blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay

Buổi phỏng vấn ứng tuyển vị trí quản lý nhà hàng sẽ xoay quanh những câu hỏi về kiến thức nhà hàng và năng lực quản lý của các ứng viên. Những câu hỏi này nhằm xác định khả năng thực hiện các công việc cần thiết và xử lý các tình huống phát sinh. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp và cách trả lời phỏng vấn thông minh nhất.

1. Tình huống khó khăn mà bạn gặp phải ở nhà hàng trước kia là gì? Bạn đã giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Trong một ngày, quản lý nhà hàng phải đối mặt với rất nhiều tình huống và sự cố xảy ra. Nhiệm vụ của họ là kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm làm hài lòng khách hàng và đảm bảo các hoạt động bình thường cho nhà hàng. Để thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn có thể đưa ra một số tình huống sau:

  • Vì chờ quá lâu nên khách khó chịu bỏ về.

  • Nhân viên làm đổ thức ăn lên người khách.

  • Khách phàn nàn về thái độ phục vụ của nhân viên.

  • Nhân viên đặt nhầm món ăn cho khách hàng.

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay
Tình huống khó khăn mà bạn gặp phải ở nhà hàng trước kia?

Để giải quyết những sự cố đột ngột như trên, trước tiên người quản lý phải thay mặt nhà hàng xin lỗi khách hàng, sau đó cần nhanh chóng phân tích nguyên nhân và đưa ra phương hướng giải quyết để thể hiện thái độ nhiệt thành. Trong các tình huống rối ren như thế này, việc chỉ trích nhân viên và đổ lỗi cho ai đó là việc làm không cần thiết.

2. Gần đây, bạn đã đưa ra quyết định đúng đắn và sai lầm nào?

Trong cuộc sống, không ai tránh khỏi được những sai lầm, vấp ngã. Quan trọng là bạn có biết biến nó thành động lực để kiên cường bước lên phía trước hay không. Bạn hãy cứ thẳng thắn chia sẻ với nhà tuyển dụng về một câu chuyện thất bại mà bạn đã từng trải qua và cho họ thấy sự trưởng thành của bạn. Có thể người phỏng vấn sẽ không đồng cảm với những sai lầm ấy nhưng họ sẽ thấy được bản lĩnh, tinh thần tích cực của bạn.

3. Kể về nhiệm vụ quan trọng mà bạn đã được giao phó. Làm thế nào để bạn thực hiện được nó?

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Câu hỏi về tinh thần trách nhiệm và khả năng phân công. Trước tiên, hãy nêu ra một nhiệm vụ quan trọng và khó khăn mà bạn bắt buộc phải hoàn thành. Đối với vị trí quản lý nhà hàng, nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những ứng viên biết cách lên kế hoạch và phân công công việc. Chính vì thế, hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã lên kế hoạch như nào, phân công nhiệm vụ ra sao. Cuối cùng, bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết mức độ hoàn thành công việc để củng cố niềm tin với họ.

4. Hãy đưa ra một ví dụ về việc bạn đã khuyến khích nhân viên không muốn thực hiện nhiệm vụ như thế nào?

Nhà tuyển dụng đang muốn khai thác khả năng quản lý nhân viên và tạo động lực làm việc của bạn. Có rất nhiều cách để tạo động lực cho người khác, chẳng hạn:

  • Khen ngợi nhân viên mặc dù họ chỉ mới làm được một nửa.

  • Tìm ra các hướng đi mới nếu cấp dưới buồn chán với công việc hiện tại.

  • Nói rõ kỳ vọng của bạn về nhân viên đó.

  • Nhấn mạnh tầm quan trọng của từng nhân viên.

  • Luôn luôn đưa ra ý kiến phản hồi cho nhân viên dù là tiêu cực hay tích cực.

  • Trả mức lương theo năng lực của nhân viên.

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay
Một người quản lý phải biết cách khích lệ tinh thần cho nhân viên

5. Hãy cho tôi một ví dụ khi bạn phải cung cấp phản hồi cho một nhân viên làm việc kém.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Bạn cần chứng tỏ được khả năng điều chỉnh năng lực cấp dưới để nhà tuyển dụng yên tâm với những gì bạn sẽ làm với đội ngũ nhân viên của họ sau này. Trước khi đưa ra phương án giải quyết, bạn cần có buổi trò chuyện với nhân viên để tìm ra nguyên nhân họ làm việc chưa tốt. Từ những lý do ấy, bạn có thể đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

6. Hãy cho tôi biết về các bước bạn đã làm để thiết lập mối quan hệ với một nhân viên mới.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Ở vị trí quản lý nhà hàng, bạn chính là người giúp các nhân viên sớm hòa nhập với môi trường làm việc và phát triển thêm các mối quan hệ mới. Nhiều nhà quản lý lấy quan niệm “vững tâm mới có trí tuệ” làm tôn chỉ dùng người nên trước khi giao nhiệm vụ họ thường sử dụng các phương pháp động viên, khích lệ tinh thần để làm an lòng các nhân viên mới. Cụ thể là: quan tâm, động viên, chia sẻ và giúp đỡ, nhiệt thành.. có lẽ đây cũng chính là điều cấp dưới mong muốn ở người quản lý của mình. Thấu hiểu được điều này, năng lực quản lý của người cấp trên sẽ ngày càng được củng cố hơn nữa.

7. Bạn dựa vào yếu tố gì để phân công công việc cho cấp dưới?

Đối với một quản lý nhà hàng, năng lực quản lý nhân sự đóng vai trò chủ chốt trong việc nâng cao năng suất lao động và giải phóng thời gian làm việc. Áp dụng đúng nguyên tắc “dụng nhân như dụng mộc” đúng với bản chất sẽ giúp nhà hàng ngày càng phát triển và vững chắc hơn. Tùy vào tính chất công việc để người quản lý đưa ra phương án phân công công việc phù hợp. Có thể theo tuổi tác, ngoại hình, giới tính, năng lực, mong muốn, sở thích….

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay

Giữ vai trò quan trọng trong đảm bảo hoạt động của nhà hàng, vị trí quản lý nhà hàng cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng và đủ bản lĩnh để vượt qua những tình huống thử thách mỗi ngày. Tuy nhiên, đó là các vấn đề sau khi trúng tuyển, còn bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng nhất cũng những cách trả lời phỏng vấn thông minh để vượt qua những câu hỏi đầy thử thách của các nhà tuyển dụng nhân sự nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá