blog banner canavi blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên: 5 bí mật của những nhà tuyển dụng hàng đầu

 

Bạn mệt mỏi vì gặp khó khăn trong tuyển dụng nhân sự? Nếu bạn đã sử dụng mọi cách tuyển dụng nhân viên mà chưa mang lại hiệu quả thì bài viết này là dành cho bạn. Dưới đây là 5 mẹo tuyển dụng độc đáo từ các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

>  5 chú ý để có buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thành công

>  Sơ yếu lý lịch tiếng anh là gì? Lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch

1. Đừng giới hạn đối tượng của bạn ở những hồ sơ có kinh nghiệm làm việc tương tự

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều lựa chọn những ứng viên đã có kinh nghiệm để giảm bớt thời gian học hỏi và làm quen của họ. Nhưng Mikaela Kiner (giám đốc điều hành và người sáng lập của HR) cho rằng, đây không phải là cách tiếp cận tốt nhất. Cô thường lưu tâm đến những ứng viên thông minh và có tiềm năng hơn một lịch sử công việc chồng chéo.

Thay vì chỉ hỏi ứng viên đã có kinh nghiệm trong vị trí này chưa hãy cho ứng viên, cô thường sử dụng các câu hỏi khai thác tiềm năng trong công việc của họ. Một ứng viên thông minh, có định hướng và giỏi giải quyết vấn đề thường có tiềm năng hơn nhiều so với những người đáp ứng được yêu cầu cơ bản công việc.

Cách tuyển dụng nhân viên: 5 bí mật của những nhà tuyển dụng hàng đầu
Đừng quá vội vàng loại CV của 1 ứng viên

2. Đào sâu vào những điều ứng viên không muốn nói

Brianna Rooney, người sáng lập công ty tuyển dụng kỹ sư phần mềm Techees nhận thấy rằng việc hỏi ứng viên về những điều họ hứng thú không phải lúc nào cũng tốt. Thay vào đó, hãy hỏi ứng viên những gì họ không muốn nói. Bởi để hoàn thành công việc, người lao động không những phải hoàn thành nhiệm vụ mình thấy hào hứng. Chính vì thế, hãy đào sâu hơn nữa về những vấn đề họ không thích để biết điểm hạn chế của họ. Đây là cách tuyển dụng nhân viên mà nhiều nhà

3. Cắt ngang sự cường điệu về thành tích của ứng viên

Các ứng viên thường coi buổi phỏng vấn như một cơ hội để thổi phồng thành tích và những công việc tuyệt vời họ đã làm được. Cách tiếp cận này làm cho nhà tuyển dụng bị nhiễu loạn về mặt thông tin và có thể đưa ra các lựa chọn nhầm lẫn. Vì thế, Giám đốc tuyển dụng của Badger Maps khuyên rằng, nên xác định năng lực thực sự của ứng viên bằng cách đặt thêm những câu hỏi cá nhân trong buổi phỏng vấn.

Tuyển dụng cũng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp một cách mạnh mẽ nhưng quan trọng nhất là khả năng đánh giá năng lực tiềm ẩn của ứng viên. Bên cạnh đó, hãy cắt ngang sự cường điệu về thành tích của ứng viên nếu bạn nhận ra dấu hiệu này.

Cách tuyển dụng nhân viên: 5 bí mật của những nhà tuyển dụng hàng đầu

4. Xem xét các ứng viên không thuộc tiêu chí của bạn

Nhà tuyển dụng luôn muốn lựa chọn những ứng viên tuyệt vời nhất cho công ty của mình. Vì thế, nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên ngay cả trong hồ sơ đến cách họ thể hiện trong vòng phỏng vấn. Những quy định cứng nhắc này sẽ làm cản trở nhà tuyển dụng đến với các ứng viên tiềm năng. Chẳng hạn, bằng cử nhân Lưu trữ học của trường đại học Nội Vụ rất tốt, nơi sinh viên được đào tạo bài bản và quy củ. Tuy nhiên, vẫn có hàng ngàn người lao động có trình độ cao xuất thân từ các trường đại học khác, hoặc chính khả năng cầu tiến đã tôi luyện cho họ năng lực làm việc rất tốt. Vì vậy, hãy loại bỏ những tiêu chí khắt khe trong hồ sơ của mình, các cách tuyển dụng nhân viên khắt khe đã không còn phù hợp nữa.

5. Áp dụng văn hóa công ty vào tuyển dụng

Mặc dù bạn chỉ thuê vị trí này trong một thời điểm nhưng cũng không thể bỏ qua sự phù hợp của ứng viên đó văn hóa công ty. Các hoạt động quảng bá liên quan đến văn hóa và hiệu quả kinh doanh đóng vai trò như thỏi nam châm thu hút các ứng viên tài năng. Khi vào làm việc, đây cũng là động lực để người lao động gắn bó lâu dài với tổ chức.

Cách tuyển dụng nhân viên: 5 bí mật của những nhà tuyển dụng hàng đầu

Tuyển dụng luôn là mối bận tâm của các doanh nghiệp, đặc biệt là khi muốn tìm kiếm những ứng viên có năng lực làm việc tốt và tiềm ẩn những giá trị giúp công ty phát triển trong tương lai. Hy vọng rằng, những cách tuyển dụng nhân viên trên đây sẽ tháo gỡ phần nào khó khăn cho các doanh nghiệp.

Canavi

>  Kỹ năng phỏng vấn xin việc: Bạn đã biết cách đàm phán lương?

>  Làm thế nào để có một sơ yếu lý lịch online đẹp?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích