blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả khi không có nhiều ngân sách

Một công ty muốn phát triển lâu dài thì yếu tố quan trọng hàng đầu cần tập trung đó chính là đội ngũ nhân sự. Sau đây là chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả khi không có nhiều ngân sách tuyển dụng.

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả khi không có nhiều ngân sách tuyển dụng

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

Tuyển dụng ở các công ty nhỏ và rất nhỏ thường gặp vấn đề về ngân sách. Các lãnh đạo của công ty thường không chi nhiều cho vấn đề tuyển dụng. Do đó, hoạt động tuyển dụng của các công ty này thường bị giới hạn bởi ngân sách nhỏ. Vậy cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả cho trường hợp này là gì?

Nhân viên kinh doanh là những người trực tiếp tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Những người này đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của công ty, tạo ra nguồn thu trực tiếp nuôi các bộ phận khác. Do đó, tuyển dụng vị trí này hiệu quả ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Để tuyển dụng nhân sự hiệu quả vị trí này trong trường hợp không có nhiều ngân sách, các doanh nghiệp cần hướng tới các trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, đem lại kết quả cao. Có thể kể đến như:

1. Website tuyển dụng Canavi.com

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Website tuyển dụng uy tín Canavi.com

Một trong các cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả trong trường hợp thiếu ngân sách là đăng tin tuyển dụng trên website Canavi.com. Thật vậy, đây là website đảm bảo tỷ lệ tuyển dụng nhân viên kinh doanh thành công lên tới 90%. Bạn sẽ được đăng tin tuyển dụng miễn phí và tối ưu chi phí bỏ ra với việc chỉ phải trả phí khi đã tuyển dụng được nhân viên kinh doanh phù hợp.

Thêm nữa, Canavi.com tự động tìm kiếm ứng viên nhân viên kinh doanh phù hợp theo tiêu chí của bạn dựa trên thuật toán thông minh và trí tuệ nhân tạo. Sự phù hợp sẽ được hiển thị bằng % cụ thể - điều đặc biệt của Canavi.com so với các website tuyển dụng thông thường khác.

Bạn có thể tương tác với ứng viên vị trí nhân viên kinh doanh của bạn ngay trên website và ứng dụng. Điều này giúp bạn giải đáp được các thắc mắc của ứng viên cũng như truyền đạt yêu cầu tuyển dụng đến ứng viên nhanh chóng. Quản lý quá trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh trên Canavi.com được thực hiện dễ dàng, không tốn nhân lực nhờ trí tuệ nhân tạo và các thuật toán thông minh.

Những mẹo tuyển dụng hữu ích được cập nhật liên tục và thường xuyên tại Blog việc làm của Canavi.com sẽ giúp ích cho bạn và nhân viên tuyển dụng của bạn làm việc thành công và hiệu quả.

2. Trang mạng xã hội Facebook

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Trang mạng xã hội Facebook

Tuyển dụng trên Facebook không mất phí là cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. Bằng cách tham gia các nhóm tuyển dụng cũng như đăng tuyển dụng trên trang tuyển dụng, trang của công ty và tường cá nhân, bạn có thể tuyển dụng được nhân viên kinh doanh ưng ý.

Ngoài ra, để tăng khả năng tiếp cận các ứng viên, bạn có thể chi tiền quảng cáo. Bằng các cài đặt mục tiêu quảng cáo cụ thể, chi tiết, quảng cáo tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh của công ty bạn có thể tiếp cận được các ứng viên phù hợp vị trí.

Tuy nhiên, khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh trong trường hợp thiếu ngân sách, bạn cần chú ý các nhóm tuyển dụng tham gia nên có nhiều tương tác, nhiều thành viên. Thêm nữa, bạn cần tối ưu nội dung đăng tin để thu hút ứng viên đọc bài tuyển dụng và ứng tuyển.

3. Giới thiệu

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Giới thiệu

Khi ngân sách tuyển dụng công ty hạn chế, để tuyển dụng được nhân viên kinh doanh hiệu quả, bạn có thể suy nghĩ lựa chọn kênh giới thiệu. Giới thiệu nhân viên có thể từ bạn bè của bạn, nhân viên hiện tại trong công ty, các chuyên gia trong ngành nghề (nếu quen biết).

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả này phụ thuộc vào mạng lưới quan hệ của bạn, bạn bè bạn, nhân viên hiện tại và chuyên gia trong ngành. Những nhân viên được giới thiệu cho vị trí nhân viên kinh doanh này sẽ thường trung thành, nhiệt tình và làm việc lâu dài vì sợ làm ảnh hưởng danh tiếng của người giới thiệu.

Bạn chỉ cần suy nghĩ đưa ra mức thưởng hay quà đáp lễ phù hợp với người giới thiệu. Đó có thể là quà vật chất, tiền mặt hoặc quà giá trị tinh thần như ngày nghỉ phép … Những điều này sẽ giúp những người giới thiệu vui vẻ và có động lực giới thiệu ứng viên chất lượng cho bạn.

Tóm lại, cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả cho trường hợp thiếu ngân sách gồm website Canavi.com, giới thiệu và trang mạng xã hội Facebook. Mong rằng công ty bạn lựa chọn được kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh phù hợp. Chúc thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

Cuộc sống với bao bộn bề, lo âu, áp lực trong học tập, công việc và cuộc sống, con người dễ rơi vào trạng thái stress. Stress không phải là bệnh nhưng nếu không biết cách khắc phục, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và nhan sắc. Vậy làm thế nào để giải tỏa áp lực công việc và đẩy lùi stress ra khỏi cuộc sống, những cách dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

04/1/2019