blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp, ấn tượng

Trả lời thư mời phỏng vấn cho nhà tuyển dụng như thế nào để tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng là câu hỏi nhiều ứng viên quan tâm. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách trả lời email phỏng vấn thông minh và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

1. Thời gian gửi thư thích hợp trả lời thư mời phỏng vấn

Ngay sau khi bạn nhận được cuộc gọi mời phỏng vấn và cả email xác nhận ngày phỏng vấn thì bạn nên gửi thư trả lời mời phỏng vấn sau đó. Trường hợp bạn bận chưa có thời gian để trả lời thư của nhà tuyển dụng thì hãy ghi chú ý và gửi thư lại càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, lưu ý bạn đọc là nên kiểm tra email liên tục bởi có những bạn quên không kiểm tra email dẫn đến việc bỏ lỡ cơ hội phỏng vấn.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp, ấn tượng
Thời gian trả lời Email khá quan trọng

2. Cấu trúc trả lời thư mời phỏng vấn cho nhà tuyển dụng

Tiêu đề trả lời thư mời phỏng vấn

Tại phần tiêu đề này, bạn sẽ viết:

  • Tên vị trí công việc ứng tuyển

  • Tên của bạn

Đây là cách viết tiêu đề rõ ràng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu bạn viết tiêu đề ở dạng này vừa ngắn gọn, vừa rõ ràng giúp nhà tuyển dụng có thể kiểm tra, sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn cho bạn được thuận tiện hơn.

Lời chào trang trọng, thân thiện

Tại phần trả lời thư mời phỏng vấn này, bạn nên có lời mở đầu bằng lời chào thân thiện với nhà tuyển dụng. Nếu bạn biết rõ người nhận email của mình là ai, thì bạn hãy viết rõ tên của họ, còn nếu không biết rõ bạn có thể viết chung là Kính gửi công ty.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp, ấn tượng
Hãy chú ý đến lời chào ở đầu Email nhé!

Lý do trả lời thư mời phỏng vấn

Đây là điều bạn phải có trong thư trả lời cho nhà tuyển dụng. Bạn hãy đi thẳng vào vấn đề, không lan man. Bạn cảm ơn và xác nhận lịch hẹn phỏng vấn cho nhà tuyển dụng biết.

Một số gợi ý:

  • Tôi viết thư này để xác nhận lịch hẹn phỏng vấn vào ngày mai.

  • Tôi cảm ơn quý công ty đã xem xét CV của tôi và tôi sẽ đến phỏng vấn vào ngày mai.

Một số điều thắc mắc muốn hỏi nhà tuyển dụng

Nếu bạn có băn khoăn về buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng xếp lịch cho bạn thì bạn có thể hỏi luôn trong email trả lời. Những vấn đề về giấy tờ hay bằng cấp cần cho buổi phỏng vấn bạn cũng nên hỏi. Còn nếu bạn không có thắc mắc gì thì có thể bỏ qua bước này để đến lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng.

Viết lời cảm ơn

Cuối cùng là bạn không quên viết lời cảm ơn trong thư trả lời thư mời phỏng vấn cho nhà tuyển dụng. Ở phần này, bên cạnh bạn viết lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng thì nên kèm theo lời hứa đến đúng giờ.

Gợi ý: Em cảm ơn quý công ty đã xếp lịch phỏng vấn cho em và em sẽ đến phỏng vấn đúng giờ ạ.

3. Một số lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn

  • Có tiêu đề: Đây là mục bạn bắt buộc phải có trong thư trả lời thư mời phỏng vấn. Nếu bạn quên viết mục này khả năng bạn bị bỏ qua là cao bởi nhà tuyển dụng sẽ nghĩ đó là tin rác và không đọc thư của bạn.

  • Có chữ ký email: Bạn nên cung cấp chữ ký email cho nhà tuyển dụng.

Chữ ký email của bạn bao gồm:

  • Tên trường

  • Địa chỉ

  • Số điện thoại

  • Email

Trường hợp có vấn đề gì phát sinh thì nhà tuyển dụng sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho bạn.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp, ấn tượng
Trả lời Email từ Nhà tuyển dụng đúng cách cũng sẽ giúp bạn ghi điểm

Trên đây là cách trả lời thư mời phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Chúng tôi hy vọng qua từng bước trên đây giúp bạn có thể tự mình trả lời một bức thư mời phỏng vấn thông minh và ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích