blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Câu hỏi 1: Tại sao bạn muốn trở thành lễ tân?

tuyển lễ tân tại Hà Nội
Tại sao bạn muốn trở thành lễ tân?

Tương tự như bất kỳ vị trí nào khác, khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội, bạn sẽ được nhà tuyển dụng hỏi lý do tại sao lựa chọn công việc này chứ không phải công việc nào khác. Qua câu hỏi, nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm động lực bạn làm việc và bạn thực sự có phải người nghiêm túc với công việc lễ tân hay không. Khi trả lời bạn cần chú ý:

  • Tránh trả lời liên quan đến quá khứ như lĩnh vực học tập có liên quan hoặc bạn từng làm lễ tân trước đó vì điều này không cho thấy được đam mê và nhiệt huyết của bạn với công việc mà chỉ là lựa chọn an toàn của bạn.

  • Hãy đề cập tới tương lai, động lực của bạn để thực hiện công việc. Giọng nói nhiệt tình sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn đam mê công việc và muốn gắn bó với nó.

  • Câu trả lời mẫu: “Tôi tin rằng mọi người thích nói chuyện với tôi và tôi là người biết lắng nghe và tôi có thể xác định nhu cầu của họ và giúp họ thỏa mãn những nhu cầu này. Đó là lý do của tôi để áp dụng cho vai trò tiếp tân”. Hoặc “Tôi muốn trở thành quản lý khách sạn trong tương lai và tin rằng vai trò của nhân viên tiếp tân là bước đầu tiên trên hành trình dài của tôi đến vị trí quản lý khách sạn”.

Câu hỏi 2: Tại sao bạn muốn làm việc tại đây?

tuyển lễ tân tại Hà Nội
Tại sao bạn muốn làm việc tại đây?

Khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội, câu hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc tại đây?” là câu hỏi phổ biến và quen thuộc được nhà tuyển dụng sử dụng. Họ muốn tìm hiểu xem bạn có nghiêm túc với công việc hay không và đã thực hiện tìm hiểu về họ trước khi phỏng vấn hay không.

Câu trả lời mẫu: “Khách sạn chúng ta được đánh giá cao của khách hàng trên mạng xã hội cũng như các trang web lớn. Nó có một vị trí tuyệt vời trên thị trường, và em tin rằng đó là một trong những nơi tốt nhất để làm việc trong thành phố Hà Nội. em sẽ tự hào khi làm việc ở đây như một nhân viên tiếp tân, và không thể tưởng tượng một nơi tốt hơn cho công việc của bản thân.

Em thực sự thích sự đa dạng của các hoạt động bạn cung cấp cho tất cả các nhóm khách. Bơi cho trẻ em, buổi tối theo chủ đề cho các cặp vợ chồng già và bữa tối lãng mạn cho mọi người. Các phòng thực sự đẹp; các nhân viên em đã gặp ở đây trông rất chuyên nghiệp. Em sẽ rất vui khi trở thành một thành viên trong tại đây”.

Hoặc “Em đã mua một số đồ nội thất tại ​​cửa hàng này trước đây và em rất thích dịch vụ khách hàng tại đây. Em được chăm sóc kỹ càng từ đầu đến cuối khi mua hàng. Em thích các giá trị và quy tắc bạn đặt ra ở nơi này và em muốn trở thành một phần ở đây với tư cách là một nhân viên tiếp tân”.

Câu hỏi 3: Công việc này lặp đi lặp lại mỗi ngày. Điều gì sẽ thúc đẩy bạn làm việc mỗi ngày?

tuyển lễ tân tại Hà Nội
Điều gì thúc đẩy bạn làm việc mỗi ngày?

Khi tuyển lễ tân tại Hà Nội, các nhà tuyển dụng luôn muốn khám phá ứng viên có phải người muốn gắn bó lâu dài trong công việc và biết cách tự tạo động lực cho bản thân mỗi ngày hay không. Do đó, câu hỏi này thường được sử dụng trong buổi phỏng vấn lễ tân tại Hà Nội. Bạn có thể vượt qua câu hỏi này một cách xuất sắc bằng cách tập trung vào sở thích của bạn trong các công việc thường ngày bạn làm.

Ví dụ như “Tôi tận hưởng thời gian với các đồng nghiệp của mình, tôi cảm thấy mình là một thành viên của một nhóm làm việc chăm chỉ, điều đó khiến tôi hạnh phúc và có động lực trong công việc trong những ngày làm việc tại vị trí lễ tân”.

Hy vọng rằng bài viết này giúp bạn có cách trả lời ấn tượng với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018