blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ

 

Thực trạng hiện nay cho thấy các doanh nghiệp nhỏ luôn phải đau đầu với bài toán tuyển dụng nhân sự. Với nguồn ngân sách hạn hẹp, chủ doanh nghiệp phải đối mặt với trình trạng không đủ hồ sơ ứng viên và thất thoát nhân tài. Vậy đâu là cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp nhỏ luẩn quẩn với bài toán tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Anh Hải – Giám đốc nhân sự của một công ty nhỏ trên địa bàn Hà Nội cho hay: Việc tuyển dụng nhân sự luôn là bài toán gây đau đầu với anh. Trước đây, anh Hải thường đăng tin tuyển dụng trên chính website của doanh nghiệp hoặc liên hệ với người quen. Chính vì vậy, lượng hồ sơ ứng tuyển khá ít.

“Mỗi đợt tuyển dụng chỉ có tầm 10 bộ hồ sơ được gửi tới, điều này cũng giống như bó đũa chọn cột cờ, dù ứng viên không được ưng ý lắm nhưng vẫn phải cố chọn lấy một người khiến việc đào tạo mất rất nhiều thời gian. Không chỉ có vậy, khi họ tiến bộ hơn một chút lại có ý tưởng đi tìm chỗ làm mới tốt hơn. Vòng luẩn quẩn ấy cứ lặp đi lặp lại vài năm nay. Chẳng thể nào thoát ra được” – Anh Hải chia sẻ.

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ
Đau đầu vì vấn đề nhân sự

Cũng giống như anh Hải, chị My (Chuyên viên tuyển dụng) cũng cho hay: “Trong các vị trí tuyển dụng có lẽ khó nhất là nhân viên kinh doanh. Công ty của mình làm về các thiết bị văn phòng, lương ổn định, chính sách xã hội tương đối tốt nhưng các bạn trẻ cứ nghe tới lĩnh vực này là chạy mất dép. Lúc hẹn lên phỏng vấn thì dạ dạ vâng vâng nhưng rồi chẳng thấy đâu cả”

Trong khi ấy, tại một doanh nghiệp có quy mô lớn, gián đốc nhân sự cho hay: “Mỗi đợt tuyển dụng nhân viên diễn ra là các nhân viên trong phòng nhân sự lại rất bận rộn, số lượng hồ sơ gửi đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bộ.” Thông thường, các doanh nghiệp này thường tổ chức các chiến dịch truyền thông lớn, tốn không biết bao nhiêu tiền.

Có thể thấy, việc tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh luôn là thách thức lớn đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Lý do vì họ chưa xây dựng được thương hiệu, nguồn tài chính hạn hẹp. Vậy có cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả nào không?

Gỡ rỗi bài toán tuyển dụng nhân viên kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ

Cũng là lãnh đạo của một công ty nhỏ, ông Đạo (Đống Đa, Hà Nội) cho biết mình đã tìm ra cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả: “Trước kia tôi cũng chỉ đăng tin tuyển dụng lên website của công ty. Nhưng bây giờ thì đa dạng hóa các kênh tuyển dụng hơn. Một là tuyển dụng nhờ mạng xã hội, hai là tuyển dụng trên các website việc làm.

Giải pháp tuyển dụng trên mạng xã hội

Rõ ràng đây là cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả và phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, tiềm lực kinh tế còn hạn hẹp. Thông thường, tuyển dụng trên Facebook không mất phí hoặc chi phí thấp (Nếu chạy quảng cáo). Hơn nữa, cách thức đăng tin tuyển dụng còn rất đơn giản. Bạn chỉ cần có một tài khoản Facebook là có thể trực tiếp đăng tin lên trang cá nhân, group và fanpage chuyên tuyển dụng. Tuy nhiên, tuyển dụng qua Facebook chỉ có lượng chứ chưa có chất. Mạng xã hội giúp lan truyền thông tin nhưng lại thiếu đi tính chọn lọc.

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ
Tuyển dụng qua các cộng đồng trên mạng xã hội

Giải pháp tuyển dụng qua các website việc làm

Nếu đăng tin tuyển dụng trên website riêng, Fanpage thì thông tin của các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều người nhưng lại khó đến tai ứng viên tiềm năng. Ngược lại, nếu bạn đăng tin tuyển dụng trên các trang web thì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và lựa chọn với những người xuất sắc nhất thông qua CV đính kèm.

Hơn nữa, hầu hết các website tuyển dụng đều có phần riêng để giới thiệu công ty. Nếu là một doanh nghiệp mới thì đây là cách tốt nhất giúp bạn quảng bá thương hiệu công ty. Một số website tuyển dụng hiệu quả, nhiều lượt truy cập nhất hiện nay có thể kể đến như: Canavi, CareerBuilder, Vieclam24h, Vietnamworks, Jobstreet, CareerLink,…

Có thể thấy rằng, cuộc chiến thu hút nhân tài giữa các doanh nghiệp chưa bao giờ hết căng thẳng. Việc để doanh nghiệp vừa tuyển dụng được nhân tài, vừa không mất nhiều chi phí quả là bài toán khó khăn. Do vậy, hãy chọn chọn cho mình những cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả và thông minh nhất.

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ
Sử dụng các website tìm việc làm

Hy vọng rằng, thông qua bài viết về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả, các doanh nghiệp nhỏ đã có cho mình những cách phù hợp nhất trong quá trình tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá