blog banner canavi

Cách viết CV bằng tiếng Anh dành cho vị trí lễ tân

Gửi CV xin việc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong quá trình ứng tuyển vị trí lễ tân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết CV bằng tiếng Anh hiệu quả. Dưới đây là gợi ý của Canavi giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Mẹo trình bày CV xin việc cho vị trí lễ tân

cách viết CV bằng tiếng Anh
Mẹo trình bày CV xin việc cho vị trí lễ tân

 • Đảm bảo dễ đọc, ngắn gọn.

 • Làm nổi bật những phần quan trọng nhất trong kinh nghiệm, kỹ năng

 • Độ dài không vượt quá 2 trang A4. Điều này sẽ cho phép bạn:

 • Trình bày đủ về kinh nghiệm có liên quan của bạn, mà không quá chi tiết đến nỗi nó trở nên tẻ nhạt khi đọc.

 • Không bị bỏ qua bởi nhà tuyển dụng bận rộn vì sự dài dòng.

 • Sử dụng phông chữ rõ ràng, chuyên nghiệp.

 • Sử dụng các đoạn văn ngắn và dấu đầu dòng để phân tách văn bản.

 • Sử dụng tiêu đề đậm là một cách tuyệt vời để làm nổi bật các phần như kinh nghiệm làm việc hoặc bằng cấp và giúp nhà tuyển dụng dễ theo dõi hơn.

Cấu trúc CV xin việc bằng tiếng Anh vị trí lễ tân

cách viết CV bằng tiếng Anh
Cấu trúc CV xin việc bằng tiếng Anh vị trí lễ tân

Ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng bắt đầu từ CV xin việc của bạn. Do đó, để tạo ấn tượng ngay trong vòng hồ sơ, ứng viên vị trí lễ tân cần biết cách sắp xếp CV theo cấu trúc hiệu quả. Cụ thể, trong cách viết CV bằng tiếng Anh hiệu quả mà Canavi chia sẻ, bạn cần đảm bảo thứ tự sắp xếp như sau:

 • Full name/ Họ tên

 • Contact Details/ Chi tiết liên hệ - Bạn muốn giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn, vì vậy hãy làm cho phần này rõ ràng và chính xác ở đầu CV xin việc.

 • Summary/ Tóm tắt - Đây là một bản tóm tắt ngắn về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển và giúp nhà tuyển dụng có thể nhận ra lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí của họ.

 • Core Skills/ Kỹ năng cốt lõi.

 • Experience/ Kinh nghiệm làm việc - Liệt kê tất cả lịch sử công việc của bạn, bắt đầu với vị trí gần đây nhất/hiện tại của bạn, sau đó các công việc xa hơn.

 • Education/ Học vấn - Liệt kê nền tảng giáo dục của bạn và bất kỳ trình độ chuyên môn liên quan.

 • Interests/ Sở thích - Đây là phần tùy chọn.

Hướng dẫn chi tiết cách viết CV bằng tiếng Anh vị trí lễ tân

Contact Details/ Chi tiết liên hệ

Đây là phần đơn giản nhất trong CV xin việc của bạn, do đó, bạn cần phải hoàn thành xuất sắc ngay từ đầu nếu không muốn bị từ chối bởi nhà tuyển dụng bởi lỗi đơn giản.

Cách trình bày tốt nhất phần chi tiết liên hệ là để phần này ngay ở đầu của CV, đừng ẩn nó ở phía dưới hoặc bên cạnh CV của bạn. Thêm nữa, ứng viên vị trí lễ tân không cần phải viết quá nhiều chi tiết trong phần này, hãy tuân thủ những điều cơ bản như:

 • Telephone/ Số điện thoại - Lý tưởng nhất là số điện thoại di động cập nhật nhất của bạn.

 • Email/ Địa chỉ Email - Chỉ sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp, tránh những địa chỉ email trẻ con.

 • Address/ Địa chỉ - Đây không cần phải địa chỉ đầy đủ của bạn, thay vào đó có thể là thành phố hoặc thị trấn, quận bạn cư trú.

 • Nếu có tài khoản LinkedIn, bạn có thể thêm địa chỉ tài khoản này vào CV xin việc của bạn.

 • Tránh bất kỳ thông tin cá nhân dư thừa.

 • Sử dụng ảnh chuyên nghiệp của bạn để giúp nhà tuyển dụng xem xét gương mặt là một lựa chọn tốt cho ứng viên vị trí lễ tân.

Summary/ Tóm tắt

Trong cách viết CV bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân, ứng viên cần chú ý đến phần tóm tắt vì đây là phần giúp thu hút sự chú ý và giúp nhà tuyển dụng đưa ra đánh giá nhanh chóng về sự phù hợp của bạn với công việc. Đoạn tóm tắt này không được dài hơn từ 5 đến 10 dòng.

Đối với vị trí lễ tân, những nội dung bạn nên đưa vào phần tóm tắt này là:

 • Việc làm trước đây - Trước đây bạn từng đảm nhận vai trò nào cần tiếp xúc trực tiếp với khách hàng chưa? Bạn từng làm việc tại những loại công ty nào?

 • Kỹ năng lễ tân cần thiết - Hãy cố gắng thể hiện khả năng làm việc của bạn trong môi trường bận rộn, chào hỏi khách hàng, sắp xếp các cuộc họp …

 • Bằng cấp liên quan - Gồm bất kỳ khóa học hay khóa đào tạo về dịch vụ khách hàng hay bất kỳ bằng cấp tiếng Anh hoặc công nghệ thông tin nào.

Core Skills/ Kỹ năng cốt lõi

cách viết CV bằng tiếng Anh
Kỹ năng cốt lõi

Để nhà tuyển dụng có thể thấy tài năng của bạn ngay lần đầu tiên đọc CV, ứng viên có thể thêm phần Core Skills/ Kỹ năng cốt lõi vào trong cách viết CV bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân. Phần này nên bao gồm:

 • Các kỹ năng phù hợp nhất cho vị trí nhân viên lễ tân.

 • Sử dụng 2-3 cột để tránh phần này trở nên quá dài.

 • Các từ khóa từ trong mô tả công việc giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

 • Có thể sử dụng các từ sau để liệt kê: customer services, complaint handling, customer engagement, sales assistance, team collaboration, stock control ...

Experience/ Kinh nghiệm làm việc

Phần này sẽ thể hiện việc làm trước đây của bạn, bao gồm nhiệm vụ công việc và thành tích trong vị trí của bạn. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, hãy trình bày kinh nghiệm theo thứ tự việc làm gần nhất đến xa hơn. Ngoài ra, bạn đừng nên để lại bất kỳ khoảng trống nào mà thay vào đó hãy ghi lại bất kỳ khoảng thời gian thất nghiệp hoặc đi du lịch nào.

Trong trường hợp bạn chưa bao giờ có bất kỳ loại việc làm được trả lương nào thì hãy liệt kê những kinh nghiệm làm việc không được trả lương hoặc kinh nghiệm tình nguyện bạn có.

Khi trình bày nhiệm vụ công việc bạn nhận trách nhiệm tại công ty trước đây, bạn cần đảm bảo:

 • Tránh bao gồm các đoạn văn bản dài dòng.

 • Hãy chia nhỏ thông tin bằng các tiêu đề và dấu đầu dòng.

 • Chia thành 3 đoạn:

 • Phác thảo/ Outline - Bao gồm một bản tóm tắt ngắn gọn về công ty bạn làm việc và tổng quan về vai trò của bạn.

 • Trách nhiệm chính/ Key responsibilities - Sử dụng các gạch đầu dòng để chia nhỏ từng khía cạnh của vai trò của bạn, bao gồm các nhiệm vụ thông thường, các dự án một lần và bạn sẽ tương tác với ai trong vai trò đó.

 • Thành tựu quan trọng/ Key achievements - Khi trình bày thành tựu bạn cần thể hiện hoàn cảnh bạn đạt được thành tựu đó.

Education/ Học vấn

Trong cách viết CV bằng tiếng Anh, ở phía dưới CV của bạn, bạn nên thêm về bằng cấp bao gồm các chứng chỉ, bằng đại học, trung cấp … Chú ý, bạn không cần phải liệt kê chi tiết mọi bằng cấp. Hãy tập trung vào những bằng cấp, chứng chỉ liên quan như chứng chỉ dịch vụ khách hàng ...

Interests/ Sở thích

Không giống như các phần khác trong CV của bạn, phần này không bắt buộc, vì vậy chỉ thêm sở thích hoặc sở thích có liên quan đến công việc của bạn.

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc hạn chế, phần này có thể được sử dụng để ghi lại cách bạn đã sử dụng các kỹ năng có liên quan bên ngoài môi trường làm việc. Ví dụ: chơi thể thao có thể làm nổi bật khả năng tổ chức và giao tiếp hiệu quả của bạn.

Trên đây là gợi ý của Canavi về cách viết CV bằng tiếng Anh cho vị trí lễ tân. Chúc bạn chuẩn bị CV thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019