blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng thông minh

Hiện nay, nghề bán hàng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn cũng đang chuẩn bị đi phỏng vấn vị trí nhân viên bán hàng cho một doanh nghiệp. Vậy làm sao có sự chuẩn bị tốt nhất về các câu hỏi phỏng vấn nghề bán hàng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng hay nhất.

>> 5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho vị trí bán hàng
>> 5 bí quyết viết CV xin việc đơn giản cho nhân viên Sales
>> Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng online

Câu 1. Mục tiêu lâu dài của em cho nghề nhân viên bán hàng là gì?

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng thông minh: Bạn có thể tận dụng các thông tin mà bạn ghi trong phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn nhiều thứ. Ngoài ra, bạn nên hướng đến sự phát triển và tăng doanh số cho công ty. Nhà tuyển dụng luôn muốn tìm những ứng viên sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm cũng như muốn gắn bó lâu dài với công ty của họ.

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng thông minh
Tinh thần học hỏi và nhiệt huyết rất quan trọng với một nhân viên bán hàng

Câu 2. Theo bạn để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi cần hội tụ những kỹ năng nào?

Bạn có thể trả lời một cách chuyên nghiệp là: Để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi cần những kỹ năng như:

Ngoài ra, bạn có thể trả lời thêm một số kỹ năng khác theo bạn cần để tạo sự khác biệt so với ứng viên khác.

Câu 3: Theo bạn, để đánh giá năng lực của một nhân viên bán hàng thì dựa vào những điều gì?

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng khôn khéo là bạn hãy nói tới doanh số mỗi tuần, mỗi tháng của bạn. Những nhân viên bán hàng có năng lực tốt thì chắc chắn sẽ bán được nhiều hàng mang lại doanh thu lớn cho công ty. Còn ngược lại với những nhân viên có năng lực bán hàng kém thì khả năng mang doanh thu cho công ty không cao.

Câu 4: Nếu bạn gặp phải khách hàng chê bai, phê bình về cách phục vụ của bạn thì bạn phản ứng như thế nào?

Gợi ý trả lời: Câu trả lời nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng nhất chính là việc bạn đưa ví dụ cụ thể kèm theo. Bạn có thể kể một vài trường hợp khi bạn bị khách hàng phàn nàn, chê bai bạn thì bạn phản ứng ra sao và nên kết thúc bằng câu: “Tôi nghĩ việc khách hàng chê bai, phê bình mình là bài học cần thiết để bản thân mình cải thiện phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.”

Câu 5: Bạn nghĩ sao khi bạn phải làm thêm giờ?

Với câu hỏi này, bạn có thể đặt ngược câu hỏi lại nhà tuyển dụng: “Vậy tôi sẽ phải làm thêm khoảng bao nhiêu giờ? Nếu tôi làm thêm giờ thì có được trả lương số giờ tôi làm thêm đó không?”. Hoặc bạn có thể nói là: “Tôi không bận tâm đến việc làm thêm giờ nhưng tôi nghĩ nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của tôi, chất lượng công việc cũng không được đảm bảo”.

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng thông minh
Làm thêm giờ là điều luôn xảy ra, nhất là với các ngành nghề dịch vụ

Câu 6: Bạn thấy mình ở vị trí nào trong 10 năm tới đây?

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng thông minh là bạn không nên trả lời quá kém so với năng lực của mình và cũng không nên trả lời tự tin thái quá. Bạn nên nói là: “Tôi hy vọng công việc bán hàng sẽ cho tôi một vị trí để tôi có thể phát huy hết khả năng của mình.”

Câu 7: Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?

Với câu hỏi này bạn nên tìm hiểu mức lương trước khi phỏng vấn để có thể đưa ra một mức lương hợp lý. Nếu mức lương giữa hai bên có sự chênh lệch thì bạn có thể nói nhà tuyển dụng là bạn cần thời gian suy nghĩ 1, 2 hôm rồi trả lời.

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng thông minh
Hãy tìm hiểu về lương cho vị trí bạn ứng tuyển trước khi tham gia phỏng vấn

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn và cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng thông minh mà Canavi chia sẻ với bạn đọc. Canavi hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để có sự chuẩn bị các câu trả lời trước khi đi phỏng vấn vị trí nhân viên bán hàng. Chúc bạn đọc tìm được công việc như ý.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích