blog banner canavi blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh? – Câu mà doanh nghiệp nào cũng muốn hỏi

Nhân viên kinh doanh là những người có vai trò quan trọng trong việc mang lại doanh thu nhằm thúc đẩy sự phát triển của công ty. Do vậy, tìm được nhân viên kinh doanh giỏi là mục tiêu hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh là gì thì vẫn là một bài toán khó.

Cung và cầu: Hai đường thẳng không thể giao nhau

Nhân viên kinh doanh là một vị trí khá đặc thù, mỗi người lại có một phong cách riêng, rất khó để chọn ra những yếu tố quy chuẩn trong quá trình tuyển dụng, cho dù đó là chuyên môn, trình độ học vấn, khả năng ăn nói, sự tự tin…. Đây chính là một trong những khó khăn của nhà tuyển dụng trong việc tìm ra những nhân viên xuất sắc trong tương lai.

Tuy nhiên, khó khăn ấy chưa phải là tất cả. Một thử thách lớn hơn mà các doanh nghiệp phải đối mặt chính là khó có thể thu hút được nhiều ứng viên để lựa chọn. Các doanh nghiệp ngày nay phải bỏ ra một khoản ngân sách không hề nhỏ để quảng cáo tuyển dụng, nhờ công ty môi giới việc làm hoặc mò tìm thông tin ứng viên từ các hồ sơ xin việc. Có nhân viên phù hợp đã khó, để họ gắn bó lâu hơn với doanh nghiệp lại càng khó hơn, nhất là với những doanh nghiệp nhỏ.

Nhân viên kinh doanh là vị trí được tuyển dụng khá nhiều, chiếm khoảng 40% nhu cầu của các doanh nghiệp. Trong khi ấy, nguồn cung lại chỉ đáp ứng được một phần nhỏ. Mức ổn định thấp, bị áp doanh số cao, di chuyển nhiều ngoài đường, gặp và ứng xử với nhiều loại người khác nhau… là những điều không phải ai cũng làm được. Điều này khiến người mới ra trường hoặc bất kỳ ứng viên nào cũng cảm thấy phải dè chừng và không dám đặt chân vào công việc này.

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh? – Câu mà doanh nghiệp nào cũng muốn hỏi

Bên cạnh đó, ngày nay có khá nhiều doanh nghiệp đưa ra chính sách tuyển dụng một cách ồ ạt không theo quy chuẩn nào, không cần quá nhiều yếu tố đầu vào khiến nguồn nhân lực chất lượng không như ý muốn. Đó là lý do vì sao cung và cầu trong tuyển dụng nhân viên kinh doanh không thể “ăn khớp” với nhau, chúng giống như 2 đường thẳng song song chạy mãi, chạy mãi mà chẳng thấy giao nhau.

Giải pháp nào cho các doanh nghiệp

Theo các chuyên gia, để có được những ứng viên tiềm năng và phù hợp nhất. Các doanh nghiệp cần:

Hiểu rõ yêu cầu của mình đối với vị trí tuyển dụng

Điều này nên được thể hiện một cách rõ ràng trong bản mô tả công việc. Thông qua đó, ứng viên sẽ biết công việc cụ thể mà mình sẽ làm là gì, đồng thời cả hai bên sẽ đánh giá được sự phù hợp của đối phương.

Kiên nhẫn

Khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh thì kiên nhẫn chính là yếu tố quyết định 80% đến sự thành công. Nhà tuyển dụng không nên chọn bừa ứng viên chỉ vì mình đang cần người, để rồi sau vài ba tháng lại phải tìm người mới thay thế. Mặt khác, khi nhận thấy đó là nhân viên giỏi, có tố chất thì phải tìm mọi cách để giữ chân họ ở lại lâu hơn với doanh nghiệp.

Chế độ phúc lợi tốt

Ngoài tiền lương, văn hóa doanh nghiệp, thương hiệu thì chế độ phúc lợi là những yếu tố mà nhân viên kinh doanh quan tâm nhất. Đó có thể là tiền hỗ trợ xăng xe, hỗ trợ ăn trưa, đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ…Một chế độ phúc lợi rõ ràng và đãi ngộ tốt chính là điểm nhấn quan trọng giúp bạn giữ chân nhân viên của mình.

Đa dạng hóa các kênh tuyển dụng

Đây là cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả phù hợp với nhưng nơi có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên kinh doanh. Ngoài các hình thức phổ biến như trên báo giấy, liên kết tuyển dụng với các trường đại học, tham gia ngày hội việc làm, tìm đến sự hỗ trợ của các trung tâm môi giới việc làm…thì ngày nay bạn có thể tuyển dụng trên mạng xã hội và trang web tuyển dụng uy tín như Canavi, timviecnhanh, Mywork, Vietnamworks…

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh? – Câu mà doanh nghiệp nào cũng muốn hỏi

Trên đây là một số chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Hy vọng rằng, với những phân tích này, các doanh nghiệp có thể tự tìm ra lời giải phù hợp nhất cho phải toán tuyển dụng nhân viên kinh doanh của doanh nghiệp mình. Nếu còn thắc mắc nào, hãy nhanh tay gọi điện cho chúng tôi, các chuyên viên sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018