blog banner canavi

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp nhất hiện nay

Không chỉ đánh giá ứng viên qua CV xin việc và phỏng vấn, qua những dòng Email được gửi đi nhà tuyển dụng cũng phần nào hiểu được tính cách và sự chuyên nghiệp của bạn. Chính vì vậy, đừng để cách trả lời thư mời phỏng vấn làm ảnh hưởng đến bạn trong vòng phỏng vấn sắp tới nhé.

“Trả lời thư mời phỏng vấn sao cho chuyên nghiệp” là mối quan tâm của nhiều ứng viên sau khi vượt qua vòng loại CV. Trả lời thư không đơn thuần là hồi đáp mà còn phải cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt thành từ bạn. Vậy, bạn đã biết cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp chưa? Hãy tham khảo gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
“Trả lời thư mời phỏng vấn sao cho chuyên nghiệp?”

Cách trả lời thư mời phỏng vấn

Để viết được một Email trả lời phỏng vấn bạn phải chú ý đến nhiều tiểu tiết để nhà tuyển dụng phần nào thấy được sự quan tâm và coi trọng của bạn với công ty họ. Bởi không chỉ có mình bạn ứng tuyển vào vị trí này, còn rất nhiều ứng viên khác cũng cùng chung mục tiêu với bạn. Vì vậy, bạn cần sử dụng nhiều “chiến lược” để được nhà tuyển dụng nhớ đến trong vô vàn những cái tên khác. Cụ thể:

Viết dòng chủ đề chuyên nghiệp

Có thể nhà tuyển dụng phải liên hệ phỏng vấn với rất nhiều ứng viên một lúc nên khi gửi Email, bạn nên sử dụng dòng chủ đề bao gồm tiêu đề công việc và tên của công việc: Tên công việc xác nhận phỏng vấn - Tên của bạn. Việc bạn đặt tiêu đề Email cũng giúp nhà tuyển dụng thuận tiện hơn trong công tác quản lý.

Sử dụng lời chào trang trọng

Là Email phản hồi nhưng bạn cũng không nên đi thẳng vào vấn đề, trước khi đến với nội dung chính, bạn nên có màn chào hỏi để thể hiện sự lịch thiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng. Trong phần này, bạn có thể sử dụng một số câu chào sau:

  • Gửi ông/bà.

  • Xin chào.

  • Thân chào.

  • Dear.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
Hãy sử dụng lời chào trang trọng để mở đầu Email nhé

Trình bày lý do bạn gửi thư

Cũng như đơn xin việc, trước khi bắt đầu vấn đề chính bạn nên có đôi câu trình bày về lý do gửi Email này. Chẳng hạn:

  • Tôi rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn từ phía công ty cho vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11 tới đây.

  • Tôi đã nhận được thông tin chi tiết cho buổi phỏng vấn vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11 tại quý công ty.

  • Tôi đã nhận được thông tin phỏng vấn vào vị trí Marketing, tôi rất cảm kích khi nhận được cơ hội này từ quý công ty.

Trình bày mục đích của Email phản hồi

Bạn có ba mục đích để viết Email phản hồi này cho nhà tuyển dụng, hoặc là đồng ý với lịch phỏng vấn do phía công ty sắp xếp; hoặc là đề xuất thay đổi thời gian để phù hợp với các kế hoạch trước đó của bạn; hoặc là từ chối phỏng vấn trong trường hợp bạn đã tìm được công việc như ý. Trong từng trường hợp, bạn nên sử dụng cách trình bày và ngôn ngữ phù hợp để cho dù từ chối hay thay đổi lịch hẹn thì nhà tuyển dụng vẫn thấy được tinh thần thiện chí, hợp tác từ phía bạn. Chẳng hạn:

  • Bạn đồng ý với lịch hẹn của nhà tuyển dụng: Để thể hiện sự nhiệt thành của mình với lời đề nghị này, tôi xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn như đã sắp xếp của quý công ty.

  • Bạn muốn thay đổi lịch hẹn của nhà tuyển dụng. Tôi rất cảm kích khi nhận được lời mời nhiệt thành này từ quý công ty, tuy nhiên do cá nhân nên tôi chưa thể tham gia buổi phỏng vấn theo lịch sắp xếp từ phía công ty. Tôi rất mong nhận được một cơ hội phỏng vấn khác và cũng rất xin lỗi về sự cố này.

  • Bạn muốn từ chối buổi phỏng vấn: Rất cảm ơn quý công ty đã quan tâm và dành thời gian sắp xếp cho tôi buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, tôi rất tiếc phải từ chối lời mời phỏng vấn này. Rất mong nhận được sự thông cảm từ phía công ty.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp
Gây ấn tượng từ ban đầu với nhà tuyển dụng thông qua việc phản hồi Email là điều cần thiết

Gửi lời cảm ơn

Dù nhà tuyển dụng mới trao cho bạn một nửa cơ hội nhưng gửi lời cảm ơn là việc nên làm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số từ ngữ như: “Rất cảm ơn quý công ty đã sắp xếp cho tôi lịch hẹn này”, “xin chân thành cảm ơn”... để bày tỏ sự chân thành của mình.

Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách trả lời thư mời phỏng vấn, mời bạn tham khảo ví dụ dưới đây:

Tiêu đề thư: [Marketing] - Nguyễn An Phong

Nội dung thư:

Dear chị Mai,

Tôi đã nhận được thông tin về buổi phỏng vấn vào vị trí Marketing vào lúc 10h ngày 11 tháng 11. Để thể hiện sự nhiệt thành của mình với lời mời này, tôi xin xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn theo sắp xếp của quý công ty. Cảm ơn chị và công ty đã bố trí cho tôi lịch hẹn này.

Trân trọng,

Nguyễn An Phong

Cách trả lời thư mời phỏng vấn không những thể hiện bạn là người chuyên nghiệp mà nó còn giúp bạn bày tỏ thái độ trân trọng cơ hội này với nhà tuyển dụng. Bạn nên khiến nó trở nên thật ấn tượng nhất có thể vì nó không đơn thuần là một lá thư phản hồi.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019