blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng

Đội ngũ nhân viên kinh doanh của công ty bạn luôn thiếu nhân lực và việc lấp đầy vị trí trống tốn rất nhiều thời gian của bạn. Dưới đây là gợi ý của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng dành cho bạn.

>  Đâu là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất hiện nay?

>  Các trang đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

1. Xây dựng bản mô tả công việc chính xác

Để tuyển dụng được nhân viên kinh doanh phù hợp, bạn cần phải biết chính xác công ty bạn cần những gì ở ứng viên. Đó là những yêu cầu về:

 • Kỹ năng
 • Kinh nghiệm
 • Bằng cấp
 • Hiểu biết chung về ngành
 • Độ tuổi
 • Giới tính...

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng
Xây dựng mô tả công việc chính xác

Ngoài ra, các quyền lợi của nhân viên kinh doanh được hưởng và ưu điểm của công ty bạn cũng nên được liệt kê đầy đủ và chính xác. Sau khi liệt kê đầy đủ, bạn đã có cơ sở hợp lý để xây dựng được bản mô tả công việc chính xác dành cho vị trí nhân viên kinh doanh tại công ty.

2. Chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất là người làm nhiệm vụ tuyển dụng phải biết cách chọn kênh tuyển dụng phù hợp. Lý do là các kênh tuyển dụng thường tiếp cận một nhóm ứng viên cụ thể thay vì tất cả các loại ứng viên. Do đó, cần phải nghiên cứu kênh tuyển dụng phù hợp để đăng tin tuyển dụng của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần dùng một kênh tuyển dụng để tuyển nhân viên. Sử dụng duy nhất một kênh tuyển dụng sẽ khiến nguồn ứng viên của công ty bị giới hạn. Những kênh tuyển dụng bạn có thể lựa chọn có thể là:

Kênh tuyển dụng uy tín Canavi.com với tiêu chí “Tìm việc ngay - Đi làm luôn”

Cực kỳ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp/công ty:

 • Đăng tin tuyển dụng miễn phí
 • Khi tuyển được ứng viên mới mất phí

Tiết kiệm thời gian:

 • Canavi chủ động tìm kiếm ứng viên cho bạn.
 • Đánh giá mức độ phù hợp theo phần trăm cụ thể
 • Đảm bảo tỷ lệ thành công cao trên 90%

Tiết kiệm công sức với việc được tương tác trực tiếp với ứng viên trên website.

Tiết kiệm nhân sự: Canavi quản lý quy trình tuyển dụng chính xác hiệu quả.

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng
Canavi.com - "Tìm việc ngay - Đi làm luôn"

Mạng xã hội Facebook

Với lượng người dùng lớn, Facebook là kênh tuyển dụng được nhiều nhà tuyển dụng tin cậy sử dụng. Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí ở nhiều hình thức:

 • Trạng thái cá nhân
 • Trang của công ty và doanh nghiệp
 • Nhóm tuyển dụng trên Facebook
 • Mục việc làm

Tuy nhiên, để tăng lượng tiếp cận của tin tuyển dụng, bạn có thể sử dụng công cụ quảng cáo. Càng nhiều ứng viên tiếp cận tin tuyển dụng, công ty càng có nhiều cơ hội tìm được nhân viên kinh doanh tương lai ưng ý.

Giới thiệu

Một trong những kênh thường bị bỏ qua bởi nhiều nhà tuyển dụng đó chính là kênh giới thiệu. Đó là việc nhân viên hiện tại giới thiệu người quen đến công ty làm việc hoặc các chuyên gia trong ngành, người quen của bạn giới thiệu người đến công ty. Đó là những ứng viên có khả năng làm việc, ý thức và cam kết gắn bó do những người giới thiệu đảm bảo. Những phần thưởng xứng đáng sẽ là động lực giúp những người giới thiệu giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp và xuất sắc nhất.

Kênh tuyển dụng nội bộ

Công ty bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc và công sức để đào tạo nhân viên làm quen với môi trường, văn hóa nếu bạn lựa chọn cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh qua kênh tuyển dụng nội bộ. Một số nhân viên hiện tại ưa thích thử thách có thể muốn chuyển sang làm nhân viên kinh doanh. Họ là những người đã quen thuộc với công ty, đường hướng phát triển, sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đừng nên bỏ qua nguồn ứng viên tiềm năng này vì họ thường gắn bó rất lâu với doanh nghiệp.

3/ Tối ưu tin tuyển dụng của bạn

Ứng viên vị trí nhân viên kinh doanh là những người năng động, sáng tạo. Họ là những người ưu thích những điều mới mẻ do đó tin tuyển dụng của bạn muốn thu hút những ứng viên tiềm năng thì bạn phải đáp ứng được sự sáng tạo ở tin tuyển dụng. Hãy cho ứng viên thấy những lợi ích tuyệt vời khi tham gia công ty bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những điều sau để thu hút ứng viên:

 • Hình ảnh công ty.
 • Hình ảnh văn phòng.
 • Hình ảnh các hoạt động tập thể.
 • Câu chuyện thành công của nhân viên kinh doanh hiện tại.

4. Không dựa quá nhiều vào bằng cấp

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả là cách tuyển dụng không dựa quá nhiều vào bằng cấp vì đây là vị trí yêu cầu nhiều kỹ năng thay vì bằng cấp. Những ứng viên tiềm năng có thể là những người thất nghiệp, không học đại học hay thậm chí không học cấp ba. Miễn là ứng viên của bạn có kỹ năng cần thiết cho vị trí nhân viên kinh doanh, bạn có thể suy nghĩ lựa chọn họ.

Trên đây là gợi ý của Canavi giúp bạn có cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Các trang tuyển dụng hiệu quả nhất tại Việt Nam hiện nay

>  Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?

 

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá