blog banner canavi blog banner canavi

Cách viết CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

Để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, điều đầu tiên các ứng viên cần phải hoàn thành chính là viết CV xin việc hiệu quả. Những chia sẻ sau đây của Canavi sẽ giúp những bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng hoàn thiện CV xin việc của mình một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Những nội dung cần có trong CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng

tuyển lễ tân tại đà nẵng

Những nội dung cần có trong CV xin việc ứng tuyển lễ tân Đà Nẵng

Cấu trúc của CV xin việc bạn sử dụng để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng sẽ không khác biệt gì so với ứng tuyển các vị trí khác. Bạn cần đảm bảo CV xin việc có đầy đủ các nội dung sau đây:

  • Thông tin cá nhân với họ tên rõ ràng, email, số điện thoại, địa chỉ chính xác.

  • Mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn trong 2 - 3 dòng.

  • Kinh nghiệm nghề nghiệp: ngắn gọn và liên quan nhất.

  • Học vấn

  • Kỹ năng

  • Thành tích

  • Người tham chiếu

Những nội dung bạn thể hiện trong CV xin việc là cơ sở đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phù hợp với vị trí lễ tân hay không. Do đó, hãy hết sức cẩn thận lưu ý những mẹo viết CV xin việc sau đây để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Mẹo viết CV xin việc cho lễ tân

1/ Không dài dòng

tuyển lễ tân tại Đà Nẵng
Không dài dòng

Tối kỵ nhất trong một CV xin việc là sự dài dòng, lan man. Điều này sẽ cho thấy ứng viên không biết điều gì là quan trọng đối với vị trí ứng tuyển. Thậm chí, nó còn cho thấy ứng viên không có kỹ năng viết, trình bày, giao tiếp bằng văn bản.

Hãy đảm bảo CV xin việc ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng của bạn chỉ dài 1 - 2 trang A4. Những thông tin trong CV được trình bày dễ đọc, dễ theo dõi nhất. Tránh sử dụng đoạn văn dài dòng mà thay vào đó hãy sử dụng các gạch đầu dòng với câu văn ngắn gọn.

2/ Thành tích nêu ra cần có số liệu chứng minh

Để thể hiện năng lực của bản thân trong CV, bạn cần nêu ra thành tích đạt được của bản thân trong quá khứ. Đừng quên một lưu ý quan trọng rằng, các con số có tác động lớn và thuyết phục hơn. Hãy đảm bảo mỗi thành tích bạn nêu ra đều có số liệu chứng minh kèm theo. Một CV xin việc có yếu tố này sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

3/ Hãy cho nhà tuyển dụng thấy những điều họ mong đợi ở vị trí lễ tân

tuyển lễ tân tại Đà Nẵng
Hãy cho nhà tuyển dụng thấy những điều họ mong đợi ở vị trí lễ tân

Trước khi đặt bút viết CV xin việc để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, hãy đảm bảo rằng bạn nghiên cứu đủ kỹ về vị trí lễ tân. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về bản thân mình liên quan đến điểm mạnh, điểm yếu, kỹ năng, kinh nghiệm. Bằng cách kết nối những điều bản thân có và những gì vị trí lễ tân cần, bạn có thể trình bày được một CV xin việc thể hiện những điều nhà tuyển dụng mong đợi ở vị trí lễ tân của họ.

Đó có thể là: kỹ năng tin học văn phòng với việc thành thạo Microsoft Office và các phần mềm quản lý đặc thù khác. Hay kỹ năng lắng nghe, giao tiếp hiệu quả. Hoặc đó là ngoại ngữ, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tổ chức, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng nghe điện thoại, sự kỷ luật và những khóa học nghiệp vụ lễ tân, chứng chỉ, bằng cấp cần thiết.

4/ Lỗi chính tả

Ngoài những mẹo trên đây, khi viết CV xin việc để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng, bạn còn cần chú ý để lỗi chính tả. Thông qua lỗi chính tả, các nhà tuyển dụng có thể đánh giá rằng bạn không phải người cẩn thận - một điều tối kỵ cho vị trí lễ tân. Vì vậy, trước khi gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng, hãy đọc lại từ 2 - 3 lần để đảm bảo rằng CV xin việc bạn gửi đi đúng chính tả và không mắc lỗi sai ngớ ngẩn về trình bày.

Hy vọng rằng, cách viết CV xin việc để ứng tuyển lễ tân tại Đà Nẵng trên đây hữu ích cho quý bạn đọc. Đừng quên áp dụng những mẹo bổ ích này để có một CV xin việc hoàn hảo cho vị trí lễ tân của bạn. Cảm ơn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018