blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn hay cho nữ giới khi gặp câu hỏi nhạy cảm

Ngày nay, không thiếu gì trường hợp phụ nữ đi xin việc gặp bất lợi vì bị phân biệt giới tính, nhất là những cô gái trẻ hoặc mới kết hôn. Vậy làm thế nào để vượt qua những câu hỏi hóc búa, thậm chí còn rất nhạy cảm, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết về cách trả lời phỏng vấn hay dành cho nữ giới dưới đây bạn nhé!

Câu chuyện:

Lan đi phỏng vấn tại 1 công ty lớn nhất nhì ở Hà Nội, giám đốc rất hài lòng về kinh nghiệm cũng như kỹ năng của cô. Tuy nhiên ông ta lại khá lo ngại về việc cô mới kết hôn, có thể sinh con trong 1, 2 năm tới và làm ảnh hưởng đến công việc. Giám đốc nói: “Tôi thấy cô là 1 cô gái còn trẻ nhưng lại khá thông minh, có tố chất lãnh đạo, nhưng cô mới lập gia đình, tôi nghĩ công ty cần có thời gian xem xét thêm” Suy nghĩ vài giây, Lan nói: “Tôi thấy điều ông nói là có lý, ông chủ nào cũng muốn nhân viên của mình tập trung vào công việc thay vì bận rộn việc gia đình. Tuy nhiên, tôi chưa có dự định sẽ sinh con ngay. Cho dù tôi có sinh con đi chăng nữa thì chúng ta có thể nghĩ chuyện này ở 1 góc độ khác. Một người chưa từng trải qua khổ ải, rèn luyện thì sẽ chẳng bao giờ có trách nghiệm trong công việc. Tôi nghĩ 1 người mẹ và 1 cô gái chưa kết hôn sẽ có những suy nghĩ khác nhau về 2 từ “trách nhiệm”

Nhận xét:

Mặc dù Lan có tố chất cần thiết cho công việc, đơn vị tuyển dụng cũng rất hài lòng về cô, nhưng việc Lan đã có gia đình rồi khiến họ phải suy nghĩ. Câu nói của giám đốc khá rõ ràng, thể hiện được ý đồ của công ty. Nhưng trong trường hợp này, Lan không hề tỏ ra bối rối. Đầu tiên, Lan thể hiện sự đồng tình với vị giám đốc này rằng, việc cô có gia đình có thể làm ảnh hưởng đến công việc. Sau đó, cô còn đứng trên lập trường của vị giám đốc để bày tỏ thái độ khiến người này bất ngờ. Không bỏ lỡ thời cơ, cô còn đưa ra so sánh điểm khác biệt giữa người có gia đình và người chưa có gia đình. Với những lời nói có lý này, 98% Lan có cơ hội được nhận vào làm việc.


Biến điểm yếu thành điểm mạnh là một cách trả lời phỏng vấn thông minh

Một vài câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn hay cho nữ giới

1/ Bạn nghĩ thế nào về việc kết hôn và sinh con muộn?

Gợi ý trả lời: Ai cũng hy vọng có 1 công việc tốt, 1 gia đình ấm cúng, nhưng khi không thể làm trọn vẹn cả 2, điều đầu tiên tôi cần làm chính là không để ảnh hưởng đến công việc và lợi ích của công ty. Chồng tôi là 1 người khá hiểu biết, anh ấy sẽ ủng hộ tôi.

2/ Bạn coi trọng sự nghiệp hay gia đình?

Gợi ý trả lời: Bất kể là ai thì gia đình và sự nghiệp đều có tầm quan trọng như nhau, nếu thiếu đi 1 trong 2 thì coi như cuộc sống của người đó chưa hoàn hảo. Sau này tôi cũng sẽ có gia đình của riêng mình, nhưng không vì thế mà tôi xem nhẹ sự nghiệp của bản thân. Tôi tin rằng, 1 người chồng tốt sẽ ủng hộ sự nghiệp của tôi”

3/ Nếu công ty cử bạn đi công tác, bạn có sẵn sàng không?

Gợi ý trả lời: Đã là công việc thì tôi nhất định sẽ nghe theo sự sắp xếp của cấp trên. Người nhà rất ủng hộ cho công việc của tôi. Trong trường hợp người nhà không đồng ý, tôi sẽ cố gắng thuyết phục họ”

4/ Như bạn đã chia sẻ, bạn và bạn trai ở khá xa nhau, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc giải quyết vấn đề này chưa?

Gợi ý trả lời: Sở dĩ tôi đến thành phố này là vì nơi đây có rất nhiều cơ hội và nó thu hút tôi. Trước khi đi đến quyết định, tôi đã bàn bạc với bạn trai. Nếu tôi tìm được cơ hội phát triển, anh ấy cũng theo tôi vào đây”

Khi đi phỏng vấn xin việc, nữ giới là đối tượng phải đối mặt với nhiều câu hỏi nhạy cảm. Những câu hỏi mà chúng tôi vừa kể ở trên chỉ là 1 vài ví dụ điển hình. Khi gặp những câu hỏi dạng này, bạn cần linh hoạt, thông minh, không coi nhẹ những vấn đề nhỏ. Bài viết trên đây là 1 số cách trả lời phỏng vấn hay mà bạn có thể tham khảo, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá