blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?

Người xin việc hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn, cách đây 2 hôm, em nhận được 1 email mời đi phỏng vấn của 1 công ty khá lớn. Nhưng do sơ suất, em đã không trả lời email này, em cũng không biết cách viết email như thế nào cho hay. Hôm đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi em tại sao không trả lời email của họ, họ cũng đánh giá em thiếu chuyên nghiệp và nghiêm túc. Em thực sự rất buồn, chuyên mục có thể giúp em về cách trả lời email phỏng vấn không ạ? (Lan – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan!

Nếu bạn nhận được email mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, việc trả lời 1 cách nhanh chóng và chuyên nghiệp là điều rất quan trọng. Một người trả lời email tuyển dụng thông minh sẽ đảm bảo được tất cả những yếu tố sau:

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?1

Cách trả lời email phỏng vấn đầy đủ, ấn tượng là thắc mắc của nhiều người

Cách trả lời email phỏng vấn đầy đủ và thông minh

1/ Thời gian gửi thư

Thời gian gửi email xác nhận thư mời phỏng vấn thích hợp nhất chính là ngay sau khi nhận được email hoặc cuộc gọi mời phỏng vấn. Trong trường hợp bạn chưa thể trả lời ngay, hãy sắp xếp công việc của mình để trả lời email nhanh nhất có thể.

2/ Cấu trúc trả lời email phỏng vấn

  • Tiêu đề: Bạn hãy viết tiêu đề theo mẫu sau [VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN]_[TÊN CỦA BẠN]. Cách viết tiêu đề này vô cùng rõ ràng và mạch lạc giúp nhà tuyển dụng có thể nhận diện, kiểm tra, sắp xếp buổi phỏng vấn thuận tiện hơn.

  • Lời chào: Đừng bao giờ bỏ qua “màn” thưa gửi, chào hỏi với nhà tuyển dụng. Hãy mở đầu email của mình bằng lời chào thân thiện và trang trọng nhất. Bạn có thể viết như sau: “Kính gửi phòng tuyển dụng công ty XYZ, chào anh/chị…”

  • Lý do viết thư: Ở phần này, bạn hãy trình bày trực tiếp vào vấn đề, không dài dòng, lan man. Một số gợi ý dành cho bạn như: “Cảm ơn vì anh/chị đã mang đến cho tôi cơ hội phỏng vấn”, “Tôi viết thư này nhằm xác nhận lịch hẹn phỏng vấn vào…”

  • Những câu hỏi thêm (Nếu có): Nếu có điều gì thắc mắc về buổi phỏng vấn sắp tới, bạn có thể hỏi luôn trong email trả lời của mình nhé. Nếu không thì bạn có thể bỏ qua phần này.

  • Lời cảm ơn: Lời cảm ơn là 1 phần không thể thiếu trong cách trả lời email phỏng vấn. Ngoài lời cảm ơn chân thành, bạn cũng có thể kèm theo 1 lời hứa rằng sẽ đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn. Ví dụ: “Em cảm ơn về lời mời và sẽ đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn”

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?3

Lời cảm ơn là 1 phần không thể thiếu trong cách trả lời email phỏng vấn

3/ Một vài lưu ý cần nhớ khi trả lời email phỏng vấn

  • Bắt buộc phải viết tiêu đề: Nếu không có tiêu đề, nhà tuyển dụng sẽ lầm tưởng đó là tin rác và không đọc, thậm chí còn xóa đi luôn.

  • Chữ ký cuối email: Chữ ký của bạn bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và email…

  • Trả lời 1 cách rõ ràng, mạch lạc, tránh dài dòng và lan man.

4/ Gợi ý mẫu email xác nhận phỏng vấn

Tiêu đề: THƯ XÁC NHẬN PHỎNG VẤN VỊ TRÍ KẾ TOÁN – HOÀNG THỊ THẢO

Kính gửi: Phòng nhân sự công ty ABC

Cảm ơn quý công ty đã dành cho tôi cơ hội phỏng vấn vị trí Content Marketing. Tôi xin xác nhận lại lịch hẹn phỏng vấn vào lúc 15h ngày 4/1 tại văn phòng công ty. Tôi hứa sẽ có mặt đúng giờ để tham gia buổi phỏng vấn.

Xin cảm ơn!

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?3

Sau khi nhận được email mời phỏng vấn, việc trả lời nhanh chóng, chuyên nghiệp là rất cần quan trọng

Hy vọng, thông qua bài viết dưới đây, bạn đã biết cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?  Hãy xem xét thật kỹ để kỹ năng viết email tốt nhất và gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018