blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn tiếng anh dành cho vị trí trợ lý hành chính

Bạn đang tìm kiếm vị trí trợ lý hành chính tại công ty sử dụng tiếng Anh. Bạn sắp có buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh quan trọng tại vị trí trợ lý hành chính. Canavi xin chia sẻ với bạn cách trả lời phỏng vấn tiếng Anh ấn tượng dành cho vị trí trợ lý hành chính.

Một số lưu ý khi trả lời phỏng vấn tiếng Anh vị trí trợ lý hành chính

Giống như tham gia bất kỳ buổi phỏng vấn tiếng Anh nào, các ứng viên ứng tuyển vị trí trợ lý hành chính cần chú ý một số điều sau khi trả lời phỏng vấn tiếng Anh:

 • Sử dụng đúng ngữ pháp.

 • Sử dụng đúng từ chuyên ngành.

 • Đảm bảo sự lịch sự bằng lời chào mở đầu và lời cảm ơn kết thúc.

 • Có sự luyện tập.

 • Chuẩn bị kỹ càng từ vựng, các câu hỏi phổ biến.

 • Không mắc lỗi trang phục, trễ giờ.

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Đừng trễ giờ buổi phỏng vấn nhé

Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh quen thuộc vị trí trợ lý hành chính

Câu hỏi 1: Beyond basic duties, tell me about the role of the administrative assistant serving in office

Câu này tạm dịch là “Ngoài các nhiệm vụ cơ bản, hãy cho tôi biết về vai trò của trợ lý hành chính trong văn phòng.”

Mục đích câu hỏi để ứng viên hiểu mình là một phần không thể thiếu của văn phòng. Do đó, câu trả lời cần đảm bảo:

 • Thể hiện được đam mê làm tốt công việc của ứng viên.

 • Thể hiện được nhận thức bản thân giúp văn phòng làm việc tốt hơn.

 • Thể hiện được cách thức bản thân có thể phù hợp với đội lớn hơn.

Gợi ý trả lời: “The role of administrative assistant are not only keeping everything filed, organized and scheduled, but also making everyone’s lives function more smoothly and with good access to information when they need it.”

Tạm dịch: “Vai trò của trợ lý hành chính không chỉ là giữ mọi thứ được sắp xếp, tổ chức và lên lịch, mà còn giúp cuộc sống của mọi người trở nên trơn tru hơn, tiếp cận tốt hơn với những thông tin họ cần.”

Câu hỏi 2: What is the most difficult part of your position?

Câu hỏi “What is the most difficult part of your position?” có nghĩa là “Phần khó nhất trong công việc của bạn là gì?”. Mục đích của câu hỏi là để nhà tuyển dụng:

 • Tìm hiểu về điểm yếu của ứng viên.

 • Xem xét ứng viên có tự nhận thức được khó khăn hay không?

 • Xem xét ứng viên có biết cách làm việc với khó khăn hay không?

 • Tìm hiểu xem ứng viên có khả năng tự giải quyết khó khăn hay không?

Do đó, nếu bạn muốn trả lời phỏng vấn tiếng Anh hoàn hảo tại vị trí này, đừng quên chuẩn bị liệt kê một điểm yếu đang được khắc phục của bản thân.

Gợi ý trả lời: “Sometimes, I have to many works at the same time and I can get a bit overwhelmed. To deal this problem, I pay attention on prioritizing the work. And then, I could meet deadlines and maintain good performance.”

Tạm dịch: “Thỉnh thoảng, tôi phải thực hiện nhiều công việc một lúc và tôi có thể bị choáng ngợp. Để giải quyết điều này, tôi đã tập trung vào ưu tiên công việc. Và sau đó, tôi đã hoàn thành đúng thời hạn và duy trì hiệu quả làm việc tốt.”

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Hãy học cách sắp xếp thời gian khi thực hiện nhiều công việc cùng lúc
 

Câu hỏi 3: Tell me about what you like most about administrative assistant position?

Câu hỏi này tạm dịch là “Kể cho tôi về điều bạn thích về vị trí trợ lý hành chính”. Đây là một trong những câu hỏi nhằm mục đích xem xét sự yêu thích của ứng viên với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ mong muốn thấy:

 • Bạn có tìm thấy niềm vui trong công việc hay không?

 • Bạn có biết được những điều thú vị trong công việc của bạn không?

 • Bạn có phải người suy nghĩ tích cực hay không?

Gợi ý trả lời phỏng vấn tiếng Anh cho câu hỏi này là:

“What i like most about administrative assistant position is being at the center of the action. I always know what happens in the office. That help me to make decisions more smoothly.”

Tạm dịch là “Điều tôi thích nhất ở vị trí trợ lý hành chính là vị trí này là trung tâm của hành động. Tôi luôn biết những gì xảy ra trong văn phòng. Và điều đó giúp tôi đưa ra các quyết định suôn sẻ hơn.”

Trên đây là cách trả lời phỏng vấn tiếng Anh ấn tượng dành cho vị trí trợ lý hành chính mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc các ứng viên trợ lý hành chính có buổi phỏng vấn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá