blog banner canavi

Cách ứng xử với sếp thông minh khéo léo trong môi trường công sở

Trong môi trường công sở không phải một nhân viên nào cũng biết cách ứng xử thông minh với sếp của mình. Câu hỏi đặt ra làm thế nào làm hài lòng sếp một cách khéo léo. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách ứng xử với sếp thông minh trong môi trường công sở.

>  5 bí quyết viết CV xin việc đơn giản gây ấn tượng cho nhân viên Sales

>  Cách làm hồ sơ xin việc làm dành cho ứng viên ngành du lịch

Cách ứng xử với sếp thông minh, khéo léo trong môi trường công sở

1. Hãy ứng xử mềm mỏng với sếp thiếu trách nhiệm

Với những người sếp thiếu trách nhiệm thường xuyên dùng thời gian để làm những việc không rõ ràng trong công việc thì bạn nên ứng xử khéo léo với sếp. Nếu sếp giao công việc cho bạn nhưng chưa rõ ràng thì bạn nên suy nghĩ từ chối ngay từ đầu. Bạn sẽ không đủ thời gian để vừa làm công việc của bạn vừa làm việc của sếp.

Trường hợp sếp giao cho bạn việc khi đã hết giờ làm thì bạn có thể lấy lý do là mình có hẹn không thể vắng mặt. Nếu sếp tiếp tục nhờ bạn thì hãy viện những lý do tương tự để từ chối sếp. Đây cách ứng xử với sếp khôn khéo và thông minh.

2. Hãy xử lý một cách thông minh với sếp lười biếng

Với người sếp lười biếng thường xuyên đi muộn về sớm, công việc giao hết cho nhân viên, khi có sự cố trong công việc mọi trách nhiệm do bạn hoàn toàn gánh chịu. Vậy phải làm thế nào?

Bạn hãy xử lý một cách thông minh như sau: khi sếp không có ở văn phòng bạn có thể mời người có thể làm chứng hiểu được tình hình thực tế. Khi bạn xử lý công việc một cách thông minh sẽ tránh cho bạn tiếng xấu và bạn cũng không bị rơi vào tình trạng gây bất lợi với sếp.

Cách ứng xử với sếp thông minh khéo léo trong môi trường công sở

Hãy xử lý một cách thông minh với những sếp lười biếng

3. Hãy tìm cách an ủi với sếp dễ bị tổn thương

Bất cứ ai cũng có những áp lực, nỗi buồn trong cuộc sống, công việc. Sếp của bạn cũng vậy. Thậm chí sếp của bạn còn chịu mệt mỏi, áp lực nhiều hơn bạn.

Cách ứng xử với sếp thông minh là bạn an ủi sếp nhưng đừng cố gắng hỏi quá nhiều chi tiết hoặc kể một câu chuyện cười để sếp bạn vui vẻ hơn. Bạn hãy hiểu rằng bạn quan tâm đến sếp bắt nguồn từ sự đồng cảm chứ không phải có ý lợi dụng, nịnh sếp.

4. Không nên sợ hãi với người sếp gia trưởng

Với những người sếp gia trưởng bạn hãy để sếp thấy giá trị của bạn đặc biệt là khi sếp dùng những lời nói khó nghe. Đồng thời bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra câu trả lời. Điều quan trọng nhất là bạn không có cảm giác sợ sếp, dũng cảm kiên trì sẽ giúp bạn đạt kết quả như ý.

5. Tìm lý do từ chối thích hợp với người sếp thích trêu ghẹo nữ nhân viên

Đôi khi bạn sẽ gặp phải những người sếp đào hoa thích trêu ghẹo, theo đuổi các nữ nhân viên mặc dù họ đã có gia đình. Nhiều người ứng xử với sếp không khéo léo như chửi sếp, quát sếp, cam chịu hay thậm chí là quyết định nghỉ việc. Vậy cách ứng xử với sếp thông minh là gì?

Nếu sếp trực tiếp hẹn bạn, bạn có thể nhận lời nhưng nên là cuộc hẹn ngắn hoặc từ chối khéo léo, nếu có cơ hội hãy làm bạn với vợ sếp. Đây là cách ứng xử thông minh, khôn khéo.

Nguyên tắc giao tiếp với sếp bạn cần lưu ý

Một trong những yếu tố để có môi trường làm việc thoải mái bạn phải có mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên. Mối quan hệ này có tốt hay không đều dựa vào kỹ năng giao tiếp của bạn. Dưới đây là các nguyên tắc khi giao tiếp với cấp trên để tạo thiện cảm với họ.

1. Biết lắng nghe

Lắng nghe là một trong những nguyên tắc vàng khi giao tiếp. Thay vì bạn cứ phải suy nghĩ về việc sẽ nói gì với sếp thì bạn hãy chú ý lắng nghe những gì sếp nói. Trong cuộc họp bạn hãy mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại những điều cần thiết cấp trên dặn dò. Ngoài ra, bạn nên hạn chế việc hỏi đi hỏi lại cùng một vấn đề sẽ khiến sếp đánh giá năng lực của bạn kém.

Cách ứng xử với sếp thông minh khéo léo trong môi trường công sở

Lắng nghe cấp trên nói là một trong các nguyên tắc vàng khi giao tiếp

2. Hãy chú ý đến cách giao tiếp

Chìa khóa để giao tiếp với sếp khôn khéo đó là bạn cần phải biết sếp muốn gì, thích nói chuyện như thế nào. Từ đó bạn có cách ứng xử với sếp khéo léo hơn.

3. Không nên nịnh nọt sếp thái quá

Có rất nhiều nhân viên không hiểu tính cách sếp của mình nên đôi khi họ dùng lời lẽ văn chương, nịnh nọt để lấy lòng sếp. Tuy nhiên, điều này phản tác dụng với những người sếp khẳng khái, không thích nịnh hót. Tốt nhất bạn hãy là chính bạn, thể hiện một cách chân thành.

Trên đây là cách ứng xử với sếp thông minh, khéo léo Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách ứng xử, giao tiếp với sếp một cách khéo léo. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  Cách viết thư xin việc bằng tiếng anh dành cho ứng viên không có kinh nghiệm

>  Hồ sơ xin việc bao gồm những loại giấy tờ gì và phải sắp xếp thế nào cho đúng?

 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá