blog banner canavi

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

1. Đưa thông tin tuyển dụng lên các trang web tuyển dụng lớn

Đây là cách tuyển dụng online hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. Việc đưa các thông tin tuyển dụng lên các trang web tuyển dụng lớn giúp họ nhanh chóng tìm được nhiều ứng viên với các tiêu chí, độ tuổi khác nhau và tiết kiệm hơn trong các công tác tuyển dụng.

Tuy nhiên, cách này lại có nhược điểm đó là khiến cho thương hiệu của bạn dễ bị nhạt nếu thông tin tuyển dụng của công ty bạn không đứng top các nhà tuyển dụng trên những trang web lớn.

Một số trang web tuyển dụng lớn đứng số 1 trong việc đăng tin tuyển dụng và lượt truy cập của ứng viên:

  • Canavi.vn

  • Vieclam24h

  • Mywork.com.vn


Đăng tin tuyển dụng trên Canavi.com

2. Hãy tạo website tuyển dụng chất lượng

Bên cạnh việc đưa thông tin tuyển dụng của công ty bạn lên các trang web tuyển dụng lớn thì việc tạo trang web tuyển dụng tiêu biểu cũng là một trong các cách tuyển dụng online hiệu quả. Điều này giúp công ty bạn khẳng định thương hiệu và có những tiêu chí lựa chọn các ứng viên sát sao nhất, thu hút ứng viên và đẩy trang web lên top. Vậy làm sao để website tuyển dụng của công ty bạn tiếp cận các ứng viên dễ nhất?

Một là, quá trình đăng ký thông tin của ứng viên dễ dàng

Khi vào trang web mới lạ, nếu có những khó khăn từ bước đầu thì ứng viên dễ bị bỏ và không lựa chọn website của bạn. Hiện nay, có hàng trăm các doanh nghiệp đang tuyển dụng hàng ngày nên bạn cần hiểu và nắm chắc cho mình những cơ hội tốt nhất. Chính vì vậy quá trình đăng ký thông tin của ứng viên cũng nên đơn giản hóa để họ có cái nhìn thiện cảm hơn cho trang web của bạn.

Trước khi thiết kế nội dung website bạn tự hỏi cần có những tiêu chí gì? Ví dụ như các bước thông tin cần những tiêu chí nào? Ví dụ như Tên, email, số điện thoại, quê quán… hay cần những điều gì khác. Bạn hãy tối giản hóa các thông tin ở phần cập nhật ở hồ sơ của ứng viên. Một cách khác cho các nhà tuyển dụng đó là tích hợp tính năng đăng ký bằng gmail hoặc facebook giúp các ứng viên vào website dễ dàng nhất.


Tự tạo cho mình 1 kênh tuyển dụng

Hai là, giao diện trang web tuyển dụng thân thiện với người dùng

Với bất kỳ ai cũng vậy, khi nhìn giao diện của một trang web nổi bật, chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn bạn đọc vào website, đặc biệt là thu hút các ứng viên tiềm năng. Ngoài ra, để đánh giá doanh nghiệp bạn có phát triển hay không và quy trình làm việc thế nào sẽ thể hiện ngay trên trang web của họ.

Hãy thiết kế giao diện của trang web mình một cách đơn giản nhưng cũng đầy thân thiện và chuyên nghiệp. Bạn không nên sắp xếp các thông tin rối, nên có sự sắp xếp khoa học, rõ ràng để ứng viên tìm được những điều họ muốn thấy ngay trên website của bạn.

Ba là, hãy cập nhật hàng ngày, đều đặn thông tin

Để xây dựng cách tuyển dụng online hiệu quả thì việc cập nhật các thông tin tuyển dụng hàng ngày, đều đặn là bước không thể thiếu. Việc làm này sẽ khiến nội dung trên website của bạn phong phú hơn, giúp google nhận diện và cập nhật các thông tin nhanh hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là đăng nhiều thông tin nhưng cũng phải biết kiểm soát luồng tin đăng của mình. Bạn nên viết nhiều thể loại có cả ảnh và video để hình thức trình bày được phong phú hơn. Bạn hãy đưa quá trình thành lập, quá trình hoạt động, văn hóa công ty lên web của mình một cách hợp lý nhất.

Trên đây là cách tuyển dụng online hiệu quả Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách tuyển dụng trực tuyến để tìm được những ứng viên chất lượng cho công ty. Chúc các nhà tuyển dụng thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá