blog banner canavi

Cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng chỉ có 10% người biết

Sai lầm của những người kinh doanh theo mạng là không biết cách tuyển dụng đúng cách giúp doanh nghiệp phát triển và mở rộng hơn. Sau đây là một số chia sẻ về cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng hiệu quả và đúng cách chỉ có 10% người biết.

1/ Kinh doanh theo mạng là gì?

cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng
Kinh doanh theo mạng là gì?

Bên cạnh kinh doanh truyền thống đang được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng, hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng còn tồn tại cách thức kinh doanh hiện đại và có lợi cho người tiêu dùng khác như kinh doanh theo mạng, hay được gọi là kinh doanh đa cấp, tiếp thị đa cấp hay kinh doanh theo mạng lưới.

Hình thức kinh doanh này có đặc điểm:

 • Thay vì trải qua các tổng đại lý, đại lý, các cửa hàng bán lẻ, sản phẩm và dịch vụ sẽ đến trực tiếp tay người tiêu dùng thông qua các nhà phân phối.

 • Những nhà phân phối có thể là người tiêu dùng của doanh nghiệp và tổ chức thấy sản phẩm tốt, giới thiệu bạn bè, người thân.

 • Nhà phân phối được hưởng mức giá bán sỉ và lợi nhuận của họ là chênh lệch giá bán ra và bán sỉ trừ đi một số chi phí vận chuyển khác.

 • Nhờ nhà phân phối, doanh nghiệp cắt giảm được các chi phí quảng cáo, tiếp thị, giảm giá ....

Vậy nếu công ty bạn kinh doanh theo hình thức kinh doanh này, bạn cần có cách tuyển dụng như thế nào để hiệu quả? Sau đây là một số gợi ý về cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng hiệu quả và đúng cách mà ít người biết.

2/ Gợi ý cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng hiệu quả

Bước 1: Lựa chọn kênh tuyển dụng

cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng
Lựa chọn kênh tuyển dụng

Là một hình thức kinh doanh đặc thù và thường bị nghi ngờ về độ uy tín và tin cậy, khi tuyển dụng kinh doanh theo mạng, bạn cần phải chú ý về kênh tuyển dụng hiệu quả. Sẽ thật khó khăn khi bạn sử dụng tờ rơi hay các website không uy tín để tuyển dụng đối tác, nhà phân phối cho bạn.

Những kênh này không được nhiều người tin tưởng sẽ khiến ứng viên tiềm năng nghi ngờ và không muốn ứng tuyển vào vị trí đối tác, nhà phân phối doanh nghiệp bạn. Các kênh tuyển dụng phù hợp cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Thứ 1: Uy tín. Điều này vừa giúp bạn tìm được các ứng viên chất lượng, vừa giúp tăng độ uy tín của doanh nghiệp bạn.

 • Thứ 2: Tiếp cận được nhiều người. Càng có nhiều người biết đến tin tuyển dụng doanh nghiệp bạn thì bạn càng có nhiều cơ hội tiếp cận được những đối tác, nhà phân phối tiềm năng.

 • Thứ 3: Hỗ trợ tương tác với bạn dễ dàng. Các ứng viên càng có nhiều cơ hội tương tác với bạn thì họ càng dễ tin tưởng và có niềm tin trở thành đối tác và nhà phân phối của bạn.

1/ Website tuyển dụng Canavi.com

Với nhiều tiêu chí như vậy, bạn có thể sử dụng Canavi.com làm kênh tuyển dụng trong cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng của bạn. Thật vậy, Canavi có:

 • Uy tín lâu năm khi đã hoạt động và phát triển hiệu quả từ năm 2016.

 • Lượng ứng viên đông đảo nhiều ngành nghề nhờ tính năng tạo CV hữu ích và các mẹo ứng tuyển hiệu quả.

 • Tương tác trực tiếp với ứng viên dễ dàng ngay trên trang web và ứng dụng.

 • Nhờ đánh giá phản hồi của các ứng viên khác, độ uy tín của doanh nghiệp bạn tăng lên nhanh chóng.

2/ Giới thiệu

Bằng việc nhờ giới thiệu từ người thân, bạn bè và chính các đối tác và nhà phân phối của bạn, bạn có thể tuyển dụng được những đối tác và nhà phân phối tiềm năng khác. Việc tương tác và gặp mặt trực tiếp cũng dễ dàng hơn. Thêm nữa, nhờ giới thiệu từ người thân bạn bè, ứng viên cũng dễ dàng tin tưởng doanh nghiệp bạn hơn.

3/ Mạng xã hội Facebook

Lượng người truy cập và sử dụng Facebook tại Việt Nam tương đối lớn trên thế giới. Do đó, bằng cách sử dụng mạng xã hội này, doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận được lượng lớn đối tác, nhà phân phối tiềm năng.

Bước 2: Nội dung tin tuyển dụng

Điều doanh nghiệp bạn cần chú ý tiếp theo trong cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng là nội dung tin tuyển dụng. Tin tuyển dụng của bạn cần có:

 • Thông tin doanh nghiệp rõ ràng

 • Các chứng nhận, thành tích được xác thực, tin cậy

 • Thành tích của các đối tác, nhà phân phối của bạn

 • Mô tả công việc chính xác đầy đủ

Bước 3: Phỏng vấn trực tiếp

cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng
Phỏng vấn trực tiếp

Thông qua việc phỏng vấn trực tiếp, bạn có thể xác định được ứng viên có phù hợp trở thành đối tác, nhà phân phối tương lai của bạn không. Những người đủ điều kiện là những người:

 • Năng động

 • Thích công việc tự do

 • Khao khát thành công trong cuộc sống

 • Có tài chính

Bằng cách tuân thủ các gợi ý hữu ích trong cách tuyển dụng trong kinh doanh theo mạng trên đây, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được những đối tác, nhà phân phối tiềm năng giúp doanh nghiệp phát triển và mở rộng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá