blog banner canavi

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?

Người xin việc hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn, cách đây 2 hôm, em nhận được 1 email mời đi phỏng vấn của 1 công ty khá lớn. Nhưng do sơ suất, em đã không trả lời email này, em cũng không biết cách viết email như thế nào cho hay. Hôm đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi em tại sao không trả lời email của họ, họ cũng đánh giá em thiếu chuyên nghiệp và nghiêm túc. Em thực sự rất buồn, chuyên mục có thể giúp em về cách trả lời email phỏng vấn không ạ? (Lan – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan!

Nếu bạn nhận được email mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, việc trả lời 1 cách nhanh chóng và chuyên nghiệp là điều rất quan trọng. Một người trả lời email tuyển dụng thông minh sẽ đảm bảo được tất cả những yếu tố sau:

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?1

Cách trả lời email phỏng vấn đầy đủ, ấn tượng là thắc mắc của nhiều người

Cách trả lời email phỏng vấn đầy đủ và thông minh

1/ Thời gian gửi thư

Thời gian gửi email xác nhận thư mời phỏng vấn thích hợp nhất chính là ngay sau khi nhận được email hoặc cuộc gọi mời phỏng vấn. Trong trường hợp bạn chưa thể trả lời ngay, hãy sắp xếp công việc của mình để trả lời email nhanh nhất có thể.

2/ Cấu trúc trả lời email phỏng vấn

  • Tiêu đề: Bạn hãy viết tiêu đề theo mẫu sau [VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN]_[TÊN CỦA BẠN]. Cách viết tiêu đề này vô cùng rõ ràng và mạch lạc giúp nhà tuyển dụng có thể nhận diện, kiểm tra, sắp xếp buổi phỏng vấn thuận tiện hơn.

  • Lời chào: Đừng bao giờ bỏ qua “màn” thưa gửi, chào hỏi với nhà tuyển dụng. Hãy mở đầu email của mình bằng lời chào thân thiện và trang trọng nhất. Bạn có thể viết như sau: “Kính gửi phòng tuyển dụng công ty XYZ, chào anh/chị…”

  • Lý do viết thư: Ở phần này, bạn hãy trình bày trực tiếp vào vấn đề, không dài dòng, lan man. Một số gợi ý dành cho bạn như: “Cảm ơn vì anh/chị đã mang đến cho tôi cơ hội phỏng vấn”, “Tôi viết thư này nhằm xác nhận lịch hẹn phỏng vấn vào…”

  • Những câu hỏi thêm (Nếu có): Nếu có điều gì thắc mắc về buổi phỏng vấn sắp tới, bạn có thể hỏi luôn trong email trả lời của mình nhé. Nếu không thì bạn có thể bỏ qua phần này.

  • Lời cảm ơn: Lời cảm ơn là 1 phần không thể thiếu trong cách trả lời email phỏng vấn. Ngoài lời cảm ơn chân thành, bạn cũng có thể kèm theo 1 lời hứa rằng sẽ đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn. Ví dụ: “Em cảm ơn về lời mời và sẽ đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn”

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?3

Lời cảm ơn là 1 phần không thể thiếu trong cách trả lời email phỏng vấn

3/ Một vài lưu ý cần nhớ khi trả lời email phỏng vấn

  • Bắt buộc phải viết tiêu đề: Nếu không có tiêu đề, nhà tuyển dụng sẽ lầm tưởng đó là tin rác và không đọc, thậm chí còn xóa đi luôn.

  • Chữ ký cuối email: Chữ ký của bạn bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và email…

  • Trả lời 1 cách rõ ràng, mạch lạc, tránh dài dòng và lan man.

4/ Gợi ý mẫu email xác nhận phỏng vấn

Tiêu đề: THƯ XÁC NHẬN PHỎNG VẤN VỊ TRÍ KẾ TOÁN – HOÀNG THỊ THẢO

Kính gửi: Phòng nhân sự công ty ABC

Cảm ơn quý công ty đã dành cho tôi cơ hội phỏng vấn vị trí Content Marketing. Tôi xin xác nhận lại lịch hẹn phỏng vấn vào lúc 15h ngày 4/1 tại văn phòng công ty. Tôi hứa sẽ có mặt đúng giờ để tham gia buổi phỏng vấn.

Xin cảm ơn!

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?3

Sau khi nhận được email mời phỏng vấn, việc trả lời nhanh chóng, chuyên nghiệp là rất cần quan trọng

Hy vọng, thông qua bài viết dưới đây, bạn đã biết cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?  Hãy xem xét thật kỹ để kỹ năng viết email tốt nhất và gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá