blog banner canavi blog banner canavi

Cách tuyển dụng online hiệu quả tìm ứng viên chất lượng

Nếu bạn đang làm trong bộ phận nhân sự muốn tuyển những ứng viên chất lượng cho công ty nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách tuyển dụng online hiệu quả để tìm ứng viên chất lượng.

1. Đưa thông tin tuyển dụng lên các trang web tuyển dụng lớn

Đây là cách tuyển dụng online hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. Việc đưa các thông tin tuyển dụng lên các trang web tuyển dụng lớn giúp họ nhanh chóng tìm được nhiều ứng viên với các tiêu chí, độ tuổi khác nhau và tiết kiệm hơn trong các công tác tuyển dụng.

Tuy nhiên, cách này lại có nhược điểm đó là khiến cho thương hiệu của bạn dễ bị nhạt nếu thông tin tuyển dụng của công ty bạn không đứng top các nhà tuyển dụng trên những trang web lớn.

Một số trang web tuyển dụng lớn đứng số 1 trong việc đăng tin tuyển dụng và lượt truy cập của ứng viên:

  • Canavi.vn

  • Vieclam24h

  • Mywork.com.vn


Đăng tin tuyển dụng trên Canavi.com

2. Hãy tạo website tuyển dụng chất lượng

Bên cạnh việc đưa thông tin tuyển dụng của công ty bạn lên các trang web tuyển dụng lớn thì việc tạo trang web tuyển dụng tiêu biểu cũng là một trong các cách tuyển dụng online hiệu quả. Điều này giúp công ty bạn khẳng định thương hiệu và có những tiêu chí lựa chọn các ứng viên sát sao nhất, thu hút ứng viên và đẩy trang web lên top. Vậy làm sao để website tuyển dụng của công ty bạn tiếp cận các ứng viên dễ nhất?

Một là, quá trình đăng ký thông tin của ứng viên dễ dàng

Khi vào trang web mới lạ, nếu có những khó khăn từ bước đầu thì ứng viên dễ bị bỏ và không lựa chọn website của bạn. Hiện nay, có hàng trăm các doanh nghiệp đang tuyển dụng hàng ngày nên bạn cần hiểu và nắm chắc cho mình những cơ hội tốt nhất. Chính vì vậy quá trình đăng ký thông tin của ứng viên cũng nên đơn giản hóa để họ có cái nhìn thiện cảm hơn cho trang web của bạn.

Trước khi thiết kế nội dung website bạn tự hỏi cần có những tiêu chí gì? Ví dụ như các bước thông tin cần những tiêu chí nào? Ví dụ như Tên, email, số điện thoại, quê quán… hay cần những điều gì khác. Bạn hãy tối giản hóa các thông tin ở phần cập nhật ở hồ sơ của ứng viên. Một cách khác cho các nhà tuyển dụng đó là tích hợp tính năng đăng ký bằng gmail hoặc facebook giúp các ứng viên vào website dễ dàng nhất.


Tự tạo cho mình 1 kênh tuyển dụng

Hai là, giao diện trang web tuyển dụng thân thiện với người dùng

Với bất kỳ ai cũng vậy, khi nhìn giao diện của một trang web nổi bật, chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn bạn đọc vào website, đặc biệt là thu hút các ứng viên tiềm năng. Ngoài ra, để đánh giá doanh nghiệp bạn có phát triển hay không và quy trình làm việc thế nào sẽ thể hiện ngay trên trang web của họ.

Hãy thiết kế giao diện của trang web mình một cách đơn giản nhưng cũng đầy thân thiện và chuyên nghiệp. Bạn không nên sắp xếp các thông tin rối, nên có sự sắp xếp khoa học, rõ ràng để ứng viên tìm được những điều họ muốn thấy ngay trên website của bạn.

Ba là, hãy cập nhật hàng ngày, đều đặn thông tin

Để xây dựng cách tuyển dụng online hiệu quả thì việc cập nhật các thông tin tuyển dụng hàng ngày, đều đặn là bước không thể thiếu. Việc làm này sẽ khiến nội dung trên website của bạn phong phú hơn, giúp google nhận diện và cập nhật các thông tin nhanh hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là đăng nhiều thông tin nhưng cũng phải biết kiểm soát luồng tin đăng của mình. Bạn nên viết nhiều thể loại có cả ảnh và video để hình thức trình bày được phong phú hơn. Bạn hãy đưa quá trình thành lập, quá trình hoạt động, văn hóa công ty lên web của mình một cách hợp lý nhất.

Trên đây là cách tuyển dụng online hiệu quả Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách tuyển dụng trực tuyến để tìm được những ứng viên chất lượng cho công ty. Chúc các nhà tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích