blog banner canavi blog banner canavi

Cách thuyết trình hay khiến sếp choáng váng với sự sáng tạo của bạn

Bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để đưa ra bài thuyết trình khiến sếp của bạn không nhận xét tiêu cực. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn gây ấn tượng với sếp của bạn, hãy thử 5 cách thuyết trình hay mà Canavi chia sẻ dưới đây để khiến sếp choáng váng với sự sáng tạo của bạn.

1/ Sử dụng phép ẩn dụ

Bao gồm các ẩn dụ trong bài thuyết trình của bạn có thể hữu ích vì các ẩn dụ vẽ một bức tranh trong tâm trí của người nghe. Ý tưởng này có thể sử dụng bằng cách khai thác kinh nghiệm trước đây để giới thiệu ý tưởng mới.

Để tìm phép ẩn dụ phù hợp cho bài thuyết trình của bạn, Nancy Duarte gợi ý trong Tạp chí Harvard Business Review rằng bạn cần đào sâu vào kiến thức trước đây của mình để kết nối, làm cho ý tưởng sáng hơn trong tâm trí bạn. Ý tưởng đó càng tỏa sáng, càng có nhiều khả năng cộng hưởng với khán giả của bạn. Và đó là cách thuyết trình hay gây ấn tượng với tất cả khán giả, đặc biệt là sếp của bạn.

2/ Hãy hài hước

Chỉ vì đây có thể là một bài thuyết trình nghiêm túc với hậu quả cho sự nghiệp của bạn và doanh nghiệp không có nghĩa là bạn phải cứng nhắc. Bằng cách thêm một chút hài hước vào bài thuyết trình của bạn, bạn không chỉ phá vỡ sự đơn điệu, mà còn thể hiện sức hút của riêng mình và giúp cho quan điểm của bạn thuyết phục hơn.

Cách thuyết trình hay khiến sếp choáng váng với sự sáng tạo của bạn
Tạo không khí vui vẻ trong buổi thuyết trình

Quan trọng hơn, thêm một chút hài hước vào bài thuyết trình của bạn có thể làm cho nó có tác động hơn và hấp dẫn hơn với người nghe. Thật vậy, cách thuyết trình hay của những nhà lãnh đạo hàng đầu đều chứa những yếu tố hài hước để gây chú ý với khán giả.

3/ Sử dụng âm nhạc

Nhiều người quan điểm rằng khi sử dụng âm nhạc trong bài thuyết trình có thể khiến người nghe xao lãng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Ronald A. Berk cho thấy, sử dụng âm nhạc trong khi thuyết trình có thể tăng mức độ chú ý, cải thiện khả năng duy trì và trí nhớ, kéo dài thời gian tập trung và mở rộng các kỹ năng tư duy.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong hầu hết các trường hợp, sử dụng âm nhạc trong suốt bài thuyết trình có lẽ là quá nhiều. Cân nhắc sử dụng âm nhạc trong phần giới thiệu hoặc trong các phần chính của bài thuyết trình có thể là một cách thuyết trình hay giúp tạo ấn tượng với sếp của bạn.

4/ Tương tác với người nghe

Cách thuyết trình hay khiến sếp choáng váng với sự sáng tạo của bạn
Tương tác với người nghe

Cách thuyết trình hay, không nhàm chán là người thuyết trình cần tương tác với người nghe hiệu quả. Đó có thể là một cái gì đó đơn giản như việc sếp hoặc nhóm của bạn viết ra các mục tiêu của họ và sau đó có phiên thảo luận về cách thực hiện các mục tiêu đó.

Bạn cũng có thể đưa ra các câu đố và yêu cầu khán giả của bạn đoán xem slide tiếp theo của bạn sẽ là gì. Bạn thậm chí có thể chia nhóm lên bằng cách cho 20 phần trăm trong số họ di chuyển sang một bên của căn phòng để chứng minh mục tiêu tăng trưởng 20 phần trăm của bạn sẽ như thế nào, thay vì sử dụng một slide với biểu đồ.

5/ Không chỉ sử dụng số liệu trong bài của bạn

Số liệu thống kê là một cách mạnh mẽ để chứng minh quan điểm của bạn. Nhưng, trình bày quá nhiều số liệu có thể không phải còn hiệu quả cho dù nó được trình bày tốt như thế nào. Quá nhiều số liệu sẽ khiến khán giả của bạn không thể ghi nhớ hết.

Thay vào đó, hãy sử dụng các cách khác để chứng minh quan điểm của bạn. Một cách để làm điều này là bằng cách cho sếp của bạn thấy các đối thủ của bạn đang thành công như thế nào, đó có thể là lý do tại sao những ý tưởng mới của bạn có thể rất quan trọng để thực hiện. Hoặc, nếu bạn có một sản phẩm vật lý, hãy trình bày về mức độ vượt trội của sản phẩm đó - như đổ nước lên vỏ điện thoại chống nước mới của bạn trong khi thuyết trình.

Cách thuyết trình hay khiến sếp choáng váng với sự sáng tạo của bạn

Trên đây là chia sẻ của Canavi về cách thuyết trình hay khiến sếp choáng váng vì sự sáng tạo của bạn. Chúc bạn thuyết trình thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích