blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết bài tuyển dụng: Không thu hút được ứng viên, phải chăng do chức danh công việc chưa hấp dẫn?

Viết chức danh công việc là khó khăn - đầy thách thức cho các nhà tuyển dụng. Bởi nếu cách viết tiêu đề “nhạt nhòa” sẽ rất khó thu hút được sự quan tâm của ứng viên, đặc biệt là các ứng viên tiềm năng. Bởi vậy, bạn nên chú ý hơn trong cách viết bài tuyển dụng của mình để gặt hái được nhiều thành công hơn.

5 quy tắc viết tiêu đề công việc hiệu quả

Theo Leonard Palomino (Phó chủ tịch cấp cao về Dịch vụ khách hàng cho LiveOps) có 5 quy tắc viết tiêu đề hiệu quả, đó là:

1. Hãy cụ thể

2. Tránh viết tắt

3. Trình bày dễ hiểu

4. Tránh sử dụng thành ngữ

5. Bỏ qua thông tin không liên quan

Bên cạnh 5 quy tắc này, chắc chúng ta đều nhận thấy rằng, tiêu đề bằng chữ in đậm có tác động rất lớn khiến ứng viên nhấp vào xem công việc của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng cách viết bài tuyển dụng đơn giản và đi ngay vào vấn đề. Tránh việc đưa ra các giả định hoặc viết tắt để “thách thức” ứng viên. Bởi họ có thể bỏ qua ngay tin tuyển dụng của bạn khi cảm thấy chúng phiền phức. Đồng thời, Leonard Palomino cũng khuyến khích các nhà tuyển dụng làm cho tiêu đề nổi bật lên với những thông tin rõ ràng về tổ chức.

Cách viết bài tuyển dụng: Không thu hút được ứng viên, phải chăng do chức danh công việc chưa hấp dẫn?

4 gợi ý để có cách viết tiêu công việc thu hút

1. Chú ý đến độ dài của tiêu đề

Trong cách viết bài tuyển dụng nào cũng vậy, vấn đề về sự ngắn gọn luôn được ưu tiên hàng đầu. Bởi không phải ai cũng có nhiều thời gian để đọc hết những đoạn tin dài. Để tìm ra độ dài hợp lý cho chức danh công việc, Chris Forman (CEO và người sáng lập của Appcast Inc.) đã tiến hành đo lường tỷ lệ nhấp chuột trên các bài viết có tiêu đề dài - ngắn khác nhau. Sau khi thử nghiệm trên 400000 người tìm việc trên các nền tảng khác nhau, ông đã đưa ra kết luận, tiêu đề tuyển dụng nên dài từ 50 đến 60 ký tự.

2. Sử dụng chức danh công việc ngắn

Qua khảo sát, Chris Forman cũng cho rằng, các chức danh công việc ngắn sẽ tốt hơn các tiêu đề dài trong việc thúc đẩy hành động của ứng viên. Ông cũng giải thích rằng, điều quan trọng hơn cả vẫn là sử dụng chức danh công việc rõ ràng bởi nó bao hàm các nhiệm vụ, đặc điểm và tính chất công việc. Bởi thế, các nhà tuyển dụng nên chú ý khi sử dụng chức danh công việc, tránh đưa thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến quyết định của ứng viên.

Cách viết bài tuyển dụng: Không thu hút được ứng viên, phải chăng do chức danh công việc chưa hấp dẫn?

3. Đừng quên sử dụng từ khóa chính xác

Tập trung vào các từ khóa là một khía cạnh quan trọng khác của việc tạo ra một cách viết bài tuyển dụng thu hút các ứng viên. Alison Doyle (chuyên gia tìm kiếm việc làm cho The Balance Careers) khuyên các nhà tuyển dụng nên dùng các từ khóa được tìm kiếm phổ biến nhất trong chức danh công việc của họ. Chỉ khi bạn sử dụng đúng từ khóa, ứng viên mới dễ dàng tìm kiếm và kết nối được công việc của bạn.

4. Chức danh công việc hấp dẫn

Trong khi một số ứng viên khẳng định họ không quan tâm các chức danh công việc ấn tượng, nhưng lại có người mong muốn một danh hiệu chứng minh tầm vóc và trình độ chuyên môn của họ. Có lẽ đó là cách để họ cảm thấy tự hào với nghề của mình hoặc họ mong muốn được bán giá trị của họ cho các khách hàng tiềm năng. Một phần, chức danh công việc chuyên nghiệp cũng khiến họ cảm thấy thoải mái hơn khi in lên danh thiếp cá nhân.

Cách viết bài tuyển dụng: Không thu hút được ứng viên, phải chăng do chức danh công việc chưa hấp dẫn?

Song hành cùng tính chất công việc, thương hiệu và các chế độ đãi ngộ, cách viết bài tuyển dụng cũng góp một phần không nhỏ vào quá trình thu hút ứng viên chất lượng. Đặc biệt là chức danh công việc. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các nhà tuyển dụng có thể giúp các nhà tuyển dụng có được chức danh công việc hấp dẫn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích