blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay (Phần 1)

Buổi phỏng vấn ứng tuyển vị trí quản lý nhà hàng sẽ xoay quanh những câu hỏi về kiến thức nhà hàng và năng lực quản lý của các ứng viên. Những câu hỏi này nhằm xác định khả năng thực hiện các công việc cần thiết và xử lý các tình huống phát sinh. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp và cách trả lời phỏng vấn thông minh nhất.

1. Tình huống khó khăn mà bạn gặp phải ở nhà hàng trước kia là gì? Bạn đã giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Trong một ngày, quản lý nhà hàng phải đối mặt với rất nhiều tình huống và sự cố xảy ra. Nhiệm vụ của họ là kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm làm hài lòng khách hàng và đảm bảo các hoạt động bình thường cho nhà hàng. Để thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn có thể đưa ra một số tình huống sau:

  • Vì chờ quá lâu nên khách khó chịu bỏ về.

  • Nhân viên làm đổ thức ăn lên người khách.

  • Khách phàn nàn về thái độ phục vụ của nhân viên.

  • Nhân viên đặt nhầm món ăn cho khách hàng.

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay
Tình huống khó khăn mà bạn gặp phải ở nhà hàng trước kia?

Để giải quyết những sự cố đột ngột như trên, trước tiên người quản lý phải thay mặt nhà hàng xin lỗi khách hàng, sau đó cần nhanh chóng phân tích nguyên nhân và đưa ra phương hướng giải quyết để thể hiện thái độ nhiệt thành. Trong các tình huống rối ren như thế này, việc chỉ trích nhân viên và đổ lỗi cho ai đó là việc làm không cần thiết.

2. Gần đây, bạn đã đưa ra quyết định đúng đắn và sai lầm nào?

Trong cuộc sống, không ai tránh khỏi được những sai lầm, vấp ngã. Quan trọng là bạn có biết biến nó thành động lực để kiên cường bước lên phía trước hay không. Bạn hãy cứ thẳng thắn chia sẻ với nhà tuyển dụng về một câu chuyện thất bại mà bạn đã từng trải qua và cho họ thấy sự trưởng thành của bạn. Có thể người phỏng vấn sẽ không đồng cảm với những sai lầm ấy nhưng họ sẽ thấy được bản lĩnh, tinh thần tích cực của bạn.

3. Kể về nhiệm vụ quan trọng mà bạn đã được giao phó. Làm thế nào để bạn thực hiện được nó?

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Câu hỏi về tinh thần trách nhiệm và khả năng phân công. Trước tiên, hãy nêu ra một nhiệm vụ quan trọng và khó khăn mà bạn bắt buộc phải hoàn thành. Đối với vị trí quản lý nhà hàng, nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những ứng viên biết cách lên kế hoạch và phân công công việc. Chính vì thế, hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã lên kế hoạch như nào, phân công nhiệm vụ ra sao. Cuối cùng, bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết mức độ hoàn thành công việc để củng cố niềm tin với họ.

4. Hãy đưa ra một ví dụ về việc bạn đã khuyến khích nhân viên không muốn thực hiện nhiệm vụ như thế nào?

Nhà tuyển dụng đang muốn khai thác khả năng quản lý nhân viên và tạo động lực làm việc của bạn. Có rất nhiều cách để tạo động lực cho người khác, chẳng hạn:

  • Khen ngợi nhân viên mặc dù họ chỉ mới làm được một nửa.

  • Tìm ra các hướng đi mới nếu cấp dưới buồn chán với công việc hiện tại.

  • Nói rõ kỳ vọng của bạn về nhân viên đó.

  • Nhấn mạnh tầm quan trọng của từng nhân viên.

  • Luôn luôn đưa ra ý kiến phản hồi cho nhân viên dù là tiêu cực hay tích cực.

  • Trả mức lương theo năng lực của nhân viên.

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay
Một người quản lý phải biết cách khích lệ tinh thần cho nhân viên

5. Hãy cho tôi một ví dụ khi bạn phải cung cấp phản hồi cho một nhân viên làm việc kém.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Bạn cần chứng tỏ được khả năng điều chỉnh năng lực cấp dưới để nhà tuyển dụng yên tâm với những gì bạn sẽ làm với đội ngũ nhân viên của họ sau này. Trước khi đưa ra phương án giải quyết, bạn cần có buổi trò chuyện với nhân viên để tìm ra nguyên nhân họ làm việc chưa tốt. Từ những lý do ấy, bạn có thể đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

6. Hãy cho tôi biết về các bước bạn đã làm để thiết lập mối quan hệ với một nhân viên mới.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Ở vị trí quản lý nhà hàng, bạn chính là người giúp các nhân viên sớm hòa nhập với môi trường làm việc và phát triển thêm các mối quan hệ mới. Nhiều nhà quản lý lấy quan niệm “vững tâm mới có trí tuệ” làm tôn chỉ dùng người nên trước khi giao nhiệm vụ họ thường sử dụng các phương pháp động viên, khích lệ tinh thần để làm an lòng các nhân viên mới. Cụ thể là: quan tâm, động viên, chia sẻ và giúp đỡ, nhiệt thành.. có lẽ đây cũng chính là điều cấp dưới mong muốn ở người quản lý của mình. Thấu hiểu được điều này, năng lực quản lý của người cấp trên sẽ ngày càng được củng cố hơn nữa.

7. Bạn dựa vào yếu tố gì để phân công công việc cho cấp dưới?

Đối với một quản lý nhà hàng, năng lực quản lý nhân sự đóng vai trò chủ chốt trong việc nâng cao năng suất lao động và giải phóng thời gian làm việc. Áp dụng đúng nguyên tắc “dụng nhân như dụng mộc” đúng với bản chất sẽ giúp nhà hàng ngày càng phát triển và vững chắc hơn. Tùy vào tính chất công việc để người quản lý đưa ra phương án phân công công việc phù hợp. Có thể theo tuổi tác, ngoại hình, giới tính, năng lực, mong muốn, sở thích….

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay

Giữ vai trò quan trọng trong đảm bảo hoạt động của nhà hàng, vị trí quản lý nhà hàng cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng và đủ bản lĩnh để vượt qua những tình huống thử thách mỗi ngày. Tuy nhiên, đó là các vấn đề sau khi trúng tuyển, còn bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng nhất cũng những cách trả lời phỏng vấn thông minh để vượt qua những câu hỏi đầy thử thách của các nhà tuyển dụng nhân sự nhé.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích