blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả khi không có nhiều ngân sách

Một công ty muốn phát triển lâu dài thì yếu tố quan trọng hàng đầu cần tập trung đó chính là đội ngũ nhân sự. Sau đây là chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả khi không có nhiều ngân sách tuyển dụng.

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả khi không có nhiều ngân sách tuyển dụng

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

Tuyển dụng ở các công ty nhỏ và rất nhỏ thường gặp vấn đề về ngân sách. Các lãnh đạo của công ty thường không chi nhiều cho vấn đề tuyển dụng. Do đó, hoạt động tuyển dụng của các công ty này thường bị giới hạn bởi ngân sách nhỏ. Vậy cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả cho trường hợp này là gì?

Nhân viên kinh doanh là những người trực tiếp tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Những người này đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của công ty, tạo ra nguồn thu trực tiếp nuôi các bộ phận khác. Do đó, tuyển dụng vị trí này hiệu quả ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Để tuyển dụng nhân sự hiệu quả vị trí này trong trường hợp không có nhiều ngân sách, các doanh nghiệp cần hướng tới các trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, đem lại kết quả cao. Có thể kể đến như:

  • Website tuyển dụng Canavi.com
  • Trang mạng xã hội Facebook
  • Giới thiệu

1. Website tuyển dụng Canavi.com

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Website tuyển dụng uy tín Canavi.com

Một trong các cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả trong trường hợp thiếu ngân sách là đăng tin tuyển dụng trên website Canavi.com. Thật vậy, đây là website đảm bảo tỷ lệ tuyển dụng nhân viên kinh doanh thành công lên tới 90%. Bạn sẽ được đăng tin tuyển dụng miễn phí và tối ưu chi phí bỏ ra với việc chỉ phải trả phí khi đã tuyển dụng được nhân viên kinh doanh phù hợp.

Thêm nữa, Canavi.com tự động tìm kiếm ứng viên nhân viên kinh doanh phù hợp theo tiêu chí của bạn dựa trên thuật toán thông minh và trí tuệ nhân tạo. Sự phù hợp sẽ được hiển thị bằng % cụ thể - điều đặc biệt của Canavi.com so với các website tuyển dụng thông thường khác.

Bạn có thể tương tác với ứng viên vị trí nhân viên kinh doanh của bạn ngay trên website và ứng dụng. Điều này giúp bạn giải đáp được các thắc mắc của ứng viên cũng như truyền đạt yêu cầu tuyển dụng đến ứng viên nhanh chóng. Quản lý quá trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh trên Canavi.com được thực hiện dễ dàng, không tốn nhân lực nhờ trí tuệ nhân tạo và các thuật toán thông minh.

Những mẹo tuyển dụng hữu ích được cập nhật liên tục và thường xuyên tại Blog việc làm của Canavi.com sẽ giúp ích cho bạn và nhân viên tuyển dụng của bạn làm việc thành công và hiệu quả.

2. Trang mạng xã hội Facebook

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Trang mạng xã hội Facebook

Tuyển dụng trên Facebook không mất phí là cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. Bằng cách tham gia các nhóm tuyển dụng cũng như đăng tuyển dụng trên trang tuyển dụng, trang của công ty và tường cá nhân, bạn có thể tuyển dụng được nhân viên kinh doanh ưng ý.

Ngoài ra, để tăng khả năng tiếp cận các ứng viên, bạn có thể chi tiền quảng cáo. Bằng các cài đặt mục tiêu quảng cáo cụ thể, chi tiết, quảng cáo tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh của công ty bạn có thể tiếp cận được các ứng viên phù hợp vị trí.

Tuy nhiên, khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh trong trường hợp thiếu ngân sách, bạn cần chú ý các nhóm tuyển dụng tham gia nên có nhiều tương tác, nhiều thành viên. Thêm nữa, bạn cần tối ưu nội dung đăng tin để thu hút ứng viên đọc bài tuyển dụng và ứng tuyển.

3. Giới thiệu

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Giới thiệu

Khi ngân sách tuyển dụng công ty hạn chế, để tuyển dụng được nhân viên kinh doanh hiệu quả, bạn có thể suy nghĩ lựa chọn kênh giới thiệu. Giới thiệu nhân viên có thể từ bạn bè của bạn, nhân viên hiện tại trong công ty, các chuyên gia trong ngành nghề (nếu quen biết).

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả này phụ thuộc vào mạng lưới quan hệ của bạn, bạn bè bạn, nhân viên hiện tại và chuyên gia trong ngành. Những nhân viên được giới thiệu cho vị trí nhân viên kinh doanh này sẽ thường trung thành, nhiệt tình và làm việc lâu dài vì sợ làm ảnh hưởng danh tiếng của người giới thiệu.

Bạn chỉ cần suy nghĩ đưa ra mức thưởng hay quà đáp lễ phù hợp với người giới thiệu. Đó có thể là quà vật chất, tiền mặt hoặc quà giá trị tinh thần như ngày nghỉ phép … Những điều này sẽ giúp những người giới thiệu vui vẻ và có động lực giới thiệu ứng viên chất lượng cho bạn.

Tóm lại, cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả cho trường hợp thiếu ngân sách gồm website Canavi.com, giới thiệu và trang mạng xã hội Facebook. Mong rằng công ty bạn lựa chọn được kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh phù hợp. Chúc thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá