blog banner canavi blog banner canavi

Cách tự tin khi phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng thành công

Có rất nhiều bạn trẻ khi đi phỏng vấn mang tâm trạng lo lắng, hồi hộp không tự tin khi đi xin việc mặc dù năng lực rất giỏi. Vậy làm thế nào để không hồi hộp khi phỏng vấn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách tự tin khi phỏng vấn.

1. Hãy tạo kết nối với nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn bạn sẽ cảm thấy hồi hộp, lo lắng và nhiều khi trả lời không đúng trọng tâm của câu hỏi phỏng vấn. Lời khuyên để lấy sự tự tin đó là bạn hãy tập trung hết năng lượng vào việc xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng. Bạn hãy thoải mái nói chuyện với nhà tuyển dụng, bạn hãy tưởng tượng nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn là người thân, người bạn của mình. Như vậy thì bạn tự tin trong cách trả lời phỏng vấn hơn. Đây là một trong cách tự tin khi phỏng vấn.


Tạo sự kết nối với nhà tuyển dụng

2. Luôn giữ bình tĩnh

Trước buổi phỏng vấn, bạn nào cũng mang tâm trạng lo lắng, hồi hộp không biết phải làm thế nào để lấy lại sự bình tĩnh trước khi bước vào cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Thở đều đặn và rèn luyện thể thao chính là một thói quen tốt giúp cho cơ thể của bạn đồng thời cho cả cảm xúc của bạn. Ngoài ra, bạn nên thở đều sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Hít thở đều là cách tự tin trước phỏng vấn giúp bạn trả lời trôi chảy hơn.

3. Tưởng tượng sự thành công của bạn

Bạn hãy tưởng tượng sau khi qua vòng phỏng vấn và nhận công việc này, bạn sẽ trở thành một người quản lý giỏi và thành công trong tương lai. Điều này giúp bạn có động lực và tự tin hơn khi phỏng vấn.

Trước khi bạn bắt đầu bước vào buổi phỏng vấn, bạn hãy tưởng tượng một buổi phỏng vấn thành công, tưởng tượng cách bạn bước vào phòng, trả lời nhà tuyển dụng bằng tất cả khả năng của mình. Nếu bạn có niềm tin cùng sự tự tin cho công việc, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều. Đây là bí quyết không run khi phỏng vấn khá hiệu quả. 


Tưởng tượng về sự thành công của bạn

4. Chuẩn bị và tập luyện phỏng vấn trước khi đi phỏng vấn

Nếu bạn tự tin bước vào phòng phỏng vấn và có chuẩn bị tất cả các câu trả lời cho buổi phỏng vấn thì chẳng có lý do gì có thể ngăn cản sự tự tin của bạn. Để đảm bảo chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, cách để tự tin phỏng vấn đó là bạn hãy tập trả lời các câu hỏi cơ bản mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn trước khi đi phỏng vấn.

Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, kiến thức và những phẩm chất tốt của bạn là cách giúp bạn thể hiện sự tự tin với nhà tuyển dụng so với ứng viên khác.

5. Sử dụng kỹ thuật quản lý cảm xúc tiêu cực

Cư xử một cách tự tin: Quá trình giao tiếp phi ngôn ngữ rất quan trọng trong việc bạn bộc lộ sự tự tin với tất cả mọi người. Cách tự tin khi phỏng vấn đó là bạn hãy thực hiện hành vi trông có vẻ tự tin sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn như:

Đứng thẳng lưng: Dáng đi là phương pháp giao tiếp phi ngôn ngữ quan trọng trong việc bộc lộ sự tự tin. Bạn không nên buông thong vai hay khòm lưng nó là dấu hiệu của tâm trạng thất vọng và bất an.

Mỉm cười: Hành động này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, tích cực hơn trước khi bước vào buổi phỏng vấn.


Hãy tránh cảm xúc tiêu cực

6. Tương tác với những ứng viên khác

Một trong những cách tự tin khi phỏng vấn mà nhiều bạn trẻ áp dụng đó là tương tác với những ứng viên khác cùng đi phỏng vấn. Thay vì bạn hồi hộp, lo lắng ngồi lủi thủi một mình thì hãy làm quen, tương tác cùng với những ứng viên khác cùng đi phỏng vấn với bạn để cảm thấy tự tin hơn. Bạn nên đến trước 15 phút trước khi bước vào buổi phỏng vấn để chỉnh sửa trang phục, đầu tóc, trò chuyện với các bạn khác để làm quen tăng sự tự tin khi phỏng vấn.

Trên đây là các cách tự tin khi phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp các bạn tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi phỏng vấn. Chúc bạn đọc tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

Canavi

Xem thêm:
>> Bí kíp giữ bình tĩnh khi phỏng vấn xin việc trái ngành
>> Cách ăn mặc khi đi phỏng vấn cho mọi vị trí công việc
>> 6 kinh nghiệm khi đi phỏng vấn hay giúp bạn vượt qua dễ dàng

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích