blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng

Đội ngũ nhân viên kinh doanh của công ty bạn luôn thiếu nhân lực và việc lấp đầy vị trí trống tốn rất nhiều thời gian của bạn. Dưới đây là gợi ý của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng dành cho bạn.

>  Đâu là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất hiện nay?

>  Các trang đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

1. Xây dựng bản mô tả công việc chính xác

Để tuyển dụng được nhân viên kinh doanh phù hợp, bạn cần phải biết chính xác công ty bạn cần những gì ở ứng viên. Đó là những yêu cầu về:

 • Kỹ năng
 • Kinh nghiệm
 • Bằng cấp
 • Hiểu biết chung về ngành
 • Độ tuổi
 • Giới tính...

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng
Xây dựng mô tả công việc chính xác

Ngoài ra, các quyền lợi của nhân viên kinh doanh được hưởng và ưu điểm của công ty bạn cũng nên được liệt kê đầy đủ và chính xác. Sau khi liệt kê đầy đủ, bạn đã có cơ sở hợp lý để xây dựng được bản mô tả công việc chính xác dành cho vị trí nhân viên kinh doanh tại công ty.

2. Chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất là người làm nhiệm vụ tuyển dụng phải biết cách chọn kênh tuyển dụng phù hợp. Lý do là các kênh tuyển dụng thường tiếp cận một nhóm ứng viên cụ thể thay vì tất cả các loại ứng viên. Do đó, cần phải nghiên cứu kênh tuyển dụng phù hợp để đăng tin tuyển dụng của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần dùng một kênh tuyển dụng để tuyển nhân viên. Sử dụng duy nhất một kênh tuyển dụng sẽ khiến nguồn ứng viên của công ty bị giới hạn. Những kênh tuyển dụng bạn có thể lựa chọn có thể là:

Kênh tuyển dụng uy tín Canavi.com với tiêu chí “Tìm việc ngay - Đi làm luôn”

Cực kỳ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp/công ty:

 • Đăng tin tuyển dụng miễn phí
 • Khi tuyển được ứng viên mới mất phí

Tiết kiệm thời gian:

 • Canavi chủ động tìm kiếm ứng viên cho bạn.
 • Đánh giá mức độ phù hợp theo phần trăm cụ thể
 • Đảm bảo tỷ lệ thành công cao trên 90%

Tiết kiệm công sức với việc được tương tác trực tiếp với ứng viên trên website.

Tiết kiệm nhân sự: Canavi quản lý quy trình tuyển dụng chính xác hiệu quả.

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng
Canavi.com - "Tìm việc ngay - Đi làm luôn"

Mạng xã hội Facebook

Với lượng người dùng lớn, Facebook là kênh tuyển dụng được nhiều nhà tuyển dụng tin cậy sử dụng. Bạn có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí ở nhiều hình thức:

 • Trạng thái cá nhân
 • Trang của công ty và doanh nghiệp
 • Nhóm tuyển dụng trên Facebook
 • Mục việc làm

Tuy nhiên, để tăng lượng tiếp cận của tin tuyển dụng, bạn có thể sử dụng công cụ quảng cáo. Càng nhiều ứng viên tiếp cận tin tuyển dụng, công ty càng có nhiều cơ hội tìm được nhân viên kinh doanh tương lai ưng ý.

Giới thiệu

Một trong những kênh thường bị bỏ qua bởi nhiều nhà tuyển dụng đó chính là kênh giới thiệu. Đó là việc nhân viên hiện tại giới thiệu người quen đến công ty làm việc hoặc các chuyên gia trong ngành, người quen của bạn giới thiệu người đến công ty. Đó là những ứng viên có khả năng làm việc, ý thức và cam kết gắn bó do những người giới thiệu đảm bảo. Những phần thưởng xứng đáng sẽ là động lực giúp những người giới thiệu giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp và xuất sắc nhất.

Kênh tuyển dụng nội bộ

Công ty bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc và công sức để đào tạo nhân viên làm quen với môi trường, văn hóa nếu bạn lựa chọn cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh qua kênh tuyển dụng nội bộ. Một số nhân viên hiện tại ưa thích thử thách có thể muốn chuyển sang làm nhân viên kinh doanh. Họ là những người đã quen thuộc với công ty, đường hướng phát triển, sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đừng nên bỏ qua nguồn ứng viên tiềm năng này vì họ thường gắn bó rất lâu với doanh nghiệp.

3/ Tối ưu tin tuyển dụng của bạn

Ứng viên vị trí nhân viên kinh doanh là những người năng động, sáng tạo. Họ là những người ưu thích những điều mới mẻ do đó tin tuyển dụng của bạn muốn thu hút những ứng viên tiềm năng thì bạn phải đáp ứng được sự sáng tạo ở tin tuyển dụng. Hãy cho ứng viên thấy những lợi ích tuyệt vời khi tham gia công ty bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những điều sau để thu hút ứng viên:

 • Hình ảnh công ty.
 • Hình ảnh văn phòng.
 • Hình ảnh các hoạt động tập thể.
 • Câu chuyện thành công của nhân viên kinh doanh hiện tại.

4. Không dựa quá nhiều vào bằng cấp

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả là cách tuyển dụng không dựa quá nhiều vào bằng cấp vì đây là vị trí yêu cầu nhiều kỹ năng thay vì bằng cấp. Những ứng viên tiềm năng có thể là những người thất nghiệp, không học đại học hay thậm chí không học cấp ba. Miễn là ứng viên của bạn có kỹ năng cần thiết cho vị trí nhân viên kinh doanh, bạn có thể suy nghĩ lựa chọn họ.

Trên đây là gợi ý của Canavi giúp bạn có cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Các trang tuyển dụng hiệu quả nhất tại Việt Nam hiện nay

>  Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?

 

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá