blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Câu hỏi 1: Tại sao bạn muốn trở thành lễ tân?

tuyển lễ tân tại Hà Nội
Tại sao bạn muốn trở thành lễ tân?

Tương tự như bất kỳ vị trí nào khác, khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội, bạn sẽ được nhà tuyển dụng hỏi lý do tại sao lựa chọn công việc này chứ không phải công việc nào khác. Qua câu hỏi, nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm động lực bạn làm việc và bạn thực sự có phải người nghiêm túc với công việc lễ tân hay không. Khi trả lời bạn cần chú ý:

  • Tránh trả lời liên quan đến quá khứ như lĩnh vực học tập có liên quan hoặc bạn từng làm lễ tân trước đó vì điều này không cho thấy được đam mê và nhiệt huyết của bạn với công việc mà chỉ là lựa chọn an toàn của bạn.

  • Hãy đề cập tới tương lai, động lực của bạn để thực hiện công việc. Giọng nói nhiệt tình sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn đam mê công việc và muốn gắn bó với nó.

  • Câu trả lời mẫu: “Tôi tin rằng mọi người thích nói chuyện với tôi và tôi là người biết lắng nghe và tôi có thể xác định nhu cầu của họ và giúp họ thỏa mãn những nhu cầu này. Đó là lý do của tôi để áp dụng cho vai trò tiếp tân”. Hoặc “Tôi muốn trở thành quản lý khách sạn trong tương lai và tin rằng vai trò của nhân viên tiếp tân là bước đầu tiên trên hành trình dài của tôi đến vị trí quản lý khách sạn”.

Câu hỏi 2: Tại sao bạn muốn làm việc tại đây?

tuyển lễ tân tại Hà Nội
Tại sao bạn muốn làm việc tại đây?

Khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội, câu hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc tại đây?” là câu hỏi phổ biến và quen thuộc được nhà tuyển dụng sử dụng. Họ muốn tìm hiểu xem bạn có nghiêm túc với công việc hay không và đã thực hiện tìm hiểu về họ trước khi phỏng vấn hay không.

Câu trả lời mẫu: “Khách sạn chúng ta được đánh giá cao của khách hàng trên mạng xã hội cũng như các trang web lớn. Nó có một vị trí tuyệt vời trên thị trường, và em tin rằng đó là một trong những nơi tốt nhất để làm việc trong thành phố Hà Nội. em sẽ tự hào khi làm việc ở đây như một nhân viên tiếp tân, và không thể tưởng tượng một nơi tốt hơn cho công việc của bản thân.

Em thực sự thích sự đa dạng của các hoạt động bạn cung cấp cho tất cả các nhóm khách. Bơi cho trẻ em, buổi tối theo chủ đề cho các cặp vợ chồng già và bữa tối lãng mạn cho mọi người. Các phòng thực sự đẹp; các nhân viên em đã gặp ở đây trông rất chuyên nghiệp. Em sẽ rất vui khi trở thành một thành viên trong tại đây”.

Hoặc “Em đã mua một số đồ nội thất tại ​​cửa hàng này trước đây và em rất thích dịch vụ khách hàng tại đây. Em được chăm sóc kỹ càng từ đầu đến cuối khi mua hàng. Em thích các giá trị và quy tắc bạn đặt ra ở nơi này và em muốn trở thành một phần ở đây với tư cách là một nhân viên tiếp tân”.

Câu hỏi 3: Công việc này lặp đi lặp lại mỗi ngày. Điều gì sẽ thúc đẩy bạn làm việc mỗi ngày?

tuyển lễ tân tại Hà Nội
Điều gì thúc đẩy bạn làm việc mỗi ngày?

Khi tuyển lễ tân tại Hà Nội, các nhà tuyển dụng luôn muốn khám phá ứng viên có phải người muốn gắn bó lâu dài trong công việc và biết cách tự tạo động lực cho bản thân mỗi ngày hay không. Do đó, câu hỏi này thường được sử dụng trong buổi phỏng vấn lễ tân tại Hà Nội. Bạn có thể vượt qua câu hỏi này một cách xuất sắc bằng cách tập trung vào sở thích của bạn trong các công việc thường ngày bạn làm.

Ví dụ như “Tôi tận hưởng thời gian với các đồng nghiệp của mình, tôi cảm thấy mình là một thành viên của một nhóm làm việc chăm chỉ, điều đó khiến tôi hạnh phúc và có động lực trong công việc trong những ngày làm việc tại vị trí lễ tân”.

Hy vọng rằng bài viết này giúp bạn có cách trả lời ấn tượng với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích