blog banner canavi blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ

Thực trạng hiện nay cho thấy các doanh nghiệp nhỏ luôn phải đau đầu với bài toán tuyển dụng nhân sự. Với nguồn ngân sách hạn hẹp, chủ doanh nghiệp phải đối mặt với trình trạng không đủ hồ sơ ứng viên và thất thoát nhân tài. Vậy đâu là cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp nhỏ luẩn quẩn với bài toán tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Anh Hải – Giám đốc nhân sự của một công ty nhỏ trên địa bàn Hà Nội cho hay: Việc tuyển dụng nhân sự luôn là bài toán gây đau đầu với anh. Trước đây, anh Hải thường đăng tin tuyển dụng trên chính website của doanh nghiệp hoặc liên hệ với người quen. Chính vì vậy, lượng hồ sơ ứng tuyển khá ít.

“Mỗi đợt tuyển dụng chỉ có tầm 10 bộ hồ sơ được gửi tới, điều này cũng giống như bó đũa chọn cột cờ, dù ứng viên không được ưng ý lắm nhưng vẫn phải cố chọn lấy một người khiến việc đào tạo mất rất nhiều thời gian. Không chỉ có vậy, khi họ tiến bộ hơn một chút lại có ý tưởng đi tìm chỗ làm mới tốt hơn. Vòng luẩn quẩn ấy cứ lặp đi lặp lại vài năm nay. Chẳng thể nào thoát ra được” – Anh Hải chia sẻ.

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ
Đau đầu vì vấn đề nhân sự

Cũng giống như anh Hải, chị My (Chuyên viên tuyển dụng) cũng cho hay: “Trong các vị trí tuyển dụng có lẽ khó nhất là nhân viên kinh doanh. Công ty của mình làm về các thiết bị văn phòng, lương ổn định, chính sách xã hội tương đối tốt nhưng các bạn trẻ cứ nghe tới lĩnh vực này là chạy mất dép. Lúc hẹn lên phỏng vấn thì dạ dạ vâng vâng nhưng rồi chẳng thấy đâu cả”

Trong khi ấy, tại một doanh nghiệp có quy mô lớn, giám đốc nhân sự cho hay: “Mỗi đợt tuyển dụng nhân viên diễn ra là các nhân viên trong phòng nhân sự lại rất bận rộn, số lượng hồ sơ gửi đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bộ.” Thông thường, các doanh nghiệp này thường tổ chức các chiến dịch truyền thông lớn, tốn không biết bao nhiêu tiền.

Có thể thấy, việc tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh luôn là thách thức lớn đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Lý do vì họ chưa xây dựng được thương hiệu, nguồn tài chính hạn hẹp. Vậy có cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả nào không?

Gỡ rỗi bài toán tuyển dụng nhân viên kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ

Cũng là lãnh đạo của một công ty nhỏ, ông Đạo (Đống Đa, Hà Nội) cho biết mình đã tìm ra cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả: “Trước kia tôi cũng chỉ đăng tin tuyển dụng lên website của công ty. Nhưng bây giờ thì đa dạng hóa các kênh tuyển dụng hơn. Một là tuyển dụng nhờ mạng xã hội, hai là tuyển dụng trên các website việc làm.

Giải pháp tuyển dụng trên mạng xã hội

Rõ ràng đây là cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả và phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, tiềm lực kinh tế còn hạn hẹp. Thông thường, tuyển dụng trên Facebook không mất phí hoặc chi phí thấp (Nếu chạy quảng cáo). Hơn nữa, cách thức đăng tin tuyển dụng còn rất đơn giản. Bạn chỉ cần có một tài khoản Facebook là có thể trực tiếp đăng tin lên trang cá nhân, group và fanpage chuyên tuyển dụng. Tuy nhiên, tuyển dụng qua Facebook chỉ có lượng chứ chưa có chất. Mạng xã hội giúp lan truyền thông tin nhưng lại thiếu đi tính chọn lọc.

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ
Tuyển dụng qua các cộng đồng trên mạng xã hội

Giải pháp tuyển dụng qua các website việc làm

Nếu đăng tin tuyển dụng trên website riêng, Fanpage thì thông tin của các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều người nhưng lại khó đến tai ứng viên tiềm năng. Ngược lại, nếu bạn đăng tin tuyển dụng trên các trang web thì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và lựa chọn với những người xuất sắc nhất thông qua CV đính kèm.

Hơn nữa, hầu hết các website tuyển dụng đều có phần riêng để giới thiệu công ty. Nếu là một doanh nghiệp mới thì đây là cách tốt nhất giúp bạn quảng bá thương hiệu công ty. Một số website tuyển dụng hiệu quả, nhiều lượt truy cập nhất hiện nay có thể kể đến như: Canavi, CareerBuilder, Vieclam24h, Vietnamworks, Jobstreet, CareerLink,…

Có thể thấy rằng, cuộc chiến thu hút nhân tài giữa các doanh nghiệp chưa bao giờ hết căng thẳng. Việc để doanh nghiệp vừa tuyển dụng được nhân tài, vừa không mất nhiều chi phí quả là bài toán khó khăn. Do vậy, hãy chọn chọn cho mình những cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả và thông minh nhất.

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ
Sử dụng các website tìm việc làm

Hy vọng rằng, thông qua bài viết về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả, các doanh nghiệp nhỏ đã có cho mình những cách phù hợp nhất trong quá trình tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018