blog banner canavi

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp nhất hiện nay

Không chỉ đánh giá ứng viên qua CV xin việc và phỏng vấn, qua những dòng Email được gửi đi nhà tuyển dụng cũng phần nào hiểu được tính cách và sự chuyên nghiệp của bạn. Chính vì vậy, đừng để cách trả lời thư mời phỏng vấn làm ảnh hưởng đến bạn trong vòng phỏng vấn sắp tới nhé.

“Trả lời thư mời phỏng vấn sao cho chuyên nghiệp” là mối quan tâm của nhiều ứng viên sau khi vượt qua vòng loại CV. Trả lời thư không đơn thuần là hồi đáp mà còn phải cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt thành từ bạn. Vậy, bạn đã biết cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp chưa? Hãy tham khảo gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
“Trả lời thư mời phỏng vấn sao cho chuyên nghiệp?”

Cách trả lời thư mời phỏng vấn

Để viết được một Email trả lời phỏng vấn bạn phải chú ý đến nhiều tiểu tiết để nhà tuyển dụng phần nào thấy được sự quan tâm và coi trọng của bạn với công ty họ. Bởi không chỉ có mình bạn ứng tuyển vào vị trí này, còn rất nhiều ứng viên khác cũng cùng chung mục tiêu với bạn. Vì vậy, bạn cần sử dụng nhiều “chiến lược” để được nhà tuyển dụng nhớ đến trong vô vàn những cái tên khác. Cụ thể:

Viết dòng chủ đề chuyên nghiệp

Có thể nhà tuyển dụng phải liên hệ phỏng vấn với rất nhiều ứng viên một lúc nên khi gửi Email, bạn nên sử dụng dòng chủ đề bao gồm tiêu đề công việc và tên của công việc: Tên công việc xác nhận phỏng vấn - Tên của bạn. Việc bạn đặt tiêu đề Email cũng giúp nhà tuyển dụng thuận tiện hơn trong công tác quản lý.

Sử dụng lời chào trang trọng

Là Email phản hồi nhưng bạn cũng không nên đi thẳng vào vấn đề, trước khi đến với nội dung chính, bạn nên có màn chào hỏi để thể hiện sự lịch thiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng. Trong phần này, bạn có thể sử dụng một số câu chào sau:

  • Gửi ông/bà.

  • Xin chào.

  • Thân chào.

  • Dear.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
Hãy sử dụng lời chào trang trọng để mở đầu Email nhé

Trình bày lý do bạn gửi thư

Cũng như đơn xin việc, trước khi bắt đầu vấn đề chính bạn nên có đôi câu trình bày về lý do gửi Email này. Chẳng hạn:

  • Tôi rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn từ phía công ty cho vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11 tới đây.

  • Tôi đã nhận được thông tin chi tiết cho buổi phỏng vấn vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11 tại quý công ty.

  • Tôi đã nhận được thông tin phỏng vấn vào vị trí Marketing, tôi rất cảm kích khi nhận được cơ hội này từ quý công ty.

Trình bày mục đích của Email phản hồi

Bạn có ba mục đích để viết Email phản hồi này cho nhà tuyển dụng, hoặc là đồng ý với lịch phỏng vấn do phía công ty sắp xếp; hoặc là đề xuất thay đổi thời gian để phù hợp với các kế hoạch trước đó của bạn; hoặc là từ chối phỏng vấn trong trường hợp bạn đã tìm được công việc như ý. Trong từng trường hợp, bạn nên sử dụng cách trình bày và ngôn ngữ phù hợp để cho dù từ chối hay thay đổi lịch hẹn thì nhà tuyển dụng vẫn thấy được tinh thần thiện chí, hợp tác từ phía bạn. Chẳng hạn:

  • Bạn đồng ý với lịch hẹn của nhà tuyển dụng: Để thể hiện sự nhiệt thành của mình với lời đề nghị này, tôi xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn như đã sắp xếp của quý công ty.

  • Bạn muốn thay đổi lịch hẹn của nhà tuyển dụng. Tôi rất cảm kích khi nhận được lời mời nhiệt thành này từ quý công ty, tuy nhiên do cá nhân nên tôi chưa thể tham gia buổi phỏng vấn theo lịch sắp xếp từ phía công ty. Tôi rất mong nhận được một cơ hội phỏng vấn khác và cũng rất xin lỗi về sự cố này.

  • Bạn muốn từ chối buổi phỏng vấn: Rất cảm ơn quý công ty đã quan tâm và dành thời gian sắp xếp cho tôi buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, tôi rất tiếc phải từ chối lời mời phỏng vấn này. Rất mong nhận được sự thông cảm từ phía công ty.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
Gây ấn tượng từ ban đầu với nhà tuyển dụng thông qua việc phản hồi Email là điều cần thiết

Gửi lời cảm ơn

Dù nhà tuyển dụng mới trao cho bạn một nửa cơ hội nhưng gửi lời cảm ơn là việc nên làm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số từ ngữ như: “Rất cảm ơn quý công ty đã sắp xếp cho tôi lịch hẹn này”, “xin chân thành cảm ơn”... để bày tỏ sự chân thành của mình.

Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách trả lời thư mời phỏng vấn, mời bạn tham khảo ví dụ dưới đây:

Tiêu đề thư: [Marketing] - Nguyễn An Phong

Nội dung thư:

Dear chị Mai,

Tôi đã nhận được thông tin về buổi phỏng vấn vào vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11. Để thể hiện sự nhiệt thành của mình với lời mời này, tôi xin xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn theo sắp xếp của quý công ty. Cảm ơn chị và công ty đã bố trí cho tôi lịch hẹn này.

Trân trọng,

Nguyễn An Phong

Cách trả lời thư mời phỏng vấn không những thể hiện bạn là người chuyên nghiệp mà nó còn giúp bạn bày tỏ thái độ trân trọng cơ hội này với nhà tuyển dụng. Bạn nên khiến nó trở nên thật ấn tượng nhất có thể vì nó không đơn thuần là một lá thư phản hồi.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

 

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về đời sống cũng cao hơn mức bình thường. Bạn đang muốn tìm một trung tâm môi giới việc làm để giúp mình đỡ vất vả hơn trong gia đình. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 trung tâm môi giới việc làm chất lượng, tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

 

Ngày nay, việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nguồn ứng viên kinh doanh khan hiếm hiện nay. Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm hồ sơ ứng viên qua bản CV xin việc.

Xem thêm

12/4/2019

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết cần phải bổ sung những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được để có cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

Ngày nay có không ít đơn vị, cơ quan tuyển dụng yêu cầu hồ sơ ứng viên phải có sơ yếu lý lịch tư pháp. Vậy loại giấy tờ này là gì? Thủ tục cấp ra sao? Chi phí thế nào….? Hôm nay, Canavi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Xem thêm

12/4/2019

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm

12/4/2019

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm

12/4/2019

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn.

Xem thêm

12/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá