blog banner canavi blog banner canavi

Cách tìm ứng viên nhanh nhất trong thời điểm “khát” nhân sự

Nguồn nhân sự ngày càng dồi dào khiến cho các nhà tuyển dụng không còn quá vất vả trong việc tìm kiếm ứng viên nữa. Tuy nhiên, vào những thời điểm “khát” nhân sự, đây quả là một bài toán khó. Dưới đây là cách tìm ứng viên nhanh nhất giúp các công ty kịp thời bổ sung nguồn nhân lực trong giai đoạn này.

Soạn nội dung tin tuyển dụng hấp dẫn

Cùng một công việc nhưng tại sao ứng viên lại lựa chọn công ty của bạn mà không phải là công ty khác? Đây là sức ảnh hưởng của tính thương hiệu và sức hấp dẫn của thông tin tuyển dụng nhân sự. Bỏ qua tính thương hiệu trong trường hợp này vì nó là cả một quá trình gây dựng, việc có thể thay đổi ngay lúc này chính là bản mô tả công việc.

Mỗi tin tuyển dụng đều có điểm đặc trưng về yêu cầu, kinh nghiệm làm việc, trách nhiệm hay quyền lợi. Đây đều là những điểm ứng viên quan tâm vì nó ảnh hưởng đến lợi ích, vai trò cũng như sự phù hợp của họ đối với nhà tuyển dụng. Bởi thế, cách tìm ứng viên nhanh nhất chính là viết thông tin tuyển dụng thật hấp dẫn. Một bảng mô tả hấp dẫn sẽ đọng lại trong tâm trí của ứng viên và buộc họ đưa ra hành động “ứng tuyển”.


Soạn thảo những tin tuyển dụng hấp dẫn

Đưa ra mức lương cạnh tranh

Lương không phải là tất cả nhưng là điều kiện tiên quyết để ứng viên chú ý đến một thông tin tuyển dụng. Tâm lý chung của người lao động chính là được hưởng mức lương xứng đáng với năng lực và còn hơn thế nữa. Nếu có thể, các nhà tuyển dụng nên đưa ra các mức lương cạnh tranh hoặc chế độ phúc lợi hấp dẫn để thu hút về cho mình những ứng viên giàu năng lực. Thực chất, các ứng viên này luôn nhận thức rõ ràng về giá trị của mình, ngay cả khi cần một công việc nhưng họ cũng không “bán” rẻ chất xám của mình.

Trước khi ấn định một mức lương nào đó, nhà tuyển dụng nên tham khảo mức lương mà các công ty khác đang áp dụng trên các trang thông tin tuyển dụng như Canavi.com hay các nhóm việc làm trên mạng xã hội (facebook, twitter…). Từ đó, có thể căn cứ vào điều kiện và các chế độ khác để đưa ra mức lương hấp dẫn.

Đăng tin tuyển dụng trên các website lớn

Đây là một trong các cách tìm ứng viên nhanh nhất được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn, đặc biệt là đăng thông tin trên các website lớn, uy tín và có nhiều người truy cập. Quả thật như thế, nếu bạn có một thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhưng được đăng tại nơi không phù hợp thì nó cũng trở nên không có giá trị.

Tại Việt Nam, Canavi được coi là trang tin tuyển dụng nổi bật với lượng truy cập lớn và miễn phí (chỉ thu phí khi có ứng viên trúng tuyển) giúp các nhà tuyển dụng nhanh chóng tiếp cận được với các ứng viên tài năng. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, các nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng được “ghép” với những viên có tỷ lệ phù hợp lên đến trên 90%. Sự thông minh này sẽ thúc đẩy và rút ngắn quá trình tuyển dụng hơn rất nhiều.

Cách tìm ứng viên nhanh nhất trong thời điểm “khát” nhân sự
Đăng tin lên các trang tuyển dụng lớn, uy tín

Nhấn mạnh vào cơ hội học hỏi, thăng tiến của ứng viên

Bên cạnh những chế độ lương thưởng hay phúc lợi trước mắt, người lao động cũng có xu hướng đầu tư lâu dài vào kỹ năng làm việc. Do vậy, thay vì viết bảng mô tả công việc theo phong cách truyền thống (tức là chú trọng vào yêu cầu, lương bổng và phúc lợi…) thì nhà tuyển dụng nên “vẽ” ra các cơ hội thăng tiến, học hỏi mà ứng viên sẽ được hưởng. Đừng quên rằng, những người thức thời thường đầu quân cho những công ty giúp họ phát triển cả về năng lực và vị thế.

Sử dụng các mối quan hệ

Mối quan hệ xã hội cũng được coi là kênh quảng cáo hiệu quả và là một trong các cách tìm ứng viên nhanh nhất. Hãy tích cực nhờ tới sự trợ giúp của các mối quan hệ để sớm kết thúc quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, để tiếp cận với những ứng viên thụ động hàng đầu thì công việc và thương hiệu của bạn phải thực sự hấp dẫn. Nếu không, bạn cũng chỉ tuyển được những ứng viên hạng trung mà thôi.

Với nguồn nhân lực dồi dào như hiện tại, không khó để nhà tuyển dụng “lấp chỗ trống” về nhân sự cho doanh nghiệp. Đặc biệt, với các cách tìm ứng viên nhanh nhất trên đây, quá trình thu phục nhân tài cũng không còn quá khó khăn nữa. Nút thắt ở đây chính là chất lượng nguồn nhân lực, chính vì thế, các nhà tuyển dụng nên lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự bùng nổ về cuộc cách mạng công nghệ. Vì thế chẳng có lý do gì để các headhunt chúng ta phải cố hữu với những thao tác thủ công, lạc hậu và kém hiệu quả các. Ngay từ bây giờ, bạn nên làm quen với các “trợ lý ảo” để tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh hiệu suất làm việc hơn.

Xem thêm

14/8/2019

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Ngày nay, người lao động có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, nếu công việc của bạn không đủ ấn tượng thì rất khó để thu hút họ. Ngay bây giờ, bạn cần phải “sắm” cho mình một vài tuyệt chiêu viết tin tuyển dụng để bài đăng của mình trở nên nổi bật hơn. 

Xem thêm

14/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, có phải cứ đăng tuyển là sẽ có ứng viên? Muốn đăng đâu được đấy thì trước hết bạn phải năng nổ hoạt động trên 70 nhóm Facebook này.

 

Xem thêm

14/8/2019

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Sự khác biệt (trong khuôn khổ) chắc chắn sẽ thu hút được số đông thị hiếu. Giữa rất nhiều bài đăng tuyển dụng, làm thế nào để ứng viên chú ý đến thông tin của bạn? Ngoài công việc và lương thưởng hấp dẫn, hãy khiến cho ứng viên phải dừng lại ở tin tuyển dụng của bạn vì một sự đặc biệt nào đó.

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường là một thách thức lớn, bởi họ không có nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, sinh viên mới ra trường cũng có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm bởi họ thường tập trung cao vào sự nghiệp, ham học hỏi và là luồng sinh khí mới của công ty. Tuy nhiên, dù như thế nào đi chăng nữa, nếu muốn tuyển sinh viên mới ra trường, bạn cũng cần phải xem xét những điều sau:

Xem thêm

14/8/2019

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bất kể ngành nghề nào, từ kế toán đến thiết kế đồ hoạ, vẫn có không ít người tìm kiếm việc làm bán thời gian vì nhiều lý do khác nhau. Một số người muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, một số người lại muốn kiếm thêm thu nhập, nhiều người khác lại muốn đa dạng hơn kinh nghiệm của mình. Các nhà tuyển dụng có thể khai thác nguồn lực này để thực hiện các công việc bán thời gian của công ty. Vậy làm thế nào để tìm được nhân viên bán thời gian hiệu quả. 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Theo một số khảo sát, Việt Nam xếp thứ 7 trong số 10 quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới. Với khoảng 64 triệu tài khoản, chiếm 3% tổng số tài khoản Facebook trên toàn cầu. Facebook ngày nay không chỉ là nơi để mọi người chia sẻ, tán gẫu mà còn trở thành “kênh hẹn hò" lý tưởng giữa nhà tuyển dụng. Vậy tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Là một người quản lý, bạn cần phải xem xét liệu rằng kết hợp cuộc sống cá nhân với công việc có phải là điều mạo hiểm hay không. Để tuyển dụng hiệu quả, bạn cần cân nhắc những điều sau trước khi đưa ra quyết định nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Chất lượng của tin đăng tuyển dụng là một trong những yếu tố quan trọng, có tác động không nhỏ đến việc tuyển dụng và thu hút nhân tài. Để có một tin đăng tuyển dụng thực sự hấp dẫn, chất lượng, nhà tuyển dụng cần tránh những lỗi phổ biến dưới đây:

Xem thêm

14/8/2019