blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời chỉ với 7 bước

Một nhân viên bán hàng tuyệt vời là người có thể đem lại hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng cho công ty bạn và đưa công ty lên một tầm cao mới. Sau đây là chia sẻ của Canavi giúp bạn có cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời chỉ với 7 bước đơn giản.

>  Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở vị trí nhân viên bán hàng

>  5 cách tuyển dụng nhân sự mang lại hiệu quả cao nhất

Bước 1: Bắt đầu với việc biết về ứng viên của bạn

Phần đầu tiên để có được nhân viên bán hàng tuyệt vời là hiểu được những người bán hàng tuyệt vời. Cụ thể, bạn cần tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi như:

 • Họ đang ở đâu?
 • Họ muốn làm gì?
 • Họ làm việc ở đâu?
 • Họ mong muốn điều gì?

May mắn thay, bạn có thể tìm thấy các lời khuyên hữu ích về việc tuyển dụng nhân viên bán hàng cũng như các vị trí khác tại Blog việc làm tại Canavi.com. Các bài viết sẽ cho bạn thấy nơi tốt nhất để tìm kiếm nhân viên bán hàng, những điều thu hút họ khi tuyển dụng và những cách tuyển dụng nhân viên bán hàng hiệu quả nhất.

Cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời chỉ với 7 bước
Blog việc làm của Canavi

Bước 2: Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn

Một khi bạn biết nơi bạn muốn tuyển dụng và tài năng của bạn đang tìm kiếm điều gì, bạn có thể bắt đầu xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của mình để tìm những người đó. Để làm được điều này, bạn nên:

 • Sử dụng website và trang mạng xã hội.
 • Tạo nội dung tuyệt vời và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, thậm chí có thể quảng cáo chúng để tăng lượng tiếp cận.
 • Tham gia các ngày hội việc làm hoặc các hoạt động tài trợ đối với các đối tượng mục tiêu.
 • Chia sẻ về hình ảnh văn phòng, hoạt động tập thể cũng như câu chuyện thành công tại công ty bạn.

Bước 3: Lựa chọn kênh tuyển dụng

Trong cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời, khi hiểu về ứng viên của bạn, bạn sẽ lựa chọn được kênh tuyển dụng phù hợp và hiệu quả. Sau đây là một số kênh tuyển dụng phù hợp để tuyển nhân viên bán hàng dành cho công ty bạn:

 • Website tuyển dụng uy tín như Canavi.com giúp bạn tìm được ứng viên nhân viên bán hàng phù hợp nhất với chi phí tiết kiệm nhất
 • Mạng xã hội Facebook
 • Ngày hội việc làm
 • Giới thiệu của nhân viên hiện tại và người quen

Cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời chỉ với 7 bước
Lựa chọn tuyển dụng trên các nền tảng trực tuyến

Bước 4: Sử dụng phỏng vấn để sàng lọc ứng viên

Phỏng vấn là cơ hội trực tiếp để bạn tìm hiểu xem ứng viên có thực sự phù hợp với vị trí tuyển dụng của công ty hay không. Do đó, khi tuyển dụng nhân viên bán hàng, các nhà tuyển dụng và người làm trong lĩnh vực tuyển dụng không nên bỏ qua bước phỏng vấn quan trọng.

Bước 5: Chuyên nghiệp khi phỏng vấn

Theo nghiên cứu của LinkedIn, 83% ứng viên tài năng trả lời rằng các trải nghiệm phỏng vấn tiêu cực khiến họ thay đổi quan điểm về tổ chức, công ty. Trong đó 87% ứng viên tài năng thổ lộ rằng họ có thể bị thay đổi quan điểm về tổ chức và công ty nhờ trải nghiệm phỏng vấn tích cực. Điều này cho thấy cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời cũng bao gồm việc nhà tuyển dụng cần đem đến trải nghiệm tích cực với ứng viên của bạn.

Cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời chỉ với 7 bước
Chuyên nghiệp khi phỏng vấn

Bước 6: Sẵn sàng trả thêm tiền

Giả sử cuộc phỏng vấn diễn ra tuyệt vời và bạn muốn cung cấp cho ứng viên một lời đề nghị. Hãy chuẩn bị để trả thêm tiền ở đây, vì hơn 70% các chuyên gia nhận được nhiều tiền hơn khi thay đổi công việc của họ và vị trí nhân viên bán hàng cũng không ngoại lệ.

Điều đó không có nghĩa rằng, mọi người nhận một công việc mới vì tiền. Một số người thay đổi công việc do cơ hội nghề nghiệp. Vì vậy, có lẽ bạn sẽ phải trả cho ứng viên nhiều tiền hơn để nhận đề nghị của bạn. Nhưng hơn thế nữa, bạn cũng nên vạch ra một kế hoạch về cách họ có thể tiến lên trong tổ chức của bạn ở vị trí nhân viên bán hàng và tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp.

Bước 7: Tận dụng quan hệ của ứng viên

Một trong những nguồn tuyển dụng tốt nhất là các lượt giới thiệu, vì nó vừa rẻ vừa có chất lượng tuyển dụng cao vì những người được giới thiệu thường là người có khả năng, gắn bó lâu dài. Vì vậy, trong cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời, bạn có thể tận dụng quan hệ của ứng viên bằng cách hỏi ứng viên có biết bất kỳ ai khác phù hợp với công ty bạn hay không.

Hãy chắc chắn rằng những người giới thiệu được nhận phần thưởng xứng đáng với công sức của họ. Đó có thể là tiền mặt hoặc các phúc lợi đặc biệt khác theo yêu cầu của họ.

Trên đây là chia sẻ của Canavi giúp bạn có cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời chỉ với 7 bước đơn giản.

Canavi

>  Bạn đã biết cách làm cho hồ sơ của mình hoàn hảo hơn trên các trang thông tin việc làm?

>  Muốn chiêu mộ hiền tài, hãy học các cách tuyển dụng hiệu quả của Google

 

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá