blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khi không biết câu trả lời chính xác

Cho dù bạn có chuẩn bị kỹ càng đến thế nào, bạn vẫn có thể gặp trường hợp không biết câu trả lời chính xác khi tham gia phỏng vấn tiếng anh. Sau đây là cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khi không biết câu trả lời chính xác Canavi dành cho bạn.

Một số nguyên nhân về việc bạn không biết câu trả lời chính xác

cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Một số nguyên nhân về việc bạn không biết câu trả lời chính xác (Ảnh: Internet)

Khi tham gia phỏng vấn xin việc tiếng anh, không ứng viên nào mong muốn gặp phải trường hợp không biết câu trả lời chính xác cho câu hỏi mà nhà tuyển dụng dành cho họ. Tuy nhiên, không ít ứng viên gặp phải trường hợp này do:

 • Chuẩn bị chưa kỹ càng.

 • Câu hỏi thử thách từ nhà tuyển dụng.

 • Quá hồi hộp nên không biết cách trả lời.

 • Câu hỏi có nhiều đáp án hoặc không rõ ràng về đáp án chính xác.

 • Thiếu từ vựng và ngữ pháp để thể hiện câu trả lời.

 • Và một số nguyên nhân khác.

Dù xuất phát từ nguyên nhân nào, ứng viên cũng gặp bất lợi so với các ứng viên biết cách trả lời khác khi tham gia phỏng vấn bằng tiếng anh. Vậy phải làm gì để có cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh trong trường hợp này thật ấn tượng?

Lời khuyên về cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khi không biết câu trả lời chính xác

Theo Shelley Zansler của Learn How To Become, cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh tốt nhất trong trường hợp này là hãy thành thật thay vì cố gắng ngụy biện theo cách của bạn. Hãy giữ bình tĩnh và thật sẵn sàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến câu hỏi.

cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Lời khuyên về cách trả lời phỏng vấn tiếng anh (Ảnh: Internet)

Ví dụ như câu hỏi là “What do you know about SQL?”. Đây là một câu hỏi phổ biến  cho các nhà phân tích. Trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm, cũng không biết nhiều về SQL thì cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh cho câu hỏi này cần:

 • Thành thật về những hiểu biết của bạn về SQL.

 • Bổ sung về thảo luận về các kỹ năng liên quan của bạn bao gồm phân tích dữ liệu, làm việc với nhiều giải pháp công nghệ khác nhau.

 • Thể hiện sự nhiệt tình trong việc áp dụng các kỹ năng phân tích có thể chuyển nhượng của bạn cho SQL.

Ngoài ra, để trả lời tốt trong câu hỏi không biết câu trả lời chính xác, bạn cần thể hiện sự sẵn sàng học hỏi, cho dù đó là một kỹ năng cụ thể hoặc một cái gì đó liên quan đến hoạt động bên trong của công ty, nhiệm vụ của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để ứng viên thể hiện sự trung thực, sự quan tâm chân thành và đầu tư vào vị trí tuyển dụng.

Thêm nữa, một số nhà tuyển dụng muốn hỏi các vấn đề từ ngữ hoặc các câu hỏi theo dạng thách đố để xem xét khả năng tự suy nghĩ và giải quyết các vấn đề trong tình huống căng thẳng của ứng viên. Ví dụ: “How many golf balls would we need to fill the room?”. Bạn không nên trả lời rằng mình không có câu trả lời cho dạng câu hỏi này vì nhà tuyển dụng quan tâm đến việc nhìn nhận các kỹ năng phân tích hơn là câu trả lời đúng.

cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Lời khuyên trong cách trả lời phỏng vấn tiếng Anh khi không có câu trả lời chính xác (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp bạn cần thời gian suy nghĩ, đừng ngại ngần xin nhà tuyển dụng thời gian để suy nghĩ hoàn thiện cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh của bạn. Nếu trong phạm vi thời gian phỏng vấn, bạn vẫn chưa biết cách trả lời. Hãy thử kèm câu trả lời cho câu hỏi khó đó vào email cảm ơn người phỏng vấn sau khi ra về. Mặc dù nó không phải là cách giải quyết lý tưởng nhất nhưng việc ghi nhớ câu hỏi và chứng minh rằng bạn thực sự suy nghĩ để đưa ra câu trả lời sẽ khiến bạn được đánh giá chu đáo, nhiệt tình và giữ đúng lời hứa.

Cuối cùng, trong trường hợp bạn thiếu ngữ pháp và từ vựng để diễn giải câu trả lời bằng tiếng anh một cách chính xác. Bạn có thể tìm cách diễn giải câu trả lời đơn giản nhất bằng các cấu trúc và từ vựng bạn đã biết. Nếu không được và không thể hiện được hết suy nghĩ của bạn, hãy xin phép nhà tuyển dụng về việc trình bày bằng tiếng Việt là giải pháp cuối cùng của bạn.

Cách chuẩn bị để có cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh hoàn hảo

cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Cách chuẩn bị để có cách trả lời phỏng vấn tiếng anh hoàn hảo (Ảnh: Internet)

Để tránh gặp phải trường hợp không biết cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh cho một số câu hỏi khi phỏng vấn xin việc, bạn cần chuẩn bị càng kỹ càng tốt về:

 • Các câu hỏi thường gặp bằng tiếng anh.

 • Cách trả lời các câu hỏi thường gặp.

 • Những mẹo hay trong cách trả lời khi gặp tình huống khó khăn khi phỏng vấn xin việc tại Blog việc làm của Canavi.com.

 • Tìm hiểu về ngành, lĩnh vực và công ty nhiều nhất có thể cũng như các công cụ cần thiết phục vụ công việc của bạn.

 • Trau dồi từ vựng và ngữ pháp nhiều nhất có thể.

 • Tìm hiểu về những câu hỏi hóc búa thường gặp của các công ty lớn trong ngành hoặc các công ty nổi tiếng hoặc chính công ty bạn ứng tuyển (nếu có).

 • Học cách giữ bình tĩnh trong buổi phỏng vấn.

Trên đây là chia sẻ về cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh trong trường hợp không biết câu trả lời chính xác mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018