blog banner canavi blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả khi không có nhiều ngân sách

Một công ty muốn phát triển lâu dài thì yếu tố quan trọng hàng đầu cần tập trung đó chính là đội ngũ nhân sự. Sau đây là chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả khi không có nhiều ngân sách tuyển dụng.

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả khi không có nhiều ngân sách tuyển dụng

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

Tuyển dụng ở các công ty nhỏ và rất nhỏ thường gặp vấn đề về ngân sách. Các lãnh đạo của công ty thường không chi nhiều cho vấn đề tuyển dụng. Do đó, hoạt động tuyển dụng của các công ty này thường bị giới hạn bởi ngân sách nhỏ. Vậy cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả cho trường hợp này là gì?

Nhân viên kinh doanh là những người trực tiếp tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Những người này đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của công ty, tạo ra nguồn thu trực tiếp nuôi các bộ phận khác. Do đó, tuyển dụng vị trí này hiệu quả ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Để tuyển dụng nhân sự hiệu quả vị trí này trong trường hợp không có nhiều ngân sách, các doanh nghiệp cần hướng tới các trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, đem lại kết quả cao. Có thể kể đến như:

1. Website tuyển dụng Canavi.com

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Website tuyển dụng uy tín Canavi.com

Một trong các cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả trong trường hợp thiếu ngân sách là đăng tin tuyển dụng trên website Canavi.com. Thật vậy, đây là website đảm bảo tỷ lệ tuyển dụng nhân viên kinh doanh thành công lên tới 90%. Bạn sẽ được đăng tin tuyển dụng miễn phí và tối ưu chi phí bỏ ra với việc chỉ phải trả phí khi đã tuyển dụng được nhân viên kinh doanh phù hợp.

Thêm nữa, Canavi.com tự động tìm kiếm ứng viên nhân viên kinh doanh phù hợp theo tiêu chí của bạn dựa trên thuật toán thông minh và trí tuệ nhân tạo. Sự phù hợp sẽ được hiển thị bằng % cụ thể - điều đặc biệt của Canavi.com so với các website tuyển dụng thông thường khác.

Bạn có thể tương tác với ứng viên vị trí nhân viên kinh doanh của bạn ngay trên website và ứng dụng. Điều này giúp bạn giải đáp được các thắc mắc của ứng viên cũng như truyền đạt yêu cầu tuyển dụng đến ứng viên nhanh chóng. Quản lý quá trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh trên Canavi.com được thực hiện dễ dàng, không tốn nhân lực nhờ trí tuệ nhân tạo và các thuật toán thông minh.

Những mẹo tuyển dụng hữu ích được cập nhật liên tục và thường xuyên tại Blog việc làm của Canavi.com sẽ giúp ích cho bạn và nhân viên tuyển dụng của bạn làm việc thành công và hiệu quả.

2. Trang mạng xã hội Facebook

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Trang mạng xã hội Facebook

Tuyển dụng trên Facebook không mất phí là cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. Bằng cách tham gia các nhóm tuyển dụng cũng như đăng tuyển dụng trên trang tuyển dụng, trang của công ty và tường cá nhân, bạn có thể tuyển dụng được nhân viên kinh doanh ưng ý.

Ngoài ra, để tăng khả năng tiếp cận các ứng viên, bạn có thể chi tiền quảng cáo. Bằng các cài đặt mục tiêu quảng cáo cụ thể, chi tiết, quảng cáo tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh của công ty bạn có thể tiếp cận được các ứng viên phù hợp vị trí.

Tuy nhiên, khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh trong trường hợp thiếu ngân sách, bạn cần chú ý các nhóm tuyển dụng tham gia nên có nhiều tương tác, nhiều thành viên. Thêm nữa, bạn cần tối ưu nội dung đăng tin để thu hút ứng viên đọc bài tuyển dụng và ứng tuyển.

3. Giới thiệu

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Giới thiệu

Khi ngân sách tuyển dụng công ty hạn chế, để tuyển dụng được nhân viên kinh doanh hiệu quả, bạn có thể suy nghĩ lựa chọn kênh giới thiệu. Giới thiệu nhân viên có thể từ bạn bè của bạn, nhân viên hiện tại trong công ty, các chuyên gia trong ngành nghề (nếu quen biết).

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả này phụ thuộc vào mạng lưới quan hệ của bạn, bạn bè bạn, nhân viên hiện tại và chuyên gia trong ngành. Những nhân viên được giới thiệu cho vị trí nhân viên kinh doanh này sẽ thường trung thành, nhiệt tình và làm việc lâu dài vì sợ làm ảnh hưởng danh tiếng của người giới thiệu.

Bạn chỉ cần suy nghĩ đưa ra mức thưởng hay quà đáp lễ phù hợp với người giới thiệu. Đó có thể là quà vật chất, tiền mặt hoặc quà giá trị tinh thần như ngày nghỉ phép … Những điều này sẽ giúp những người giới thiệu vui vẻ và có động lực giới thiệu ứng viên chất lượng cho bạn.

Tóm lại, cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả cho trường hợp thiếu ngân sách gồm website Canavi.com, giới thiệu và trang mạng xã hội Facebook. Mong rằng công ty bạn lựa chọn được kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh phù hợp. Chúc thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018