blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khi không biết câu trả lời chính xác

Cho dù bạn có chuẩn bị kỹ càng đến thế nào, bạn vẫn có thể gặp trường hợp không biết câu trả lời chính xác khi tham gia phỏng vấn tiếng anh. Sau đây là cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khi không biết câu trả lời chính xác Canavi dành cho bạn.

Một số nguyên nhân về việc bạn không biết câu trả lời chính xác

cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Một số nguyên nhân về việc bạn không biết câu trả lời chính xác (Ảnh: Internet)

Khi tham gia phỏng vấn xin việc tiếng anh, không ứng viên nào mong muốn gặp phải trường hợp không biết câu trả lời chính xác cho câu hỏi mà nhà tuyển dụng dành cho họ. Tuy nhiên, không ít ứng viên gặp phải trường hợp này do:

 • Chuẩn bị chưa kỹ càng.

 • Câu hỏi thử thách từ nhà tuyển dụng.

 • Quá hồi hộp nên không biết cách trả lời.

 • Câu hỏi có nhiều đáp án hoặc không rõ ràng về đáp án chính xác.

 • Thiếu từ vựng và ngữ pháp để thể hiện câu trả lời.

 • Và một số nguyên nhân khác.

Dù xuất phát từ nguyên nhân nào, ứng viên cũng gặp bất lợi so với các ứng viên biết cách trả lời khác khi tham gia phỏng vấn bằng tiếng anh. Vậy phải làm gì để có cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh trong trường hợp này thật ấn tượng?

Lời khuyên về cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khi không biết câu trả lời chính xác

Theo Shelley Zansler của Learn How To Become, cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh tốt nhất trong trường hợp này là hãy thành thật thay vì cố gắng ngụy biện theo cách của bạn. Hãy giữ bình tĩnh và thật sẵn sàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến câu hỏi.

cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Lời khuyên về cách trả lời phỏng vấn tiếng anh (Ảnh: Internet)

Ví dụ như câu hỏi là “What do you know about SQL?”. Đây là một câu hỏi phổ biến  cho các nhà phân tích. Trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm, cũng không biết nhiều về SQL thì cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh cho câu hỏi này cần:

 • Thành thật về những hiểu biết của bạn về SQL.

 • Bổ sung về thảo luận về các kỹ năng liên quan của bạn bao gồm phân tích dữ liệu, làm việc với nhiều giải pháp công nghệ khác nhau.

 • Thể hiện sự nhiệt tình trong việc áp dụng các kỹ năng phân tích có thể chuyển nhượng của bạn cho SQL.

Ngoài ra, để trả lời tốt trong câu hỏi không biết câu trả lời chính xác, bạn cần thể hiện sự sẵn sàng học hỏi, cho dù đó là một kỹ năng cụ thể hoặc một cái gì đó liên quan đến hoạt động bên trong của công ty, nhiệm vụ của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để ứng viên thể hiện sự trung thực, sự quan tâm chân thành và đầu tư vào vị trí tuyển dụng.

Thêm nữa, một số nhà tuyển dụng muốn hỏi các vấn đề từ ngữ hoặc các câu hỏi theo dạng thách đố để xem xét khả năng tự suy nghĩ và giải quyết các vấn đề trong tình huống căng thẳng của ứng viên. Ví dụ: “How many golf balls would we need to fill the room?”. Bạn không nên trả lời rằng mình không có câu trả lời cho dạng câu hỏi này vì nhà tuyển dụng quan tâm đến việc nhìn nhận các kỹ năng phân tích hơn là câu trả lời đúng.

cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Lời khuyên trong cách trả lời phỏng vấn tiếng Anh khi không có câu trả lời chính xác (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp bạn cần thời gian suy nghĩ, đừng ngại ngần xin nhà tuyển dụng thời gian để suy nghĩ hoàn thiện cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh của bạn. Nếu trong phạm vi thời gian phỏng vấn, bạn vẫn chưa biết cách trả lời. Hãy thử kèm câu trả lời cho câu hỏi khó đó vào email cảm ơn người phỏng vấn sau khi ra về. Mặc dù nó không phải là cách giải quyết lý tưởng nhất nhưng việc ghi nhớ câu hỏi và chứng minh rằng bạn thực sự suy nghĩ để đưa ra câu trả lời sẽ khiến bạn được đánh giá chu đáo, nhiệt tình và giữ đúng lời hứa.

Cuối cùng, trong trường hợp bạn thiếu ngữ pháp và từ vựng để diễn giải câu trả lời bằng tiếng anh một cách chính xác. Bạn có thể tìm cách diễn giải câu trả lời đơn giản nhất bằng các cấu trúc và từ vựng bạn đã biết. Nếu không được và không thể hiện được hết suy nghĩ của bạn, hãy xin phép nhà tuyển dụng về việc trình bày bằng tiếng Việt là giải pháp cuối cùng của bạn.

Cách chuẩn bị để có cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh hoàn hảo

cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Cách chuẩn bị để có cách trả lời phỏng vấn tiếng anh hoàn hảo (Ảnh: Internet)

Để tránh gặp phải trường hợp không biết cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh cho một số câu hỏi khi phỏng vấn xin việc, bạn cần chuẩn bị càng kỹ càng tốt về:

 • Các câu hỏi thường gặp bằng tiếng anh.

 • Cách trả lời các câu hỏi thường gặp.

 • Những mẹo hay trong cách trả lời khi gặp tình huống khó khăn khi phỏng vấn xin việc tại Blog việc làm của Canavi.com.

 • Tìm hiểu về ngành, lĩnh vực và công ty nhiều nhất có thể cũng như các công cụ cần thiết phục vụ công việc của bạn.

 • Trau dồi từ vựng và ngữ pháp nhiều nhất có thể.

 • Tìm hiểu về những câu hỏi hóc búa thường gặp của các công ty lớn trong ngành hoặc các công ty nổi tiếng hoặc chính công ty bạn ứng tuyển (nếu có).

 • Học cách giữ bình tĩnh trong buổi phỏng vấn.

Trên đây là chia sẻ về cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh trong trường hợp không biết câu trả lời chính xác mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích