blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?

Người xin việc hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn, cách đây 2 hôm, em nhận được 1 email mời đi phỏng vấn của 1 công ty khá lớn. Nhưng do sơ suất, em đã không trả lời email này, em cũng không biết cách viết email như thế nào cho hay. Hôm đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi em tại sao không trả lời email của họ, họ cũng đánh giá em thiếu chuyên nghiệp và nghiêm túc. Em thực sự rất buồn, chuyên mục có thể giúp em về cách trả lời email phỏng vấn không ạ? (Lan – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan!

Nếu bạn nhận được email mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, việc trả lời 1 cách nhanh chóng và chuyên nghiệp là điều rất quan trọng. Một người trả lời email tuyển dụng thông minh sẽ đảm bảo được tất cả những yếu tố sau:

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?1

Cách trả lời email phỏng vấn đầy đủ, ấn tượng là thắc mắc của nhiều người

Cách trả lời email phỏng vấn đầy đủ và thông minh

1/ Thời gian gửi thư

Thời gian gửi email xác nhận thư mời phỏng vấn thích hợp nhất chính là ngay sau khi nhận được email hoặc cuộc gọi mời phỏng vấn. Trong trường hợp bạn chưa thể trả lời ngay, hãy sắp xếp công việc của mình để trả lời email nhanh nhất có thể.

2/ Cấu trúc trả lời email phỏng vấn

  • Tiêu đề: Bạn hãy viết tiêu đề theo mẫu sau [VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN]_[TÊN CỦA BẠN]. Cách viết tiêu đề này vô cùng rõ ràng và mạch lạc giúp nhà tuyển dụng có thể nhận diện, kiểm tra, sắp xếp buổi phỏng vấn thuận tiện hơn.

  • Lời chào: Đừng bao giờ bỏ qua “màn” thưa gửi, chào hỏi với nhà tuyển dụng. Hãy mở đầu email của mình bằng lời chào thân thiện và trang trọng nhất. Bạn có thể viết như sau: “Kính gửi phòng tuyển dụng công ty XYZ, chào anh/chị…”

  • Lý do viết thư: Ở phần này, bạn hãy trình bày trực tiếp vào vấn đề, không dài dòng, lan man. Một số gợi ý dành cho bạn như: “Cảm ơn vì anh/chị đã mang đến cho tôi cơ hội phỏng vấn”, “Tôi viết thư này nhằm xác nhận lịch hẹn phỏng vấn vào…”

  • Những câu hỏi thêm (Nếu có): Nếu có điều gì thắc mắc về buổi phỏng vấn sắp tới, bạn có thể hỏi luôn trong email trả lời của mình nhé. Nếu không thì bạn có thể bỏ qua phần này.

  • Lời cảm ơn: Lời cảm ơn là 1 phần không thể thiếu trong cách trả lời email phỏng vấn. Ngoài lời cảm ơn chân thành, bạn cũng có thể kèm theo 1 lời hứa rằng sẽ đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn. Ví dụ: “Em cảm ơn về lời mời và sẽ đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn”

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?3

Lời cảm ơn là 1 phần không thể thiếu trong cách trả lời email phỏng vấn

3/ Một vài lưu ý cần nhớ khi trả lời email phỏng vấn

  • Bắt buộc phải viết tiêu đề: Nếu không có tiêu đề, nhà tuyển dụng sẽ lầm tưởng đó là tin rác và không đọc, thậm chí còn xóa đi luôn.

  • Chữ ký cuối email: Chữ ký của bạn bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và email…

  • Trả lời 1 cách rõ ràng, mạch lạc, tránh dài dòng và lan man.

4/ Gợi ý mẫu email xác nhận phỏng vấn

Tiêu đề: THƯ XÁC NHẬN PHỎNG VẤN VỊ TRÍ KẾ TOÁN – HOÀNG THỊ THẢO

Kính gửi: Phòng nhân sự công ty ABC

Cảm ơn quý công ty đã dành cho tôi cơ hội phỏng vấn vị trí Content Marketing. Tôi xin xác nhận lại lịch hẹn phỏng vấn vào lúc 15h ngày 4/1 tại văn phòng công ty. Tôi hứa sẽ có mặt đúng giờ để tham gia buổi phỏng vấn.

Xin cảm ơn!

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?3

Sau khi nhận được email mời phỏng vấn, việc trả lời nhanh chóng, chuyên nghiệp là rất cần quan trọng

Hy vọng, thông qua bài viết dưới đây, bạn đã biết cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?  Hãy xem xét thật kỹ để kỹ năng viết email tốt nhất và gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích