blog banner canavi

Cách tự tin khi phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng thành công

Có rất nhiều bạn trẻ khi đi phỏng vấn mang tâm trạng lo lắng, hồi hộp không tự tin khi đi xin việc mặc dù năng lực rất giỏi. Vậy làm thế nào để không hồi hộp khi phỏng vấn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách tự tin khi phỏng vấn.

1. Hãy tạo kết nối với nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn bạn sẽ cảm thấy hồi hộp, lo lắng và nhiều khi trả lời không đúng trọng tâm của câu hỏi phỏng vấn. Lời khuyên để lấy sự tự tin đó là bạn hãy tập trung hết năng lượng vào việc xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng. Bạn hãy thoải mái nói chuyện với nhà tuyển dụng, bạn hãy tưởng tượng nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn là người thân, người bạn của mình. Như vậy thì bạn tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn hơn. Đây là một trong cách tự tin khi phỏng vấn.


Tạo sự kết nối với nhà tuyển dụng

2. Luôn giữ bình tĩnh

Trước buổi phỏng vấn, bạn nào cũng mang tâm trạng lo lắng, hồi hộp không biết phải làm thế nào để lấy lại sự bình tĩnh trước khi bước vào cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Thở đều đặn và rèn luyện thể thao chính là một thói quen tốt giúp cho cơ thể của bạn đồng thời cho cả cảm xúc của bạn. Ngoài ra, bạn nên thở đều sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Hít thở đều là cách tự tin trước phỏng vấn giúp bạn trả lời trôi chảy hơn.

3. Tưởng tượng sự thành công của bạn

Bạn hãy tưởng tượng sau khi qua vòng phỏng vấn và nhận công việc này bạn sẽ trở thành một người quản lý giỏi thành công trong tương lai. Điều này giúp bạn có động lực và tự tin hơn khi phỏng vấn.

Trước khi bạn bắt đầu bước vào buổi phỏng vấn, bạn hãy tưởng tượng một buổi phỏng vấn thành công, tưởng tượng cách bạn bước vào phòng, trả lời nhà tuyển dụng bằng tất cả khả năng của mình. Nếu bạn có niềm tin cùng sự tự tin cho công việc, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều. Đây là bí quyết không run khi phỏng vấn khá hiệu quả. 


Tưởng tượng về sự thành công của bạn

4. Chuẩn bị và tập luyện phỏng vấn trước khi đi phỏng vấn

Nếu bạn tự tin bước vào phòng phỏng vấn và có chuẩn bị tất cả các câu trả lời cho buổi phỏng vấn thì chẳng có lý do gì có thể ngăn cản sự tự tin của bạn. Để đảm bảo chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, cách để tự tin phỏng vấn đó là bạn hãy tập trả lời các câu hỏi cơ bản mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn trước khi đi phỏng vấn.

Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, kiến thức và những phẩm chất tốt của bạn là cách giúp bạn thể hiện sự tự tin với nhà tuyển dụng so với ứng viên khác.

5. Sử dụng kỹ thuật quản lý cảm xúc tiêu cực

Cư xử một cách tự tin: Quá trình giao tiếp phi ngôn ngữ rất quan trọng trong việc bạn bộc lộ sự tự tin với tất cả mọi người. Cách tự tin khi phỏng vấn đó là bạn hãy thực hiện hành vi trông có vẻ tự tin sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn như:

Đứng thẳng lưng: Dáng đi là phương pháp giao tiếp phi ngôn ngữ quan trọng trong việc bộc lộ sự tự tin. Bạn không nên buông thong vai hay khòm lưng nó là dấu hiệu của tâm trạng thất vọng và bất an.

Mỉm cười: Hành động này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, tích cực hơn trước khi bước vào buổi phỏng vấn.


Hãy tránh cảm xúc tiêu cực

6. Tương tác với những ứng viên khác

Một trong những cách tự tin khi phỏng vấn mà nhiều bạn trẻ áp dụng đó là tương tác với những ứng viên khác cùng đi phỏng vấn. Thay vì bạn hồi hộp, lo lắng ngồi lủi thủi một mình thì hãy làm quen, tương tác cùng với những ứng viên khác cùng đi phỏng vấn với bạn để cảm thấy tự tin hơn. Bạn nên đến trước 15 phút trước khi bước vào buổi phỏng vấn chỉnh sửa trang phục, đầu tóc trò chuyện với các bạn khác để làm quen tăng sự tự tin khi phỏng vấn.

Trên đây là các cách tự tin khi phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp các bạn tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi phỏng vấn. Chúc bạn đọc tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá