blog banner canavi blog banner canavi

Cách thu hút ứng viên tuyển dụng: điểm danh các LỖI không nên mắc phải

Tuyển dụng luôn là bài toán khó cho tất cả các doanh nghiệp thuộc bất kỳ lĩnh vực nào. Dù nhà tuyển dụng nỗ lực rất nhiều trong cách thu hút ứng viên tuyển dụng nhưng nếu mắc phải những sai lầm sau bạn sẽ không thể tuyển dụng được ứng viên phù hợp.

1/ Mô tả công việc không đầy đủ

Ngày nay, các ứng viên có thể dễ dàng mất hứng thú với các bài đăng tuyển dụng có mô tả công việc chung chung, khô khan. Do đó, là nhà tuyển dụng thông minh, bạn cần đảm bảo rằng mô tả công việc của công ty là sáng tạo và đầy đủ nhất giúp ứng viên xác định rõ ràng về nhiệm vụ cũng như yêu cầu công việc, môi trường và văn hóa công ty thay vì chỉ tập trung vào yêu cầu trình độ và nhiệm vụ.

Lưu ý rằng chức danh công việc và mô tả công việc có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, điều quan trọng là sử dụng chức danh công việc và mô tả công việc cập nhật để bạn có thể dễ dàng thu hút các ứng viên tiềm năng.

Cách thu hút ứng viên tuyển dụng: điểm danh các LỖI không nên mắc phải
Thiếu thông tin về công việc

2/ Không tuyển dụng nội bộ

Sai lầm tiếp theo trong cách thu hút ứng viên tuyển dụng mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng nên tránh là không tuyển dụng nội bộ. Thật vậy, đôi khi ứng cử hoàn hảo cho vị trí công việc tuyển dụng có thể ở ngay trong công ty bạn. Vì vậy, bạn có thể không cần thiết phải ra ngoài tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho vị trí. Ngoài ra, nhờ tuyển dụng nội bộ, công ty tiết kiệm được chi phí quảng cáo, chi phí đào tạo làm quen môi trường, văn hóa công ty cũng như giúp doanh nghiệp không mất khoảng thời gian làm quen để bắt kịp của nhân viên. Mặt khác, tuyển dụng nội bộ còn có ích trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên vì nó đòi hỏi đào tạo và thúc đẩy nhân viên đến những vai trò mới và thực hiện tốt công việc để có cơ hội phát triển.

3/ Không tạo được các mốc thời gian xác định trong quá trình tuyển dụng

Trong cách thu hút ứng viên tuyển dụng, nhiều người mắc phải sai lầm cơ bản khi không có mốc thời gian xác định trong quá trình tuyển dụng. Điều này khiến việc thu hút ứng viên của công ty có thể không hiệu quả. Nguyên do vì nếu quá trình tuyển dụng được gấp rút, các nhà tuyển dụng có thể bỏ qua các thói quen quan trọng như kiểm tra lý lịch và đây có thể là một sai sót nghiêm trọng. Hoặc nếu quá trình gấp rút, các ứng viên tiềm năng không thể sắp xếp thời gian để tham gia phỏng vấn cũng như nộp đơn ứng tuyển. Mặt khác, nếu bạn kéo dài, hầu hết các ứng viên tiềm năng thường sẽ tìm kiếm cơ hội việc làm ở nơi khác.

Bạn cần tạo một mốc thời gian xác định cho quá trình tuyển dụng; xác định lượng thời gian sẽ dành cho việc xem xét các đơn ứng tuyển, theo dõi với các ứng viên và phỏng vấn. Bằng cách này, bạn sẽ không chậm chạp hoặc vội vã mọi thứ và bỏ lỡ các yếu tố quan trọng.

Cách thu hút ứng viên tuyển dụng: điểm danh các LỖI không nên mắc phải
Thời gian tuyển dụng không hợp lý khiến các ứng viên đi tìm công việc khác

4/ Chỉ tập trung vào tiền

Một số công ty cho rằng bằng cách đưa ra mức lương cao hơn một chút so với đối thủ, họ sẽ tự động thu hút và giữ chân nhân tài. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm vì dù tiền lương là một trong những điều quan trọng để thu hút ứng viên nhưng nó không phải là tất cả. Thay vào đó, bạn có thể đáp ứng các nhu cầu khác của ứng viên để thu hút được những ứng viên tiềm năng, gắn bó lâu dài. Ví dụ như:

  • Thời gian nghỉ phép.

  • Địa điểm làm việc.

  • Thời gian làm việc linh hoạt.

  • Lộ trình thăng tiến.

  • Cơ hội học tập và đào tạo.

5/ Lựa chọn kênh tuyển dụng không đúng cách

Không ít các nhà tuyển dụng cho rằng chỉ cần đăng tin tuyển dụng dù ở bất cứ đâu họ cũng có thể thu hút được ứng viên ứng tuyển. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là sai lầm vì các kênh tuyển dụng sẽ có ưu thế riêng đối với từng loại ứng viên khác nhau. Do đó, cách thu hút ứng viên tuyển dụng hiệu quả chính là tìm các kênh tuyển dụng phù hợp với ngành, lĩnh vực và đặc thù công ty bạn. Ví dụ như:

  • Canavi.com tuyển dụng đa ngành đa nghề với mọi đối tượng - rút ngắn thời gian tuyển dụng gấp 3 lần và chỉ cần trả phí khi đã tuyển dụng được người. Và đặc biệt hiệu quả với ngành nhà hàng khách sạn và tuyển dụng nhân sự nữ: PG, bán hàng, MC, người mẫu ảnh ...

  • Ybox.vn phù hợp với thông tin thực tập, học bổng du học.

  • TopCV.vn phù hợp với đối tượng học sinh sinh viên không có nhiều kinh nghiệm.

  • Facebook phù hợp tuyển dụng đối tượng người trẻ trong ngành Marketing, nhân sự.

Cách thu hút ứng viên tuyển dụng: điểm danh các LỖI không nên mắc phải
Lựa chọn kênh tuyển dụng nào cho phù hợp?

Không khó để thu hút được các ứng viên phù hợp nếu bạn đã tránh các lỗi lầm cơ bản trong cách thu hút ứng viên tuyển dụng trên đây. Mong rằng bài viết của Canavi này hữu ích với quý bạn đọc.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018