blog banner canavi blog banner canavi

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp nhất hiện nay

Không chỉ đánh giá ứng viên qua CV xin việc và phỏng vấn, qua những dòng Email được gửi đi nhà tuyển dụng cũng phần nào hiểu được tính cách và sự chuyên nghiệp của bạn. Chính vì vậy, đừng để cách trả lời thư mời phỏng vấn làm ảnh hưởng đến bạn trong vòng phỏng vấn sắp tới nhé.

“Trả lời thư mời phỏng vấn sao cho chuyên nghiệp” là mối quan tâm của nhiều ứng viên sau khi vượt qua vòng loại CV. Trả lời thư không đơn thuần là hồi đáp mà còn phải cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt thành từ bạn. Vậy, bạn đã biết cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp chưa? Hãy tham khảo gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
“Trả lời thư mời phỏng vấn sao cho chuyên nghiệp?”

Cách trả lời thư mời phỏng vấn

Để viết được một Email trả lời phỏng vấn bạn phải chú ý đến nhiều tiểu tiết để nhà tuyển dụng phần nào thấy được sự quan tâm và coi trọng của bạn với công ty họ. Bởi không chỉ có mình bạn ứng tuyển vào vị trí này, còn rất nhiều ứng viên khác cũng cùng chung mục tiêu với bạn. Vì vậy, bạn cần sử dụng nhiều “chiến lược” để được nhà tuyển dụng nhớ đến trong vô vàn những cái tên khác. Cụ thể:

Viết dòng chủ đề chuyên nghiệp

Có thể nhà tuyển dụng phải liên hệ phỏng vấn với rất nhiều ứng viên một lúc nên khi gửi Email, bạn nên sử dụng dòng chủ đề bao gồm tiêu đề công việc và tên của công việc: Tên công việc xác nhận phỏng vấn - Tên của bạn. Việc bạn đặt tiêu đề Email cũng giúp nhà tuyển dụng thuận tiện hơn trong công tác quản lý.

Sử dụng lời chào trang trọng

Là Email phản hồi nhưng bạn cũng không nên đi thẳng vào vấn đề, trước khi đến với nội dung chính, bạn nên có màn chào hỏi để thể hiện sự lịch thiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng. Trong phần này, bạn có thể sử dụng một số câu chào sau:

  • Gửi ông/bà.

  • Xin chào.

  • Thân chào.

  • Dear.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
Hãy sử dụng lời chào trang trọng để mở đầu Email nhé

Trình bày lý do bạn gửi thư

Cũng như đơn xin việc, trước khi bắt đầu vấn đề chính bạn nên có đôi câu trình bày về lý do gửi Email này. Chẳng hạn:

  • Tôi rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn từ phía công ty cho vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11 tới đây.

  • Tôi đã nhận được thông tin chi tiết cho buổi phỏng vấn vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11 tại quý công ty.

  • Tôi đã nhận được thông tin phỏng vấn vào vị trí Marketing, tôi rất cảm kích khi nhận được cơ hội này từ quý công ty.

Trình bày mục đích của Email phản hồi

Bạn có ba mục đích để viết Email phản hồi này cho nhà tuyển dụng, hoặc là đồng ý với lịch phỏng vấn do phía công ty sắp xếp; hoặc là đề xuất thay đổi thời gian để phù hợp với các kế hoạch trước đó của bạn; hoặc là từ chối phỏng vấn trong trường hợp bạn đã tìm được công việc như ý. Trong từng trường hợp, bạn nên sử dụng cách trình bày và ngôn ngữ phù hợp để cho dù từ chối hay thay đổi lịch hẹn thì nhà tuyển dụng vẫn thấy được tinh thần thiện chí, hợp tác từ phía bạn. Chẳng hạn:

  • Bạn đồng ý với lịch hẹn của nhà tuyển dụng: Để thể hiện sự nhiệt thành của mình với lời đề nghị này, tôi xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn như đã sắp xếp của quý công ty.

  • Bạn muốn thay đổi lịch hẹn của nhà tuyển dụng. Tôi rất cảm kích khi nhận được lời mời nhiệt thành này từ quý công ty, tuy nhiên do cá nhân nên tôi chưa thể tham gia buổi phỏng vấn theo lịch sắp xếp từ phía công ty. Tôi rất mong nhận được một cơ hội phỏng vấn khác và cũng rất xin lỗi về sự cố này.

  • Bạn muốn từ chối buổi phỏng vấn: Rất cảm ơn quý công ty đã quan tâm và dành thời gian sắp xếp cho tôi buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, tôi rất tiếc phải từ chối lời mời phỏng vấn này. Rất mong nhận được sự thông cảm từ phía công ty.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
Gây ấn tượng từ ban đầu với nhà tuyển dụng thông qua việc phản hồi Email là điều cần thiết

Gửi lời cảm ơn

Dù nhà tuyển dụng mới trao cho bạn một nửa cơ hội nhưng gửi lời cảm ơn là việc nên làm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số từ ngữ như: “Rất cảm ơn quý công ty đã sắp xếp cho tôi lịch hẹn này”, “xin chân thành cảm ơn”... để bày tỏ sự chân thành của mình.

Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách trả lời thư mời phỏng vấn, mời bạn tham khảo ví dụ dưới đây:

Tiêu đề thư: [Marketing] - Nguyễn An Phong

Nội dung thư:

Dear chị Mai,

Tôi đã nhận được thông tin về buổi phỏng vấn vào vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11. Để thể hiện sự nhiệt thành của mình với lời mời này, tôi xin xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn theo sắp xếp của quý công ty. Cảm ơn chị và công ty đã bố trí cho tôi lịch hẹn này.

Trân trọng,

Nguyễn An Phong

Cách trả lời thư mời phỏng vấn không những thể hiện bạn là người chuyên nghiệp mà nó còn giúp bạn bày tỏ thái độ trân trọng cơ hội này với nhà tuyển dụng. Bạn nên khiến nó trở nên thật ấn tượng nhất có thể vì nó không đơn thuần là một lá thư phản hồi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018