blog banner canavi

Cách tuyển dụng nhân viên vị trí khó tuyển nhân sự

Phải làm sao khi bạn tuyển dụng cả tháng trời mà vẫn chưa tìm được nhân sự cho vị trí tuyển dụng. Công ty đang cần gấp nhân sự nhưng không có cách nào lấp đầy vị trí. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên vị trí khó tuyển dành cho bạn.

>  Các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp thu hút người lao động

>  Muốn chiêu mộ hiền tài, hãy học các cách tuyển dụng hiệu quả của Google

Ứng viên thụ động là gì?

Cách tuyển dụng nhân viên vị trí khó tuyển nhân sự
Ứng viên thụ động

Cả ứng viên thụ động và chủ động đều quan trọng trong khi tuyển dụng. Tuy nhiên, giải pháp cho cách tuyển dụng nhân viên các vị trí khó tuyển nhân sự chính là tìm kiếm ứng viên thụ động. Việc tìm kiếm những ứng viên này sẽ giúp công ty lấp đầy vị trí trống một cách nhanh chóng, và nó là giải pháp đặc biệt hữu ích với các doanh nghiệp nhỏ. Vậy thế nào là ứng viên thụ động?

Một ứng viên thụ động là một cá nhân không tích cực tìm kiếm một công việc mới. Thông thường, các ứng viên thụ động đang hài lòng với vị trí hiện tại của họ. Trong khi đó, ứng viên tích cực là những người đang tìm kiếm một công việc mới. Ứng viên tích cực có thể có hoặc không có việc làm. Đây là những người tìm việc gửi đơn và sơ yếu lý lịch cho doanh nghiệp của bạn.

Chiến lược tuyển dụng thành công nên xoay quanh việc áp dụng cả ứng viên thụ động và chủ động. Ứng viên thụ động có thể cung cấp rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp và họ không nên bị loại trừ chỉ vì họ không tích cực tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, họ chính là giải pháp dành cho những vị trí khó tuyển dụng nhân sự khi những ứng viên chủ động không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp bạn.

Tại sao ứng viên thụ động là giải pháp trong cách tuyển dụng nhân viên vị trí khó tuyển của bạn?

Theo Mike Kapple tại Forbes, hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng sẽ đồng ý rằng các ứng viên thụ động là cần thiết để lấp đầy các vị trí trống tại doanh nghiệp. Ứng viên thụ động chiếm 70% lực lượng lao động toàn cầu , trong khi ứng viên tích cực chỉ chiếm 30%. Do đó, bằng cách mở rộng nguồn ứng viên sang các ứng viên thụ động, bạn sẽ có nhiều tài năng hơn để lựa chọn.

Làm thế nào để tiếp cận ứng viên thụ động?

Cách tuyển dụng nhân viên vị trí khó tuyển nhân sự
Tiếp dụng ứng viên thụ động

Bởi vì các ứng viên thụ động không tìm kiếm việc làm, chiến lược tiếp cận những ứng viên này của bạn phải khác với ứng viên chủ động. Dưới đây là một vài cách tuyển dụng nhân viên để tiếp cận nguồn ứng viên thụ động mà bạn có thể tham khảo:

1. Tạo cơ sở dữ liệu của riêng bạn

Tạo cơ sở dữ liệu của riêng bạn để lưu trữ thông tin ứng viên. Một ứng viên có thể không phù hợp với vị trí trong quá khứ, nhưng họ có thể hoàn hảo cho cơ hội hiện tại hoặc tương lai. Với một cơ sở dữ liệu, bạn biết được điểm mạnh, bằng cấp và kinh nghiệm của ứng viên. Để tạo cơ sở dữ liệu có tổ chức, doanh nghiệp và công ty của bạn có thể sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) và một số hệ thống khác.

2. Sử dụng giới thiệu

Một cách tuyển dụng nhân viên khác bạn có thể tìm thấy các ứng viên thụ động là sử dụng các giới thiệu của nhân viên và chuyên gia trong ngành. Nhân viên hiện tại của bạn và chuyên gia trong ngành đều biết loại nhân viên mà doanh nghiệp cần hiện nay như thế nào. Thêm nữa, nhân viên giỏi thường biết về những tài năng xuất sắc khác và sẵn sàng kết nối với họ ngay cả khi những tài năng là ứng viên thụ động.

Việc sử dụng giới thiệu sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm được ứng viên phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và có khả năng cam kết lâu dài tại công ty. Cụ thể, bạn nên thiết lập một chương trình giới thiệu nhân viên:

 • Cung cấp phần thưởng nếu bạn thuê thành công người giới thiệu của nhân viên bạn.
 • Cung cấp một khoản đáp lễ cho các chuyên gia trong ngành khi bạn tuyển được nhân sự.

3/ Tận dụng mạng xã hội

Với lượng lớn người dùng mạng xã hội như Facebook, Instagram …, việc kết nối với các ứng viên thụ động trở nên dễ dàng. Bạn chỉ cần:

Đăng cơ hội việc làm của bạn lên:

 • Trạng thái cá nhân
 • Trang của doanh nghiệp
 • Các nhóm tuyển dụng
 • Mục việc làm

Chạy quảng cáo để tiếp cận được lượng lớn ứng viên mục tiêu.

4. Website tuyển dụng Canavi.com

Cách tuyển dụng nhân viên vị trí khó tuyển nhân sự
Chủ động mời Ứng viên ứng tuyển trên Canavi

Lời khuyên cuối cùng trong cách tuyển dụng nhân viên từ ứng viên thụ động dành cho bạn là website tuyển dụng Canavi.com. Đây là website uy tín kết hợp các thuật toán thông minh và trí tuệ nhân tạo giúp bạn:

 • Chủ động tìm kiếm.
 • Đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công ty bạn theo phần trăm cụ thể.
 • Có lượng hồ sơ ứng viên lớn và sẵn sàng cho bạn.
 • Chỉ thu tiền khi tuyển được người đi làm.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức quản lý dành cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về cách tuyển dụng nhân viên vị trí khó tuyển nhân sự. Chúc bạn tuyển dụng hiệu quả.

Canavi

>  Đâu là trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất hiện nay?

>  Các trang đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

 

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá