blog banner canavi

Cách tự tin khi phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng thành công

Có rất nhiều bạn trẻ khi đi phỏng vấn mang tâm trạng lo lắng, hồi hộp không tự tin khi đi xin việc mặc dù năng lực rất giỏi. Vậy làm thế nào để không hồi hộp khi phỏng vấn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách tự tin khi phỏng vấn.

1. Hãy tạo kết nối với nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn bạn sẽ cảm thấy hồi hộp, lo lắng và nhiều khi trả lời không đúng trọng tâm của câu hỏi phỏng vấn. Lời khuyên để lấy sự tự tin đó là bạn hãy tập trung hết năng lượng vào việc xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng. Bạn hãy thoải mái nói chuyện với nhà tuyển dụng, bạn hãy tưởng tượng nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn là người thân, người bạn của mình. Như vậy thì bạn tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn hơn. Đây là một trong cách tự tin khi phỏng vấn.


Tạo sự kết nối với nhà tuyển dụng

2. Luôn giữ bình tĩnh

Trước buổi phỏng vấn, bạn nào cũng mang tâm trạng lo lắng, hồi hộp không biết phải làm thế nào để lấy lại sự bình tĩnh trước khi bước vào cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Thở đều đặn và rèn luyện thể thao chính là một thói quen tốt giúp cho cơ thể của bạn đồng thời cho cả cảm xúc của bạn. Ngoài ra, bạn nên thở đều sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Hít thở đều là cách tự tin trước phỏng vấn giúp bạn trả lời trôi chảy hơn.

3. Tưởng tượng sự thành công của bạn

Bạn hãy tưởng tượng sau khi qua vòng phỏng vấn và nhận công việc này, bạn sẽ trở thành một người quản lý giỏi và thành công trong tương lai. Điều này giúp bạn có động lực và tự tin hơn khi phỏng vấn.

Trước khi bạn bắt đầu bước vào buổi phỏng vấn, bạn hãy tưởng tượng một buổi phỏng vấn thành công, tưởng tượng cách bạn bước vào phòng, trả lời nhà tuyển dụng bằng tất cả khả năng của mình. Nếu bạn có niềm tin cùng sự tự tin cho công việc, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều. Đây là bí quyết không run khi phỏng vấn khá hiệu quả. 


Tưởng tượng về sự thành công của bạn

4. Chuẩn bị và tập luyện phỏng vấn trước khi đi phỏng vấn

Nếu bạn tự tin bước vào phòng phỏng vấn và có chuẩn bị tất cả các câu trả lời cho buổi phỏng vấn thì chẳng có lý do gì có thể ngăn cản sự tự tin của bạn. Để đảm bảo chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, cách để tự tin phỏng vấn đó là bạn hãy tập trả lời các câu hỏi cơ bản mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn trước khi đi phỏng vấn.

Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, kiến thức và những phẩm chất tốt của bạn là cách giúp bạn thể hiện sự tự tin với nhà tuyển dụng so với ứng viên khác.

5. Sử dụng kỹ thuật quản lý cảm xúc tiêu cực

Cư xử một cách tự tin: Quá trình giao tiếp phi ngôn ngữ rất quan trọng trong việc bạn bộc lộ sự tự tin với tất cả mọi người. Cách tự tin khi phỏng vấn đó là bạn hãy thực hiện hành vi trông có vẻ tự tin sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn như:

Đứng thẳng lưng: Dáng đi là phương pháp giao tiếp phi ngôn ngữ quan trọng trong việc bộc lộ sự tự tin. Bạn không nên buông thong vai hay khòm lưng nó là dấu hiệu của tâm trạng thất vọng và bất an.

Mỉm cười: Hành động này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, tích cực hơn trước khi bước vào buổi phỏng vấn.


Hãy tránh cảm xúc tiêu cực

6. Tương tác với những ứng viên khác

Một trong những cách tự tin khi phỏng vấn mà nhiều bạn trẻ áp dụng đó là tương tác với những ứng viên khác cùng đi phỏng vấn. Thay vì bạn hồi hộp, lo lắng ngồi lủi thủi một mình thì hãy làm quen, tương tác cùng với những ứng viên khác cùng đi phỏng vấn với bạn để cảm thấy tự tin hơn. Bạn nên đến trước 15 phút trước khi bước vào buổi phỏng vấn để chỉnh sửa trang phục, đầu tóc, trò chuyện với các bạn khác để làm quen tăng sự tự tin khi phỏng vấn.

Trên đây là các cách tự tin khi phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp các bạn tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi phỏng vấn. Chúc bạn đọc tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

Canavi

Xem thêm:
>> Bí kíp giữ bình tĩnh khi phỏng vấn xin việc trái ngành
>> Cách ăn mặc khi đi phỏng vấn cho mọi vị trí công việc
>> 6 kinh nghiệm khi đi phỏng vấn hay giúp bạn vượt qua dễ dàng

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá