blog banner canavi

Cách viết đơn xin nghỉ việc thuyết phục và hay nhất hiện nay

Tuy là nghỉ việc nhưng hãy dành lại những tình cảm tốt đẹp nhất đối với sếp cũ của mình, biết đâu họ chính là người xác nhận năng lực có lợi trong công việc tiếp theo của bạn. Vậy, bạn đã biết cách viết đơn xin nghỉ việc để sếp vui vẻ đồng ý? Hãy tham khảo cách viết đơn xin nghỉ việc dưới đây của Canavi nhé.

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Một lá đơn xin nghỉ việc tiêu cực có thể biến mối quan hệ thiện chí giữa bạn và sếp cũ trở nên xấu đi. Không những thế, những lý do xin nghỉ việc “ngớ ngẩn” cũng khiến bạn trở thành nhân vật chính cho những giai thoại bất hủ cho công ty sau này. Dưới đây là các bước viết thư xin nghỉ việc hay nhất hiện nay.

1. Những thông tin cơ bản của đơn xin nghỉ việc

Vì là thư nghỉ việc nên bạn không cần phải nói nhiều lời hoa mỹ hoặc đặt quá nhiều tâm huyết vào nó. Bạn chỉ cần nhắc đến tên, vị trí và ngày chính thức nghỉ và lý do xin nghỉ việc. Với lý do xin nghỉ, bạn nên trình bày ngắn gọn và tinh tế và thuyết phục để sếp bạn không cưỡng chế bằng lương, thưởng hay các khoản bồi thường nào đó vì lý do phá vỡ hợp đồng lao động. Bạn có thể trình bày như sau:

Kính gửi: Trưởng phòng Marketing

Tôi tên là: Đinh Tuyết Lan

Chức vụ: Chuyên viên Content Marketing

Nay tôi làm đơn này, kính xin Ban giám đốc cho tôi được thôi việc kể từ ngày 1/2/20...

Lý do: Trong thời gian gần đây, tôi nhận thấy khả năng làm việc của mình ảnh hưởng đôi phần đến lợi ích chung của công ty. Vì vậy, tôi cần thời gian để bồi dưỡng thêm kỹ năng làm việc. Tôi mong ban giám đốc chấp thuận cho đơn xin nghỉ việc này của tôi.

Cách viết đơn xin nghỉ việc thuyết phục và hay nhất hiện nay

2. Gửi lời cảm ơn sâu sắc

Cho dù bạn ra đi vì những khúc mắc nào đó với công ty nhưng đừng quên gửi lời cảm ơn họ - những người đã tạo ra cơ hội làm việc cho bạn, giúp bạn trưởng thành hơn trong sự nghiệp và tính cách. Bạn có thể nói về những công việc đã được giao phó, những dự án thú vị cùng những bài học quý báu tại nơi đây. Hãy nhớ rằng, người đọc đơn này có thể là người giới thiệu cho bạn một công việc tốt đẹp hơn trong tương lai. Việc tạo ấn tượng tốt là điều nên làm. Bạn có thể sử dụng cách viết đơn xin nghỉ việc sau:

“Tôi cảm ơn công ty đã cho tôi cơ hội làm việc trong hai năm qua. Trong quãng thời gian này, tôi đã được cống hiến và sống hết mình với những nhiệm vụ được giao phó. Qua sự tin tưởng này, tôi đã lĩnh hội được nhiều bài học bổ ích và những kinh nghiệm quý báu này sẽ theo suốt hành trình nghề nghiệp của tôi.”.

3. Bàn giao công việc

Trong bước cuối cùng của cách viết đơn xin nghỉ việc này, bạn nên nhắc đến sự chuẩn bị thấu đáo của mình trước khi nghỉ việc. Hãy nói rằng bạn sẵn lòng hỗ trợ trong thời gian chuyển giao công việc. Bạn cũng không cần hứa hẹn quá nhiều điều mà bạn không thực hiện được. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có thái độ cam kết rằng sẽ làm việc trách nhiệm cho tới ngày làm việc cuối cùng. Bạn có thể viết:

“Trong tháng cuối cùng làm việc, tôi sẽ hoàn tất các công việc còn dang dở và tiến hành bàn giao công việc cho các đồng nghiệp khác. Xin vui lòng thông báo cho tôi những việc cần hoàn thành trong thời gian bàn giao công việc này.

Tôi chúc công ty thành công và tôi hy vọng có thể hợp tác với công ty trong tương lai.”.

Trân trọng,

Đinh Tuyết Lan

Cách viết đơn xin nghỉ việc thuyết phục và hay nhất hiện nay
Đi kèm phải có biên bản bàn giao công việc nhé!

Tất nhiên, bạn có thể dựa vào quy trình nghỉ việc hoặc những quy định của công ty bạn để chỉnh sửa cho cách viết đơn xin nghỉ việc cho phù hợp hơn.

Thư xin việc này sẽ được gửi cho sếp của bạn - người có thể đánh giá năng lực hoặc giới thiệu cho bạn những công việc tốt trong lương lai. Vì vậy, hãy để lại ấn tượng tốt nhất có thể, đặc biệt là trong cách viết đơn xin nghỉ việc. Chúc bạn thành công trong sự lựa chọn sắp tới.

Canavi

>  3 cách trả lời phỏng vấn xin việc ngây ngô khiến buổi phỏng vấn thất bại

>  Những điều cần lưu ý để có buổi phỏng vấn qua skype thành công

 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá