blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, điều đầu tiên các ứng viên cần phải hoàn thành chính là viết CV xin việc hiệu quả. Những chia sẻ sau đây của Canavi sẽ giúp những bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hoàn thiện CV xin việc của mình một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Những nội dung cần có trong CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

tuyển lễ tân tại đà nẵng

Những nội dung cần có trong CV xin việc ứng tuyển lễ tân Đà Nẵng

Cấu trúc của CV xin việc bạn sử dụng để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng sẽ không khác biệt gì so với ứng tuyển các vị trí khác. Bạn cần đảm bảo CV xin việc có đầy đủ các nội dung sau đây:

  • Thông tin cá nhân với họ tên rõ ràng, email, số điện thoại, địa chỉ chính xác.

  • Mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn trong 2 - 3 dòng.

  • Kinh nghiệm nghề nghiệp: ngắn gọn và liên quan nhất.

  • Học vấn

  • Kỹ năng

  • Thành tích

  • Người tham chiếu

Những nội dung bạn thể hiện trong CV xin việc là cơ sở đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phù hợp với vị trí lễ tân hay không. Do đó, hãy hết sức cẩn thận lưu ý những mẹo viết CV xin việc sau đây để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Mẹo viết CV xin việc cho lễ tân

1/ Không dài dòng

tuyển lễ tân tại Đà Nẵng
Không dài dòng

Tối kỵ nhất trong một CV xin việc là sự dài dòng, lan man. Điều này sẽ cho thấy ứng viên không biết điều gì là quan trọng đối với vị trí ứng tuyển. Thậm chí, nó còn cho thấy ứng viên không có kỹ năng viết, trình bày, giao tiếp bằng văn bản.

Hãy đảm bảo CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng của bạn chỉ dài 1 - 2 trang A4. Những thông tin trong CV được trình bày dễ đọc, dễ theo dõi nhất. Tránh sử dụng đoạn văn dài dòng mà thay vào đó hãy sử dụng các gạch đầu dòng với câu văn ngắn gọn.

2/ Thành tích nêu ra cần có số liệu chứng minh

Để thể hiện năng lực của bản thân trong CV, bạn cần nêu ra thành tích đạt được của bản thân trong quá khứ. Đừng quên một lưu ý quan trọng rằng, các con số có tác động lớn và thuyết phục hơn. Hãy đảm bảo mỗi thành tích bạn nêu ra đều có số liệu chứng minh kèm theo. Một CV xin việc có yếu tố này sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

3/ Hãy cho nhà tuyển dụng thấy những điều họ mong đợi ở vị trí lễ tân

tuyển lễ tân tại Đà Nẵng
Hãy cho nhà tuyển dụng thấy những điều họ mong đợi ở vị trí lễ tân

Trước khi đặt bút viết CV xin việc để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, hãy đảm bảo rằng bạn nghiên cứu đủ kỹ về vị trí lễ tân. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về bản thân mình liên quan đến điểm mạnh, điểm yếu, kỹ năng, kinh nghiệm. Bằng cách kết nối những điều bản thân có và những gì vị trí lễ tân cần, bạn có thể trình bày được một CV xin việc thể hiện những điều nhà tuyển dụng mong đợi ở vị trí lễ tân của họ.

Đó có thể là: kỹ năng tin học văn phòng với việc thành thạo Microsoft Office và các phần mềm quản lý đặc thù khác. Hay kỹ năng lắng nghe, giao tiếp hiệu quả. Hoặc đó là ngoại ngữ, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tổ chức, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng nghe điện thoại, sự kỷ luật và những khóa học nghiệp vụ lễ tân, chứng chỉ, bằng cấp cần thiết.

4/ Lỗi chính tả

Ngoài những mẹo trên đây, khi viết CV xin việc để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, bạn còn cần chú ý để lỗi chính tả. Thông qua lỗi chính tả, các nhà tuyển dụng có thể đánh giá rằng bạn không phải người cẩn thận - một điều tối kỵ cho vị trí lễ tân. Vì vậy, trước khi gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng, hãy đọc lại từ 2 - 3 lần để đảm bảo rằng CV xin việc bạn gửi đi đúng chính tả và không mắc lỗi sai ngớ ngẩn về trình bày.

Hy vọng rằng, cách viết CV xin việc để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng trên đây hữu ích cho quý bạn đọc. Đừng quên áp dụng những mẹo bổ ích này để có một CV xin việc hoàn hảo cho vị trí lễ tân của bạn. Cảm ơn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích