blog banner canavi blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ

Thực trạng hiện nay cho thấy các doanh nghiệp nhỏ luôn phải đau đầu với bài toán tuyển dụng nhân sự. Với nguồn ngân sách hạn hẹp, chủ doanh nghiệp phải đối mặt với trình trạng không đủ hồ sơ ứng viên và thất thoát nhân tài. Vậy đâu là cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp nhỏ luẩn quẩn với bài toán tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Anh Hải – Giám đốc nhân sự của một công ty nhỏ trên địa bàn Hà Nội cho hay: Việc tuyển dụng nhân sự luôn là bài toán gây đau đầu với anh. Trước đây, anh Hải thường đăng tin tuyển dụng trên chính website của doanh nghiệp hoặc liên hệ với người quen. Chính vì vậy, lượng hồ sơ ứng tuyển khá ít.

“Mỗi đợt tuyển dụng chỉ có tầm 10 bộ hồ sơ được gửi tới, điều này cũng giống như bó đũa chọn cột cờ, dù ứng viên không được ưng ý lắm nhưng vẫn phải cố chọn lấy một người khiến việc đào tạo mất rất nhiều thời gian. Không chỉ có vậy, khi họ tiến bộ hơn một chút lại có ý tưởng đi tìm chỗ làm mới tốt hơn. Vòng luẩn quẩn ấy cứ lặp đi lặp lại vài năm nay. Chẳng thể nào thoát ra được” – Anh Hải chia sẻ.

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ
Đau đầu vì vấn đề nhân sự

Cũng giống như anh Hải, chị My (Chuyên viên tuyển dụng) cũng cho hay: “Trong các vị trí tuyển dụng có lẽ khó nhất là nhân viên kinh doanh. Công ty của mình làm về các thiết bị văn phòng, lương ổn định, chính sách xã hội tương đối tốt nhưng các bạn trẻ cứ nghe tới lĩnh vực này là chạy mất dép. Lúc hẹn lên phỏng vấn thì dạ dạ vâng vâng nhưng rồi chẳng thấy đâu cả”

Trong khi ấy, tại một doanh nghiệp có quy mô lớn, giám đốc nhân sự cho hay: “Mỗi đợt tuyển dụng nhân viên diễn ra là các nhân viên trong phòng nhân sự lại rất bận rộn, số lượng hồ sơ gửi đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bộ.” Thông thường, các doanh nghiệp này thường tổ chức các chiến dịch truyền thông lớn, tốn không biết bao nhiêu tiền.

Có thể thấy, việc tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh luôn là thách thức lớn đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Lý do vì họ chưa xây dựng được thương hiệu, nguồn tài chính hạn hẹp. Vậy có cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả nào không?

Gỡ rỗi bài toán tuyển dụng nhân viên kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ

Cũng là lãnh đạo của một công ty nhỏ, ông Đạo (Đống Đa, Hà Nội) cho biết mình đã tìm ra cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả: “Trước kia tôi cũng chỉ đăng tin tuyển dụng lên website của công ty. Nhưng bây giờ thì đa dạng hóa các kênh tuyển dụng hơn. Một là tuyển dụng nhờ mạng xã hội, hai là tuyển dụng trên các website việc làm.

Giải pháp tuyển dụng trên mạng xã hội

Rõ ràng đây là cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả và phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, tiềm lực kinh tế còn hạn hẹp. Thông thường, tuyển dụng trên Facebook không mất phí hoặc chi phí thấp (Nếu chạy quảng cáo). Hơn nữa, cách thức đăng tin tuyển dụng còn rất đơn giản. Bạn chỉ cần có một tài khoản Facebook là có thể trực tiếp đăng tin lên trang cá nhân, group và fanpage chuyên tuyển dụng. Tuy nhiên, tuyển dụng qua Facebook chỉ có lượng chứ chưa có chất. Mạng xã hội giúp lan truyền thông tin nhưng lại thiếu đi tính chọn lọc.

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ
Tuyển dụng qua các cộng đồng trên mạng xã hội

Giải pháp tuyển dụng qua các website việc làm

Nếu đăng tin tuyển dụng trên website riêng, Fanpage thì thông tin của các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều người nhưng lại khó đến tai ứng viên tiềm năng. Ngược lại, nếu bạn đăng tin tuyển dụng trên các trang web thì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và lựa chọn với những người xuất sắc nhất thông qua CV đính kèm.

Hơn nữa, hầu hết các website tuyển dụng đều có phần riêng để giới thiệu công ty. Nếu là một doanh nghiệp mới thì đây là cách tốt nhất giúp bạn quảng bá thương hiệu công ty. Một số website tuyển dụng hiệu quả, nhiều lượt truy cập nhất hiện nay có thể kể đến như: Canavi, CareerBuilder, Vieclam24h, Vietnamworks, Jobstreet, CareerLink,…

Có thể thấy rằng, cuộc chiến thu hút nhân tài giữa các doanh nghiệp chưa bao giờ hết căng thẳng. Việc để doanh nghiệp vừa tuyển dụng được nhân tài, vừa không mất nhiều chi phí quả là bài toán khó khăn. Do vậy, hãy chọn chọn cho mình những cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả và thông minh nhất.

Cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ
Sử dụng các website tìm việc làm

Hy vọng rằng, thông qua bài viết về cách tuyển dụng nhân viên hiệu quả, các doanh nghiệp nhỏ đã có cho mình những cách phù hợp nhất trong quá trình tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích