blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khi không biết câu trả lời chính xác

Cho dù bạn có chuẩn bị kỹ càng đến thế nào, bạn vẫn có thể gặp trường hợp không biết câu trả lời chính xác khi tham gia phỏng vấn tiếng anh. Sau đây là cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khi không biết câu trả lời chính xác Canavi dành cho bạn.

Một số nguyên nhân về việc bạn không biết câu trả lời chính xác

cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Một số nguyên nhân về việc bạn không biết câu trả lời chính xác (Ảnh: Internet)

Khi tham gia phỏng vấn xin việc tiếng anh, không ứng viên nào mong muốn gặp phải trường hợp không biết câu trả lời chính xác cho câu hỏi mà nhà tuyển dụng dành cho họ. Tuy nhiên, không ít ứng viên gặp phải trường hợp này do:

 • Chuẩn bị chưa kỹ càng.

 • Câu hỏi thử thách từ nhà tuyển dụng.

 • Quá hồi hộp nên không biết cách trả lời.

 • Câu hỏi có nhiều đáp án hoặc không rõ ràng về đáp án chính xác.

 • Thiếu từ vựng và ngữ pháp để thể hiện câu trả lời.

 • Và một số nguyên nhân khác.

Dù xuất phát từ nguyên nhân nào, ứng viên cũng gặp bất lợi so với các ứng viên biết cách trả lời khác khi tham gia phỏng vấn bằng tiếng anh. Vậy phải làm gì để có cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh trong trường hợp này thật ấn tượng?

Lời khuyên về cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khi không biết câu trả lời chính xác

Theo Shelley Zansler của Learn How To Become, cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh tốt nhất trong trường hợp này là hãy thành thật thay vì cố gắng ngụy biện theo cách của bạn. Hãy giữ bình tĩnh và thật sẵn sàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến câu hỏi.

cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Lời khuyên về cách trả lời phỏng vấn tiếng anh (Ảnh: Internet)

Ví dụ như câu hỏi là “What do you know about SQL?”. Đây là một câu hỏi phổ biến  cho các nhà phân tích. Trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm, cũng không biết nhiều về SQL thì cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh cho câu hỏi này cần:

 • Thành thật về những hiểu biết của bạn về SQL.

 • Bổ sung về thảo luận về các kỹ năng liên quan của bạn bao gồm phân tích dữ liệu, làm việc với nhiều giải pháp công nghệ khác nhau.

 • Thể hiện sự nhiệt tình trong việc áp dụng các kỹ năng phân tích có thể chuyển nhượng của bạn cho SQL.

Ngoài ra, để trả lời tốt trong câu hỏi không biết câu trả lời chính xác, bạn cần thể hiện sự sẵn sàng học hỏi, cho dù đó là một kỹ năng cụ thể hoặc một cái gì đó liên quan đến hoạt động bên trong của công ty, nhiệm vụ của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để ứng viên thể hiện sự trung thực, sự quan tâm chân thành và đầu tư vào vị trí tuyển dụng.

Thêm nữa, một số nhà tuyển dụng muốn hỏi các vấn đề từ ngữ hoặc các câu hỏi theo dạng thách đố để xem xét khả năng tự suy nghĩ và giải quyết các vấn đề trong tình huống căng thẳng của ứng viên. Ví dụ: “How many golf balls would we need to fill the room?”. Bạn không nên trả lời rằng mình không có câu trả lời cho dạng câu hỏi này vì nhà tuyển dụng quan tâm đến việc nhìn nhận các kỹ năng phân tích hơn là câu trả lời đúng.

cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Lời khuyên trong cách trả lời phỏng vấn tiếng Anh khi không có câu trả lời chính xác (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp bạn cần thời gian suy nghĩ, đừng ngại ngần xin nhà tuyển dụng thời gian để suy nghĩ hoàn thiện cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh của bạn. Nếu trong phạm vi thời gian phỏng vấn, bạn vẫn chưa biết cách trả lời. Hãy thử kèm câu trả lời cho câu hỏi khó đó vào email cảm ơn người phỏng vấn sau khi ra về. Mặc dù nó không phải là cách giải quyết lý tưởng nhất nhưng việc ghi nhớ câu hỏi và chứng minh rằng bạn thực sự suy nghĩ để đưa ra câu trả lời sẽ khiến bạn được đánh giá chu đáo, nhiệt tình và giữ đúng lời hứa.

Cuối cùng, trong trường hợp bạn thiếu ngữ pháp và từ vựng để diễn giải câu trả lời bằng tiếng anh một cách chính xác. Bạn có thể tìm cách diễn giải câu trả lời đơn giản nhất bằng các cấu trúc và từ vựng bạn đã biết. Nếu không được và không thể hiện được hết suy nghĩ của bạn, hãy xin phép nhà tuyển dụng về việc trình bày bằng tiếng Việt là giải pháp cuối cùng của bạn.

Cách chuẩn bị để có cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh hoàn hảo

cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Cách chuẩn bị để có cách trả lời phỏng vấn tiếng anh hoàn hảo (Ảnh: Internet)

Để tránh gặp phải trường hợp không biết cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh cho một số câu hỏi khi phỏng vấn xin việc, bạn cần chuẩn bị càng kỹ càng tốt về:

 • Các câu hỏi thường gặp bằng tiếng anh.

 • Cách trả lời các câu hỏi thường gặp.

 • Những mẹo hay trong cách trả lời khi gặp tình huống khó khăn khi phỏng vấn xin việc tại Blog việc làm của Canavi.com.

 • Tìm hiểu về ngành, lĩnh vực và công ty nhiều nhất có thể cũng như các công cụ cần thiết phục vụ công việc của bạn.

 • Trau dồi từ vựng và ngữ pháp nhiều nhất có thể.

 • Tìm hiểu về những câu hỏi hóc búa thường gặp của các công ty lớn trong ngành hoặc các công ty nổi tiếng hoặc chính công ty bạn ứng tuyển (nếu có).

 • Học cách giữ bình tĩnh trong buổi phỏng vấn.

Trên đây là chia sẻ về cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh trong trường hợp không biết câu trả lời chính xác mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019