blog banner canavi blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng

Đội ngũ nhân viên kinh doanh của công ty bạn luôn thiếu nhân lực và việc lấp đầy vị trí trống tốn rất nhiều thời gian của bạn. Dưới đây là gợi ý của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng dành cho bạn.

>  Đâu là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất hiện nay?

>  Các trang đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

1. Xây dựng bản mô tả công việc chính xác

Để tuyển dụng được nhân viên kinh doanh phù hợp, bạn cần phải biết chính xác công ty bạn cần những gì ở ứng viên. Đó là những yêu cầu về:

 • Kỹ năng
 • Kinh nghiệm
 • Bằng cấp
 • Hiểu biết chung về ngành
 • Độ tuổi
 • Giới tính...

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng
Xây dựng mô tả công việc chính xác

Ngoài ra, các quyền lợi của nhân viên kinh doanh được hưởng và ưu điểm của công ty bạn cũng nên được liệt kê đầy đủ và chính xác. Sau khi liệt kê đầy đủ, bạn đã có cơ sở hợp lý để xây dựng được bản mô tả công việc chính xác dành cho vị trí nhân viên kinh doanh tại công ty.

2. Chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất là người làm nhiệm vụ tuyển dụng phải biết cách chọn kênh tuyển dụng phù hợp. Lý do là các kênh tuyển dụng thường tiếp cận một nhóm ứng viên cụ thể thay vì tất cả các loại ứng viên. Do đó, cần phải nghiên cứu kênh tuyển dụng phù hợp để đăng tin tuyển dụng của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần dùng một kênh tuyển dụng để tuyển nhân viên. Sử dụng duy nhất một kênh tuyển dụng sẽ khiến nguồn ứng viên của công ty bị giới hạn. Những kênh tuyển dụng bạn có thể lựa chọn có thể là:

Kênh tuyển dụng uy tín Canavi.com với tiêu chí “Tìm việc ngay - Đi làm luôn”

Cực kỳ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp/công ty:

 • Đăng tin tuyển dụng miễn phí
 • Khi tuyển được ứng viên mới mất phí

Tiết kiệm thời gian:

 • Canavi chủ động tìm kiếm ứng viên cho bạn.
 • Đánh giá mức độ phù hợp theo phần trăm cụ thể
 • Đảm bảo tỷ lệ thành công cao trên 90%

Tiết kiệm công sức với việc được tương tác trực tiếp với ứng viên trên website.

Tiết kiệm nhân sự: Canavi quản lý quy trình tuyển dụng chính xác hiệu quả.

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng
Canavi.com - "Tìm việc ngay - Đi làm luôn"

Mạng xã hội Facebook

Với lượng người dùng lớn, Facebook là kênh tuyển dụng được nhiều nhà tuyển dụng tin cậy sử dụng. Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí ở nhiều hình thức:

 • Trạng thái cá nhân
 • Trang của công ty và doanh nghiệp
 • Nhóm tuyển dụng trên Facebook
 • Mục việc làm

Tuy nhiên, để tăng lượng tiếp cận của tin tuyển dụng, bạn có thể sử dụng công cụ quảng cáo. Càng nhiều ứng viên tiếp cận tin tuyển dụng, công ty càng có nhiều cơ hội tìm được nhân viên kinh doanh tương lai ưng ý.

Giới thiệu

Một trong những kênh thường bị bỏ qua bởi nhiều nhà tuyển dụng đó chính là kênh giới thiệu. Đó là việc nhân viên hiện tại giới thiệu người quen đến công ty làm việc hoặc các chuyên gia trong ngành, người quen của bạn giới thiệu người đến công ty. Đó là những ứng viên có khả năng làm việc, ý thức và cam kết gắn bó do những người giới thiệu đảm bảo. Những phần thưởng xứng đáng sẽ là động lực giúp những người giới thiệu giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp và xuất sắc nhất.

Kênh tuyển dụng nội bộ

Công ty bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc và công sức để đào tạo nhân viên làm quen với môi trường, văn hóa nếu bạn lựa chọn cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh qua kênh tuyển dụng nội bộ. Một số nhân viên hiện tại ưa thích thử thách có thể muốn chuyển sang làm nhân viên kinh doanh. Họ là những người đã quen thuộc với công ty, đường hướng phát triển, sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đừng nên bỏ qua nguồn ứng viên tiềm năng này vì họ thường gắn bó rất lâu với doanh nghiệp.

3/ Tối ưu tin tuyển dụng của bạn

Ứng viên vị trí nhân viên kinh doanh là những người năng động, sáng tạo. Họ là những người ưu thích những điều mới mẻ do đó tin tuyển dụng của bạn muốn thu hút những ứng viên tiềm năng thì bạn phải đáp ứng được sự sáng tạo ở tin tuyển dụng. Hãy cho ứng viên thấy những lợi ích tuyệt vời khi tham gia công ty bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những điều sau để thu hút ứng viên:

 • Hình ảnh công ty.
 • Hình ảnh văn phòng.
 • Hình ảnh các hoạt động tập thể.
 • Câu chuyện thành công của nhân viên kinh doanh hiện tại.

4. Không dựa quá nhiều vào bằng cấp

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả là cách tuyển dụng không dựa quá nhiều vào bằng cấp vì đây là vị trí yêu cầu nhiều kỹ năng thay vì bằng cấp. Những ứng viên tiềm năng có thể là những người thất nghiệp, không học đại học hay thậm chí không học cấp ba. Miễn là ứng viên của bạn có kỹ năng cần thiết cho vị trí nhân viên kinh doanh, bạn có thể suy nghĩ lựa chọn họ.

Trên đây là gợi ý của Canavi giúp bạn có cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Các trang tuyển dụng hiệu quả nhất tại Việt Nam hiện nay

>  Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích