blog banner canavi blog banner canavi

Cách tự tin khi phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng thành công

Có rất nhiều bạn trẻ khi đi phỏng vấn mang tâm trạng lo lắng, hồi hộp không tự tin khi đi xin việc mặc dù năng lực rất giỏi. Vậy làm thế nào để không hồi hộp khi phỏng vấn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách tự tin khi phỏng vấn.

1. Hãy tạo kết nối với nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn bạn sẽ cảm thấy hồi hộp, lo lắng và nhiều khi trả lời không đúng trọng tâm của câu hỏi phỏng vấn. Lời khuyên để lấy sự tự tin đó là bạn hãy tập trung hết năng lượng vào việc xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng. Bạn hãy thoải mái nói chuyện với nhà tuyển dụng, bạn hãy tưởng tượng nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn là người thân, người bạn của mình. Như vậy thì bạn tự tin trong cách trả lời phỏng vấn hơn. Đây là một trong cách tự tin khi phỏng vấn.


Tạo sự kết nối với nhà tuyển dụng

2. Luôn giữ bình tĩnh

Trước buổi phỏng vấn, bạn nào cũng mang tâm trạng lo lắng, hồi hộp không biết phải làm thế nào để lấy lại sự bình tĩnh trước khi bước vào cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Thở đều đặn và rèn luyện thể thao chính là một thói quen tốt giúp cho cơ thể của bạn đồng thời cho cả cảm xúc của bạn. Ngoài ra, bạn nên thở đều sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Hít thở đều là cách tự tin trước phỏng vấn giúp bạn trả lời trôi chảy hơn.

3. Tưởng tượng sự thành công của bạn

Bạn hãy tưởng tượng sau khi qua vòng phỏng vấn và nhận công việc này, bạn sẽ trở thành một người quản lý giỏi và thành công trong tương lai. Điều này giúp bạn có động lực và tự tin hơn khi phỏng vấn.

Trước khi bạn bắt đầu bước vào buổi phỏng vấn, bạn hãy tưởng tượng một buổi phỏng vấn thành công, tưởng tượng cách bạn bước vào phòng, trả lời nhà tuyển dụng bằng tất cả khả năng của mình. Nếu bạn có niềm tin cùng sự tự tin cho công việc, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều. Đây là bí quyết không run khi phỏng vấn khá hiệu quả. 


Tưởng tượng về sự thành công của bạn

4. Chuẩn bị và tập luyện phỏng vấn trước khi đi phỏng vấn

Nếu bạn tự tin bước vào phòng phỏng vấn và có chuẩn bị tất cả các câu trả lời cho buổi phỏng vấn thì chẳng có lý do gì có thể ngăn cản sự tự tin của bạn. Để đảm bảo chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, cách để tự tin phỏng vấn đó là bạn hãy tập trả lời các câu hỏi cơ bản mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn trước khi đi phỏng vấn.

Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, kiến thức và những phẩm chất tốt của bạn là cách giúp bạn thể hiện sự tự tin với nhà tuyển dụng so với ứng viên khác.

5. Sử dụng kỹ thuật quản lý cảm xúc tiêu cực

Cư xử một cách tự tin: Quá trình giao tiếp phi ngôn ngữ rất quan trọng trong việc bạn bộc lộ sự tự tin với tất cả mọi người. Cách tự tin khi phỏng vấn đó là bạn hãy thực hiện hành vi trông có vẻ tự tin sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn như:

Đứng thẳng lưng: Dáng đi là phương pháp giao tiếp phi ngôn ngữ quan trọng trong việc bộc lộ sự tự tin. Bạn không nên buông thong vai hay khòm lưng nó là dấu hiệu của tâm trạng thất vọng và bất an.

Mỉm cười: Hành động này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, tích cực hơn trước khi bước vào buổi phỏng vấn.


Hãy tránh cảm xúc tiêu cực

6. Tương tác với những ứng viên khác

Một trong những cách tự tin khi phỏng vấn mà nhiều bạn trẻ áp dụng đó là tương tác với những ứng viên khác cùng đi phỏng vấn. Thay vì bạn hồi hộp, lo lắng ngồi lủi thủi một mình thì hãy làm quen, tương tác cùng với những ứng viên khác cùng đi phỏng vấn với bạn để cảm thấy tự tin hơn. Bạn nên đến trước 15 phút trước khi bước vào buổi phỏng vấn để chỉnh sửa trang phục, đầu tóc, trò chuyện với các bạn khác để làm quen tăng sự tự tin khi phỏng vấn.

Trên đây là các cách tự tin khi phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp các bạn tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi phỏng vấn. Chúc bạn đọc tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

Canavi

Xem thêm:
>> Bí kíp giữ bình tĩnh khi phỏng vấn xin việc trái ngành
>> Cách ăn mặc khi đi phỏng vấn cho mọi vị trí công việc
>> 6 kinh nghiệm khi đi phỏng vấn hay giúp bạn vượt qua dễ dàng

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018