blog banner canavi

Cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng chỉ có 10% người biết

Sai lầm của những người kinh doanh theo mạng là không biết cách tuyển dụng đúng cách giúp doanh nghiệp phát triển và mở rộng hơn. Sau đây là một số chia sẻ về cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng hiệu quả và đúng cách chỉ có 10% người biết.

1/ Kinh doanh theo mạng là gì?

cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng
Kinh doanh theo mạng là gì?

Bên cạnh kinh doanh truyền thống đang được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng, hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng còn tồn tại cách thức kinh doanh hiện đại và có lợi cho người tiêu dùng khác như kinh doanh theo mạng, hay được gọi là kinh doanh đa cấp, tiếp thị đa cấp hay kinh doanh theo mạng lưới.

Hình thức kinh doanh này có đặc điểm:

 • Thay vì trải qua các tổng đại lý, đại lý, các cửa hàng bán lẻ, sản phẩm và dịch vụ sẽ đến trực tiếp tay người tiêu dùng thông qua các nhà phân phối.

 • Những nhà phân phối có thể là người tiêu dùng của doanh nghiệp và tổ chức thấy sản phẩm tốt, giới thiệu bạn bè, người thân.

 • Nhà phân phối được hưởng mức giá bán sỉ và lợi nhuận của họ là chênh lệch giá bán ra và bán sỉ trừ đi một số chi phí vận chuyển khác.

 • Nhờ nhà phân phối, doanh nghiệp cắt giảm được các chi phí quảng cáo, tiếp thị, giảm giá ....

Vậy nếu công ty bạn kinh doanh theo hình thức kinh doanh này, bạn cần có cách tuyển dụng như thế nào để hiệu quả? Sau đây là một số gợi ý về cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng hiệu quả và đúng cách mà ít người biết.

2/ Gợi ý cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng hiệu quả

Bước 1: Lựa chọn kênh tuyển dụng

cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng
Lựa chọn kênh tuyển dụng

Là một hình thức kinh doanh đặc thù và thường bị nghi ngờ về độ uy tín và tin cậy, khi tuyển dụng kinh doanh theo mạng, bạn cần phải chú ý về kênh tuyển dụng hiệu quả. Sẽ thật khó khăn khi bạn sử dụng tờ rơi hay các website không uy tín để tuyển dụng đối tác, nhà phân phối cho bạn.

Những kênh này không được nhiều người tin tưởng sẽ khiến ứng viên tiềm năng nghi ngờ và không muốn ứng tuyển vào vị trí đối tác, nhà phân phối doanh nghiệp bạn. Các kênh tuyển dụng phù hợp cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Thứ 1: Uy tín. Điều này vừa giúp bạn tìm được các ứng viên chất lượng, vừa giúp tăng độ uy tín của doanh nghiệp bạn.

 • Thứ 2: Tiếp cận được nhiều người. Càng có nhiều người biết đến tin tuyển dụng doanh nghiệp bạn thì bạn càng có nhiều cơ hội tiếp cận được những đối tác, nhà phân phối tiềm năng.

 • Thứ 3: Hỗ trợ tương tác với bạn dễ dàng. Các ứng viên càng có nhiều cơ hội tương tác với bạn thì họ càng dễ tin tưởng và có niềm tin trở thành đối tác và nhà phân phối của bạn.

1/ Website tuyển dụng Canavi.com

Với nhiều tiêu chí như vậy, bạn có thể sử dụng Canavi.com làm kênh tuyển dụng trong cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng của bạn. Thật vậy, Canavi có:

 • Uy tín lâu năm khi đã hoạt động và phát triển hiệu quả từ năm 2016.

 • Lượng ứng viên đông đảo nhiều ngành nghề nhờ tính năng tạo CV hữu ích và các mẹo ứng tuyển hiệu quả.

 • Tương tác trực tiếp với ứng viên dễ dàng ngay trên trang web và ứng dụng.

 • Nhờ đánh giá phản hồi của các ứng viên khác, độ uy tín của doanh nghiệp bạn tăng lên nhanh chóng.

2/ Giới thiệu

Bằng việc nhờ giới thiệu từ người thân, bạn bè và chính các đối tác và nhà phân phối của bạn, bạn có thể tuyển dụng được những đối tác và nhà phân phối tiềm năng khác. Việc tương tác và gặp mặt trực tiếp cũng dễ dàng hơn. Thêm nữa, nhờ giới thiệu từ người thân bạn bè, ứng viên cũng dễ dàng tin tưởng doanh nghiệp bạn hơn.

3/ Mạng xã hội Facebook

Lượng người truy cập và sử dụng Facebook tại Việt Nam tương đối lớn trên thế giới. Do đó, bằng cách sử dụng mạng xã hội này, doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận được lượng lớn đối tác, nhà phân phối tiềm năng.

Bước 2: Nội dung tin tuyển dụng

Điều doanh nghiệp bạn cần chú ý tiếp theo trong cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng là nội dung tin tuyển dụng. Tin tuyển dụng của bạn cần có:

 • Thông tin doanh nghiệp rõ ràng

 • Các chứng nhận, thành tích được xác thực, tin cậy

 • Thành tích của các đối tác, nhà phân phối của bạn

 • Mô tả công việc chính xác đầy đủ

Bước 3: Phỏng vấn trực tiếp

cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng
Phỏng vấn trực tiếp

Thông qua việc phỏng vấn trực tiếp, bạn có thể xác định được ứng viên có phù hợp trở thành đối tác, nhà phân phối tương lai của bạn không. Những người đủ điều kiện là những người:

 • Năng động

 • Thích công việc tự do

 • Khao khát thành công trong cuộc sống

 • Có tài chính

Bằng cách tuân thủ các gợi ý hữu ích trong cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng trên đây, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được những đối tác, nhà phân phối tiềm năng giúp doanh nghiệp phát triển và mở rộng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá