blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay (Phần 2)

Vị trí quản lý nhà hàng luôn là một vị trí thử thách cho hầu hết các ứng viên ứng tuyển. Sau khi tìm hiểu phần 1, hãy cùng Canavi tìm hiểu phần 2 của cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay trong bài viết sau đây.

8. Hãy liệt kê một số phương pháp bạn sử dụng để đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên nhà hàng?

Công việc thường ngày của một quản lý nhà hàng chính là giám sát và đánh giá hiệu suất công việc của các nhân viên trong nhà hàng. Do đó, đây được xem là một câu hỏi bạn có xác suất cao gặp phải trong buổi phỏng vấn vị trí này. Cách trả lời phỏng vấn hay cho câu hỏi này cần chú ý đến việc lắng nghe ý kiến khách hàng, thời gian làm việc, khối lượng công việc và những kiểm tra đột xuất.

cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay, bộ câu hỏi phỏng vấn ngành nhà hàng ăn uống

Hãy liệt kê một số phương pháp để bạn đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên

Ngoài ra, bạn cần chú ý rằng, lựa chọn phương pháp sử dụng phù hợp với quy mô nhà hàng. Với nhà hàng nhỏ, bạn có thể thực hiện đánh giá bằng tay và thủ công. Tuy nhiên, nếu nhà hàng quy mô vừa và lớn, bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp như CUKCUK, PosApp … cùng các máy chấm công để kiểm soát giờ làm việc của nhân viên cũng như hệ thống camera tại nhà hàng.

9. Hãy kể cho tôi nghe về quyết định khó khăn mà bạn từng đưa ra tại nhà hàng cũ của bạn.

Thông thường, câu hỏi này để xem xét bạn có kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hay không. Do đó, cách trả lời phỏng vấn cần chú ý thể hiện được 2 điều này. Sau đây là gợi ý trả lời hiệu quả:

1/ Bạn có thể nói về quyết định phải sa thải nhân viên tại nhà hàng cũ. Đó là việc bạn hẹn nhân viên nói chuyện trực tiếp thay vì trao đổi qua điện thoại và email. Bạn nói rõ nguyên do phải sa thải nhân viên này và nói rõ các chính sách bồi thường (nếu có) và tạo cơ hội việc mới cho nhân viên (nếu được). Một nhân viên bị sa thải sẽ không thể đưa ra bất kỳ nhận xét tiêu cực nào đến nhà hàng khi có số liệu và nguyên nhập bị cho thôi việc hợp lý.

2/ Quyết định khó khăn có thể là trừ lương của nhân viên. Tương tự như trường hợp cho nghỉ việc trên, bạn cũng nên nói về việc bạn chú ý trao đổi trực tiếp với nhân viên thay vì bất kỳ hình thức nói chuyện gián tiếp nào. Bạn cũng cần nhấn mạnh bạn nói rõ nguyên do, bằng chứng và đưa ra quy định để nhân viên bị trừ lương tâm phục khẩu phục. Thêm nữa, câu trả lời cần thể hiện được việc bạn cố gắng ngồi nghe nhân viên trình bày về tình huống để có mức phạt phù hợp.

cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay, bộ câu hỏi phỏng vấn ngành nhà hàng ăn uống
Hãy kể về quyết định khó khăn mà bạn từng đưa ra tại nhà hàng cũ là gì?

10. Điều gì tạo nên người quản lý nhà hàng tốt?

Khi gặp câu hỏi này trong buổi phỏng vấn quản lý nhà hàng của bạn, cách trả lời phỏng vấn của bạn cần thể hiện được hiểu biết của bạn vào vị trí này như:

  • Biết cách lắng nghe nhân viên.

  • Tạo động lực cho nhân viên

  • Biết cách đánh giá nhân viên hiệu quả.

  • Kỹ năng giao tiếp khéo léo.

  • Có chế độ khen thưởng và xử phạt hợp lý.

  • Đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tốt nhất tại nhà hàng.

  • Sẵn sàng sa thải những nhân viên không hợp tác.

  • Biết cách tuyển dụng nhân viên phù hợp.

cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay, bộ câu hỏi phỏng vấn ngành nhà hàng ăn uống
Điều gì tạo nên người quản lý nhà hàng tốt?

11. Nếu nhà hàng của bạn có một khách hàng giận dữ, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Thông thường, các khách hàng giận dữ sẽ thường gọi quản lý nhà hàng đến giải quyết vấn đề. Do đó, câu hỏi này bạn sẽ thường xuyên xuất hiện trong buổi phỏng vấn của bạn. Cách trả lời phỏng vấn hay cho trường hợp này nên là xin lỗi khách hàng trước về trải nghiệm không tốt, xoa dịu khách hàng bằng cách mời họ ngồi xuống uống nước tại khu vực khác. Điều này sẽ giúp các khách hàng khác không bị ảnh hưởng. Sau đó, hãy lắng nghe khách hàng nói về tình huống khiến họ giận dữ.

Thêm nữa, bạn cần chú ý cố gắng làm theo quy định và giải thích theo quy định nếu khách hàng là người sai. Tuy nhiên, là người quản lý nhà hàng, hãy ưu tiên cảm nhận của khách hàng trước, do đó bạn nên đưa ra một mức ưu đãi cho các khách hàng này.

Trên đây là một số gợi ý cách trả lời phỏng vấn cực hay cho buổi phỏng vấn quản lý nhà hàng. Mong rằng bài viết hữu ích cho các ứng viên vị trí này. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích