blog banner canavi blog banner canavi

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

1. Đưa thông tin tuyển dụng lên các trang web tuyển dụng lớn

Đây là cách tuyển dụng online hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. Việc đưa các thông tin tuyển dụng lên các trang web tuyển dụng lớn giúp họ nhanh chóng tìm được nhiều ứng viên với các tiêu chí, độ tuổi khác nhau và tiết kiệm hơn trong các công tác tuyển dụng.

Tuy nhiên, cách này lại có nhược điểm đó là khiến cho thương hiệu của bạn dễ bị nhạt nếu thông tin tuyển dụng của công ty bạn không đứng top các nhà tuyển dụng trên những trang web lớn.

Một số trang web tuyển dụng lớn đứng số 1 trong việc đăng tin tuyển dụng và lượt truy cập của ứng viên:

  • Canavi.vn

  • Vieclam24h

  • Mywork.com.vn


Đăng tin tuyển dụng trên Canavi.com

2. Hãy tạo website tuyển dụng chất lượng

Bên cạnh việc đưa thông tin tuyển dụng của công ty bạn lên các trang web tuyển dụng lớn thì việc tạo trang web tuyển dụng tiêu biểu cũng là một trong các cách tuyển dụng online hiệu quả. Điều này giúp công ty bạn khẳng định thương hiệu và có những tiêu chí lựa chọn các ứng viên sát sao nhất, thu hút ứng viên và đẩy trang web lên top. Vậy làm sao để website tuyển dụng của công ty bạn tiếp cận các ứng viên dễ nhất?

Một là, quá trình đăng ký thông tin của ứng viên dễ dàng

Khi vào trang web mới lạ, nếu có những khó khăn từ bước đầu thì ứng viên dễ bị bỏ và không lựa chọn website của bạn. Hiện nay, có hàng trăm các doanh nghiệp đang tuyển dụng hàng ngày nên bạn cần hiểu và nắm chắc cho mình những cơ hội tốt nhất. Chính vì vậy quá trình đăng ký thông tin của ứng viên cũng nên đơn giản hóa để họ có cái nhìn thiện cảm hơn cho trang web của bạn.

Trước khi thiết kế nội dung website bạn tự hỏi cần có những tiêu chí gì? Ví dụ như các bước thông tin cần những tiêu chí nào? Ví dụ như Tên, email, số điện thoại, quê quán… hay cần những điều gì khác. Bạn hãy tối giản hóa các thông tin ở phần cập nhật ở hồ sơ của ứng viên. Một cách khác cho các nhà tuyển dụng đó là tích hợp tính năng đăng ký bằng gmail hoặc facebook giúp các ứng viên vào website dễ dàng nhất.


Tự tạo cho mình 1 kênh tuyển dụng

Hai là, giao diện trang web tuyển dụng thân thiện với người dùng

Với bất kỳ ai cũng vậy, khi nhìn giao diện của một trang web nổi bật, chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn bạn đọc vào website, đặc biệt là thu hút các ứng viên tiềm năng. Ngoài ra, để đánh giá doanh nghiệp bạn có phát triển hay không và quy trình làm việc thế nào sẽ thể hiện ngay trên trang web của họ.

Hãy thiết kế giao diện của trang web mình một cách đơn giản nhưng cũng đầy thân thiện và chuyên nghiệp. Bạn không nên sắp xếp các thông tin rối, nên có sự sắp xếp khoa học, rõ ràng để ứng viên tìm được những điều họ muốn thấy ngay trên website của bạn.

Ba là, hãy cập nhật hàng ngày, đều đặn thông tin

Để xây dựng cách tuyển dụng online hiệu quả thì việc cập nhật các thông tin tuyển dụng hàng ngày, đều đặn là bước không thể thiếu. Việc làm này sẽ khiến nội dung trên website của bạn phong phú hơn, giúp google nhận diện và cập nhật các thông tin nhanh hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là đăng nhiều thông tin nhưng cũng phải biết kiểm soát luồng tin đăng của mình. Bạn nên viết nhiều thể loại có cả ảnh và video để hình thức trình bày được phong phú hơn. Bạn hãy đưa quá trình thành lập, quá trình hoạt động, văn hóa công ty lên web của mình một cách hợp lý nhất.

Trên đây là cách tuyển dụng online hiệu quả Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách tuyển dụng trực tuyến để tìm được những ứng viên chất lượng cho công ty. Chúc các nhà tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018