blog banner canavi blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả khi không có nhiều ngân sách

Một công ty muốn phát triển lâu dài thì yếu tố quan trọng hàng đầu cần tập trung đó chính là đội ngũ nhân sự. Sau đây là chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả khi không có nhiều ngân sách tuyển dụng.

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả khi không có nhiều ngân sách tuyển dụng

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

Tuyển dụng ở các công ty nhỏ và rất nhỏ thường gặp vấn đề về ngân sách. Các lãnh đạo của công ty thường không chi nhiều cho vấn đề tuyển dụng. Do đó, hoạt động tuyển dụng của các công ty này thường bị giới hạn bởi ngân sách nhỏ. Vậy cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả cho trường hợp này là gì?

Nhân viên kinh doanh là những người trực tiếp tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Những người này đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của công ty, tạo ra nguồn thu trực tiếp nuôi các bộ phận khác. Do đó, tuyển dụng vị trí này hiệu quả ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Để tuyển dụng nhân sự hiệu quả vị trí này trong trường hợp không có nhiều ngân sách, các doanh nghiệp cần hướng tới các trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, đem lại kết quả cao. Có thể kể đến như:

1. Website tuyển dụng Canavi.com

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Website tuyển dụng uy tín Canavi.com

Một trong các cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả trong trường hợp thiếu ngân sách là đăng tin tuyển dụng trên website Canavi.com. Thật vậy, đây là website đảm bảo tỷ lệ tuyển dụng nhân viên kinh doanh thành công lên tới 90%. Bạn sẽ được đăng tin tuyển dụng miễn phí và tối ưu chi phí bỏ ra với việc chỉ phải trả phí khi đã tuyển dụng được nhân viên kinh doanh phù hợp.

Thêm nữa, Canavi.com tự động tìm kiếm ứng viên nhân viên kinh doanh phù hợp theo tiêu chí của bạn dựa trên thuật toán thông minh và trí tuệ nhân tạo. Sự phù hợp sẽ được hiển thị bằng % cụ thể - điều đặc biệt của Canavi.com so với các website tuyển dụng thông thường khác.

Bạn có thể tương tác với ứng viên vị trí nhân viên kinh doanh của bạn ngay trên website và ứng dụng. Điều này giúp bạn giải đáp được các thắc mắc của ứng viên cũng như truyền đạt yêu cầu tuyển dụng đến ứng viên nhanh chóng. Quản lý quá trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh trên Canavi.com được thực hiện dễ dàng, không tốn nhân lực nhờ trí tuệ nhân tạo và các thuật toán thông minh.

Những mẹo tuyển dụng hữu ích được cập nhật liên tục và thường xuyên tại Blog việc làm của Canavi.com sẽ giúp ích cho bạn và nhân viên tuyển dụng của bạn làm việc thành công và hiệu quả.

2. Trang mạng xã hội Facebook

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Trang mạng xã hội Facebook

Tuyển dụng trên Facebook không mất phí là cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. Bằng cách tham gia các nhóm tuyển dụng cũng như đăng tuyển dụng trên trang tuyển dụng, trang của công ty và tường cá nhân, bạn có thể tuyển dụng được nhân viên kinh doanh ưng ý.

Ngoài ra, để tăng khả năng tiếp cận các ứng viên, bạn có thể chi tiền quảng cáo. Bằng các cài đặt mục tiêu quảng cáo cụ thể, chi tiết, quảng cáo tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh của công ty bạn có thể tiếp cận được các ứng viên phù hợp vị trí.

Tuy nhiên, khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh trong trường hợp thiếu ngân sách, bạn cần chú ý các nhóm tuyển dụng tham gia nên có nhiều tương tác, nhiều thành viên. Thêm nữa, bạn cần tối ưu nội dung đăng tin để thu hút ứng viên đọc bài tuyển dụng và ứng tuyển.

3. Giới thiệu

cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả
Giới thiệu

Khi ngân sách tuyển dụng công ty hạn chế, để tuyển dụng được nhân viên kinh doanh hiệu quả, bạn có thể suy nghĩ lựa chọn kênh giới thiệu. Giới thiệu nhân viên có thể từ bạn bè của bạn, nhân viên hiện tại trong công ty, các chuyên gia trong ngành nghề (nếu quen biết).

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả này phụ thuộc vào mạng lưới quan hệ của bạn, bạn bè bạn, nhân viên hiện tại và chuyên gia trong ngành. Những nhân viên được giới thiệu cho vị trí nhân viên kinh doanh này sẽ thường trung thành, nhiệt tình và làm việc lâu dài vì sợ làm ảnh hưởng danh tiếng của người giới thiệu.

Bạn chỉ cần suy nghĩ đưa ra mức thưởng hay quà đáp lễ phù hợp với người giới thiệu. Đó có thể là quà vật chất, tiền mặt hoặc quà giá trị tinh thần như ngày nghỉ phép … Những điều này sẽ giúp những người giới thiệu vui vẻ và có động lực giới thiệu ứng viên chất lượng cho bạn.

Tóm lại, cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả cho trường hợp thiếu ngân sách gồm website Canavi.com, giới thiệu và trang mạng xã hội Facebook. Mong rằng công ty bạn lựa chọn được kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh phù hợp. Chúc thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích