blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn tiếng anh dành cho vị trí trợ lý hành chính

Bạn đang tìm kiếm vị trí trợ lý hành chính tại công ty sử dụng tiếng Anh. Bạn sắp có buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh quan trọng tại vị trí trợ lý hành chính. Canavi xin chia sẻ với bạn cách trả lời phỏng vấn tiếng Anh ấn tượng dành cho vị trí trợ lý hành chính.

Một số lưu ý khi trả lời phỏng vấn tiếng Anh vị trí trợ lý hành chính

Giống như tham gia bất kỳ buổi phỏng vấn tiếng Anh nào, các ứng viên ứng tuyển vị trí trợ lý hành chính cần chú ý một số điều sau khi trả lời phỏng vấn tiếng Anh:

 • Sử dụng đúng ngữ pháp.

 • Sử dụng đúng từ chuyên ngành.

 • Đảm bảo sự lịch sự bằng lời chào mở đầu và lời cảm ơn kết thúc.

 • Có sự luyện tập.

 • Chuẩn bị kỹ càng từ vựng, các câu hỏi phổ biến.

 • Không mắc lỗi trang phục, trễ giờ.

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Đừng trễ giờ buổi phỏng vấn nhé

Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh quen thuộc vị trí trợ lý hành chính

Câu hỏi 1: Beyond basic duties, tell me about the role of the administrative assistant serving in office

Câu này tạm dịch là “Ngoài các nhiệm vụ cơ bản, hãy cho tôi biết về vai trò của trợ lý hành chính trong văn phòng.”

Mục đích câu hỏi để ứng viên hiểu mình là một phần không thể thiếu của văn phòng. Do đó, câu trả lời cần đảm bảo:

 • Thể hiện được đam mê làm tốt công việc của ứng viên.

 • Thể hiện được nhận thức bản thân giúp văn phòng làm việc tốt hơn.

 • Thể hiện được cách thức bản thân có thể phù hợp với đội lớn hơn.

Gợi ý trả lời: “The role of administrative assistant are not only keeping everything filed, organized and scheduled, but also making everyone’s lives function more smoothly and with good access to information when they need it.”

Tạm dịch: “Vai trò của trợ lý hành chính không chỉ là giữ mọi thứ được sắp xếp, tổ chức và lên lịch, mà còn giúp cuộc sống của mọi người trở nên trơn tru hơn, tiếp cận tốt hơn với những thông tin họ cần.”

Câu hỏi 2: What is the most difficult part of your position?

Câu hỏi “What is the most difficult part of your position?” có nghĩa là “Phần khó nhất trong công việc của bạn là gì?”. Mục đích của câu hỏi là để nhà tuyển dụng:

 • Tìm hiểu về điểm yếu của ứng viên.

 • Xem xét ứng viên có tự nhận thức được khó khăn hay không?

 • Xem xét ứng viên có biết cách làm việc với khó khăn hay không?

 • Tìm hiểu xem ứng viên có khả năng tự giải quyết khó khăn hay không?

Do đó, nếu bạn muốn trả lời phỏng vấn tiếng Anh hoàn hảo tại vị trí này, đừng quên chuẩn bị liệt kê một điểm yếu đang được khắc phục của bản thân.

Gợi ý trả lời: “Sometimes, I have to many works at the same time and I can get a bit overwhelmed. To deal this problem, I pay attention on prioritizing the work. And then, I could meet deadlines and maintain good performance.”

Tạm dịch: “Thỉnh thoảng, tôi phải thực hiện nhiều công việc một lúc và tôi có thể bị choáng ngợp. Để giải quyết điều này, tôi đã tập trung vào ưu tiên công việc. Và sau đó, tôi đã hoàn thành đúng thời hạn và duy trì hiệu quả làm việc tốt.”

Trả lời phỏng vấn tiếng Anh
Hãy học cách sắp xếp thời gian khi thực hiện nhiều công việc cùng lúc
 

Câu hỏi 3: Tell me about what you like most about administrative assistant position?

Câu hỏi này tạm dịch là “Kể cho tôi về điều bạn thích về vị trí trợ lý hành chính”. Đây là một trong những câu hỏi nhằm mục đích xem xét sự yêu thích của ứng viên với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ mong muốn bạn có cách trả lời phỏng vấn như sau:

 • Bạn có tìm thấy niềm vui trong công việc hay không?

 • Bạn có biết được những điều thú vị trong công việc của bạn không?

 • Bạn có phải người suy nghĩ tích cực hay không?

Gợi ý trả lời phỏng vấn tiếng Anh cho câu hỏi này là:

“What i like most about administrative assistant position is being at the center of the action. I always know what happens in the office. That help me to make decisions more smoothly.”

Tạm dịch là “Điều tôi thích nhất ở vị trí trợ lý hành chính là vị trí này là trung tâm của hành động. Tôi luôn biết những gì xảy ra trong văn phòng. Và điều đó giúp tôi đưa ra các quyết định suôn sẻ hơn.”

Trên đây là cách trả lời phỏng vấn tiếng Anh ấn tượng dành cho vị trí trợ lý hành chính mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc các ứng viên trợ lý hành chính có buổi phỏng vấn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018