blog banner canavi blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng

Đội ngũ nhân viên kinh doanh của công ty bạn luôn thiếu nhân lực và việc lấp đầy vị trí trống tốn rất nhiều thời gian của bạn. Dưới đây là gợi ý của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng dành cho bạn.

>  Đâu là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất hiện nay?

>  Các trang đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

1. Xây dựng bản mô tả công việc chính xác

Để tuyển dụng được nhân viên kinh doanh phù hợp, bạn cần phải biết chính xác công ty bạn cần những gì ở ứng viên. Đó là những yêu cầu về:

 • Kỹ năng
 • Kinh nghiệm
 • Bằng cấp
 • Hiểu biết chung về ngành
 • Độ tuổi
 • Giới tính...

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng
Xây dựng mô tả công việc chính xác

Ngoài ra, các quyền lợi của nhân viên kinh doanh được hưởng và ưu điểm của công ty bạn cũng nên được liệt kê đầy đủ và chính xác. Sau khi liệt kê đầy đủ, bạn đã có cơ sở hợp lý để xây dựng được bản mô tả công việc chính xác dành cho vị trí nhân viên kinh doanh tại công ty.

2. Chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất là người làm nhiệm vụ tuyển dụng phải biết cách chọn kênh tuyển dụng phù hợp. Lý do là các kênh tuyển dụng thường tiếp cận một nhóm ứng viên cụ thể thay vì tất cả các loại ứng viên. Do đó, cần phải nghiên cứu kênh tuyển dụng phù hợp để đăng tin tuyển dụng của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần dùng một kênh tuyển dụng để tuyển nhân viên. Sử dụng duy nhất một kênh tuyển dụng sẽ khiến nguồn ứng viên của công ty bị giới hạn. Những kênh tuyển dụng bạn có thể lựa chọn có thể là:

Kênh tuyển dụng uy tín Canavi.com với tiêu chí “Tìm việc ngay - Đi làm luôn”

Cực kỳ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp/công ty:

 • Đăng tin tuyển dụng miễn phí
 • Khi tuyển được ứng viên mới mất phí

Tiết kiệm thời gian:

 • Canavi chủ động tìm kiếm ứng viên cho bạn.
 • Đánh giá mức độ phù hợp theo phần trăm cụ thể
 • Đảm bảo tỷ lệ thành công cao trên 90%

Tiết kiệm công sức với việc được tương tác trực tiếp với ứng viên trên website.

Tiết kiệm nhân sự: Canavi quản lý quy trình tuyển dụng chính xác hiệu quả.

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng
Canavi.com - "Tìm việc ngay - Đi làm luôn"

Mạng xã hội Facebook

Với lượng người dùng lớn, Facebook là kênh tuyển dụng được nhiều nhà tuyển dụng tin cậy sử dụng. Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí ở nhiều hình thức:

 • Trạng thái cá nhân
 • Trang của công ty và doanh nghiệp
 • Nhóm tuyển dụng trên Facebook
 • Mục việc làm

Tuy nhiên, để tăng lượng tiếp cận của tin tuyển dụng, bạn có thể sử dụng công cụ quảng cáo. Càng nhiều ứng viên tiếp cận tin tuyển dụng, công ty càng có nhiều cơ hội tìm được nhân viên kinh doanh tương lai ưng ý.

Giới thiệu

Một trong những kênh thường bị bỏ qua bởi nhiều nhà tuyển dụng đó chính là kênh giới thiệu. Đó là việc nhân viên hiện tại giới thiệu người quen đến công ty làm việc hoặc các chuyên gia trong ngành, người quen của bạn giới thiệu người đến công ty. Đó là những ứng viên có khả năng làm việc, ý thức và cam kết gắn bó do những người giới thiệu đảm bảo. Những phần thưởng xứng đáng sẽ là động lực giúp những người giới thiệu giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp và xuất sắc nhất.

Kênh tuyển dụng nội bộ

Công ty bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc và công sức để đào tạo nhân viên làm quen với môi trường, văn hóa nếu bạn lựa chọn cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh qua kênh tuyển dụng nội bộ. Một số nhân viên hiện tại ưa thích thử thách có thể muốn chuyển sang làm nhân viên kinh doanh. Họ là những người đã quen thuộc với công ty, đường hướng phát triển, sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đừng nên bỏ qua nguồn ứng viên tiềm năng này vì họ thường gắn bó rất lâu với doanh nghiệp.

3/ Tối ưu tin tuyển dụng của bạn

Ứng viên vị trí nhân viên kinh doanh là những người năng động, sáng tạo. Họ là những người ưu thích những điều mới mẻ do đó tin tuyển dụng của bạn muốn thu hút những ứng viên tiềm năng thì bạn phải đáp ứng được sự sáng tạo ở tin tuyển dụng. Hãy cho ứng viên thấy những lợi ích tuyệt vời khi tham gia công ty bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những điều sau để thu hút ứng viên:

 • Hình ảnh công ty.
 • Hình ảnh văn phòng.
 • Hình ảnh các hoạt động tập thể.
 • Câu chuyện thành công của nhân viên kinh doanh hiện tại.

4. Không dựa quá nhiều vào bằng cấp

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả là cách tuyển dụng không dựa quá nhiều vào bằng cấp vì đây là vị trí yêu cầu nhiều kỹ năng thay vì bằng cấp. Những ứng viên tiềm năng có thể là những người thất nghiệp, không học đại học hay thậm chí không học cấp ba. Miễn là ứng viên của bạn có kỹ năng cần thiết cho vị trí nhân viên kinh doanh, bạn có thể suy nghĩ lựa chọn họ.

Trên đây là gợi ý của Canavi giúp bạn có cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Các trang tuyển dụng hiệu quả nhất tại Việt Nam hiện nay

>  Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018