blog banner canavi blog banner canavi

Cách thu hút ứng viên tuyển dụng: điểm danh các LỖI không nên mắc phải

Tuyển dụng luôn là bài toán khó cho tất cả các doanh nghiệp thuộc bất kỳ lĩnh vực nào. Dù nhà tuyển dụng nỗ lực rất nhiều trong cách thu hút ứng viên tuyển dụng nhưng nếu mắc phải những sai lầm sau bạn sẽ không thể tuyển dụng được ứng viên phù hợp.

1/ Mô tả công việc không đầy đủ

Ngày nay, các ứng viên có thể dễ dàng mất hứng thú với các bài đăng tuyển dụng có mô tả công việc chung chung, khô khan. Do đó, là nhà tuyển dụng thông minh, bạn cần đảm bảo rằng mô tả công việc của công ty là sáng tạo và đầy đủ nhất giúp ứng viên xác định rõ ràng về nhiệm vụ cũng như yêu cầu công việc, môi trường và văn hóa công ty thay vì chỉ tập trung vào yêu cầu trình độ và nhiệm vụ.

Lưu ý rằng chức danh công việc và mô tả công việc có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, điều quan trọng là sử dụng chức danh công việc và mô tả công việc cập nhật để bạn có thể dễ dàng thu hút các ứng viên tiềm năng.

Cách thu hút ứng viên tuyển dụng: điểm danh các LỖI không nên mắc phải
Thiếu thông tin về công việc

2/ Không tuyển dụng nội bộ

Sai lầm tiếp theo trong cách thu hút ứng viên tuyển dụng mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng nên tránh là không tuyển dụng nội bộ. Thật vậy, đôi khi ứng cử hoàn hảo cho vị trí công việc tuyển dụng có thể ở ngay trong công ty bạn. Vì vậy, bạn có thể không cần thiết phải ra ngoài tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho vị trí. Ngoài ra, nhờ tuyển dụng nội bộ, công ty tiết kiệm được chi phí quảng cáo, chi phí đào tạo làm quen môi trường, văn hóa công ty cũng như giúp doanh nghiệp không mất khoảng thời gian làm quen để bắt kịp của nhân viên. Mặt khác, tuyển dụng nội bộ còn có ích trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên vì nó đòi hỏi đào tạo và thúc đẩy nhân viên đến những vai trò mới và thực hiện tốt công việc để có cơ hội phát triển.

3/ Không tạo được các mốc thời gian xác định trong quá trình tuyển dụng

Trong cách thu hút ứng viên tuyển dụng, nhiều người mắc phải sai lầm cơ bản khi không có mốc thời gian xác định trong quá trình tuyển dụng. Điều này khiến việc thu hút ứng viên của công ty có thể không hiệu quả. Nguyên do vì nếu quá trình tuyển dụng được gấp rút, các nhà tuyển dụng có thể bỏ qua các thói quen quan trọng như kiểm tra lý lịch và đây có thể là một sai sót nghiêm trọng. Hoặc nếu quá trình gấp rút, các ứng viên tiềm năng không thể sắp xếp thời gian để tham gia phỏng vấn cũng như nộp đơn ứng tuyển. Mặt khác, nếu bạn kéo dài, hầu hết các ứng viên tiềm năng thường sẽ tìm kiếm cơ hội việc làm ở nơi khác.

Bạn cần tạo một mốc thời gian xác định cho quá trình tuyển dụng; xác định lượng thời gian sẽ dành cho việc xem xét các đơn ứng tuyển, theo dõi với các ứng viên và phỏng vấn. Bằng cách này, bạn sẽ không chậm chạp hoặc vội vã mọi thứ và bỏ lỡ các yếu tố quan trọng.

Cách thu hút ứng viên tuyển dụng: điểm danh các LỖI không nên mắc phải
Thời gian tuyển dụng không hợp lý khiến các ứng viên đi tìm công việc khác

4/ Chỉ tập trung vào tiền

Một số công ty cho rằng bằng cách đưa ra mức lương cao hơn một chút so với đối thủ, họ sẽ tự động thu hút và giữ chân nhân tài. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm vì dù tiền lương là một trong những điều quan trọng để thu hút ứng viên nhưng nó không phải là tất cả. Thay vào đó, bạn có thể đáp ứng các nhu cầu khác của ứng viên để thu hút được những ứng viên tiềm năng, gắn bó lâu dài. Ví dụ như:

  • Thời gian nghỉ phép.

  • Địa điểm làm việc.

  • Thời gian làm việc linh hoạt.

  • Lộ trình thăng tiến.

  • Cơ hội học tập và đào tạo.

5/ Lựa chọn kênh tuyển dụng không đúng cách

Không ít các nhà tuyển dụng cho rằng chỉ cần đăng tin tuyển dụng dù ở bất cứ đâu họ cũng có thể thu hút được ứng viên ứng tuyển. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là sai lầm vì các kênh tuyển dụng sẽ có ưu thế riêng đối với từng loại ứng viên khác nhau. Do đó, cách thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả chính là tìm các kênh tuyển dụng phù hợp với ngành, lĩnh vực và đặc thù công ty bạn. Ví dụ như:

  • Canavi.com tuyển dụng đa ngành đa nghề với mọi đối tượng - rút ngắn thời gian tuyển dụng gấp 3 lần và chỉ cần trả phí khi đã tuyển dụng được người. Và đặc biệt hiệu quả với ngành nhà hàng khách sạn và tuyển dụng nhân sự nữ: PG, bán hàng, MC, người mẫu ảnh ...

  • Ybox.vn phù hợp với thông tin thực tập, học bổng du học.

  • TopCV.vn phù hợp với đối tượng học sinh sinh viên không có nhiều kinh nghiệm.

  • Facebook phù hợp tuyển dụng đối tượng người trẻ trong ngành Marketing, nhân sự.

Cách thu hút ứng viên tuyển dụng: điểm danh các LỖI không nên mắc phải
Lựa chọn kênh tuyển dụng nào cho phù hợp?

Không khó để thu hút được các ứng viên phù hợp nếu bạn đã tránh các lỗi lầm cơ bản trong cách thu hút ứng viên tuyển dụng trên đây. Mong rằng bài viết của Canavi này hữu ích với quý bạn đọc.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích