blog banner canavi

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?

Người xin việc hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn, cách đây 2 hôm, em nhận được 1 email mời đi phỏng vấn của 1 công ty khá lớn. Nhưng do sơ suất, em đã không trả lời email này, em cũng không biết cách viết email như thế nào cho hay. Hôm đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi em tại sao không trả lời email của họ, họ cũng đánh giá em thiếu chuyên nghiệp và nghiêm túc. Em thực sự rất buồn, chuyên mục có thể giúp em về cách trả lời email phỏng vấn không ạ? (Lan – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Lan!

Nếu bạn nhận được email mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, việc trả lời 1 cách nhanh chóng và chuyên nghiệp là điều rất quan trọng. Một người trả lời email tuyển dụng thông minh sẽ đảm bảo được tất cả những yếu tố sau:

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?1

Cách trả lời email phỏng vấn đầy đủ, ấn tượng là thắc mắc của nhiều người

Cách trả lời email phỏng vấn đầy đủ và thông minh

1/ Thời gian gửi thư

Thời gian gửi email xác nhận thư mời phỏng vấn thích hợp nhất chính là ngay sau khi nhận được email hoặc cuộc gọi mời phỏng vấn. Trong trường hợp bạn chưa thể trả lời ngay, hãy sắp xếp công việc của mình để trả lời email nhanh nhất có thể.

2/ Cấu trúc trả lời email phỏng vấn

  • Tiêu đề: Bạn hãy viết tiêu đề theo mẫu sau [VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN]_[TÊN CỦA BẠN]. Cách viết tiêu đề này vô cùng rõ ràng và mạch lạc giúp nhà tuyển dụng có thể nhận diện, kiểm tra, sắp xếp buổi phỏng vấn thuận tiện hơn.

  • Lời chào: Đừng bao giờ bỏ qua “màn” thưa gửi, chào hỏi với nhà tuyển dụng. Hãy mở đầu email của mình bằng lời chào thân thiện và trang trọng nhất. Bạn có thể viết như sau: “Kính gửi phòng tuyển dụng công ty XYZ, chào anh/chị…”

  • Lý do viết thư: Ở phần này, bạn hãy trình bày trực tiếp vào vấn đề, không dài dòng, lan man. Một số gợi ý dành cho bạn như: “Cảm ơn vì anh/chị đã mang đến cho tôi cơ hội phỏng vấn”, “Tôi viết thư này nhằm xác nhận lịch hẹn phỏng vấn vào…”

  • Những câu hỏi thêm (Nếu có): Nếu có điều gì thắc mắc về buổi phỏng vấn sắp tới, bạn có thể hỏi luôn trong email trả lời của mình nhé. Nếu không thì bạn có thể bỏ qua phần này.

  • Lời cảm ơn: Lời cảm ơn là 1 phần không thể thiếu trong cách trả lời email phỏng vấn. Ngoài lời cảm ơn chân thành, bạn cũng có thể kèm theo 1 lời hứa rằng sẽ đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn. Ví dụ: “Em cảm ơn về lời mời và sẽ đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn”

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?3

Lời cảm ơn là 1 phần không thể thiếu trong cách trả lời email phỏng vấn

3/ Một vài lưu ý cần nhớ khi trả lời email phỏng vấn

  • Bắt buộc phải viết tiêu đề: Nếu không có tiêu đề, nhà tuyển dụng sẽ lầm tưởng đó là tin rác và không đọc, thậm chí còn xóa đi luôn.

  • Chữ ký cuối email: Chữ ký của bạn bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và email…

  • Trả lời 1 cách rõ ràng, mạch lạc, tránh dài dòng và lan man.

4/ Gợi ý mẫu email xác nhận phỏng vấn

Tiêu đề: THƯ XÁC NHẬN PHỎNG VẤN VỊ TRÍ KẾ TOÁN – HOÀNG THỊ THẢO

Kính gửi: Phòng nhân sự công ty ABC

Cảm ơn quý công ty đã dành cho tôi cơ hội phỏng vấn vị trí Content Marketing. Tôi xin xác nhận lại lịch hẹn phỏng vấn vào lúc 15h ngày 4/1 tại văn phòng công ty. Tôi hứa sẽ có mặt đúng giờ để tham gia buổi phỏng vấn.

Xin cảm ơn!

Cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?3

Sau khi nhận được email mời phỏng vấn, việc trả lời nhanh chóng, chuyên nghiệp là rất cần quan trọng

Hy vọng, thông qua bài viết dưới đây, bạn đã biết cách trả lời email phỏng vấn “chuẩn” nhất?  Hãy xem xét thật kỹ để kỹ năng viết email tốt nhất và gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá