blog banner canavi

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn: Trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân?

 

Khi đi phỏng vấn xin việc, thường bạn sẽ nhận được câu hỏi: “Trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân?” từ nhà tuyển dụng. Câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng thực tế lại khá khó khăn khiến bạn phải suy nghĩ và đắn đo rất nhiều. Nói về điểm mạnh thì dễ rồi, nhưng còn điểm yếu của bạn là gì? Liệu bạn có nên nói thật để nhà tuyển dụng biết hay không? Câu trả lời thích hợp cho câu hỏi trên là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Tại sao nhà tuyển dụng đặt câu hỏi: “Trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân?” khi phỏng vấn?

Ngoài năng lực, kinh nghiệm và những kỹ năng cần có trong công việc thì các nhà tuyển dụng còn muốn hiểu thêm về tính cách của từng ứng viên. Họ muốn xem những tính cách trong con người bạn có phù hợp với công việc, đem lại thuận lợi hay bất lợi gì cho công ty. Một người có trên 5 năm kinh nghiệm trong ngành tuyển dụng cho biết: “Bên cạnh năng lực và kỹ năng làm việc thì tính cách là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu suất công việc cũng như khả năng thích ứng, hòa nhập với môi trường mới. Do vậy, rất nhiều nhà tuyển dụng, trong đó có tôi hay đặt câu hỏi này trong quá trình phỏng vấn”

2/ Trả lời câu hỏi: “Điểm mạnh của bạn là gì?”

Nếu được hỏi: “Bạn hãy trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân?” thì hãy bắt đầu từ điểm mạnh bạn nhé! Đây quả là 1 “mảnh đất màu mỡ” để các bạn ứng viên “dụng võ”. Khi đề cập đến điểm mạnh của bản thân, tinh thần của bạn nên thoải mái, nói lưu loát, không trả lời câu hỏi một cách mập mờ. Hãy tập trung vào những điểm mạnh chính có liên quan trực tiếp đến vị trí và công ty mà bạn đang ứng tuyển.

Gợi ý câu trả lời:

- Vị trí Content Marketing: “Tôi là người có kỹ năng viết rất tốt. Với kinh nghiệm làm việc 5 năm, tôi có thể viết được nhiều dạng bài khác nhau, luôn tìm được chủ đề mới, cách viết mới phù hợp với nhu cầu của khách hàng”

- Vị trí chăm sóc khách hàng: “Tôi tự nhận mình là người có khả năng giải quyết được những tình huống khó. Tôi cũng có khả năng giao tiếp tốt, điều đó giúp tôi làm việc hiệu quả với khách hàng, thành viên trong nhóm cũng như ban điều hành. Bên cạnh đó, tôi còn có thể diễn thuyết trước đám đông”.

** Một số ví dụ về điểm mạnh bạn có thể đề cập đến bao gồm:

+ Đáng tin cậy.

+ Sáng tạo.

+ Tôn trọng người khác.

+ Tính linh hoạt.

+ Giao tiếp tốt.

+ Thân thiện.

+ Làm việc chăm chỉ.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn: Trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân?
"Điểm mạnh yếu của bạn là gì?"

+ Nghiêm túc.

+ Đúng giờ.

+ Năng động.

+ Kỹ năng lập kế hoạch giải quyết vấn đề phân tích tốt.

+ Kỹ năng máy tính tốt.

+ Khả năng kỹ thuật tốt.

+ Kỹ năng lập kế hoạch giải quyết vấn đề phân tích.

3/ Trả lời câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?”

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn: Trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân?
"Điểm yếu của bạn?"

Nói về điểm mạnh thì khá dễ nhưng còn điểm yếu thì phải trả lời thế nào cho đúng? Dường như đây là câu hỏi khá hóc búa khiến ứng viên cảm thấy bối rối trong quá trình phỏng vấn. Bởi, điểm yếu là yếu tố quyết định sự phù hợp hay không phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu trả lời không khéo thì nó sẽ trở thành bức tường ngăn cách bạn với vị trí công việc đang mong muốn.

Các chuyên gia làm việc trong ngành tuyển dụng cho biết: “Với câu hỏi trình bày về điểm mạnh điểm yếu của bản thân, thì có lẽ phần đề cập đến điểm yếu khiến nhiều ứng viên đau đầu. Khi trả lời những câu hỏi liên quan đến yếu điểm, tôi khuyên bạn chỉ nên nói 1 phần, không nên nói ra toàn bộ. Một sự vừa phải sẽ là tốt nhất và bạn nên tập trung vào những yếu điểm không làm ảnh hưởng nhiều đến vị trí công việc mà bạn đang dự tuyển. Bên cạnh việc nói ra điểm yếu, bạn cần nói thêm về cách bạn đã làm để khắc phục chúng”. Ví dụ cụ thể như: “Tôi thường cảm thấy hồi hộp, lo lắng, không tự tin khi thuyết trình giữa đám đông. Vì vậy, tôi đã phải tham gia 1 câu lạc bộ thuyết trình để có thể khắc phục được những nhược điểm đó” hoặc “Hiện tại tôi chỉ biết nói tiếng Anh và tôi nhận thấy rằng, khi xã hội ngày càng phát triển thì tôi cần học thêm tiếng Nhật để phục vụ cho công việc sau này”

** Một số ví dụ về điểm yếu bạn có thể đề cập đến bao gồm:

+ Chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc trong mảng hiện tại.

+ Trình độ tiếng Anh chưa tốt.

+ Kỹ năng tin học chưa tốt.

+ Hơi ích kỷ.

+ Không tự tin trước đám đông.

+ Quá coi trọng bản thân.

Lưu ý: Bạn hãy chọn và nói về 1 – 2 điểm yếu của bản thân và đảm bảo rằng những điểm yếu đó không ảnh hưởng đến công việc đang ứng tuyển.

Hy vọng với những gợi ý từ bài viết trên, bạn đã có thể tự tin trả lời câu hỏi: “Trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân?” từ nhà tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá