blog banner canavi blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời chỉ với 7 bước

Một nhân viên bán hàng tuyệt vời là người có thể đem lại hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng cho công ty bạn và đưa công ty lên một tầm cao mới. Sau đây là chia sẻ của Canavi giúp bạn có cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời chỉ với 7 bước đơn giản.

>  Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở vị trí nhân viên bán hàng

>  5 cách tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất

Bước 1: Bắt đầu với việc biết về ứng viên của bạn

Phần đầu tiên để có được nhân viên bán hàng tuyệt vời là hiểu được những người bán hàng tuyệt vời. Cụ thể, bạn cần tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi như:

 • Họ đang ở đâu?
 • Họ muốn làm gì?
 • Họ làm việc ở đâu?
 • Họ mong muốn điều gì?

May mắn thay, bạn có thể tìm thấy các lời khuyên hữu ích về việc tuyển dụng nhân viên bán hàng cũng như các vị trí khác tại Blog việc làm tại Canavi.com. Các bài viết sẽ cho bạn thấy nơi tốt nhất để tìm kiếm nhân viên bán hàng, những điều thu hút họ khi tuyển dụng và những cách tuyển dụng nhân viên bán hàng hiệu quả nhất.

Cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời chỉ với 7 bước
Blog việc làm của Canavi

Bước 2: Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn

Một khi bạn biết nơi bạn muốn tuyển dụng và tài năng của bạn đang tìm kiếm điều gì, bạn có thể bắt đầu xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của mình để tìm những người đó. Để làm được điều này, bạn nên:

 • Sử dụng website và trang mạng xã hội.
 • Tạo nội dung tuyệt vời và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, thậm chí có thể quảng cáo chúng để tăng lượng tiếp cận.
 • Tham gia các ngày hội việc làm hoặc các hoạt động tài trợ đối với các đối tượng mục tiêu.
 • Chia sẻ về hình ảnh văn phòng, hoạt động tập thể cũng như câu chuyện thành công tại công ty bạn.

Bước 3: Lựa chọn kênh tuyển dụng

Trong cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời, khi hiểu về ứng viên của bạn, bạn sẽ lựa chọn được kênh tuyển dụng phù hợp và hiệu quả. Sau đây là một số kênh tuyển dụng phù hợp để tuyển nhân viên bán hàng dành cho công ty bạn:

 • Website tuyển dụng uy tín như Canavi.com giúp bạn tìm được ứng viên nhân viên bán hàng phù hợp nhất với chi phí tiết kiệm nhất
 • Mạng xã hội Facebook
 • Ngày hội việc làm
 • Giới thiệu của nhân viên hiện tại và người quen

Cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời chỉ với 7 bước
Lựa chọn tuyển dụng trên các nền tảng trực tuyến

Bước 4: Sử dụng phỏng vấn để sàng lọc ứng viên

Phỏng vấn là cơ hội trực tiếp để bạn tìm hiểu xem ứng viên có thực sự phù hợp với vị trí tuyển dụng của công ty hay không. Do đó, khi tuyển dụng nhân viên bán hàng, các nhà tuyển dụng và người làm trong lĩnh vực tuyển dụng không nên bỏ qua bước phỏng vấn quan trọng.

Bước 5: Chuyên nghiệp khi phỏng vấn

Theo nghiên cứu của LinkedIn, 83% ứng viên tài năng trả lời rằng các trải nghiệm phỏng vấn tiêu cực khiến họ thay đổi quan điểm về tổ chức, công ty. Trong đó 87% ứng viên tài năng thổ lộ rằng họ có thể bị thay đổi quan điểm về tổ chức và công ty nhờ trải nghiệm phỏng vấn tích cực. Điều này cho thấy cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời cũng bao gồm việc nhà tuyển dụng cần đem đến trải nghiệm tích cực với ứng viên của bạn.

Cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời chỉ với 7 bước
Chuyên nghiệp khi phỏng vấn

Bước 6: Sẵn sàng trả thêm tiền

Giả sử cuộc phỏng vấn diễn ra tuyệt vời và bạn muốn cung cấp cho ứng viên một lời đề nghị. Hãy chuẩn bị để trả thêm tiền ở đây, vì hơn 70% các chuyên gia nhận được nhiều tiền hơn khi thay đổi công việc của họ và vị trí nhân viên bán hàng cũng không ngoại lệ.

Điều đó không có nghĩa rằng, mọi người nhận một công việc mới vì tiền. Một số người thay đổi công việc do cơ hội nghề nghiệp. Vì vậy, có lẽ bạn sẽ phải trả cho ứng viên nhiều tiền hơn để nhận đề nghị của bạn. Nhưng hơn thế nữa, bạn cũng nên vạch ra một kế hoạch về cách họ có thể tiến lên trong tổ chức của bạn ở vị trí nhân viên bán hàng và tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp.

Bước 7: Tận dụng quan hệ của ứng viên

Một trong những nguồn tuyển dụng tốt nhất là các lượt giới thiệu, vì nó vừa rẻ vừa có chất lượng tuyển dụng cao vì những người được giới thiệu thường là người có khả năng, gắn bó lâu dài. Vì vậy, trong cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời, bạn có thể tận dụng quan hệ của ứng viên bằng cách hỏi ứng viên có biết bất kỳ ai khác phù hợp với công ty bạn hay không.

Hãy chắc chắn rằng những người giới thiệu được nhận phần thưởng xứng đáng với công sức của họ. Đó có thể là tiền mặt hoặc các phúc lợi đặc biệt khác theo yêu cầu của họ.

Trên đây là chia sẻ của Canavi giúp bạn có cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời chỉ với 7 bước đơn giản.

Canavi

>  Bạn đã biết cách làm cho hồ sơ của mình hoàn hảo hơn trên các trang thông tin việc làm?

>  Muốn chiêu mộ hiền tài, hãy học các cách tuyển dụng hiệu quả của Google

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018