blog banner canavi blog banner canavi

Cách thương lượng lương khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại Hà Nội

Thương lượng lương sẽ giúp bạn có được mức lương như ý trong công việc. Vậy, khi ứng tuyển lễ tân văn phòng tại Hà Nội, làm cách nào để thương lượng lương hiệu quả với nhà tuyển dụng? Đáp án câu hỏi này sẽ có tại bài viết sau đây.

Thương lượng lương đem lại mức lương tốt cho bạn

Theo nghiên cứu của Salary.com, khi thương lượng lương các ứng viên sẽ nhận được mức lương trung bình cao hơn 25% so với mức lương dự kiến. Rất ít trường hợp các ứng viên bị loại vì thương lượng lương hợp lý. Nếu không thương lượng lương, bạn sẽ bỏ lỡ khoảng hơn 10 tỷ đồng trong sự nghiệp. Và hơn hết, thật sự chỉ có 15% người thực sự không biết nói gì để thương lượng và đàm phán lương cho mình. Do đó, các ứng viên ứng tuyển lễ tân văn phòng tại Hà Nội, nếu muốn có mức lương tốt và hợp lý, hãy thực hiện đàm phán lương trong quá trình ứng tuyển của bạn.

tuyển lễ tân văn phòng tại Hà Nội
Thương lượng lương đem lại mức lương tốt cho bạn

Chú ý khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng

Để đàm phán lương hiệu quả, các ứng viên ứng tuyển lễ tân văn phòng tại Hà Nội cần chú ý hiểu rõ về mức lương của vị trí lễ tân của bạn. Đừng bao giờ đàm phán một mức lương không tưởng, nằm ngoài mức lương trung bình của thị trường. Để hiểu rõ hơn về mức lương, bạn có thể sử dụng các tin tức tuyển dụng lễ tân văn phòng có trên Facebook, website tuyển dụng để nghiên cứu. Đặc biệt, bạn nên chú ý tìm kiếm được các tin tuyển dụng trước đây của công ty bạn ứng tuyển. Chúng sẽ là cơ sở hữu ích để đưa ra mức lương tốt nhất.

Cách thương lượng lương cho ứng viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội

tuyển lễ tân văn phòng tại Hà Nội
Cách thương lượng lương cho ứng viên lễ tân văn phòng tại Hà Nội

Một số bí quyết bạn cần ghi nhớ khi đàm phán lương cho vị trí này gồm:

  • Hãy thật rõ ràng về những gì bạn có thể mang lại cho công ty tại vị trí lễ tân. 

  • Đưa ra một khoảng lương thay vì một con số cụ thể chính xác.

  • Và khi được hỏi về mức lương, bạn không nên trả lời ngay lập tức câu hỏi này.

  • Sử dụng những thành tích, đóng góp để làm cơ sở thuyết phục người phỏng vấn bạn.

  • Cố gắng tránh né trả lời câu hỏi về mức lương hiện tại hoặc mức lương công ty của nhà tuyển dụng. Nếu không được, hãy trả lời bằng mức lương bạn mong muốn.

  • Ngoài mức lương, bạn có thể xem xét về tiền thưởng, phúc lợi khác tại vị trí. Có thể kể đến: du lịch, hoạt động team building, ngày nghỉ, cơ hội đào tạo, cơ hội thăng tiến … Đừng bao giờ giới hạn công việc của bạn tại một mức lương cố định mà bỏ lỡ cơ hội cho các phúc lợi tốt và cơ hội thăng tiến rộng mở.

Một số ví dụ thương lượng lương cho ứng viên

tuyển lễ tân văn phòng tại Hà Nội
Một số ví dụ thương lượng lương cho ứng viên

Các ứng viên ứng tuyển lễ tân văn phòng tại Hà Nội có thể sử dụng một số ví dụ sau đây để đàm phán lương với nhà tuyển dụng:

Ví dụ 1: “Tôi có kinh nghiệm 2 năm tại vị trí lễ tân văn phòng tại công ty xuất nhập khẩu Sao Vàng và khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát, vì vậy với khả năng của mình, tôi mong muốn một mức lương từ 8.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ. Và tôi nghĩ, đây thật sự là một mức lương cạnh tranh hợp lý cho vị trí này tại công ty của anh/chị”.

Ví dụ 2: “Với thành tích nhân viên lễ tân xuất sắc nhất liên tục trong 3 quý năm 2018 tại công ty Trường Hải, tôi tin rằng mức lương 8.000.000 VNĐ đến 9.000.000 VNĐ là cực kỳ hợp lý cho vị trí lễ tân văn phòng tại công ty anh/chị”.

Hy vọng rằng, cách thương lượng lương trên sẽ giúp các ứng viên ứng tuyển lễ tân văn phòng tại Hà Nội có được mức lương như ý. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại ở các bài viết sau của Canavi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích