blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay (Phần 1)

Buổi phỏng vấn ứng tuyển vị trí quản lý nhà hàng sẽ xoay quanh những câu hỏi về kiến thức nhà hàng và năng lực quản lý của các ứng viên. Những câu hỏi này nhằm xác định khả năng thực hiện các công việc cần thiết và xử lý các tình huống phát sinh. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp và cách trả lời phỏng vấn thông minh nhất.

1. Tình huống khó khăn mà bạn gặp phải ở nhà hàng trước kia là gì? Bạn đã giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Trong một ngày, quản lý nhà hàng phải đối mặt với rất nhiều tình huống và sự cố xảy ra. Nhiệm vụ của họ là kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm làm hài lòng khách hàng và đảm bảo các hoạt động bình thường cho nhà hàng. Để thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn có thể đưa ra một số tình huống sau:

  • Vì chờ quá lâu nên khách khó chịu bỏ về.

  • Nhân viên làm đổ thức ăn lên người khách.

  • Khách phàn nàn về thái độ phục vụ của nhân viên.

  • Nhân viên đặt nhầm món ăn cho khách hàng.

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay
Tình huống khó khăn mà bạn gặp phải ở nhà hàng trước kia?

Để giải quyết những sự cố đột ngột như trên, trước tiên người quản lý phải thay mặt nhà hàng xin lỗi khách hàng, sau đó cần nhanh chóng phân tích nguyên nhân và đưa ra phương hướng giải quyết để thể hiện thái độ nhiệt thành. Trong các tình huống rối ren như thế này, việc chỉ trích nhân viên và đổ lỗi cho ai đó là việc làm không cần thiết.

2. Gần đây, bạn đã đưa ra quyết định đúng đắn và sai lầm nào?

Trong cuộc sống, không ai tránh khỏi được những sai lầm, vấp ngã. Quan trọng là bạn có biết biến nó thành động lực để kiên cường bước lên phía trước hay không. Bạn hãy cứ thẳng thắn chia sẻ với nhà tuyển dụng về một câu chuyện thất bại mà bạn đã từng trải qua và cho họ thấy sự trưởng thành của bạn. Có thể người phỏng vấn sẽ không đồng cảm với những sai lầm ấy nhưng họ sẽ thấy được bản lĩnh, tinh thần tích cực của bạn.

3. Kể về nhiệm vụ quan trọng mà bạn đã được giao phó. Làm thế nào để bạn thực hiện được nó?

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Câu hỏi về tinh thần trách nhiệm và khả năng phân công. Trước tiên, hãy nêu ra một nhiệm vụ quan trọng và khó khăn mà bạn bắt buộc phải hoàn thành. Đối với vị trí quản lý nhà hàng, nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những ứng viên biết cách lên kế hoạch và phân công công việc. Chính vì thế, hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã lên kế hoạch như nào, phân công nhiệm vụ ra sao. Cuối cùng, bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết mức độ hoàn thành công việc để củng cố niềm tin với họ.

4. Hãy đưa ra một ví dụ về việc bạn đã khuyến khích nhân viên không muốn thực hiện nhiệm vụ như thế nào?

Nhà tuyển dụng đang muốn khai thác khả năng quản lý nhân viên và tạo động lực làm việc của bạn. Có rất nhiều cách để tạo động lực cho người khác, chẳng hạn:

  • Khen ngợi nhân viên mặc dù họ chỉ mới làm được một nửa.

  • Tìm ra các hướng đi mới nếu cấp dưới buồn chán với công việc hiện tại.

  • Nói rõ kỳ vọng của bạn về nhân viên đó.

  • Nhấn mạnh tầm quan trọng của từng nhân viên.

  • Luôn luôn đưa ra ý kiến phản hồi cho nhân viên dù là tiêu cực hay tích cực.

  • Trả mức lương theo năng lực của nhân viên.

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay
Một người quản lý phải biết cách khích lệ tinh thần cho nhân viên

5. Hãy cho tôi một ví dụ khi bạn phải cung cấp phản hồi cho một nhân viên làm việc kém.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Bạn cần chứng tỏ được khả năng điều chỉnh năng lực cấp dưới để nhà tuyển dụng yên tâm với những gì bạn sẽ làm với đội ngũ nhân viên của họ sau này. Trước khi đưa ra phương án giải quyết, bạn cần có buổi trò chuyện với nhân viên để tìm ra nguyên nhân họ làm việc chưa tốt. Từ những lý do ấy, bạn có thể đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

6. Hãy cho tôi biết về các bước bạn đã làm để thiết lập mối quan hệ với một nhân viên mới.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Ở vị trí quản lý nhà hàng, bạn chính là người giúp các nhân viên sớm hòa nhập với môi trường làm việc và phát triển thêm các mối quan hệ mới. Nhiều nhà quản lý lấy quan niệm “vững tâm mới có trí tuệ” làm tôn chỉ dùng người nên trước khi giao nhiệm vụ họ thường sử dụng các phương pháp động viên, khích lệ tinh thần để làm an lòng các nhân viên mới. Cụ thể là: quan tâm, động viên, chia sẻ và giúp đỡ, nhiệt thành.. có lẽ đây cũng chính là điều cấp dưới mong muốn ở người quản lý của mình. Thấu hiểu được điều này, năng lực quản lý của người cấp trên sẽ ngày càng được củng cố hơn nữa.

7. Bạn dựa vào yếu tố gì để phân công công việc cho cấp dưới?

Đối với một quản lý nhà hàng, năng lực quản lý nhân sự đóng vai trò chủ chốt trong việc nâng cao năng suất lao động và giải phóng thời gian làm việc. Áp dụng đúng nguyên tắc “dụng nhân như dụng mộc” đúng với bản chất sẽ giúp nhà hàng ngày càng phát triển và vững chắc hơn. Tùy vào tính chất công việc để người quản lý đưa ra phương án phân công công việc phù hợp. Có thể theo tuổi tác, ngoại hình, giới tính, năng lực, mong muốn, sở thích….

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay

Giữ vai trò quan trọng trong đảm bảo hoạt động của nhà hàng, vị trí quản lý nhà hàng cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng và đủ bản lĩnh để vượt qua những tình huống thử thách mỗi ngày. Tuy nhiên, đó là các vấn đề sau khi trúng tuyển, còn bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng nhất cũng những cách trả lời phỏng vấn thông minh để vượt qua những câu hỏi đầy thử thách của các nhà tuyển dụng nhân sự nhé.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018