blog banner canavi

Cách trả lời 3 câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội

Muốn trở thành lễ tân tại Hà Nội nhưng bạn không biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc tại vị trí này. Sau đây là bài viết của Canavi khám phá cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội dành cho bạn.

Câu hỏi 1: Tại sao bạn muốn trở thành lễ tân?

tuyển lễ tân tại Hà Nội
Tại sao bạn muốn trở thành lễ tân?

Tương tự như bất kỳ vị trí nào khác, khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội, bạn sẽ được nhà tuyển dụng hỏi lý do tại sao lựa chọn công việc này chứ không phải công việc nào khác. Qua câu hỏi, nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm động lực bạn làm việc và bạn thực sự có phải người nghiêm túc với công việc lễ tân hay không. Khi trả lời bạn cần chú ý:

  • Tránh trả lời liên quan đến quá khứ như lĩnh vực học tập có liên quan hoặc bạn từng làm lễ tân trước đó vì điều này không cho thấy được đam mê và nhiệt huyết của bạn với công việc mà chỉ là lựa chọn an toàn của bạn.

  • Hãy đề cập tới tương lai, động lực của bạn để thực hiện công việc. Giọng nói nhiệt tình sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn đam mê công việc và muốn gắn bó với nó.

  • Câu trả lời mẫu: “Tôi tin rằng mọi người thích nói chuyện với tôi và tôi là người biết lắng nghe và tôi có thể xác định nhu cầu của họ và giúp họ thỏa mãn những nhu cầu này. Đó là lý do của tôi để áp dụng cho vai trò tiếp tân”. Hoặc “Tôi muốn trở thành quản lý khách sạn trong tương lai và tin rằng vai trò của nhân viên tiếp tân là bước đầu tiên trên hành trình dài của tôi đến vị trí quản lý khách sạn”.

Câu hỏi 2: Tại sao bạn muốn làm việc tại đây?

tuyển lễ tân tại Hà Nội
Tại sao bạn muốn làm việc tại đây?

Khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội, câu hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc tại đây?” là câu hỏi phổ biến và quen thuộc được nhà tuyển dụng sử dụng. Họ muốn tìm hiểu xem bạn có nghiêm túc với công việc hay không và đã thực hiện tìm hiểu về họ trước khi phỏng vấn hay không.

Câu trả lời mẫu: “Khách sạn chúng ta được đánh giá cao của khách hàng trên mạng xã hội cũng như các trang web lớn. Nó có một vị trí tuyệt vời trên thị trường, và em tin rằng đó là một trong những nơi tốt nhất để làm việc trong thành phố Hà Nội. em sẽ tự hào khi làm việc ở đây như một nhân viên tiếp tân, và không thể tưởng tượng một nơi tốt hơn cho công việc của bản thân.

Em thực sự thích sự đa dạng của các hoạt động bạn cung cấp cho tất cả các nhóm khách. Bơi cho trẻ em, buổi tối theo chủ đề cho các cặp vợ chồng già và bữa tối lãng mạn cho mọi người. Các phòng thực sự đẹp; các nhân viên em đã gặp ở đây trông rất chuyên nghiệp. Em sẽ rất vui khi trở thành một thành viên trong tại đây”.

Hoặc “Em đã mua một số đồ nội thất tại ​​cửa hàng này trước đây và em rất thích dịch vụ khách hàng tại đây. Em được chăm sóc kỹ càng từ đầu đến cuối khi mua hàng. Em thích các giá trị và quy tắc bạn đặt ra ở nơi này và em muốn trở thành một phần ở đây với tư cách là một nhân viên tiếp tân”.

Câu hỏi 3: Công việc này lặp đi lặp lại mỗi ngày. Điều gì sẽ thúc đẩy bạn làm việc mỗi ngày?

tuyển lễ tân tại Hà Nội
Điều gì thúc đẩy bạn làm việc mỗi ngày?

Khi tuyển lễ tân tại Hà Nội, các nhà tuyển dụng luôn muốn khám phá ứng viên có phải người muốn gắn bó lâu dài trong công việc và biết cách tự tạo động lực cho bản thân mỗi ngày hay không. Do đó, câu hỏi này thường được sử dụng trong buổi phỏng vấn lễ tân tại Hà Nội. Bạn có thể vượt qua câu hỏi này một cách xuất sắc bằng cách tập trung vào sở thích của bạn trong các công việc thường ngày bạn làm.

Ví dụ như “Tôi tận hưởng thời gian với các đồng nghiệp của mình, tôi cảm thấy mình là một thành viên của một nhóm làm việc chăm chỉ, điều đó khiến tôi hạnh phúc và có động lực trong công việc trong những ngày làm việc tại vị trí lễ tân”.

Hy vọng rằng bài viết này giúp bạn có cách trả lời ấn tượng với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân tại Hà Nội. Chúc bạn may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019