blog banner canavi blog banner canavi

Cách ứng phó với câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?” trong quá trình phỏng vấn

Xin chào chuyên mục! Tuần trước em có nộp hồ sơ lên Canavi thì tuần này đã có  công ty mời em đến phỏng vấn. Hiện tại, em đang rất vui mừng nhưng cũng vô cùng lo lắng không biết buổi phỏng vấn có suôn sẻ hay không. Em có tìm hiểu trên Internet và tham khảo vài câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Nhưng quả thật, em cảm thấy rất băn khoăn vì không biết sẽ phải trả lời như thế nào nếu nhà tuyển dụng hỏi “Điểm yếu của bạn là gì?”. Canavi có thể gợi ý giúp em cách trả lời cho câu hỏi này được không ạ? (Thanh Lam – Hà Nội)

Chào bạn Thanh Lam!

Chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Canavi. Về câu hỏi mà bạn nêu trên, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trong quá trình phỏng vấn, hẳn đã có rất nhiều người trong số chúng ta nhận được câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?”. Suy cho cùng, làm gì có ứng viên nào muốn nói đến điểm yếu của mình khi mục tiêu của họ là gây ấn tượng đến nhà phỏng vấn. Đây là 1 câu hỏi khó nhưng rất phổ biến, do đó câu trả lời của bạn cũng phải thật rõ ràng, súc tích. Bạn hãy lưu ý những điều mà chúng tôi nói dưới đây để vượt qua khó khăn và trở thành ứng viên xuất sắc.

Cách ứng phó với câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?” trong quá trình phỏng vấn1

Điểm yếu của bạn là gì là câu hỏi khiến nhiều ứng viên sợ hãi

** Thứ nhất: Nhìn nhận một cách trung thực về những khó khăn trong chuyên môn mà bạn gặp phải.

Khi được hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?”, bạn đừng đưa ra những câu trả lời cường điệu về chủ nghĩa hoàn hảo hay bản tính nghiện công việc của mình như: “Tôi là người tham công tiếc việc”, “Tôi là người cầu toàn”…Thay vào đó, hãy xem xét bảng đánh giá năng lực mà bạn nhận được từ sếp cũ và can đảm thừa nhận chúng.

** Thứ hai: Đừng đề cập đến điểm bất lợi

Tuy sự thành thực luôn được mọi người khuyến khích nhưng dù sao bạn cũng đang nói về khuyết điểm của mình. Do vậy, hãy tránh nói đến những vấn đề quá tiêu cực. Bạn nên liệt kê những điểm yếu của mình rồi cân nhắc điều nào nên nói, điều nào không nên nói. Hãy luôn nhớ rằng, trong mọi trường hợp đều nên nhìn về mặt tích cực của bạn thân và chỉ thành thật khi điểm yếu đó không ảnh hưởng gì đến sự nghiệp của bạn.

Ví dụ: Bạn ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh thì không nên nói bản thân mình thương lượng và đàm phán kém. Bạn ứng tuyển vị trí chuyên viên nhân sự thì không nên nói bản thân không biết giao tiếp và có những mối quan hệ không tốt.

Cách ứng phó với câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?” trong quá trình phỏng vấn2

Tránh nói đến những vấn đề quá tiêu cực nếu được hỏi điểm yếu của bạn là gì

** Thứ ba: Gợi ý cho nhà tuyển dụng biết điểm yếu cũng là điểm mạnh của bạn

Trong nhiều trường hợp, điểm mạnh có thể giúp bạn hạn chế ảnh hưởng của điểm yếu. Đây là chiến lược khá tốt được nhiều người áp dụng thành công. Ví dụ: “Tôi có khuynh hướng làm việc hơi thiếu tổ chức, tuy nhiên tôi lại là người luôn giữ được các chuẩn mực trong văn hóa làm việc, luôn ý thức được đâu là đầu mục công việc cần ưu tiên. Tôi sẽ cố gắng khắc phục yếu điểm đó của mình. Tôi tin rằng, với những kinh nghiệm của mình, tôi có thể chắc chắn rằng những hạn chế đó sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành xuất sắc công việc”

** Thứ tư: Tập trung vào cách khắc phục

Điểm mấu chốt khi trả lời câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?” chính là khiến nhà tuyển dụng biết bạn đã khắc phục những hạn chế như thế nào, kết quả ra sao. Không một nhà tuyển dụng nào muốn ứng viên nhắc đến điểm yếu mà không hề đề cập đến cách họ đã vượt qua chúng như thế nào. Hãy thể hiện cho họ thấy rằng bạn là người luôn muốn hoàn thiện bản thân. Dù có nhiều điểm yếu nhưng bạn không ngại khó, ngại khổ, luôn vươn lên và khắc phục những sai sót của mình.

Cách ứng phó với câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?” trong quá trình phỏng vấn3

Điểm mấu chốt khi trả lời câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?” chính là khiến nhà tuyển dụng biết bạn đã khắc phục những hạn chế như thế nào

Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn Thanh Lam đã biết cách trả lời trước câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích