blog banner canavi blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả?

Câu hỏi: Xin chào chuyên mục! Thật tình thì em cũng biết, tuyển vị trị nhân viên kinh doanh rất khó và không ổn định. Em đã cố gắng và kiên trì thuyết phục ứng viên nhưng đến giờ vẫn chưa tuyển được ai. Công ty của em hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị văn phòng. Các chính sách xã hội tương đối tốt. Vấn đề nằm ở chỗ là các bạn khi nghe tới lĩnh vực này thì không ai dám làm, hẹn lên phỏng vấn thì chỉ dạ dạ vâng vâng xong rồi cũng không tới. Em đang rất lo lắng, chuyên mục có thể giúp em về cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả không ạ? (Lan Hương – Hà Nội)

Giải đáp thắc mắc

Chào bạn Lan Hương!

Chuyên mục tư vấn Canavi rất vui khi nhận được câu hỏi: “Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả?” của bạn Lan Hương. Về thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngày nay nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh của các doanh nghiệp là rất cao nhưng nguồn cung có vẻ như lại hạn chế. Ngoài mức ổn định thấp thì nhân viên kinh doanh luôn bị áp doanh số khiến nhiều người e ngại khi ứng tuyển vào vị trí này.

Vậy có cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả nào không? Những điều nên và không nên dưới đây sẽ giúp bạn.

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả?
Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả?

1. Không nên quá gấp gáp

Hiện nay, các doanh nghiệp thường đưa ra chính sách tuyển dụng nhân viên kinh doanh một cách ồ ạt. Họ thường không yêu cầu quá cao vào yếu tố đầu vào dẫn đến chất lượng nguồn nhân lực thấp. Tình trạng người ra vào liên tục trong doanh nghiệp khiến tâm lý người đến sau sợ hãi. Nói chung, nhà tuyển dụng không nên quá vội vàng tuyển dụng chỉ vì công ty đang cần người, để rồi chỉ được vài ba tháng lại phải đi tuyển thêm người khác.

2. Không nên tuyển dụng dựa trên cảm tính

Mọi người thường có xu hướng thích làm việc với những người có cùng tính cách, sở thích, mục đích, trình độ văn hóa. Tuy nhiên, hợp tính chưa chắc họ có khả năng làm việc tốt đâu nhé. Nhà tuyển dụng cần phải tỉnh táo để chọn ra những người phù hợp với mục tiêu của công ty.

3. Nên biết người biết ta

Nếu bạn là công ty nhỏ, chế độ lương thưởng thấp thì bạn cũng chỉ nên yêu cầu thấp đối với ứng viên. Chẳng có ai nhiều kinh nghiệm, kỹ năng tốt mà chịu “chôn chân” ở những công ty không có khả năng thăng tiến cao. Bài học rút ra là: Phải biết mình là ai và nếu muốn giữ chân nhân viên giỏi thì phải có chế độ phúc lợi và môi trường làm việc tốt.

4. Nên có chế độ phúc lợi tốt, rõ ràng

Đối với những nhân viên giỏi, lương không phải yếu tố mà họ quan tâm hàng đầu. Thay vào đó là văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, chính sách hấp dẫn khác. Do vậy, một chế độ phúc lợi rõ ràng cùng đãi ngộ tốt là điểm nhấn giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân người tài.

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả?
Chính sách dãi ngộ hấp dẫn là một trong những cách thu hút các ứng viên tốt nhất

5. Nên đa dạng hóa các kênh tuyển dụng

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn không tuyển được nhân viên kinh doanh là chưa khai thác ứng viên từ nhiều nguồn khác nhau. Hiện nay có rất nhiều cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả thông qua: Báo giấy, liên kết với các trường đại học, tham gia ngày hội việc làm, tìm đến sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng, đăng tin tuyển dụng lên các trang mạng xã hội, tuyển dụng thông qua trang web tuyển dụng

Bằng tất cả những kênh ở trên, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được ứng viên phù hợp chỉ bằng vài thao tác đơn giản, tiết kiệm tối đa chi phí.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết về cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả ở trên, bạn Lan Hương đã có thể tìm ra lời giải phù hợp nhất cho bài toán tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018