blog banner canavi

Cách ứng xử với sếp thông minh khéo léo trong môi trường công sở

Trong môi trường công sở không phải một nhân viên nào cũng biết cách ứng xử thông minh với sếp của mình. Câu hỏi đặt ra làm thế nào làm hài lòng sếp một cách khéo léo. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách ứng xử với sếp thông minh trong môi trường công sở.

>  5 bí quyết viết CV xin việc đơn giản gây ấn tượng cho nhân viên Sales

>  Cách làm hồ sơ xin việc làm dành cho ứng viên ngành du lịch

Cách ứng xử với sếp thông minh, khéo léo trong môi trường công sở

1. Hãy ứng xử mềm mỏng với sếp thiếu trách nhiệm

Với những người sếp thiếu trách nhiệm thường xuyên dùng thời gian để làm những việc không rõ ràng trong công việc thì bạn nên ứng xử khéo léo với sếp. Nếu sếp giao công việc cho bạn nhưng  chưa rõ ràng thì bạn nên suy nghĩ từ chối ngay từ đầu. Bạn sẽ không đủ thời gian để vừa làm công việc của bạn vừa làm việc của sếp.

Trường hợp sếp giao cho bạn việc khi đã hết giờ làm thì bạn có thể lấy lý do là mình có hẹn không thể vắng mặt. Nếu sếp tiếp tục nhờ bạn thì hãy viện những lý do tương tự để từ chối sếp. Đây cách ứng xử với sếp khôn khéo và thông minh.

2. Hãy xử lý một cách thông minh với sếp lười biếng

Với người sếp lười biếng thường xuyên đi muộn về sớm, công việc giao hết cho nhân viên, khi có sự cố trong công việc mọi trách nhiệm do bạn hoàn toàn gánh chịu. Vậy phải làm thế nào?

Bạn hãy xử lý một cách thông minh như sau: khi sếp không có ở văn phòng bạn có thể mời người có thể làm chứng hiểu được tình hình thực tế. Khi bạn xử lý công việc một cách thông minh sẽ tránh cho bạn tiếng xấu và bạn cũng không bị rơi vào tình trạng gây bất lợi với sếp.

Cách ứng xử với sếp thông minh khéo léo trong môi trường công sở

Hãy xử lý một cách thông minh với những sếp lười biếng

3. Hãy tìm cách an ủi với sếp dễ bị tổn thương

Bất cứ ai cũng có những áp lực, nỗi buồn trong cuộc sống, công việc. Sếp của bạn cũng vậy. Thậm chí sếp của bạn còn chịu mệt mỏi, áp lực nhiều hơn bạn.

Cách ứng xử với sếp thông minh là bạn an ủi sếp nhưng đừng cố gắng hỏi quá nhiều chi tiết hoặc kể một câu chuyện cười để sếp bạn vui vẻ hơn. Bạn hãy hiểu rằng bạn quan tâm đến sếp bắt nguồn từ sự đồng cảm chứ không phải có ý lợi dụng, nịnh sếp.

4. Không nên sợ hãi với người sếp gia trưởng

Với những người sếp gia trưởng bạn hãy để sếp thấy giá trị của bạn đặc biệt là khi sếp dùng những lời nói khó nghe. Đồng thời bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra câu trả lời. Điều quan trọng nhất là bạn không có cảm giác sợ sếp, dũng cảm kiên trì sẽ giúp bạn đạt kết quả như ý.

5. Tìm lý do từ chối thích hợp với người sếp thích trêu ghẹo nữ nhân viên

Đôi khi bạn sẽ gặp phải những người sếp đào hoa thích trêu ghẹo, theo đuổi các nữ nhân viên mặc dù họ đã có gia đình. Nhiều người ứng xử với sếp không khéo léo như chửi sếp, quát sếp, cam chịu hay thậm chí là quyết định nghỉ việc. Vậy cách ứng xử với sếp thông minh là gì?

Nếu sếp trực tiếp hẹn bạn, bạn có thể nhận lời nhưng nên là cuộc hẹn ngắn hoặc từ chối khéo léo, nếu có cơ hội hãy làm bạn với vợ sếp. Đây là cách ứng xử thông minh, khôn khéo.

Nguyên tắc giao tiếp với sếp bạn cần lưu ý

Một trong những yếu tố để có môi trường làm việc thoải mái bạn phải có mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên. Mối quan hệ này có tốt hay không đều dựa vào kỹ năng giao tiếp của bạn. Dưới đây là các nguyên tắc khi giao tiếp với cấp trên để tạo thiện cảm với họ.

1. Biết lắng nghe

Lắng nghe là một trong những nguyên tắc vàng khi giao tiếp. Thay vì bạn cứ phải suy nghĩ về việc sẽ nói gì với sếp thì bạn hãy chú ý lắng nghe những gì sếp nói. Trong cuộc họp bạn hãy mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại những điều cần thiết cấp trên dặn dò. Ngoài ra, bạn nên hạn chế việc hỏi đi hỏi lại cùng một vấn đề sẽ khiến sếp đánh giá năng lực của bạn kém.

Cách ứng xử với sếp thông minh khéo léo trong môi trường công sở

Lắng nghe cấp trên nói là một trong các nguyên tắc vàng khi giao tiếp

2. Hãy chú ý đến cách giao tiếp

Chìa khóa để giao tiếp với sếp khôn khéo đó là bạn cần phải biết sếp muốn gì, thích nói chuyện như thế nào. Từ đó bạn có cách ứng xử với sếp khéo léo hơn.

3. Không nên nịnh nọt sếp thái quá

Có rất nhiều nhân viên không hiểu tính cách sếp của mình nên đôi khi họ dùng lời lẽ văn chương, nịnh nọt sếp. Tuy nhiên, điều này phản tác dụng với những người sếp khẳng khái, không thích nịnh hót. Tốt nhất bạn hãy là chính bạn, thể hiện một cách chân thành.

Trên đây là cách ứng xử với sếp thông minh, khéo léo Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách ứng xử, giao tiếp với sếp một cách khéo léo. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  Cách viết thư xin việc bằng tiếng anh dành cho ứng viên không có kinh nghiệm

>  Hồ sơ xin việc bao gồm những loại giấy tờ gì và phải sắp xếp thế nào cho đúng?

 

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá