blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay (Phần 2)

Vị trí quản lý nhà hàng luôn là một vị trí thử thách cho hầu hết các ứng viên ứng tuyển. Sau khi tìm hiểu phần 1, hãy cùng Canavi tìm hiểu phần 2 của cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay trong bài viết sau đây.

8. Hãy liệt kê một số phương pháp bạn sử dụng để đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên nhà hàng?

Công việc thường ngày của một quản lý nhà hàng chính là giám sát và đánh giá hiệu suất công việc của các nhân viên trong nhà hàng. Do đó, đây được xem là một câu hỏi bạn có xác suất cao gặp phải trong buổi phỏng vấn vị trí này. Cách trả lời phỏng vấn hay cho câu hỏi này cần chú ý đến việc lắng nghe ý kiến khách hàng, thời gian làm việc, khối lượng công việc và những kiểm tra đột xuất.

cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay, bộ câu hỏi phỏng vấn ngành nhà hàng ăn uống

Hãy liệt kê một số phương pháp để bạn đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên

Ngoài ra, bạn cần chú ý rằng, lựa chọn phương pháp sử dụng phù hợp với quy mô nhà hàng. Với nhà hàng nhỏ, bạn có thể thực hiện đánh giá bằng tay và thủ công. Tuy nhiên, nếu nhà hàng quy mô vừa và lớn, bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp như CUKCUK, PosApp … cùng các máy chấm công để kiểm soát giờ làm việc của nhân viên cũng như hệ thống camera tại nhà hàng.

9. Hãy kể cho tôi nghe về quyết định khó khăn mà bạn từng đưa ra tại nhà hàng cũ của bạn.

Thông thường, câu hỏi này để xem xét bạn có kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hay không. Do đó, cách trả lời phỏng vấn cần chú ý thể hiện được 2 điều này. Sau đây là gợi ý trả lời hiệu quả:

1/ Bạn có thể nói về quyết định phải sa thải nhân viên tại nhà hàng cũ. Đó là việc bạn hẹn nhân viên nói chuyện trực tiếp thay vì trao đổi qua điện thoại và email. Bạn nói rõ nguyên do phải sa thải nhân viên này và nói rõ các chính sách bồi thường (nếu có) và tạo cơ hội việc mới cho nhân viên (nếu được). Một nhân viên bị sa thải sẽ không thể đưa ra bất kỳ nhận xét tiêu cực nào đến nhà hàng khi có số liệu và nguyên nhập bị cho thôi việc hợp lý.

2/ Quyết định khó khăn có thể là trừ lương của nhân viên. Tương tự như trường hợp cho nghỉ việc trên, bạn cũng nên nói về việc bạn chú ý trao đổi trực tiếp với nhân viên thay vì bất kỳ hình thức nói chuyện gián tiếp nào. Bạn cũng cần nhấn mạnh bạn nói rõ nguyên do, bằng chứng và đưa ra quy định để nhân viên bị trừ lương tâm phục khẩu phục. Thêm nữa, câu trả lời cần thể hiện được việc bạn cố gắng ngồi nghe nhân viên trình bày về tình huống để có mức phạt phù hợp.

cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay, bộ câu hỏi phỏng vấn ngành nhà hàng ăn uống
Hãy kể về quyết định khó khăn mà bạn từng đưa ra tại nhà hàng cũ là gì?

10. Điều gì tạo nên người quản lý nhà hàng tốt?

Khi gặp câu hỏi này trong buổi phỏng vấn quản lý nhà hàng của bạn, cách trả lời phỏng vấn của bạn cần thể hiện được hiểu biết của bạn vào vị trí này như:

  • Biết cách lắng nghe nhân viên.

  • Tạo động lực cho nhân viên

  • Biết cách đánh giá nhân viên hiệu quả.

  • Kỹ năng giao tiếp khéo léo.

  • Có chế độ khen thưởng và xử phạt hợp lý.

  • Đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tốt nhất tại nhà hàng.

  • Sẵn sàng sa thải những nhân viên không hợp tác.

  • Biết cách tuyển dụng nhân viên phù hợp.

cách trả lời phỏng vấn vị trí quản lý nhà hàng cực hay, bộ câu hỏi phỏng vấn ngành nhà hàng ăn uống
Điều gì tạo nên người quản lý nhà hàng tốt?

11. Nếu nhà hàng của bạn có một khách hàng giận dữ, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Thông thường, các khách hàng giận dữ sẽ thường gọi quản lý nhà hàng đến giải quyết vấn đề. Do đó, câu hỏi này bạn sẽ thường xuyên xuất hiện trong buổi phỏng vấn của bạn. Cách trả lời phỏng vấn hay cho trường hợp này nên là xin lỗi khách hàng trước về trải nghiệm không tốt, xoa dịu khách hàng bằng cách mời họ ngồi xuống uống nước tại khu vực khác. Điều này sẽ giúp các khách hàng khác không bị ảnh hưởng. Sau đó, hãy lắng nghe khách hàng nói về tình huống khiến họ giận dữ.

Thêm nữa, bạn cần chú ý cố gắng làm theo quy định và giải thích theo quy định nếu khách hàng là người sai. Tuy nhiên, là người quản lý nhà hàng, hãy ưu tiên cảm nhận của khách hàng trước, do đó bạn nên đưa ra một mức ưu đãi cho các khách hàng này.

Trên đây là một số gợi ý cách trả lời phỏng vấn cực hay cho buổi phỏng vấn quản lý nhà hàng. Mong rằng bài viết hữu ích cho các ứng viên vị trí này. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018