blog banner canavi

Cách tìm ứng viên nhanh nhất trong thời điểm “khát” nhân sự

Nguồn nhân sự ngày càng dồi dào khiến cho các nhà tuyển dụng không còn quá vất vả trong việc tìm kiếm ứng viên nữa. Tuy nhiên, vào những thời điểm “khát” nhân sự, đây quả là một bài toán khó. Dưới đây là cách tìm ứng viên nhanh nhất giúp các công ty kịp thời bổ sung nguồn nhân lực trong giai đoạn này.

Soạn nội dung tin tuyển dụng hấp dẫn

Cùng một công việc nhưng tại sao ứng viên lại lựa chọn công ty của bạn mà không phải là công ty khác? Đây là sức ảnh hưởng của tính thương hiệu và sức hấp dẫn của thông tin tuyển dụng nhân sự. Bỏ qua tính thương hiệu trong trường hợp này vì nó là cả một quá trình gây dựng, việc có thể thay đổi ngay lúc này chính là bản mô tả công việc.

Mỗi tin tuyển dụng đều có điểm đặc trưng về yêu cầu, kinh nghiệm làm việc, trách nhiệm hay quyền lợi. Đây đều là những điểm ứng viên quan tâm vì nó ảnh hưởng đến lợi ích, vai trò cũng như sự phù hợp của họ đối với nhà tuyển dụng. Bởi thế, cách tìm ứng viên nhanh nhất chính là viết thông tin tuyển dụng thật hấp dẫn. Một bảng mô tả hấp dẫn sẽ đọng lại trong tâm trí của ứng viên và buộc họ đưa ra hành động “ứng tuyển”.


Soạn thảo những tin tuyển dụng hấp dẫn

Đưa ra mức lương cạnh tranh

Lương không phải là tất cả nhưng là điều kiện tiên quyết để ứng viên chú ý đến một thông tin tuyển dụng. Tâm lý chung của người lao động chính là được hưởng mức lương xứng đáng với năng lực và còn hơn thế nữa. Nếu có thể, các nhà tuyển dụng nên đưa ra các mức lương cạnh tranh hoặc chế độ phúc lợi hấp dẫn để thu hút về cho mình những ứng viên giàu năng lực. Thực chất, các ứng viên này luôn nhận thức rõ ràng về giá trị của mình, ngay cả khi cần một công việc nhưng họ cũng không “bán” rẻ chất xám của mình.

Trước khi ấn định một mức lương nào đó, nhà tuyển dụng nên tham khảo mức lương mà các công ty khác đang áp dụng trên các trang thông tin tuyển dụng như Canavi.com hay các nhóm việc làm trên mạng xã hội (facebook, twitter…). Từ đó, có thể căn cứ vào điều kiện và các chế độ khác để đưa ra mức lương hấp dẫn.

Đăng tin tuyển dụng trên các website lớn

Đây là một trong các cách tìm ứng viên nhanh nhất được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn, đặc biệt là đăng thông tin trên các website lớn, uy tín và có nhiều người truy cập. Quả thật như thế, nếu bạn có một thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhưng được đăng tại nơi không phù hợp thì nó cũng trở nên không có giá trị.

Tại Việt Nam, Canavi được coi là trang tin tuyển dụng nổi bật với lượng truy cập lớn và miễn phí (chỉ thu phí khi có ứng viên trúng tuyển) giúp các nhà tuyển dụng nhanh chóng tiếp cận được với các ứng viên tài năng. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, các nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng được “ghép” với những viên có tỷ lệ phù hợp lên đến trên 90%. Sự thông minh này sẽ thúc đẩy và rút ngắn quá trình tuyển dụng hơn rất nhiều.

Cách tìm ứng viên nhanh nhất trong thời điểm “khát” nhân sự
Đăng tin lên các trang tuyển dụng lớn, uy tín

Nhấn mạnh vào cơ hội học hỏi, thăng tiến của ứng viên

Bên cạnh những chế độ lương thưởng hay phúc lợi trước mắt, người lao động cũng có xu hướng đầu tư lâu dài vào kỹ năng làm việc. Do vậy, thay vì viết bảng mô tả công việc theo phong cách truyền thống (tức là chú trọng vào yêu cầu, lương bổng và phúc lợi…) thì nhà tuyển dụng nên “vẽ” ra các cơ hội thăng tiến, học hỏi mà ứng viên sẽ được hưởng. Đừng quên rằng, những người thức thời thường đầu quân cho những công ty giúp họ phát triển cả về năng lực và vị thế.

Sử dụng các mối quan hệ

Mối quan hệ xã hội cũng được coi là kênh quảng cáo hiệu quả và là một trong các cách tìm ứng viên nhanh nhất. Hãy tích cực nhờ tới sự trợ giúp của các mối quan hệ để sớm kết thúc quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, để tiếp cận với những ứng viên thụ động hàng đầu thì công việc và thương hiệu của bạn phải thực sự hấp dẫn. Nếu không, bạn cũng chỉ tuyển được những ứng viên hạng trung mà thôi.

Với nguồn nhân lực dồi dào như hiện tại, không khó để nhà tuyển dụng “lấp chỗ trống” về nhân sự cho doanh nghiệp. Đặc biệt, với các cách tìm ứng viên nhanh nhất trên đây, quá trình thu phục nhân tài cũng không còn quá khó khăn nữa. Nút thắt ở đây chính là chất lượng nguồn nhân lực, chính vì thế, các nhà tuyển dụng nên lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá