blog banner canavi

Cách tìm ứng viên nhanh nhất trong thời điểm “khát” nhân sự

Nguồn nhân sự ngày càng dồi dào khiến cho các nhà tuyển dụng không còn quá vất vả trong việc tìm kiếm ứng viên nữa. Tuy nhiên, vào những thời điểm “khát” nhân sự, đây quả là một bài toán khó. Dưới đây là cách tìm ứng viên nhanh nhất giúp các công ty kịp thời bổ sung nguồn nhân lực trong giai đoạn này.

Soạn nội dung tin tuyển dụng hấp dẫn

Cùng một công việc nhưng tại sao ứng viên lại lựa chọn công ty của bạn mà không phải là công ty khác? Đây là sức ảnh hưởng của tính thương hiệu và sức hấp dẫn của thông tin tuyển dụng nhân sự. Bỏ qua tính thương hiệu trong trường hợp này vì nó là cả một quá trình gây dựng, việc có thể thay đổi ngay lúc này chính là bản mô tả công việc.

Mỗi tin tuyển dụng đều có điểm đặc trưng về yêu cầu, kinh nghiệm làm việc, trách nhiệm hay quyền lợi. Đây đều là những điểm ứng viên quan tâm vì nó ảnh hưởng đến lợi ích, vai trò cũng như sự phù hợp của họ đối với nhà tuyển dụng. Bởi thế, cách tìm ứng viên nhanh nhất chính là viết thông tin tuyển dụng thật hấp dẫn. Một bảng mô tả hấp dẫn sẽ đọng lại trong tâm trí của ứng viên và buộc họ đưa ra hành động “ứng tuyển”.


Soạn thảo những tin tuyển dụng hấp dẫn

Đưa ra mức lương cạnh tranh

Lương không phải là tất cả nhưng là điều kiện tiên quyết để ứng viên chú ý đến một thông tin tuyển dụng. Tâm lý chung của người lao động chính là được hưởng mức lương xứng đáng với năng lực và còn hơn thế nữa. Nếu có thể, các nhà tuyển dụng nên đưa ra các mức lương cạnh tranh hoặc chế độ phúc lợi hấp dẫn để thu hút về cho mình những ứng viên giàu năng lực. Thực chất, các ứng viên này luôn nhận thức rõ ràng về giá trị của mình, ngay cả khi cần một công việc nhưng họ cũng không “bán” rẻ chất xám của mình.

Trước khi ấn định một mức lương nào đó, nhà tuyển dụng nên tham khảo mức lương mà các công ty khác đang áp dụng trên các trang thông tin tuyển dụng như Canavi.com hay các nhóm việc làm trên mạng xã hội (facebook, twitter…). Từ đó, có thể căn cứ vào điều kiện và các chế độ khác để đưa ra mức lương hấp dẫn.

Đăng tin tuyển dụng trên các website lớn

Đây là một trong các cách tìm ứng viên nhanh nhất được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn, đặc biệt là đăng thông tin trên các website lớn, uy tín và có nhiều người truy cập. Quả thật như thế, nếu bạn có một thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhưng được đăng tại nơi không phù hợp thì nó cũng trở nên không có giá trị.

Tại Việt Nam, Canavi được coi là trang tin tuyển dụng nổi bật với lượng truy cập lớn và miễn phí (chỉ thu phí khi có ứng viên trúng tuyển) giúp các nhà tuyển dụng nhanh chóng tiếp cận được với các ứng viên tài năng. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, các nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng được “ghép” với những viên có tỷ lệ phù hợp lên đến trên 90%. Sự thông minh này sẽ thúc đẩy và rút ngắn quá trình tuyển dụng hơn rất nhiều.

Cách tìm ứng viên nhanh nhất trong thời điểm “khát” nhân sự
Đăng tin lên các trang tuyển dụng lớn, uy tín

Nhấn mạnh vào cơ hội học hỏi, thăng tiến của ứng viên

Bên cạnh những chế độ lương thưởng hay phúc lợi trước mắt, người lao động cũng có xu hướng đầu tư lâu dài vào kỹ năng làm việc. Do vậy, thay vì viết bảng mô tả công việc theo phong cách truyền thống (tức là chú trọng vào yêu cầu, lương bổng và phúc lợi…) thì nhà tuyển dụng nên “vẽ” ra các cơ hội thăng tiến, học hỏi mà ứng viên sẽ được hưởng. Đừng quên rằng, những người thức thời thường đầu quân cho những công ty giúp họ phát triển cả về năng lực và vị thế.

Sử dụng các mối quan hệ

Mối quan hệ xã hội cũng được coi là kênh quảng cáo hiệu quả và là một trong các cách tìm ứng viên nhanh nhất. Hãy tích cực nhờ tới sự trợ giúp của các mối quan hệ để sớm kết thúc quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, để tiếp cận với những ứng viên thụ động hàng đầu thì công việc và thương hiệu của bạn phải thực sự hấp dẫn. Nếu không, bạn cũng chỉ tuyển được những ứng viên hạng trung mà thôi.

Với nguồn nhân lực dồi dào như hiện tại, không khó để nhà tuyển dụng “lấp chỗ trống” về nhân sự cho doanh nghiệp. Đặc biệt, với các cách tìm ứng viên nhanh nhất trên đây, quá trình thu phục nhân tài cũng không còn quá khó khăn nữa. Nút thắt ở đây chính là chất lượng nguồn nhân lực, chính vì thế, các nhà tuyển dụng nên lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá