blog banner canavi

Cách viết CV bằng tiếng Anh dành cho vị trí lễ tân

Gửi CV xin việc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong quá trình ứng tuyển vị trí lễ tân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết CV bằng tiếng Anh hiệu quả. Dưới đây là gợi ý của Canavi giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Mẹo trình bày CV xin việc cho vị trí lễ tân

cách viết CV bằng tiếng Anh
Mẹo trình bày CV xin việc cho vị trí lễ tân

 • Đảm bảo dễ đọc, ngắn gọn.

 • Làm nổi bật những phần quan trọng nhất trong kinh nghiệm, kỹ năng

 • Độ dài không vượt quá 2 trang A4. Điều này sẽ cho phép bạn:

 • Trình bày đủ về kinh nghiệm có liên quan của bạn, mà không quá chi tiết đến nỗi nó trở nên tẻ nhạt khi đọc.

 • Không bị bỏ qua bởi nhà tuyển dụng bận rộn vì sự dài dòng.

 • Sử dụng phông chữ rõ ràng, chuyên nghiệp.

 • Sử dụng các đoạn văn ngắn và dấu đầu dòng để phân tách văn bản.

 • Sử dụng tiêu đề đậm là một cách tuyệt vời để làm nổi bật các phần như kinh nghiệm làm việc hoặc bằng cấp và giúp nhà tuyển dụng dễ theo dõi hơn.

Cấu trúc CV xin việc bằng tiếng Anh vị trí lễ tân

cách viết CV bằng tiếng Anh
Cấu trúc CV xin việc bằng tiếng Anh vị trí lễ tân

Ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng bắt đầu từ CV xin việc của bạn. Do đó, để tạo ấn tượng ngay trong vòng hồ sơ, ứng viên vị trí lễ tân cần biết cách sắp xếp CV theo cấu trúc hiệu quả. Cụ thể, trong cách viết CV bằng tiếng Anh hiệu quả mà Canavi chia sẻ, bạn cần đảm bảo thứ tự sắp xếp như sau:

 • Full name/ Họ tên

 • Contact Details/ Chi tiết liên hệ - Bạn muốn giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn, vì vậy hãy làm cho phần này rõ ràng và chính xác ở đầu CV xin việc.

 • Summary/ Tóm tắt - Đây là một bản tóm tắt ngắn về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển và giúp nhà tuyển dụng có thể nhận ra lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí của họ.

 • Core Skills/ Kỹ năng cốt lõi.

 • Experience/ Kinh nghiệm làm việc - Liệt kê tất cả lịch sử công việc của bạn, bắt đầu với vị trí gần đây nhất/hiện tại của bạn, sau đó các công việc xa hơn.

 • Education/ Học vấn - Liệt kê nền tảng giáo dục của bạn và bất kỳ trình độ chuyên môn liên quan.

 • Interests/ Sở thích - Đây là phần tùy chọn.

Hướng dẫn chi tiết cách viết CV bằng tiếng Anh vị trí lễ tân

Contact Details/ Chi tiết liên hệ

Đây là phần đơn giản nhất trong CV xin việc của bạn, do đó, bạn cần phải hoàn thành xuất sắc ngay từ đầu nếu không muốn bị từ chối bởi nhà tuyển dụng bởi lỗi đơn giản.

Cách trình bày tốt nhất phần chi tiết liên hệ là để phần này ngay ở đầu của CV, đừng ẩn nó ở phía dưới hoặc bên cạnh CV của bạn. Thêm nữa, ứng viên vị trí lễ tân không cần phải viết quá nhiều chi tiết trong phần này, hãy tuân thủ những điều cơ bản như:

 • Telephone/ Số điện thoại - Lý tưởng nhất là số điện thoại di động cập nhật nhất của bạn.

 • Email/ Địa chỉ Email - Chỉ sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp, tránh những địa chỉ email trẻ con.

 • Address/ Địa chỉ - Đây không cần phải địa chỉ đầy đủ của bạn, thay vào đó có thể là thành phố hoặc thị trấn, quận bạn cư trú.

 • Nếu có tài khoản LinkedIn, bạn có thể thêm địa chỉ tài khoản này vào CV xin việc của bạn.

 • Tránh bất kỳ thông tin cá nhân dư thừa.

 • Sử dụng ảnh chuyên nghiệp của bạn để giúp nhà tuyển dụng xem xét gương mặt là một lựa chọn tốt cho ứng viên vị trí lễ tân.

Summary/ Tóm tắt

Trong cách viết CV bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân, ứng viên cần chú ý đến phần tóm tắt vì đây là phần giúp thu hút sự chú ý và giúp nhà tuyển dụng đưa ra đánh giá nhanh chóng về sự phù hợp của bạn với công việc. Đoạn tóm tắt này không được dài hơn từ 5 đến 10 dòng.

Đối với vị trí lễ tân, những nội dung bạn nên đưa vào phần tóm tắt này là:

 • Việc làm trước đây - Trước đây bạn từng đảm nhận vai trò nào cần tiếp xúc trực tiếp với khách hàng chưa? Bạn từng làm việc tại những loại công ty nào?

 • Kỹ năng lễ tân cần thiết - Hãy cố gắng thể hiện khả năng làm việc của bạn trong môi trường bận rộn, chào hỏi khách hàng, sắp xếp các cuộc họp …

 • Bằng cấp liên quan - Gồm bất kỳ khóa học hay khóa đào tạo về dịch vụ khách hàng hay bất kỳ bằng cấp tiếng Anh hoặc công nghệ thông tin nào.

Core Skills/ Kỹ năng cốt lõi

cách viết CV bằng tiếng Anh
Kỹ năng cốt lõi

Để nhà tuyển dụng có thể thấy tài năng của bạn ngay lần đầu tiên đọc CV, ứng viên có thể thêm phần Core Skills/ Kỹ năng cốt lõi vào trong cách viết CV bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân. Phần này nên bao gồm:

 • Các kỹ năng phù hợp nhất cho vị trí nhân viên lễ tân.

 • Sử dụng 2-3 cột để tránh phần này trở nên quá dài.

 • Các từ khóa từ trong mô tả công việc giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

 • Có thể sử dụng các từ sau để liệt kê: customer services, complaint handling, customer engagement, sales assistance, team collaboration, stock control ...

Experience/ Kinh nghiệm làm việc

Phần này sẽ thể hiện việc làm trước đây của bạn, bao gồm nhiệm vụ công việc và thành tích trong vị trí của bạn. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, hãy trình bày kinh nghiệm theo thứ tự việc làm gần nhất đến xa hơn. Ngoài ra, bạn đừng nên để lại bất kỳ khoảng trống nào mà thay vào đó hãy ghi lại bất kỳ khoảng thời gian thất nghiệp hoặc đi du lịch nào.

Trong trường hợp bạn chưa bao giờ có bất kỳ loại việc làm được trả lương nào thì hãy liệt kê những kinh nghiệm làm việc không được trả lương hoặc kinh nghiệm tình nguyện bạn có.

Khi trình bày nhiệm vụ công việc bạn nhận trách nhiệm tại công ty trước đây, bạn cần đảm bảo:

 • Tránh bao gồm các đoạn văn bản dài dòng.

 • Hãy chia nhỏ thông tin bằng các tiêu đề và dấu đầu dòng.

 • Chia thành 3 đoạn:

 • Phác thảo/ Outline - Bao gồm một bản tóm tắt ngắn gọn về công ty bạn làm việc và tổng quan về vai trò của bạn.

 • Trách nhiệm chính/ Key responsibilities - Sử dụng các gạch đầu dòng để chia nhỏ từng khía cạnh của vai trò của bạn, bao gồm các nhiệm vụ thông thường, các dự án một lần và bạn sẽ tương tác với ai trong vai trò đó.

 • Thành tựu quan trọng/ Key achievements - Khi trình bày thành tựu bạn cần thể hiện hoàn cảnh bạn đạt được thành tựu đó.

Education/ Học vấn

Trong cách viết CV bằng tiếng Anh, ở phía dưới CV của bạn, bạn nên thêm về bằng cấp bao gồm các chứng chỉ, bằng đại học, trung cấp … Chú ý, bạn không cần phải liệt kê chi tiết mọi bằng cấp. Hãy tập trung vào những bằng cấp, chứng chỉ liên quan như chứng chỉ dịch vụ khách hàng ...

Interests/ Sở thích

Không giống như các phần khác trong CV của bạn, phần này không bắt buộc, vì vậy chỉ thêm sở thích hoặc sở thích có liên quan đến công việc của bạn.

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc hạn chế, phần này có thể được sử dụng để ghi lại cách bạn đã sử dụng các kỹ năng có liên quan bên ngoài môi trường làm việc. Ví dụ: chơi thể thao có thể làm nổi bật khả năng tổ chức và giao tiếp hiệu quả của bạn.

Trên đây là gợi ý của Canavi về cách viết CV bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân. Chúc bạn chuẩn bị CV thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá