blog banner canavi blog banner canavi

Cách tìm ứng viên nhanh nhất trong thời điểm “khát” nhân sự

Nguồn nhân sự ngày càng dồi dào khiến cho các nhà tuyển dụng không còn quá vất vả trong việc tìm kiếm ứng viên nữa. Tuy nhiên, vào những thời điểm “khát” nhân sự, đây quả là một bài toán khó. Dưới đây là cách tìm ứng viên nhanh nhất giúp các công ty kịp thời bổ sung nguồn nhân lực trong giai đoạn này.

Soạn nội dung tin tuyển dụng hấp dẫn

Cùng một công việc nhưng tại sao ứng viên lại lựa chọn công ty của bạn mà không phải là công ty khác? Đây là sức ảnh hưởng của tính thương hiệu và sức hấp dẫn của thông tin tuyển dụng nhân sự. Bỏ qua tính thương hiệu trong trường hợp này vì nó là cả một quá trình gây dựng, việc có thể thay đổi ngay lúc này chính là bản mô tả công việc.

Mỗi tin tuyển dụng đều có điểm đặc trưng về yêu cầu, kinh nghiệm làm việc, trách nhiệm hay quyền lợi. Đây đều là những điểm ứng viên quan tâm vì nó ảnh hưởng đến lợi ích, vai trò cũng như sự phù hợp của họ đối với nhà tuyển dụng. Bởi thế, cách tìm ứng viên nhanh nhất chính là viết thông tin tuyển dụng thật hấp dẫn. Một bảng mô tả hấp dẫn sẽ đọng lại trong tâm trí của ứng viên và buộc họ đưa ra hành động “ứng tuyển”.


Soạn thảo những tin tuyển dụng hấp dẫn

Đưa ra mức lương cạnh tranh

Lương không phải là tất cả nhưng là điều kiện tiên quyết để ứng viên chú ý đến một thông tin tuyển dụng. Tâm lý chung của người lao động chính là được hưởng mức lương xứng đáng với năng lực và còn hơn thế nữa. Nếu có thể, các nhà tuyển dụng nên đưa ra các mức lương cạnh tranh hoặc chế độ phúc lợi hấp dẫn để thu hút về cho mình những ứng viên giàu năng lực. Thực chất, các ứng viên này luôn nhận thức rõ ràng về giá trị của mình, ngay cả khi cần một công việc nhưng họ cũng không “bán” rẻ chất xám của mình.

Trước khi ấn định một mức lương nào đó, nhà tuyển dụng nên tham khảo mức lương mà các công ty khác đang áp dụng trên các trang thông tin tuyển dụng như Canavi.com hay các nhóm việc làm trên mạng xã hội (facebook, twitter…). Từ đó, có thể căn cứ vào điều kiện và các chế độ khác để đưa ra mức lương hấp dẫn.

Đăng tin tuyển dụng trên các website lớn

Đây là một trong các cách tìm ứng viên nhanh nhất được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn, đặc biệt là đăng thông tin trên các website lớn, uy tín và có nhiều người truy cập. Quả thật như thế, nếu bạn có một thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhưng được đăng tại nơi không phù hợp thì nó cũng trở nên không có giá trị.

Tại Việt Nam, Canavi được coi là trang tin tuyển dụng nổi bật với lượng truy cập lớn và miễn phí (chỉ thu phí khi có ứng viên trúng tuyển) giúp các nhà tuyển dụng nhanh chóng tiếp cận được với các ứng viên tài năng. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, các nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng được “ghép” với những viên có tỷ lệ phù hợp lên đến trên 90%. Sự thông minh này sẽ thúc đẩy và rút ngắn quá trình tuyển dụng hơn rất nhiều.

Cách tìm ứng viên nhanh nhất trong thời điểm “khát” nhân sự
Đăng tin lên các trang tuyển dụng lớn, uy tín

Nhấn mạnh vào cơ hội học hỏi, thăng tiến của ứng viên

Bên cạnh những chế độ lương thưởng hay phúc lợi trước mắt, người lao động cũng có xu hướng đầu tư lâu dài vào kỹ năng làm việc. Do vậy, thay vì viết bảng mô tả công việc theo phong cách truyền thống (tức là chú trọng vào yêu cầu, lương bổng và phúc lợi…) thì nhà tuyển dụng nên “vẽ” ra các cơ hội thăng tiến, học hỏi mà ứng viên sẽ được hưởng. Đừng quên rằng, những người thức thời thường đầu quân cho những công ty giúp họ phát triển cả về năng lực và vị thế.

Sử dụng các mối quan hệ

Mối quan hệ xã hội cũng được coi là kênh quảng cáo hiệu quả và là một trong các cách tìm ứng viên nhanh nhất. Hãy tích cực nhờ tới sự trợ giúp của các mối quan hệ để sớm kết thúc quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, để tiếp cận với những ứng viên thụ động hàng đầu thì công việc và thương hiệu của bạn phải thực sự hấp dẫn. Nếu không, bạn cũng chỉ tuyển được những ứng viên hạng trung mà thôi.

Với nguồn nhân lực dồi dào như hiện tại, không khó để nhà tuyển dụng “lấp chỗ trống” về nhân sự cho doanh nghiệp. Đặc biệt, với các cách tìm ứng viên nhanh nhất trên đây, quá trình thu phục nhân tài cũng không còn quá khó khăn nữa. Nút thắt ở đây chính là chất lượng nguồn nhân lực, chính vì thế, các nhà tuyển dụng nên lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018