nhân viên cân bằng cuộc sống và công việc.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các hình ảnh hấp dẫn cho hồ sơ xin việc của mình; hãy thêm vào hồ sơ tầm nhìn, sứ mệnh, định hướng tương lai, giải thưởng, những mốc son mà tổ chức đã gặt hái được. Những hình ảnh tốt đẹp này sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, bền vững và tốt đẹp hơn trong lòng ứng viên.

4. Giới thiệu những giá trị tốt đẹp đến ứng viên

Khi tạo hồ sơ hay tạo tin tuyển dụng trên các trang thông tin việc làm, hãy cố gắng vượt qua những nội dung thông thường và đan xen vào đó những giá trị mạnh mẽ cho ứng viên. Trong đó, bản mô tả công việc là bậc thầy để bạn thể hiện những điều này. Hãy cho họ thấy sức hấp dẫn của công việc, mức lương thưởng hậu hĩnh, thăng chức theo năng lực, chế độ đào tạo, sức khỏe hay bất kỳ một khoản nào đó có lợi cho ứng viên. Nhà tuyển dụng làm tốt điều này sẽ tạo ra sức hút mạnh mẽ đến với người lao động và khiến họ nộp hồ sơ ứng tuyển.

Như vậy, các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh trên thương trường mà còn cạnh tranh trên các trang thông tin việc làm để chiêu mộ về cho mình những ứng viên có chất lượng cao nhất. Hy vọng rằng với những cách thu hút nhân tài trên đây, các nhà tuyển dụng có thể xây dựng cho mình được những chiến lược tốt nhất, góp phần nâng cao sức mạnh đội ngũ nhân sự cốt cán.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích